báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              


Luật Sư Nguyễn Quốc Lân : Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 6 Những Vi Phạm Nghiêm Trọng Của Nhóm Vận Động Băi Nhiệm Tại Westminste & Video Cuộc họp báo Ls Trần Thái Văn

 

 

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 
NHÂN SĨ CỘNG ĐỒNG: TP Westminster vẫn đứng vững trước những đánh phá của CSVN

***

Biện pháp ngăn ngừa bệnh Chinese Virus

 

1. Tránh những nơi công cộng đông người, và những thành phố có bệnh Chinese Virus.

2. Không nên đi chơi xa để tránh phi trường, máy bay đông người, hay tàu du lịch.

3. Rửa tay thường xuyên với nhiều sà bông và nước ít nhất 20 giây.

4. Sau khi rửa tay xong, dùng khăn giấy lau tay, rồi dùng khăn giấy tắt ṿi nước, và dùng khăn giấy mở cửa ra ngoài v́ ṿi nước và nắm cửa rất dơ và có nhiều vi khuẩn và vi trùng.

5. Không ăn bằng tay không v́ hai bàn tay sẽ không c̣n sạch nữa nếu đụng vào bất cứ vật ǵ sau khi rửa tay xong.

6. Dùng alcohol wipes (những miếng giấy tẩm cồn), hay bỏ cồn vào b́nh xịt ra giấy để lau sạch chén, dĩa, ly, đũa, muỗng, ống hút nếu ăn ngoài nhà hàng. Bỏ bông g̣n vào một đồ đựng có nắp và đổ cồn vào để dùng vừa rẻ vừa tiện.

7. Nếu có đi lễ nhà thờ th́ đừng nên để Cha bỏ bánh thánh vào miệng ḿnh, và đừng uống rượu lễ từ một ly chung đă cho nhiều người uống. 

8. Tránh bắt tay nhau.


9. Tránh vào pḥng cấp cứu hay bệnh viện v́ những nơi này có rất nhiều vi trùng và vi khuẩn.

11. Đừng đi ra ngoài ngoại trừ phải đi học, đi làm, đi chợ, và đi khám bệnh khẩn cấp hay định kỳ.

12. Trong xe cần để một b́nh cồn để xịt bề ngoài những bịch đồ ăn trước khi đem vô nhà khi đi chợ về v́ xe đẩy trong chợ rất dơ, và những người tính tiền đă đụng chạm những bịch đồ ăn rồi.

13. Khi đi chợ về, cần xịt alcohol những món đồ đă mua trước khi cất đi v́ nhiều người khác trong tiệm đă đụng chạm vào những món đồ này. Alcohol sẽ bay hơi hết nên không sao.

14. Khi ai đi đâu về nhà cần phải đi thẳng vào pḥng để thay quần áo và tắm rửa liền để không đem vi khuẩn vào nhà. Lau điện thoại di động bằng cồn khi về nhà.

15. Lau mặt bàn ăn và kitchen counter (mặt bằng nhà bếp) bằng cồn hằng ngày và trước khi ăn hay nấu ăn để khử trùng.

16. Đừng đi ăn tiệm.

17. Tránh xa những người đang bị ho, chảy mũi v́ cảm hay cúm.

18. Nếu ḿnh hay người thân có những dấu hiệu của cảm hay cúm th́ nên tự cách ly, ho vào cùi chỏ (v́ nếu che miệng bằng tay khi ho th́ tay đă có vi khuẩn khi đụng chạm những vật thể khác hay người khác), đeo khẩu trang trước khi đi bác sĩ để bảo vệ những người xung quanh.


19. Những dấu hiệu của Chinese Virus là sốt, lạnh, mệt mỏi, nhức đầu và ḿnh, ho, đau cổ, khó thở, buồn nôn, tiêu chảy. Nếu có những hiện tượng này th́ không nên đi làm, tự cách ly, và nếu nặng th́ mới cần đi bác sĩ hay bệnh viện. Hơn 80% những người có Chinese Virus  bị rất nhẹ như cảm thường tự nhiên sẽ hết. Khoảng 15% bị bệnh hơi nặng, một vài phần trăm nhỏ mới bị trầm trọng, và khoảng 3% tử vong. Những người bị trầm trọng là những người già hay những người đă có những bệnh kinh niên khác đă làm kháng thể yếu rồi. Không cần đi bác sĩ hay bệnh viện nếu có những triệu chứng nhẹ của Chinese Virus v́ hiện nay chưa có thuốc trụ sinh cho bệnh này, và có đi bác sĩ hay bệnh viện cũng không được nhập viện. Chỉ đi vào pḥng cấp cứu nếu bị khó thở và những triệu chứng trầm trọng mà thôi.

20. Vi khuẩn Chinese Virus hay cảm cúm xâm nhập vào người qua mắt mũi miệng, nên không nên đụng tay vào mặt.

21. Phải cẩn thận khi ăn chung với những người khác (ngoài vợ chồng). Không uống chung ly, đũa muỗng ăn cá nhân không được đụng vào những món ăn chung trên bàn.

22. Muốn có kháng thể mạnh để chống những cảm cúm hay những vi khuẩn mới đặc biệt như Chinese Virus th́ chúng ta cần uống nước đủ, cần ngủ 8 tiếng hàng đêm, tập thể dục, trọng lượng đều độ không mập hay không ốm, không thuốc lá và nếu có hút thuốc lá th́ cần được chích ngừa nhiễm trùng phổi (pneumonia vaccine), nếu có uống rượu bia th́ tối đa một chai bia hay một ly rượu một ngày, không buồn phiền lo âu, không dùng trụ sinh ngoại trừ khi được bác sĩ cho, và nếu phải uống trụ sinh th́ phải uống hết đúng theo lời chỉ dẫn để giết hết vi trùng hay vi khuẩn để tránh trường hợp vi trùng lờn thuốc trụ sinh.

23. Mỗi tháng 10 hàng năm nên chích ngừa cúm v́ bệnh cúm hàng năm mới đáng lo hơn Chinese Virus. Hàng năm trên thế giới có khoảng 20 triệu người bị cúm, và chừng 50 ngàn người tử vong v́ cúm. Trong khi đó tính tới hôm nay toàn thế giới chỉ có 195,000 người bị Chinese Virus, và khoảng 6400 người tử vong. Tại nước Mỹ tính đến hôm qua chỉ có gần 3000 người bị bệnh, và 87 tử vong. V́ vậy, b́nh tĩnh mà sống!


24. Tuy khẩu trang không ngăn chặn được bệnh Chinese Virus, nên dùng khẩu trang khi chúng ta có những dấu hiệu của bệnh để bảo vệ những người xung quanh và khi đi bác sĩ, và giảm một phần nào cơ hội bị bệnh nếu đi đến những nơi công cộng.

25. Rửa trái cây và rau cải ăn tươi bằng nước thường cho sạch sẽ, sau đó nhúng vào một thau nước có 50% dấm trắng và 50% nước để khử 99.9% vi trùng, sau đó rửa sạch cho hết chua trước khi ăn. Ngoài tiệm có dấm trắng trong những thùng 1 gallon.

26. Đừng đi thăm những người có kháng thể yếu hay những người già khi không cần thiết trong lúc này, kể cả cha mẹ và những thân nhân, để không vô t́nh đem vi khuẩn Corona vào nhà họ.