báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 


Luật Sư Nguyễn Quốc Lân : Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 6 Những Vi Phạm Nghiêm Trọng Của Nhóm Vận Động Băi Nhiệm Tại Westminste & Video Cuộc họp báo Ls Trần Thái Văn

 

 

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 
NHÂN SĨ CỘNG ĐỒNG: TP Westminster vẫn đứng vững trước những đánh phá của CSVN

***

Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 16: Phát Bùi Họp Báo Bảo Vệ Tỷ Phú Hoàng Kiều
Luật Sư Nguyễn Quốc Lân
   
[Đây là loạt bài Cậy Đăng Không Trả Tiền về những vấn đề gây tranh căi trong cộng đồng. Các báo chí Việt ngữ hầu hết không muốn đăng v́ nhiều lư do khác nhau. Tôi mong các bạn hăy tiếp tay phổ biến bài viết này trong khả năng của các bạn để giải quyết bế tắc này.]
 
Nhóm cộng đồng Việt Nam của Nghị Viên Phát Bùi và một nhóm người mặc đồ lính đă tổ chức buổi họp báo khẩn cấp để bảo vệ và biện minh cho ông Tỷ Phú Hoàng Kiều. Họ dùng mọi từ ngữ tốt đẹp nhất để có thể tô son chét phấn cho ông Hoàng Kiều trước sự thật không thể chối căi được về những ǵ ông Hoàng Kiều đang làm hiện nay hay trong ṿng một năm qua nhằm thao túng quyền lợi và chính nghĩa của cộng đồng Việt Nam.
    
Ngoại trừ những người có mặt trong buổi họp báo này, mọi người đều biết rơ ông tỷ phú Hoàng Kiều đă bỏ ra hàng triệu dollars không phải để xây dựng cộng đồng, nhưng để trả thù cá nhân, gây xáo trộn và chia rẻ trong cộng đồng và hậu quả sau cùng có thể là sự triệt tiêu các thành quả mà cộng đồng đă gầy dựng được hơn 45 năm qua. Với sự tham dự trực tiếp của Báo Nhân Dân, cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng CSVN cùng với các thành phần thân thiện với họ tại hải ngoại, không ai có thể nghi ngờ về mục tiêu của sự tiếp tay thao túng trực tiếp và lần đầu tiên của Đảng CSVN trong các tranh chấp trong cộng đồng này, ngoại trừ các nhân vật thường thấy có mặt trong các sinh hoạt của nhóm cộng đồng này từ nhiều năm qua. Nay họ có thêm sự có mặt của vài nhân vật lợi dụng thời cơ (opportunist) để tham gia tranh cử băi nhiệm, trong đó có Luật sư Jamison Power, người đă thất cử với Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí trong kỳ bầu cử trước đây và đă chính thức được nhận $10,000 từ ông tỷ phú Hoàng Kiều để chuẩn bị cho kỳ bầu cử băi nhiệm sắp tới.

Với một nỗ lực quan trọng gọi là “để rộng đường dư luận” như vậy, họ vẫn không một lời nh́n nhận là ông Hoàng Kiều đang bỏ ra hơn $400,000 để hỗ trợ bà Janet Nguyễn tranh cử chống lại đương kim Dân Biểu Tyler Diệp, hơn $50,000 đễ hỗ trợ ông Miguel Pulido tranh cử chống lại đương kim Giám Sát Viên Andrew Đỗ.Đây chỉ là những khoản tiền được báo cáo trên giấy tờ. Không ai biết được các số tiền không được báo cáo có thể là bao nhiêu. Ông Chủ Tịch kiêm Nghị Viên Phát Bùi c̣n lấp liếm tuyên bố rằng đó là việc làm hợp pháp và không hề can hệ ǵ với cộng đồng cả.

Đó là chưa nói đến hơn 1.1 triệu dollars đổ vào cuộc vận động thâu nhận chữ kư băi nhiệm vừa qua tại Westminster. Thêm vào đó, ông Hoàng Kiều đă tuyên bố vận động băi nhiệm đối với cá nhân tôi trong chức vụ Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove và Phó Thị Trưởng Michael Vơ tại TP Fountain Valley ngay sau ngày bầu cử băi nhiệm 7 tháng 4 tại TP Westminster. Như vậy là hầu hết các vị dân cử gốc Việt trong khu Little Saigon đều có thể bị thanh trừng bởi thế lực tiền bạc của ông Tỷ Phú Hoàng Kiều với sự cộng tác của một vài thành phần truyền thông trong cộng đồng. Nguyên cả một cuộc họp báo không hề đả động ǵ đến hậu quả đối với cộng đồng người Việt tỵ nạn nếu ông Tỷ Phú Hoàng Kiều thành công trong mơ ước của ông ta với sự tiếp tay của nhiều người có mặt trong buổi họp báo.

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Miền Nam California do ông Phát Bùi làm Chủ Tịch không thể tham dự vào các hoạt động tranh cử hay vận động chính trị như ông Phát Bùi đă đưa tổ chức cộng đồng vào con đường này trong nhiều năm qua. Đây là gốc cội của nhiều sự xáo trộn và chia rẻ đến cực độ như mọi người đều thấy hiện nay. Khi một tổ chức cộng đồng bất vụ lợi tham dự vào các tranh chấp chính trị này, tập thể cộng đồng đương nhiên sẽ bị đưa vào vị thế đối đầu với các cơ quan chính quyền có các vị dân cử tham gia vào các tranh chấp đó. Một tổ chức cộng đồng, theo luật tax exemp của liên bang và tiểu bang, phải đứng ngoài các cuộc tranh chấp chính trị để tổ chức đó có thể làm việc với bất cứ ai trong các cơ quan chính quyền liên hệ. Nếu như vậy th́ không thể nào có các tranh chấp hay xáo trộn trong cộng đồng ví dụ như giấy phép tổ chức diễn hành Tết, lễ tưởng niệm 30 tháng 4, các quan hệ thường xuyên khác hay sự tranh chấp giữa tổ chức cộng đồng và các cơ quan chính quyền gây ra bởi các cá nhân liên hệ nhân danh cộng đồng.

Bên cạnh Nghị Viên Phát Bùi chủ xướng buổi họp báo, có nhiều nhân vật đang nhận tiền hay các lợi ích khác từ ông Hoàng Kiều như Nghị Viên Tài Đỗ, Luật sư Jamison Power, ông Frank Trần, ông Tâm Phạm hay ông Trần Đức Cư, là những người đang tranh cử vào các chức vụ dân cử tại Westminster và vận động cho cuộc bầu cử băi nhiệm không thấy lên tiếng cám ơn hay hỗ trợ ông Hoàng Kiều như ông Phát Bùi. Cựu TNS Janet Nguyễn th́ khôn ngoan hơn khi bà trốn tránh mọi liên hệ với ông Hoàng Kiều dưới bất cứ h́nh thức nào. Bà c̣n đăng cả một nửa trang báo trên Báo Người Việt trong sốra ngày 23 tháng 2 năm 2020 với ḍng chữ trong nguyên văn “Ông Tyler Diệp và phe nhóm ủng hộ đang rêu rao nói tôi đă nhận 300,000 từ ông Hoàng Kiều. Đây là một sự kiện giả tạo, hoàn toàn không hề xảy ra,” để phủ nhận việc nhận tiền của ông Hoàng Kiều như đă được báo cáo rơ ràng hiện nay. Mặc dầu họ hành động như vậy, những người này vẫn mong được tiếp tục nhận tiền của ông Hoàng Kiều. Đây là thái độ vô ơn, bội nghĩa, ăn cháo đá bát, nín thở qua sông để tiếp tục được nhận tiền của ông tỷ phú này.Thái độ im lặng đó cũng phản ảnh rơ hơn hết là nhóm người này hiểu rơ hơn ai hết ông Hoàng Kiều là ai và mục tiêu của ông đối với cộng đồng Việt Nam là ǵ nhưng vẫn làm ngơ để tiếp tục nhận tiền của ông Tỷ Phú Hoàng Kiều.

Với mục đích chỉ trích nhóm dân cử gốc Việt chống lại ông Hoàng Kiều, họ chỉ nêu ra được những h́nh ảnh hay email về quan hệ với ông Hoàng Kiều với một số vị dân cử gốc Việt từ hơn 4 năm trước đây khi ông Hoàng Kiều chưa thể hiện bản chất và mục tiêu phá hoại và triệt tiêu cộng đồng Việt Nam như chúng ta đă thấy chỉ trong ṿng một năm nay mà thôi. Các bằng chứng họ đưa ra chỉ đơn thuần là chuyến đi Trung Quốc của các vị dân cử và bác sĩ gốc Việt để thăm cơ sở thương mại của ông Hoàng Kiều và các khoản tiền đóng góp thông thường vào quỹ tranh cử của các vị dân cử trong nhiều năm trước đây. Họ không hề nh́n nhận về sự khác biệt về thời điểm để phán xét sự việc, sự khác biệt giữa đóng góp 8-9 ngàn vào quỹ vận động tranh cử thông thường so với hơn 1.1 triệu dollars, $400,000 hay $50,000 nhằm triệt tiêu hàng loạt các vị dân cử gốc Việt. Họ cũng không bỏ công phân biệt quan điểm và hành động của ông Hoàng Kiều từ hơn 4 năm trước đây so với hiện nay. Vào thời điểm đó, ông Hoàng Kiều không hề thể hiện các hành động hay tư tưởng như ông ta muốn chứng tỏ trong ṿng một năm trở lại đây.

Nghị Viên Phát Bùi và nhóm người này cho rằng những hành động từ thiện bác ái của ông Hoàng Kiều trong nhiều năm trước đây ví dụ như tặng 5 triệu đồng cho nạn nhân hỏa hoạn tại San Jose hay $500,000 cho nạn nhân băo lụt tại Houston để chứng minh rằng ông tỷ phú Hoàng Kiều vẫn là người tốt và không đáng được bôi nhọ như hiện nay. Chưa bao giờ họ dùng những lập luận này đối với những thành phần đón gió trở cờ và tung hô CSVN một cách lộ liễu mặc dầu họ có rất nhiều thành tích chống cộng trước đây.

Qua cuộc họp báo này, người ta có thể nh́n nhận rằng cộng động tỵ nạn Việt Nam, khối cử tri gốc Việt và đặc biệt là các cư dân tại Westminster không thể nào tin vào nhóm người xưng danh đại diện cộng đồng để bảo vệ hay nói lên quyền lợi và tiếng nói của họ. Khó khăn và khó hiểu hơn nữa là cho tới giờ này vẫn chưa có nhiều các tổ chức cộng đồng hay hội đoàn cựu quân nhân trong cộng đồng lên tiếng bảo vệ cho cộng đồng trước sự đe doạ và tấn công chưa từng thấy do thế lực của tiền bạc nhằm triệt tiêu tương lai và quyền lợi của cộng đồng.

Trong thời gian qua tôi đă ví sự đe doạ và tấn công nhắm vào cộng đồng hiện nay cuộc tấn công và tử thủ An Lộc trong cuộc chiến Việt Nam vào năm 1972. Trong trận chiến tử thủ đó, các lực luợng quân dân tại An Lộc hiểu rằng nếu An Lộc thất thủ th́ sự đe dọa vào Thủ Đô Sài G̣n chỉ là chuyện một sớm một chiều. Trong cuộc đối đầu hiện nay qua các cuộc bầu cử, nếu cộng đồng Việt Nam bị thất bại th́ cả một thành tŕ của người tỵ nạn Việt Nam sẽ bị rơi vào tay những người chỉ muốn thấy sự sụp đổ của cộng đồng Việt Nam, hay “bọn chống cộng” theo ngôn từ của ông tỷ phú Hoàng Kiều. Chỉ có một điều khác biệt hiện nay là trong cuộc trấn thủ tại Westminster hay khu vực Little Saigon để chống lại sựđ e dọa của ông tỷ phú Hoàng Kiều, các cư dân tại Westminster và khối cử tri gốc Việt không thể nào trông mong vào các lănh đạo cộng đồng hay các đoàn thể cựu quân nhân.

Họ chỉ có thể tự tay lo cho thân ḿnh qua lá phiếu bầu của ḿnh mà thôi. Cử tri gốc Việt cần tham gia ghi danh và tham gia bầu cử thật đông nhằm nói lên tiếng nói của ḿnh để bảo vệ cho cộng đồng.

Lan Quoc Nguyen, Esq.

 

= = = = = = 

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân:  Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 16: Phát Bùi Họp Báo Bảo Vệ Tỷ Phú Hoàng Kiều

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân: Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 15.5 –Cuộc Băi Nhiệm Tại Westminster Không Phải Là Nỗ Lực Của Cư Dân

Lan Quoc Nguyen, Esq : Open Letter No. 15: The Recall in Westminster was No Residents’ Effort

Các Dân Cử đoàn kết chống trọc Phú Hoàng Kiều/youtube

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Esq: Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 14

Nguyễn Quốc Lân: Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 13

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân: Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 12 –

Luật Sư Nguyễ Quốc Lân: Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 8 -

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân -Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 7: ........

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân : Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 6: .........