bo điện tử TRCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thng tin trn trang web ny thể hiện quyền tự do ngn luận của người đưa tin; v quyền được tiếp cận thng tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

Video Chết Dưới Tay Trung Quốc #1 =>#4 - Sch Hay của Peter W Navarro v Greg Autry

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 Trần Mai C/youtube

 

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vo đy xem video

Crovid-19 c thể trở thnh đại dịch ton cầu trong 30 ngy sắp tới

Dịch bệnh vim phổi Vũ Hn (COVID-19) đang lan rộng trn ton thế giới, tạp ch Newsweek đ nhận được một ti liệu từ Bộ Quốc phng Hoa Kỳ cho biết đ xy dựng kế hoạch ứng ph với đại dịch v ước tnh rằng COVID-19 c thể sẽ trở thnh một đại dịch ton cầu trong 30 ngy tới.

 

Theo tin đưa ngy 01/3 của tạp ch Newsweek Hoa Kỳ, trong bản tm tắt thng tin tnh bo hng ngy của Tham mưu trưởng Lin qun ngy 27/2, Bộ Quốc phng Hoa Kỳ đ cảnh bo, COVID-19 c thể sẽ lan rộng ton thế giới trong vng 30 ngy tới v trở thnh đại dịch ton cầu. Trung tm Tnh bo Y tế Quốc gia (National Center for Medical Intelligence) cũng đ đưa ra một cảnh bo nguy cơ đại dịch.

Một quan chức cấp cao của Bộ Quốc phng Hoa Kỳ ni với Newsweek rằng, cụm từ đại dịch (pandemic) được sử dụng trong cc bản tm tắt tnh bo dng để m tả tnh hnh dịch bệnh bng pht ton cầu , trong khi cụm từ dịch bệnh (epidemic) c nghĩa l dịch bệnh chỉ giới hạn ở một quốc gia. Trung tm Kiểm sot v Phng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho biết trong đại dịch, một lượng lớn dn số ở nhiều quốc gia v thậm ch l cc chu lục sẽ bị ảnh hưởng.

Bo co cũng cho biết với sự ly lan của dịch COVID-19 trn ton cầu, những rủi ro m cc nhn vin Bộ Quốc phng Mỹ được bố tr thực hiện nhiệm vụ ở cc nơi trn thế giới phải đối mặt cũng đang khng ngừng tăng ln. Gần đy, một qun nhn 23 tuổi của Hoa Kỳ đng qun tại Hn Quốc đ được chẩn đon nhiễm vim phổi Vũ Hn, vợ anh cũng cho kết quả dương tnh với virus corona mới.

 

Bo co trch dẫn lời một quan chức cấp cao của Bộ Quốc phng Hoa Kỳ rằng qun đội khng chỉ lo lắng rằng COVID-19 sẽ ảnh hưởng đến sự sẵn sng lm nhiệm vụ của cc nhn vin, m cn lo lắng cả người đ nhiễm bệnh cũng c thể v tnh ly truyền virus vo Hoa Kỳ sau khi trở về.

 

Người pht ngn Bộ Quốc phng Hoa Kỳ Jessica Maxwell cho biết đ c kế hoạch ứng ph v đang p dụng cc biện php để triển khai đo tạo, bao gồm qun nhn, cc nhn vin dn sự, cũng như gia đnh của họ, v nhn vin ở cơ sở, để ngăn chặn dịch bệnh lan rộng. Tuy nhin, Bộ Tư lệnh địa phương sẽ dựa trn cc điều kiện sở tại để ban hnh hướng dẫn.

 

Bo co cho biết, Hoa Kỳ đ cấm cc qun nhn đang tại ngũ, cc nhn vin dn sự v cc nh thầu đến Trung cộng v Hn Quốc. Cc qun nhn đng qun tại Hn Quốc cũng bị hạn chế tham gia cc hoạt động bn ngoi.

 

Ngoi ra, theo New York Times, người đứng đầu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ng Tedros Adhanom Ghebreyesus tuyn bố tại một cuộc họp bo ở Geneva hm thứ Ba (3/3) rằng tỷ lệ tử vong ton cầu l khoảng 3,4%. ng cũng ni rằng COVID-19 l một chủng virus mới với những đặc điểm đặc biệt, khng c người no c lực miễn dịch với loại virus ny. Điều đ c nghĩa l trong thời gian tới sẽ c cng nhiều người bị nhiễm bệnh hơn nữa.

 

Trung cộng c thể mất vị thế cng xưởng thế giới do Covid-19 

California tuyn bố khẩn cấp sau khi c người tử vong v Covid-19

USS Theodore Roosevelt & Bunker Hill thăm Đ Nẵng

11 người chết tại Mỹ v virus corona

Covid-19 ở Mỹ _ Người gốc Việt giật mnh nhưng tin chnh quyền

Tự cch ly thế no? _ Chn Thnh khi rước lễ c an ton?

Joe Biden đang dẫn đầu kết quả Siu Thứ Ba

Super Tuesday 2020 _ Joe Biden v Bernie Sanders dẫn đầu trong đảng Dn chủ

Mỹ c chiến lược '3 mũi nhọn' rất r tại Biển Đng

Siu Thứ Ba l g v tại sao n quan trọng?

Ai lm cc em sợ ton

Youtuber nh kiếm 1 triệu đla mỗi năm

Putin muốn xc định Nga l quốc gia tin vo Đức Cha Trờ

Người Mỹ đổ x đến cc siu thị mua đồ dự trữ

Hng khng mẫu hạm Mỹ Theodore Roosevelt thăm Đ Nẵng

Những con sứa tại bi biển Tỉnh Thủy, TP Tam Kỳ

Gio dục chiến thắng tạo thi dữ dằn trong x ḥi VN?

Covid-19 lan nhanh 60 Quốc gia trn thế giới

6 người chết ở tiểu bang Washington v Covid-19

Bằng chứng về số người chết ở Wuhan dưới số liệu quan trắc khng gian 

 

 ***