báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              


Luật Sư Nguyễn Quốc Lân : Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 6 Những Vi Phạm Nghiêm Trọng Của Nhóm Vận Động Băi Nhiệm Tại Westminste & Video Cuộc họp báo Ls Trần Thái Văn

 

 

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 
Phan Nhật Nam: Thư gởi đồng hương của Nhà văn Phan Nhật Nam - .... TỔNG CÔNG KÍCH-TỔNG NỖI DẬY NƠI LITTLE  SAIGON LÀ MỘT ĐIỀU CÓ THẬT và nhiều videos liên quan đến cuộc bầu cử BĂI NHIỆM Các Nghị Viên tại Thành Phố Westminster Nam California

***

 

Tổng thống Trump cấm toàn bộ di chuyển từ châu Âu tới Mỹ trong 30 ngày

Sơn Trần - Mar 11,2020

 

Tổng thống Trump tuyên bố cấm toàn bộ di chuyển từ các nước châu Âu tới Mỹ trong 30 ngày giữa diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch Vũ Hán.

"Để ngăn chặn các ca nhiễm mới đi vào lănh thổ, chúng ta sẽ tạm ngừng nhận tất cả người từ châu Âu đến Mỹ trong ṿng 30 ngày tới", Tổng thống Donald Trump tuyên bố ngày 11/3.

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Pḥng Bầu dục ( oval office) tối 11/3. Ảnh: CNN.

Lệnh hạn chế nhập cảnh này có hiệu lực từ ngày 13/3 và kéo dài trong 30 ngày tới. Ông Trump tạm thời để Anh, một nước đồng minh, là nước ngoại lệ với lệnh cấm này, và người vào Mỹ từ Anh vẫn sẽ được nhập cảnh b́nh thường.

TT Trump cũng khuyến khích những người dân Mỹ lớn tuổi không nên đi du lịch nếu không cần thiết.

"Đối với phần lớn người Mỹ, rủi ro là rất, rất thấp", TT Trump cho biết và nói rằng những người lớn tuổi nên hạn chế đi du lịch, đứng cách xa người khác ở nơi công cộng và tránh tụ tập đông người, tuân thủ những yêu cầu của chính quyền địa phương.

"Mỗi cộng đồng đối mặt với những rủi ro khác nhau", tổng thống Mỹ nói.

"Chúng ta đă thực hiện động thái giúp cứu sống những mạng người khi có biện pháp sớm với Trung Cộng. Giờ đây chúng ta phải làm điều tương tự với châu Âu", Tổng thống Trump cho hay.

Ông cũng giảm nhẹ những cảnh báo về một cuộc suy thoái kinh tế có khả năng sẽ xảy ra. "Đây không phải là một cuộc khủng hoảng tài chính, đây chỉ là một giai đoạn khó khăn tạm thời mà chúng ta sẽ vượt qua", tổng thống nói.

Lănh đạo phe Dân chủ ở Thượng viện Chuck Schumer và nhiều nghị sĩ khác đă kêu gọi Tổng thống Trump ban bố t́nh trạng khẩn cấp quốc gia để đối phó với dịch bệnh Vũ Hán.

Việc tuyên bố t́nh trạng khẩn cấp quốc gia sẽ cho phép Cơ quan Quản lư Khẩn cấp Liên bang sử dụng hơn 40 tỷ USD từ quỹ cứu trợ thiên tai để hỗ trợ các chính quyền địa phương trong việc đối phó với virus corona.

---------------------------------

President Trump announced Wednesday that he will be suspending all travel from Europe to the U.S. for 30 days starting Friday at midnight in an effort to quell the spread of coronavirus.

His address from the Oval Office comes hours after the World Health Organization (WHO) declared a global pandemic and the number of confirmed cases in the U.S. climbed to more than 1,000.

Trump said the new travel exemptions do not apply to the United Kingdom.

CONGRESS LIKELY TO RESTRICT CAPITOL TOURS OUT OF CONCERN OVER CORONAVIRUS

He reiterated that travel restrictions from China -- the epicenter of the virus, which originated in Wuhan -- and South Korea will remain in effect but he would be willing to consider a "possible early opening" if the situation improves.

The president also announced that he would be asking Congress to consider an "immediate payroll tax relief," which would eliminate the 6.2 percent tax on an employee's salary up to $137,000 if they receive a paycheck, as well as the amount matched by employers to fund Social Security, an idea that he has previously floated and was met with skepticism by Republican lawmakers.

As the financial markets continued to fluctuate, stoking fears of economic downturn, Trump also announced that he will be asking the Small Business Administration -- a sector of the federal government -- to provide low-interest loans to small businesses negatively impacted by the virus.

Invoking emergency authority, Trump asked Congress to authorize $50 billion toward the initiative, this in addition to the $8.3 billion of funding that has already been allocated to fighting the virus.

CLICK HERE FOR THE FOX NEWS APP