bo điện tử TRCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thng tin trn trang web ny thể hiện quyền tự do ngn luận của người đưa tin; v quyền được tiếp cận thng tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 

Video Chết Dưới Tay Trung Quốc #1 =>#4 - Sch Hay của Peter W Navarro v Greg Autry

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Sau 47 năm chờ đợi, TT Donald Trump đ lm nn lịch sử khi diễn thuyết tại Tuần Hnh Bảo Vệ Sự Sống

 Trần Mai C/youtube

 

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vo đy xem video

****

 

Trần Hng

TỔNG THỐNG TRUMP ĐẠI THẮNG KHI ĐĂNG TWEET "GAME OVER"

TỔNG THỐNG TRUMP ĐẠI THẮNG KHI ĐĂNG TWEET "GAME OVER"

Theo nguyn l "thằng ni lo kết hợp với thằng ni ngược sẽ tạo thnh một tổ hợp ni xạo". Chuyện phe Dn chủ mừng hm khi tm được bản thảo của cuốn sch m John Bolton dự định pht hnh l một minh chứng.

Trong bản thảo của cuốn sch c tựa đề "The Room Where It Happened: A White House Memoir - Căn phng nơi sự việc diễn ra: Một hồi k về Bạch Cung", bo New York Times trch dẫn lời của tc giả, cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton ni rằng "Tổng thống hồi thng 08 dường như đ ni với cố vấn an ninh quốc gia l ng muốn tiếp tục tạm đnh chỉ viện trợ qun sự cho Ukraina cho tới khi no chnh quyền Kiev quyết định cho điều tra về những người thuộc đảng Dn Chủ của Mỹ, đặc biệt l Joe Biden v con trai ng ny, người khi đ đang lm việc cho một doanh nghiệp Ukraine".

Như đang chết đuối gặp phải cnh mục, đảng Dn chủ đ o o gy sức p ln Ta Thượng viện để đưa cuốn hồi k kia v tc giả của n l John Bolton ra lm chứng trước sn Ta. Tuy nhin nếu Ta Thượng viện chấp thuận thng qua việc bỏ phiếu để quyết định th sẽ c 2 tnh huống xảy ra:

1. John Bolton ra Ta th cha con Joe Biden cũng phải c mặt tại Ta trong tư cch "người c nghĩa vụ v quyền lợi lin quan".

2. Nếu John Bolton v cuốn sch của ng ta khng đưa vo phin ta luận tội tổng thống th phin ta sẽ sớm kết thc với quyết định tha bổng tổng thống Donald Trump.

Hunter Biden (L) and John Bolton (R).

Khả năng xảy ra tnh huống 1 l rất thấp v nếu cả John Bolton v cha con Joe Biden cng ra lm chứng, phin ta sẽ ko di l th, ảnh hưởng lớn tới qu trnh vận động bầu cử của cc ứng vin lưỡng đảng cũng như n sẽ lm chia rẽ Nước Mỹ một cch trầm trọng khng cần thiết.

Nhưng để sớm kết thc phin ta th cc Thượng nghị sĩ lẫn chnh n John Roberts phải c l lẽ thuyết phục để hủy bỏ việc đưa John Bolton v cuốn sch của ng ta vo vị tr nhơn chứng theo yu cầu của đảng Dn chủ. Để ha giải việc gọi John Bolton ra ta cng cuốn sch, tổng thống Donald Trump đ thực hiện những động tc cao cơ sau:

1. Tổng thống Trump đ lin kết với một cuộc phỏng vấn của Bolton vo thng 8/2019, nơi ng thảo luận về chnh sch của Ukraine. Trong clip phỏng vấn Radio Free Europe / Radio Liberty, ng Bolton khng đề cập đến bất kỳ quid pro quo pro bất hợp php no, v thừa nhận, như đảng Cộng ha đ tuyn bố, chống lại "tham nhũng" ở Ukraine l "ưu tin cao" của chnh quyền Trump.

2. Bolton cũng gọi cc cuộc lin lạc của Trump với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky l "ấm p v thn mật" m khng đề cập đến bất kỳ hnh vi sai tri no. Điều ny dẫn tới sự mu thuẫn được bo co trong cc cuốn sch sắp pht hnh của Bolton rằng "tổng thống Trump ni r rng với ng rằng ng muốn buộc viện trợ qun sự cho Ukraine để điều tra Joe v Hunter Biden". Trong khi đ chnh tổng thống Zelensky đ ni rằng cc lin lạc của ng với tổng thống Trump khng lin quan đến bất kỳ cuộc điều tra no.

Với những động tc trn, tổng thống Donald Trump đ lm ph sản m mưu của phe Dn chủ theo nguyn l "thằng ni lo kết hợp với thằng ni ngược sẽ tạo thnh một tổ hợp ni xạo" m ng Trump đ lập luận cụ thể với những bằng chứng sau đy:

1. Vo thng 5/2005, Adam Schiff đ đưa ra những lập luận trong một cuộc phỏng vấn với "Crossfire" của CNN rằng John Bolton "tập trung vo cng việc tiếp theo hơn l lm tốt cng việc cuối cng" khi ng được đề cử lm đại sứ tại Lin Hợp Quốc lc đ bởi tổng thống George W. Bush.

Adam Schiff nhấn mạnh "V đặc biệt được đưa ra trong lịch sử, nơi chng ta đ chnh trị ha tr thng minh về WMD - Vũ kh hủy diệt hng loạt, tại sao chng ta sẽ chọn một người c cng vấn đề được nu ra nhiều lần, v đ l chnh trị ha tnh bo của John Bolton về vấn đề Cuba v cc vấn đề khc. Tại sao chng ta lại muốn một người thiếu sự tin cậy đ, ti khng thể hiểu được".

2. Sau đ, cũng vo năm 2005, Barack Obama đ lặp lại những lập luận đ của Adam Schiff khi Obama gọi John Bolton l "hng ha bị hư hại" m được bổ nhiệm lm đại sứ c nghĩa l "chng ta sẽ c t uy tn hơn v trớ tru thay l cải cch Lin Hợp Quốc theo cch m n cần phải được cải tổ".

Obama cũng đ ni ring rằng Bolton "những kẻ bắt nạt, thiệt thi v lm suy yếu những người khng đồng với ng ta". Cc đảng Dn chủ nổi bật khc đ đồng với nhận định của Adam Schiff v Obama về John Bolton vo thời điểm đ.

3. Vo ngy 22/3/2018, Adam Schiff ni với Rachel Maddow của MSNBC về nhơn vật John Bolton rằng:

- Đy l người c khả năng phng đại những xung động nguy hiểm của tổng thống đối với sự hiếu chiến, sự tự tin của anh ta để hnh động m khng suy nghĩ v tnh yu của anh ta về thuyết m mưu.

- V tui, bạn biết đấy, chỉ cần thm một điểm dữ liệu vo những g bạn đ ni trước đ, John Bolton đ từng đề xuất trn Fox News rằng vụ hack Nga của DNC (Ủy ban Quốc gia Dn chủ) l một hoạt động cờ giả đ được thực hiện bởi chnh quyền Obama. V vậy, bạn thm kiểu suy nghĩ đ vo cựu luật sư Mỹ Joe diGenova v bạn c một liều lượng lớn khc của sự phi thực tế trong Bạch Cung.

C nghĩa l trong mắt của Obama, Adam Schiff v đảng Dn chủ th John Bolton l kẻ khng đng tin cậy, l kẻ lun dựng chuyện, ni lo hng đạt được mục đch. Điều ny ngay cả John Bolton cũng đ thừa nhận khi tuyn bố tại cuộc phỏng vấn với Fox Business năm 2010 rằng:

- Trong qu khứ tui sẽ sẵn sng ni dối hơn nếu tui cảm thấy đ l lợi ch tốt nhứt của quốc gia.

- Nếu tui phải ni điều g đ tui biết l sai để bảo vệ an ninh quốc gia Mỹ, tui vẫn sẽ lm điều đ.

Như vậy đ hai năm r mười, Adam Schiff v John Bolton l những kẻ "ni lo bất chấp", miễn sao đạt được mục đch. V vậy sẽ khng cn ai tin được khi phin bản luận tội tổng thống tại Thượng viện sắp kết thc với việc Ta n phn quyết tổng thống Donald Trump v tội th John Bolton lại tung ra cuốn sch c nội dung tri ngược với những g m ng ta đ tuyn bố trước đy. Vớ được ci phao mục mang tn John Bolton, Adam Schiff v phe Dn chủ đ h hửng đưa ra nhận xt trn sn Thượng viện vo cuối ngy thứ Tư rằng "Tui khng phải l người hm mộ của John Bolton, nhưng tui thch anh ấy hơn by giờ một cht so với trước đy".

Tuy nhin, khun mặt bất ngờ của đảng Dn chủ đ thu ht một số sự nhạo bng nhẹ từ cc nh bnh luận tri chiều m cụ thể l nh bo Michael Tracey rằng "Cc đảng vin Dn chủ hiện đang cầu xin Mitt Romney đồng với họ rằng John Bolton nn tham gia phin ta luận tội v cứu lấy ngy hm nay, nhưng hy nhớ rằng: bạn l một người xin lỗi đng yu của tổng thống Trump nếu bạn ni trước rằng ton bộ điều ny sẽ l một đa".

Nhục mặt chưa hả đm Con Lừa, cc Thượng nghị sĩ Mỹ, cử tri Mỹ chớ no đu phải đm "tr ngủ, học giả" xứ Vẹm đu m họ tin vo ci miệng của Adam Schiff v John Bolton. Bởi v cũng như cu thnh ngữ "một lần thất tn, vạn lần thất tin" nhưng bn ny họ lại xi nguyn l "thằng ni lo kết hợp với thằng ni ngược sẽ tạo thnh một tổ hợp ni xạo". Tr chơi đ kết thc - GAME OVER như chnh dng tweet của POTUS Donald Trump./.

Tran Hung.

 

OUR PRESIDENT


**