báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              


Luật Sư Nguyễn Quốc Lân : Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 6 Những Vi Phạm Nghiêm Trọng Của Nhóm Vận Động Băi Nhiệm Tại Westminste & Video Cuộc họp báo Ls Trần Thái Văn

 

 

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 
NHÂN SĨ CỘNG ĐỒNG: TP Westminster vẫn đứng vững trước những đánh phá của CSVN

***

 

1/Phân Tích và B́nh Luận về CoViD-19 CoronaVirus


Phân Tích và B́nh Luận về CoViD-19 CoronaVirus

2/HỒ-VIRUS !

 
HỒ-VIRUS !

***

Giải mă Hồ sơ Covid-19-P2-Bàn tay vấy máu - Tinh Hoa TV

***

3/ "Cần gọi cho đúng tên: Vi khuẩn Vũ hán (Wuhan virus)"

 

Fb Nguyễn Chương Mt

 

 

ĐĂ TỚI LÚC cần chấm dứt mọi tṛ múa may mà phải làm cho rơ trắng đen!

 

Bằng cách, trước hết, gọi tên dịch bệnh cho có đầu có ngọn.

 

Ông Hiroshi Yamada bên Quốc hội Nhựt Bổn lên tiếng: "Hăy trở lại với tên gọi ban đầu là VIÊM PHỔI VŨ HÁN (Wuhan pneumonia), không thể để cho Bắc Kinh tiếp tục chiến dịch làm sai lệch thông tin".

 

Ngày 6/3/2020, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khi phát biểu trên Fox News và CNBC, đă gọi: "Vi khuẩn VŨ HÁN (Wuhan virus)". Và ngay cả khi nói về loại vi khuẩn là loại Corona th́ cũng phải rơ ràng nguồn gốc khởi đầu dịch bệnh: "Vi khuẩn corona VŨ HÁN" (Wuhan coronavirus).

 

Ông Mike Pompeo cho biết, "Vi khuẩn Vũ Hán không phải là từ ngữ do tôi đặt, mà chính nhà cầm quyền Bắc Kinh đă nói Vũ Hán là nơi khởi đầu của vi khuẩn"! Bắc Kinh không thể nói ra rồi nuốt lời, lấp liếm bằng cách thay đổi tên gọi để xóa đi chữ "Vũ Hán"!

 

Mỹ đưa ra gói viện trợ ban đầu 37 triệu USD để trợ giúp một số quốc gia bị nguy hiểm, ông Mike Pompeo nhấn mạnh, bởi "sự lây lan của vi khuẩn Vũ Hán" (Wuhan virus's spread).

 

Bắc Kinh tím mặt, phản pháo bằng cách cho rằng nguồn gốc ban đầu không đến từ Vũ Hán. Vậy, từ đâu? Tàu muốn ǵ th́ cứ làm, Mỹ sẵn sàng tiếp chiêu.

 

Đă qua hai tháng để giới T̀NH BÁO MỸ ĐIỀU TRA ngấm ngầm, nay đến lúc CHÍNH THỨC MỞ Đ̉N "TẤN CÔNG"!

 

Bắt đầu bằng cách nhẹ nhàng mà thấu tâm can của Bắc Kinh, rằng: trong tên gọi của dịch bệnh đang bùng phát hiện nay phải có tên địa danh khởi đầu là "VŨ HÁN" (Wuhan)!

 

Phải rơ ràng, không để cho Bắc Kinh làm mưa làm gió khiến cho thông tin bị nhiễu loạn. Phải nói cho đúng, là:

 

"Viêm phổi VŨ HÁN" (Wuhan pneumonia);

 

"Vi khuẩn VŨ HÁN" (Wuhan virus);

 

"Vi khuẩn corona VŨ HÁN" (Wuhan coronavirus) ./.

 

H́nh ảnh: Ngoại trưởng Mike Pompeo (coi bộ ổng bị ngứa tai khi phải nghe mấy cái chữ Cô Vy, Cô Vịt COVID mắc dịch)

Nguồn tin:

 

https://www.japantimes.co.jp/…/us-mike-pompeo-wuhan-coron…/…

 

Fb Nguyễn Chương Mt

***

4/Thảm họa liên tiếp: video nổ ḷ thép ở Thượng Hải, hỏa hoạn tại Giang Tô

Dịch viêm phổi Vũ Hán tiếp tục lan rộng; tại Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến một khách sạn làm điểm cách ly bị sụp khiến 70 người thương vong; tại Thường Châu, tỉnh Giang Tô một nhà máy xảy ra hỏa hoạn lớn; 

và tại Thượng Hải, Tập đoàn thép Baosteel lớn nhất Trung Quốc xảy ra vụ nổ lớn cùng trong ngày 8/3. Một số cư dân mạng b́nh luận:

 “Thật là náo nhiệt, bệnh dịch, nạn châu chấu, máy bay quân sự bị rơi, nhà bị sụp, hỏa hoạn, vụ nổ, tất cả đều cùng đến!”.

Vụ hỏa hoạn tại một nhà máy ở Thường Châu, tỉnh Giang Tô và một vụ nổ tại nhà máy của Tập đoàn thép lớn nhất Trung Quốc ở Thượng Hải ngày 8/3 

Chiều ngày 8/3, một đám cháy lớn đă xảy ra ở xưởng lọc của Công ty TNHH Công nghệ quang điện tại Thường Châu, tỉnh Giang Tô. Cư dân mạng quay được video hiện trường cho thấy khói dày đặc cuồn cuộn lửa cháy trùm toàn bộ mái nhà.

Theo tin từ các kênh truyền thông Trung Quốc đại lục, đám cháy bùng phát vào lúc 14h chiều ngày 8/3. Tám công nhân của Công ty TNHH Công nghệ quang điện Thường Châu đă tiến hành thử nghiệm ḷ hơi tại xưởng lọc. 

Khoảng 16h50 chiều, do quá tŕnh đốt ḷ liên tiếp, lớp lót ḷ bị va đập nhiều đă vỡ, và sắt nóng chảy ra tiếp xúc với nước và gây ra hỏa hoạn.

Được biết, nhà xưởng bị hỏa hoạn này vừa mới được xây dựng năm ngoái.

Một số cư dân mạng nói rằng: Bệnh dịch, châu chấu, sập nhà và hỏa hoạn đă đến! Vào lúc 16h52 ngày 8/3, đă có một đám cháy lớn tại Công ty TNHH Công nghệ quang điện Thường Châu. Đám cháy rụi như vỡ trận! Điềm báo cho ngày tận thế!

.38日晚十點半,#上海寶鋼 發生#爆炸💥💥 火光熊熊🔥

 

3月8日晚十點半,#上海寶鋼 發生#爆炸💥💥 火光熊熊🔥

T́nh h́nh lại tồi tệ hơn khi tối cùng ngày, một vụ nổ ḷ cao đă xảy ra trong nhà máy thép Baosteel ở Thượng Hải.

Theo thông tin từ đội cứu hỏa Thượng Hải, một vụ hỏa hoạn đă xảy ra tại bốn ḷ cao ở trên đường Vĩ Nhất, khu Bảo Sơn, Thượng Hải vào lúc 22h53 ngày 8/3. 

Giải thích ban đầu là máy nhiệt gió của một ḷ cao trong xưởng bị hỏng và khí gas nhiệt độ cao từ bên trong bị đẩy ra. Tin tức cũng cho biết không có thương vong tại hiện trường.

Đường Vĩ Nhất, quận Bảo Sơn là địa điểm của nhà máy thép Baosteel. Baosteel là một trong những doanh nghiệp mạnh nằm trong danh sách Fortune 500 do Tạp chí Fortune lựa chọn.

Sau khi vụ nổ xảy ra, một cư dân mạng ở Thượng Hải đă b́nh luận trên Weibo rằng: "Nhà tôi ở ngay cạnh! Siêu gần! Tiếng nổ nghe có vẻ lâu rồi! Xe điện ở tầng dưới đă báo động”.

#上海宝 爆炸,昨天酒店

豆瓣鹅组日报 (@dbezuqun) March 8, 2020

Một số cư dân mạng cũng để lại lời chia sẻ: "Hôm qua, máy bay chiến đấu đă bị bắn hạ gần Bắc Kinh, và tối nay một vụ nổ lớn xảy ra ở Thượng Hải. Người dân Trung Quốc mỗi ngày sống trong căng thẳng, cần phải cảm ơn đảng và lănh đạo.

 Có vẻ cuộc đấu đá nội bộ chính quyền đă leo thang, phe Thượng Hải và phe Bắc Kinh đang chiến đấu với nhau, không thỏa măn với việc dùng virus để giết người bên đối phương. Đây đúng là đang lao nhanh đến chỗ chết".