báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 


Luật Sư Nguyễn Quốc Lân : Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 6 Những Vi Phạm Nghiêm Trọng Của Nhóm Vận Động Băi Nhiệm Tại Westminste & Video Cuộc họp báo Ls Trần Thái Văn

 

 

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 
TÁI HỢP HIỆP ĐINH PARIS - MARCH 2 20202

***

 Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 15.5 

Sắc Lệnh Hai Điểm của Đảng CSVN: Chống Băi Nhiệm và Nghị Quyết Chống Nghị Quyết 36

Cuộc Băi Nhiệm Tại Westminster Không Phải Là Nỗ Lực Của Cư Dân

 

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân

[Đây là bản dịch của lá thư ngơ số 15 mang tựa đề ‘The Recall in Westminster was No Residents’ Effort’ được gởi các bạn bởi v́ các cơ quan truyền thông từ chối phổ biến. Xin luân chuyển và chia sẻ trong các liên hệ của các bạn để loan truyền những tin tức chính xác trong cuộc bầu cử tại Westminster.]

Các báo chí Anh Ngữ thường đăng tải rằng các cư dân đă bắt đầu cuộc băi nhiệm tại Westminster, nhưng tránh né một con voi trước mắt là không nh́n nhận Tỷ Phú Hoàng Kiều với những ǵ ông ta làm trong cuộc bầu cử. Làm sao mà người ta có thể cho rằng cuộc băi nhiệm này đến từ các cư dân tại Westminster? Cuộc băi nhiệm này có thể đă bắt đầu từ một vài người chống đối từ trong số cư dân, nhưng nhanh chóng biến thành một hí trường chính trị mà được tài trợ và đơn thân điều khiển bởi một ông tỷ phú có một chương tŕnh hành động riêng mà hoàn toàn khác biệt từ những cư dân đă từng nói.

     Tổ chức Westminster United đă gây quỹ và chi tiêu hơn $5,000, hay ít hơn 1% trong cuộc băi nhiệm, khi so sánh với ông Tỷ Phú Hoàng Kiều đă đỗ vào hơn 1.1 triệu dollars số tiền riêng của ông ta, hay hơn 99% trong cuộc tranh cử. Ông ta là ai? Ông ta là một ông già trên 80 tuổi mang mặc cảm xáo trộn về tự cao tự đại mà chưa từng sống hay có liên hệ thương mại nào đến Westminster. Ông ta đă xây dựng được cơ ngơi của ông ta do việc làm ăn tại Trung Cộng và Việt Nam. Ông Hoàng Kiều rất thích thú khi tự phong cho ông ta tước hiệu “Tổng Tư Lệnh” của cuộc vận động băi nhiệm tại Westminster và chính ông ta đă biên soạn nội dung và trả tiền cho hầu hết mọi quảng cáo và nỗ lực thâu thập chữ kư.

     Trong suốt nỗ lực thâu thập chữ kư kéo dài hơn bốn tháng, ông Hoàng Kiều và nhóm vận động băi nhiệm chỉ thâu thập đủ 20% chữ kư của cử tri để hội đủ điều kiện tổ chức cuộc bầu cử băi nhiệm, trong khi buộc cư dân của Thành Phố Westminster phải hứng chịu gần một nửa triệu dollars for cuộc phiêu lưu chính trị sai lạc này. Số 80% cư dân kia không được nộp chữ kư để phản ảnh sự chống đối trong cùng thời gian.

     Như đă được nhiều cư dân khai báo trong bản khai hữu thệ nộp cho Pḥng Biện Lư Quận Cam, ông Hoàng Kiều đă trả tiền cho mỗi chữ kư thâu được, thường là dưới sự giả dối như để giảm tiền thuê nhà, để đăng kư ghi danh bầu cử, để hỗ trợ ông thị trưởng, hay ngay cả chống đối cuộc băi nhiệm, hay che dấu ngay cả mục đích của cuộc băi nhiệm. Những người thâu chữ kư này, nhiều người được trả tiền theo số chữ kư thâu được, cũng đến gơ cửa nhà các cư dân và xử dụng những phương thức giả dối tương tự. Pḥng Biện Lư Quận Cam và Hội Đồng Kiểm Soát Bầu Cử hiện nay đang điều tra nhiều vi phạm khác nhau trong chiến thuật thâu thập chữ kư v́ có thể vi phạm luật bầu cử.

     Ông Hoàng Kiều, người tự xưng là Tổng Tư Lệnh, c̣n cho rượu miễn phí, khám bệnh giả vờ hay nhiều quà cáp khác như thuốc bổ hay vé xem văn nghệ từ ông ta để khuyến dụ các cư dân Westminster kư vào những mẫu chữ kư này. Những thủ thuật thấp hèn này đă vi phạm trắng trợn luật bầu cử tại California mà đă được báo cáo đến các cơ quan có thẩm quyền về bầu cử.

     Trong suốt chiến dịch thâu thập chữ kư kéo dài bốn tháng, ông Hoàng Kiều đă phát động một chiến dịch quảng cáo kỳ lạ và chia rẽ nhất tại Quận Cam, đặc biệt là trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Ông Tổng Tư Lệnh tự phong của chiến dịch băi nhiệm đă thực hiện các chương tŕnh hội luận kéo dài hàng giờ đồng hồ trên một số đài truyền h́nh Việt Ngữ và mạng xă hội để tấn công các nghị viên tại Westminster và các vị dân cử gốc Việt khác với những ngôn từ nham nhỡ và thô lỗ nhất và không thích hợp đối với một ông già 80 tuổi đă có con cái đă trưởng thành.

     Trong các chương tŕnh tivi tự trả tiền, ông Hoàng Kiều có lúc mặc một bộ đồ hoàng đế thời thế kỷ thứ 18 để trắng trợn đe doạ “thiến”, “cắt lưỡi”, và “nhỗ răng” bất cứ ai dám lên tiếng chống lại ông ta, đặc biệt là đối với nhiều vị dân cử gốc Việt mà được gọi là “thái giám.” Trong một chương tŕnh tivi, trong bộ trang phục hoàng đế, ông Hoàng Kiều đă ve vẫy chiếc cưa máy điện đang nỗ máy để tái xác nhận thông điệp nhắm vào các đối thủ của ông ta, cho dù có thật hay tưởng tượng. Trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt, hành động của ông Hoàng Kiều đă gây ra sự cực lực lên án và mỉa mai chống lại ông ta và một vài người hỗ trợ được thuê mướn đă cỗ vơ ông ta để hành động như vậy.

     Ông Hoàng Kiều cũng tỏ ra hoảng sợ đến độ đă thành lập và khoe khoang bộ hồ sơ của khoảng 1,500 người chống đối trên toàn Hoa Kỳ mà đă phê b́nh hay chọc quê ông ta trên các mạng xă hội hay trên báo chí và ngay cả tŕnh chiếu “danh sách kẻ thù” trên chương tŕnh tivi Việt Ngữ hàng tuần. Phương án chính cho những đe doạ pháp lư và đơn kiện thể hiện rơ ràng khi ông Hoàng Kiều dọa làm đơn kiện bất cứ ai mà đă phê b́nh không tốt đẹp về ông ta hay chỉ là nhắc đến ông ta và xử dụng những h́nh tượng giống ông ta mà không được cho phép. Nhiều người thấy ông Hoàng Kiều không khác ǵ một ông già chuyên bắt nạt người khác qua việc thuê mướn một mớ luật sư ngang tàn đểđi dọa những người dám phát biểu hay chỉ là tỏ bày một quan điểm không tốt về ông ta. Hành động của ông Hoàng Kiều trong cuộc băi nhiệm này là bất b́nh thường và không xứng đáng với truyền thống người Mỹ. Lối hành xử cá biệt này là ứng dụng một h́nh thức khủng bố luật pháp qua sự đe doạ lớn tiếng và liên tục nhằm chống lại các đối thủ và reo rắc sự sợ hăi trong những “đối tượng” qua đơn kiện. Tuy nhiên, những người hỗ trợ băi nhiệm vẫn c̣n mang ơn với ông ta và hy vọng rằng ông ta sẽ tiếp tục là như vậy để hỗ trợ mục tiêu của họ.

     Bây giờ, ông Hoàng Kiều lại muốn đưa thành phố Westminster vào một kỷ nguyên mới của sự lịch sự - với những thành viên của Westminster United theo sau, cùng với một đợt chính trị gia và ứng cử viên được chọn lựa bởi ông ta. Trong cuộc bầu cử băi nhiệm sắp tới, cư dân tại Westminster sẽ có cơ hội để trả lời cho cuộc băi nhiệm vô cớ này, từ chối ảnh hưởng từ bên ngoài và số tiền đen tối, và nh́n nhận đa số trên hội đồng thành phố để mà thành phố có thể tiếp tục tiến tới như là một “Thành PhốTrên Toàn Nước Mỹ.”

Lan Quoc Nguyen, Esq.

 

 

= = = = = = 

Các Dân Cử đoàn kết chống trọc Phú Hoàng Kiều/youtube

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Esq: Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 14

Nguyễn Quốc Lân: Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 13

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân: Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 12 –

Luật Sư Nguyễ Quốc Lân: Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 8 -

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân -Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 7: ........

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân : Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 6: .........