báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              


Luật Sư Nguyễn Quốc Lân : Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 6 Những Vi Phạm Nghiêm Trọng Của Nhóm Vận Động Băi Nhiệm Tại Westminste & Video Cuộc họp báo Ls Trần Thái Văn

 

 

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 
NHÂN SĨ CỘNG ĐỒNG: TP Westminster vẫn đứng vững trước những đánh phá của CSVN

***

 

Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 18 –

Bầu Cử Băi Nhiệm: Cuộc Tổng Tấn Công Bắt Đầu

Luật Sư Nguyễn Quốc 

[Đây là loạt bài Cậy Đăng Không Trả Tiền về những vấn đề gây tranh căi trong cộng đồng. Các báo chí Việt ngữ hầu hết không muốn đăng v́ nhiều lư do khác nhau. Tôi mong các bạn hăy tiếp tay phổ biến bài viết này trong khả năng của các bạn để giải quyết bế tắc này.]

Cuộc bầu cử chống băi nhiệm ngày 7 tháng 4 tại Westminster đang tiến vào các tuần lễ sau cùng. Tỷ Phú Hoàng Kiều vừa bơm thêm $100,000 vào quỹ tranh cử để vận động cho cuộc bầu cử đ̣i băi nhiệm. Gần đây ông ta khôn ngoan hơn và không gởi tiền thẳng cho ứng cử viên nào để tránh phản ứng ngược trong cộng đồng Việt Nam đối với ứng cử viên đó. Tuy nhiên, ảnh hưởng và mục tiêu cũng chỉ là một, đó là triệt tiêu sức mạnh của cộng đồng Việt Nam tại Westminster mà ông ta gọi một cách mỉa mai là cái “nhóm chống cộng.” Nhưng không có điều ǵ bí mật là ông Tỷ Phú Hoàng Kiều đề nghị và hỗ trợ cho Nghị Viên Tài Đỗ vào chức vụ Thị Trưởng thay thế TT Tạ Đức Trí, ông Tâm Đỗ thay thế Phó TT Kimberly Hồ và Ông Jamison Power thay thế NV Chí Charlie Nguyễn. Ngoài ra c̣n có 8 ứng cử viên khác tranh nhau vào ba chức vụ có thể băi nhiệm này. Hầu hết các ứng cử viên này đều không biết ǵ hay chưa bao giờ xuất hiện trong các sinh hoạt của cộng đồng từ nhiều năm nay. Họ đều vận động hỗ trợ cho băi nhiệm để họ có cơ hộ chen chân vào.

Ông Hoàng Kiều trước đó đă đóng góp $10,000 vào quỹ tranh cử của Ông để vận động chống băi nhiệm và tranh cử thay thế NV Chí Charlie Nguyễn. Cùng thời gian, một nhóm phụ huynh người Mỹ cũng đă đóng góp $2,500 cho quỹ tranh cử của ông Jamison Power và chi phí cho các bảng hiệu vận động băi nhiệm cắm tại nhiều nơi trong thành phố. Không ai biết nhóm này gồm những ai, ai lănh đạo và với mục đích ǵ và không biết v́ lư do nào họ tham dự vào cuộc vận động băi nhiệm này.

Trước đây, ông Hoàng Kiều đă chi trả hơn 1.1 triệu dolar vào nỗ lực thâu thập chữ kư từ 20% cử tri tại Westminster để đ̣i có được bầu cử đặc biệt để băi nhiệm hiện nay.
Trên đây chỉ là những báo cáo tài chánh ghi nhận được. Không ai biết số tiền thực sự tung vào cuộc vận động băi nhiệm này là bao nhiêu, chưa kể số tiền không được báo cáo.

Sự Sỉ Nhục và Bôi Nhọ Cộng Đồng
Trong cuộc vận động băi nhiệm này, một nhóm có tên là “Westminster Parents Association” đă trả tiền và cắm nhiều bảng vận động băi nhiệm với ḍng chữ “End Corruption April 7” có nghĩa là “Chấm Dứt Tham Nhũng ngày 7 tháng Tư.’ Đây là một điều sỉ nhục cho cộng đồng v́ nhiều lư do khác nhau:

• Nhóm phụ huynh này không biết từ đâu ra, do ai lănh đạo, gồm có những ai và tại sao lại liên hệ vào cuộc bầu cử này. Chắc chắn là họ chưa bao giờ sinh hoạt trong cộng đồng để có thể hiểu biết về cộng đồng Việt Nam tại Westminster hay Khu Little Saigon.

• Nhóm vận động băi nhiệm vẫn hay cáo buộc các vị dân cử về tham nhũng, nhưng cho tới giờ này họ vẫn không trưng ra được một bằng chứng nào về tham nhũng liên quan tới vị dân cử nào đang bị băi nhiệm. Tham nhũng là một việc làm phạm pháp nghiêm trọng và có thể đưa đến tù tội. Nếu có bất cứ bằng chứng nào, nhóm chống đối này có thể báo cáo thẳng đến các cơ quan công lực để điều tra và truy tố. Sự thật là họ chưa làm được điều này chứng tỏ là những cáo buộc đó chỉ là đoán ṃ, suy diễn hay bịa đặt.

• Ngay cả trong bản liệt kê 25 lư do băi nhiệm từ ban đầu, bây giờ lên tới 31 lư do, cũng không hề nhắc đến lư do hay cả chữ tham nhũng. Từ ban đầu, các nỗ lực chống băi nhiệm đều nói là không có bằng chứng. Và cho tới giờ này họ cũng không trưng ra được một bằng chứng nào liên quan đến tham nhũng. Vấn đề này đă được giải thích rơ rằng trong Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 17 vừa qua <iframe src="https://www.facebook.com/plugins/post.php…" width="500" height="772" style="border:none;overflow:hidden" scrolling="no" frameborder="0" allowTransparency="true" allow="encrypted-media"></iframe>

• Ai cũng biết là cuộc vận động băi nhiệm này liên quan đến cộng đồng Việt Nam, tất cả ba thành viên đối tượng là dân cử gốc Việt, và hầu hết các vị dân cử gốc Việt tại Quận Cam cũng như trên toàn Hoa Kỳ hỗ trợ các vị dân cử này và chống lại nỗ lực vận động băi nhiệm họ. Do đó, cho dầu cuộc bầu cử băi nhiệm này có thành công hay không, cái vết nhơ này vẫn c̣n trên mặt của cộng đồng Việt Nam và hầu hết các vị dân cử gốc Việt trong thời gian sắp tới.

Điều đáng buồn là có một số người trong cộng đồng Việt Nam, kể cả các ứng cử viên tham dự vào cuộc tranh cử băi nhiệm, đă không hề thắc mắc về vấn đề này và không thấy được điều cáo buộc vô căn cứ này sẽ gây tai hại như thế nào cho sỉ diện của cộng đồng hiện nay và trong thời gian sắp tới.

Hội Nghị Lê Chiêu Thống
Để chuẩn bị cho cuộc tổng tấn công qua cuộc bầu cử băi nhiệm, nhóm ứng cử viên vận động băi nhiệm và thay thế vào các chức vụ thay thế này đă nhóm họp tại một buổi gọi là gặp gỡ cử tri vào ngày 15 tháng 3 vừa qua tại Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Bà Terry Rains là nhân vật chính trong nhóm Westminster United nhằm vận động băi nhiệm là nhân vật chính đứng ra tổ chức buổi gặp gỡ này. Cũng may là các vị dân cử gốc Việt đang bị băi nhiệm đă không tham dự. Nếu không, sự việc có thể trở thành đàn gà nhà chống chọi lại với một bầy sói.
Các h́nh ảnh buổi gặp mặt cho thấy người tham dự chỉ vỏn vẹn hầu hết các ứng cử viên cộng với lưa thưa một vài nhân vật vẫn thường vận động băi nhiệm. Tuyệt nhiên không có các cử tri gốc Việt, ngoại trừ ông Phạm Kim Long hay NV Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Miền Nam California.

Phán xét từ cảnh tượng tại buổi gặp gỡ này, người ta có thể biết ngay là các cử tri gốc Việt hoàn toàn không hỗ trợ cuộc vận động băi nhiệm này. Nếu đúng như vậy th́ rơ rằng các nhân vật có mặt và hỗ trợ cho cuộc vận động băi nhiệm là thành phần có mục tiêu chống lại cộng đồng. Như vậy các nhân vật hỗ trợ vận động băi nhiệm là ai? Người ta liên tưởng ngay đến nhóm người hỗ trợ Vua Lê Chiêu Thống đang nhờ đến ngoại bang giống như giặc Trung Hoa để xâm lăng Việt Nam và nhóm người này, tưởng là họ làm chuyện chính đáng khi t́m cách lấy lại ngôi vua đă bị lật đổ trong lịch sử Nhà Hậu Lê.

Một điều đáng chú ư là buổi gặp mặt cử tri này không có sự có mặt của ông Tỷ Phú Hoàng Kiều, một nhân vật tự xưng là Tổng Tư Lệnh Băi Nhiệm và đă chi trả cho hơn 99% các chi phí và nỗ lực vận động băi nhiệm. Những thành phần vận động băi nhiệm này, kể cả các ứng cử viên đang tranh cử, chỉ là thành phần không đáng kể, chỉ có không quá 1% trong nỗ lực vận động băi nhiệm. Rơ ràng đây là cuộc vận động băi nhiệm của ông Tỷ Phú Hoàng Kiều, không phải của cư dân tại Westminster, một sự thật không thể chối căi được dựa trên các bằng chứng cho tới thời điểm này.

Một điều đáng buồn là một sinh hoạt có mục đích nhằm triệt tiêu cộng đồng Việt Nam này lại được tổ chức ngay tại Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ. Nhóm người này có thể chọn rất nhiều địa điểm khác trong thành phố, ví dụ như trong vường hoa hồng hay sân trước pḥng họp hội đồng thành phố là nơi mà nhiều hội đoàn đă tổ chức các hội họp khác. Nhưng họ lại chọn địa điểm này để làm tăng thêm mức độ biểu tượng của họ và sỉ nhục biểu tượng linh thiêng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại đây.

Mặc dầu Thành Phố Westminster không được kỳ thị về quyền tự do ngôn luận và phát biểu của các tổ chức muốn xử dụng địa điểm. Tuy nhiên, Hội Đồng Thành Phố cần xét lại các tiêu chuẩn được xử dụng địa điểm này ví dụ như được mượn để xử dụng cho các mục đích mờ ám như tổ chức Triễn Lăm Duyên Dáng Việt Nam, trực tiếp hay gián tiếp vinh danh Sinh Nhật Hồ Chí Minh hay Lễ Độc Lập Việt Nam, hay cả tưởng niệm các chiến sĩ Bắc Việt chết trong cuộc chiến Việt Nam.
Hội Đồng Thành Phố có can đảm đối phó với vấn đề nan giải này tùy thuộc rất nhiều vào kết quả cuộc bầu cử băi nhiệm hiện nay.

Cuộc Tổng Tấn Công Sắp Tới
Trong vài tuần lễ sắp tới, các cử tri gốc Việt và cộng đồng Việt Nam tại Quận Cam sẽ phải hứng chịu các đợt quảng cáo vận động băi nhiệm trên các cơ quan truyền thông Việt Ngữ cũng như các đội quân được trả tiền đến từng nhà để thâu thập phiếu bầu cử từ từng cử tri. Nhiều cơ quan truyền thông Việt Ngữ cũng sẽ ra mặt vận động cho bầu cử băi nhiệm với sự bảo trợ của ông Tỷ Phú Hoàng Kiều. Nhiều đợt thư rơi cũng sẽ được gởi về nhà các cư dân để bêu xấu các vị dân cử gốc Việt.

Cử tri gốc Việt cần phản ứng cụ thể bằng việc lên tiếng qua việc bỏ phiếu của ḿnh. Tất cả các cử tri có thể bỏ phiếu bằng cách tô đen tất cả 3 ô NO hay KHÔNG cho cả ba câu hỏi liên quan đến 3 vị dân cử đang bị băi nhiệm. Các cử tri không cần chọn bất cứ ứng cử viên nào để thay thế vào các chức vụ này.

Hạn chót ghi danh bầu cử là ngày 23 tháng 3. Thời gian gởi lại phiếu bầu đă được bắt đầu. Pḥng bỏ phiếu sẽ được mở cửa từ ngày 28 tháng 3 đến hết ngày bầu cử vào ngày 7 tháng 4. Quí cử tri muốn được giúp đỡ để ghi danh hay điền vào phiếu bầu xin gọi số (714) 643-2626.

 

https://www.facebook.com/LanQuocNguyen/posts/3281072248574334  

Lan Quoc Nguyen, Esq.

 

= = = = = = 

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân /Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 18 –Bầu Cử Băi Nhiệm: Cuộc Tổng Tấn Công Bắt

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân: Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 17 Nhận Định Về Những Lư Do Băi Nhiệm

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân:  Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 16: Phát Bùi Họp Báo Bảo Vệ Tỷ Phú Hoàng Kiều

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân: Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 15.5 –Cuộc Băi Nhiệm Tại Westminster Không Phải Là Nỗ Lực Của Cư Dân

Lan Quoc Nguyen, Esq : Open Letter No. 15: The Recall in Westminster was No Residents’ Effort

Các Dân Cử đoàn kết chống trọc Phú Hoàng Kiều/youtube

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Esq: Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 14

Nguyễn Quốc Lân: Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 13

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân: Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 12 –

Luật Sư Nguyễ Quốc Lân: Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 8 -

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân -Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 7: ........

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân : Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 6: .........