báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 

 

Video Chết Dưới Tay Trung Quốc #1 =>#4 - Sách Hay của Peter W Navarro và Greg Autry

 

 

 

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

***

Donald Trump: Tôi mất từ 2 đến 5 tỷ đô v́ làm tổng thống

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

***

Vĩnh Trân

TỘI ÁC KINH TỞM

Virus Corona đầu tiên được TC xác nhận vào ngày 31/12 sau khi một bệnh nhân được chẩn đoán, hiện đă lan sang tất cả các vùng và tỉnh của Trung Quốc. Bên ngoài đại lục, Hồng Kông, Ma Cao, Đài Loan và 14 quốc gia khác trên thế giới cũng đă báo cáo về sự lây nhiễm của loại virus chết người này. Sự thật đă không phải như vậy.

Trước việc sẽ bị làm “con dê tế thần” trong khủng hoảng coronavirus từ các đồng chí của ḿnh, các đảng viên cộng sản TQ bắt đầu “vung văi” những tố cáo để chạy tội.

- Quan chức chạy tội :

Vào ngày 28 tháng 1, bí thư tỉnh ủy Vũ Hán, Ma Guoqiang, đă có một tiết lộ đáng ngạc nhiên.Tại một cuộc họp báo, Mă nói rằng TC rung đă không cho phép Trung tâm kiểm soát và pḥng ngừa dịch bệnh (CDC) Hồ Bắc chẩn đoán bệnh cho đến ngày 16 tháng 1; trước đây, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân phải được gửi đến Bắc Kinh. Thậm chí sau ngày đó, CDC Hồ Bắc chỉ có đủ năng lực để chẩn đoán 300 case mỗi ngày, ông nói.

Tương tự, Thị trưởng Vũ Hán Zhou Xianwang đổ lỗi cho những người cấp cao của ông ta trong việc quản lư khủng hoảng. Trong một chương tŕnh tin tức được phát sóng trên đài truyền h́nh CCTV của TC vào ngày 27 tháng 1, Zhou nói rằng TC đă đưa ra quyết định giữ lại thông tin về vụ dịch. “Là một nhà lănh đạo của một chính quyền địa phương, tôi chỉ có thể công bố thông tin sau khi tôi nhận được sự cho phép của chính quyền trung ương”- Zhou nói .

Những tiết lộ từ các quan chức chính phủ chứng minh rằng một nền văn hóa che đậy và lừa dối trong bộ máy quan liêu của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đă góp phần lan truyền căn bệnh này.

Để tránh bị đổ lỗi chính trị, TC đă không tiết lộ cho công dân Trung Quốc chi tiết về căn bệnh này cũng như quy mô thực sự của dịch bệnh. Thông tin về các bệnh nhân bị nhiễm đầu tiên trong tâm chấn Vũ Hán đă bị bỏ qua trong khi các nhà chức trách hạn chế xét nghiệm căn bệnh này, do đó giới hạn số người có thể được chẩn đoán. Kết quả là, nhiều người Trung Quốc đă không biết về những nguy hiểm cho đến khi quá muộn.

Ví dụ, Yang Jun, một cư dân Bắc Kinh là Phó tổng giám đốc của công ty năng lượng mặt trời “Trine Solar”, bắt đầu cảm thấy không khỏe và có biểu hiện các triệu chứng viêm phổi vào ngày 15/1 sau khi trở về từ Vũ Hán. Yang không biết về mức độ nghiêm trọng của bệnh. Anh cũng không đeo mặt nạ khi ra ngoài. Vào thời điểm đó, TC đă nói rằng không có bằng chứng rơ ràng nào cho thấy virus có thể lây truyền giữa người với người.

Vào ngày 20/1, Yang đă tham gia một cuộc họp phụ huynh tại trường của con ḿnh ở Bắc Kinh. Cuộc họp có sự tham gia của 680 phụ huynh. Ông được chẩn đoán mắc bệnh vào ngày 22/ 1.

Năm ngày sau, Yang qua đời ở tuổi 50. Con gái ông, một học sinh trung học, cũng được chẩn đoán nhiễm coronavirus.

- Công bố dữ liệu sai :

Tạp chí y khoa The Lancet đă công bố một nghiên cứu vào ngày 24/1 về các đặc điểm lâm sàng của 41 bệnh nhân đầu tiên bị nhiễm coronavirus ở Vũ Hán. Nghiên cứu được thực hiện bởi một nhóm gồm 29 bác sĩ từ Bắc Kinh, Vũ Hán và các khu vực khác của Trung Quốc. Dữ liệu được thu thập từ các bệnh viện Vũ Hán bởi Trung tâm kiểm soát và pḥng ngừa dịch bệnh (CDC) của Trung Quốc.Thông tin này hoàn toàn khác với những ǵ cơ quan y tế Vũ Hán đă tuyên bố ban đầu.

Trong báo cáo ban đầu xác nhận sự hiện diện của một đợt bùng phát virus mới, ủy ban y tế Vũ Hán nói rằng bệnh nhân đầu tiên biểu hiện các triệu chứng vào ngày 12/12/2019. Ủy ban sau đó đă sửa đổi ngày thành ngày 8/12, mà không cần giải thích. Nhưng nghiên cứu của Lancet cho biết, ngày bắt đầu triệu chứng của bệnh nhân đầu tiên được xác định là ngày 1/12.

Chính quyền Vũ Hán cũng tuyên bố rằng hầu hết 41 bệnh nhân ban đầu là người già và đă có các vấn đề sức khỏe khác . Nghiên cứu cho thấy độ tuổi trung b́nh là 49, và chỉ có 8 người mắc bệnh tiểu đường, 6 người cao huyết áp và 6 người có bệnh tim mạch.

TC ban đầu cũng phủ nhận rằng căn bệnh này có thể lây truyền giữa người.

Vào ngày 20 /1, Zhong Nanshan, một chuyên gia hàng đầu làm việc cho trung ương, đă chính thức tuyên bố tại một cuộc họp báo ở Bắc Kinh rằng căn bệnh này đă hạn chế lây truyền từ người sang người. Nhưng nghiên cứu Lancet tiết lộ rằng trường hợp đầu tiên được biết về lây truyền từ người sang người đă xảy ra sớm hơn nhiều.

Người đầu tiên đă chết v́ virus đă vào ngày 9/1. Anh ta làm việc tại chợ thực phẩm tươi sống mà chính quyền Vũ Hán cho biết đây là nguồn có khả năng bùng phát. Năm ngày sau khi anh biểu hiện triệu chứng, vợ anh, một phụ nữ 53 tuổi, không có tiền sử tiếp xúc với thị trường, cũng bị viêm phổi và phải nhập viện tại khu cách ly, nghiên cứu cho biết. Cô sau đó được chẩn đoán mắc coronavirus. V́ vậy, virus phải lây bệnh cho người vợ trước ngày 9/1.

- Thao túng dữ liệu :

Long, một phóng viên độc lập người Trung Quốc đă chia sẻ ảnh chụp màn h́nh các bài đăng trên phương tiện truyền thông xă hội của Mạnh Xin, một nhà nghiên cứu tại Viện pḥng chống và kiểm soát dịch bệnh quốc gia của Trung Quốc tại Bắc Kinh.

Mạnh nói rằng anh ta và các đồng nghiệp của anh ta đă nhận được các mẫu sinh học từ Vũ Hán vào ngày 2 /1 và đă tách virus thành công vào ngày 7/ 1.

“Chúng tôi làm việc cả ngày lẫn đêm. Trong ṿng một tuần, chúng tôi đă tách virus và thu được tŕnh tự bộ gene. Trong hai tuần, chúng tôi đă phát triển các bộ chẩn đoán và phân phối chúng cho từng CDC cấp tỉnh.Tuy nhiên, Vũ Hán liên tục báo cáo không có trường hợp mới”-ông Mạnh nói.

Ông cáo buộc các quan chức chính phủ giữ kín thông tin để duy tŕ ảo tưởng về an toàn và an ninh.

“Học viện của chúng tôi đă có một cuộc họp toàn thể nhân viên vào ngày 19 tháng 1. Ma Xiaowei, Bộ trưởng Bộ Y tế, đă cho chúng tôi chỉ thị: Chính trị là ưu tiên hàng đầu; sau đó là sự an toàn; ưu tiên thứ ba là khoa học” Mạnh nói.

- Các bác sỹ và truyền thông độc lập tố cáo :

Các trang web cổng thông tin Trung Quốc gần đây đă đăng lại một bức thư bị ṛ rỉ từ một bác sĩ làm việc tại một bệnh viện hàng đầu Vũ Hán. Bức thư, gửi cho bộ trưởngMa, ban đầu được đăng trên bảng tin nội bộ của trang web CDC Trung Quốc.

Bác sĩ viết rằng kể từ ngày 12/1, một số lượng lớn bệnh nhân viêm phổi đă đến bệnh viện của ông. Các bệnh nhiễm trùng trên phổi của họ là bất thường. Chúng tôi rất nghi ngờ rằng đó là coronavirus.

Nhưng ủy ban y tế Vũ Hán đă không báo cáo bất kỳ trường hợp mới được xác nhận nào trong khoảng thời gian từ ngày 12-16 / 1.

Bác sĩ cho biết kết quả chụp CT của bệnh nhân cho thấy nhiễm trùng phù hợp với các triệu chứng của coronavirus mới, nhưng các nhà quản lư của chúng tôi đă không cho phép chúng tôi đưa ra báo cáo chẩn đoán coronavirus cho bệnh nhân. Ông cũng cho biết nhiều bệnh nhân không được chẩn đoán này đă di chuyển khắp Vũ Hán mà không đeo mặt nạ. Ngay cả nhân viên y tế làm việc tại các khoa khác của bệnh viện cũng từ chối đeo mặt nạ trước khi thành phố bị cách ly vào ngày 23/1.

Một người làm việc tại một tổ chức được cấp phép đưa ra các tiết bị và bộ chẩn đoán tố cáo CDC của Trung Quốc đă thao túng số trường hợp được xác nhận bằng cách kiểm soát số lượng bộ dụng cụ chẩn đoán có sẵn cho các bệnh viện.

Ông nói rằng chỉ có một số bệnh viện đủ điều kiện của thành phố, họ mới có thể có được chúng, và số lượng bộ dụng cụ họ cung cấp ít hơn 10% so với những ǵ họ cần kiểm tra người bệnh.

“Điều đó giải thích tại sao đột nhiên, Trung Quốc báo cáo hơn một trăm trường hợp mới được xác nhận trong một vài ngày. Họ đang thao túng kiểm đếm. Số lượng bệnh nhân thực sự lớn hơn rất nhiều”- ông nói.

Zhongyuan Huadian Tech, một công ty Vũ Hán, đă gửi một bức thư ngỏ tới chính phủ Vũ Hán vào ngày 22/1, trong đó cho biết Bệnh viện Tongji đă từ chối điều trị với nhân viên của họ là Zhang Xin và cha của anh ta. Công ty đă trích dẫn câu trả lời của bệnh viện: “Chúng tôi không có bộ chẩn đoán và chúng tôi không chấp nhận những bệnh nhân không được xác nhận thông qua chẩn đoán”.

Truyền thông độc lập Vũ Hán đă báo cáo vào ngày 24 tháng 1 rằng, Bệnh viện số 6 Vũ Hán, Bệnh viện chữ thập đỏ Vũ Hán và Bệnh viện phổi Vũ Hán là những bệnh viện được chỉ định để điều trị coronavirus, nhưng tất cả họ đều từ chối bệnh nhân do không đủ bộ chẩn đoán.

Cũng vào ngày 24 tháng 1, Bắc Kinh cuối cùng đă cho phép 9 bệnh viện Vũ Hán và CDC của thành phố cũng được chẩn đoán. Tất cả các tổ chức này đă có chứng nhận trước đó nhưng không được phép chẩn đoán.

Như vậy, chính TC là thủ phạm chính trong việc làm bùng phát dịch bệnh, che giấu thông tin cho đến khi đă quá muộn, đó là một tội ác. Với những tội ác trong quá khứ và hiện tại họ phải bị kết tội diệt chủng. Tội ác với loài người. VC nên nh́n thấy bài học nhăn tiền này.