báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 


Luật Sư Nguyễn Quốc Lân : Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 6 Những Vi Phạm Nghiêm Trọng Của Nhóm Vận Động Băi Nhiệm Tại Westminste & Video Cuộc họp báo Ls Trần Thái Văn

 

 

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 
Phan Nhật Nam: Thư gởi đồng hương của Nhà văn Phan Nhật Nam - .... ....

Phan Nhật Nam Tổng công kích Tổng nổi dậy Canh Tư Little Saigon/youtube

***

Trung Quốc: Lộ danh sách hàng trăm đảng viên tử vong, nguyên nhân tử vong giống nhau đến kinh ngạc

 

Gần đây, một danh sách tử vong của nội bộ Đảng Cộng sản Trung Quốc đă bị lộ, chủ yếu nguyên nhân tử vong do làm việc quá sức và hơn 80% trong số đó là đảng viên (Ảnh minh họa: STR / AFP via Getty Images)

Trung Quốc: Lộ danh sách hàng trăm đảng viên tử vong, nguyên nhân tử vong giống nhau đến kinh ngạc

B́nh luận Minh Thanh •17:32, 18/03/206610 lượt xem

   Dịch viêm phổi Vũ Hán lan rộng toàn cầu khiến số người bị nhiễm bệnh và tử vong ngày càng gia tăng. Vài ngày trước, một danh sách nhân viên pḥng chống dịch bệnh tử vong của nội bộ Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đă bị ṛ rỉ trên mạng. Điều kỳ lạ là hơn 80% trong số đó là các đảng viên ĐCSTQ. Hơn nữa, hầu hết các nguyên nhân tử vong được ghi chú là "làm việc quá sức", và không có trường hợp nào là do viêm phổi Vũ Hán.

Ngoại giới cho rằng một mặt ĐCSTQ vẫn đang che đậy sự thật về số lượng lớn người chết trong dịch bệnh, mặt khác cũng lo sợ rằng việc công bố sự thật sẽ gây ra hoảng loạn trong nội bộ quan trường.

Ngày 17/3, cư dân mạng có nick "Jason V Lee" đă đăng trênTwitter tiết lộ một danh sách gồm 317 người chết. Điều khiến người ta phải kinh ngạc là trong khi dịch bệnh bùng phát, hầu hết những người trong danh sách này lại chết v́ làm việc quá sức, hơn nữa 80% số người là đảng viên! Không có ai chết v́ viêm phổi Vũ Hán. Nhiều người trong số họ đă chết v́ viêm phổi, nhưng không nói đó là viêm phổi Vũ Hán.


Ảnh chụp màn h́nh trên mạng (chữ màu đỏ là đảng viên)


Ảnh chụp màn h́nh trên mạng (chữ màu đỏ là đảng viên)


Ảnh chụp màn h́nh trên mạng (chữ màu đỏ là đảng viên)

 

Cư dân mạng sôi nổi b́nh luận:

"Các y bác sĩ v́ thế mà thiệt mạng, lại xuất hiện thêm y bác sĩ tử vong chưa được báo cáo?"

"Thật là nhiều người chết v́ làm việc quá sức, chứng tỏ quá nhiều người bị lây nhiễm, c̣n các đảng viên đều chết v́ mệt".

"Hơn 80% ca tử vong là đảng viên, hy vọng họ ở dưới địa ngục vẫn tiếp tục tin chính quyền".

"Tại sao nhiều người chết thế mà người thân và bạn bè của họ im lặng à? Không ai nghi ngờ phản đối?"

"Rất nhiều đảng viên chết v́ kiệt sức, chứng tỏ người dân chết c̣n nhiều hơn, chẳng qua là không thống kê thôi, đảng chỉ thống kê người của ḿnh!"

Gần đây, một người biết tin đă cung cấp choNTDTV một "danh sách các ca tử vong". Trong danh sách chính thức này, trên một trang giấy đă thống kê có 65 người tử vong, hầu hết họ là đảng viên và cảnh sát ở tuyến đầu pḥng chống dịch. Nhiều nguyên nhân cái chết đều viết là "làm việc quá sức sinh bệnh đột ngột".

Theo người đưa tin cho biết, đây là một danh sách tử vong của những nhân viên tham gia công tác pḥng chống dịch bệnh tính đến ngày 10/2. Trên thực tế, rất có khả năng họ chết v́ viêm phổi Vũ Hán, nhưng không được tính vào danh sách tử vong do viêm phổi Vũ Hán. Đây là kỹ thuật làm giả vốn đă được nhất quán của chính quyền Trung Quốc..

Trước đó, các kênh truyền thông tiết lộ rằng rất nhiều bệnh nhân bị nhiễm virus Vũ Hán không được chẩn đoán.

Vào đầu tháng Ba, giám đốc một nhà tang lễ ở thành phố Tế Ninh, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc (cách Vũ Hán, tâm chấn của dịch bệnh khoảng 1,6 km) tiết lộ rằng thời gian gần đây khi nhà tang lễ phải xử lư lượng lớn thi thể, có rất nhiều người chết v́ viêm phổi không xác định được nguyên nhân.

Nhiều người chết v́ suy hô hấp không được bệnh viện công nhận là trường hợp nhiễm virus Vũ Hán, v́ vậy họ không được tính vào danh sách những người nhiễm virus Vũ Hán và tử vong.

Vào tháng 12 năm ngoái, khi virus Vũ Hán mới bùng phát, rất nhiều người dân Vũ Hán bị nhiễm nhưng bị chính phủ từ chối xét nghiệm chẩn đoán, mặc dù họ có các triệu chứng nhiễm dịch rất rơ ràng. Bệnh viện không thể tiến hành xét nghiệm virus cho bệnh nhân khi không có sự phê duyệt của lănh đạo cấp cao ĐCSTQ.

Bệnh viện biết rơ nguyên nhân tử vong và có khả năng điều tra xác định nguyên nhân cái chết. Tuy nhiên, họ không được chính quyền cho phép xét nghiệm chẩn đoán. Họ chỉ có thể đổ cho nguyên nhân tử vong là do viêm phổi không chẩn đoán.

Nhà tang lễ này phát hiện nhiều thi thể chết v́ viêm phổi không được chẩn đoán, số lượng cao gấp nhiều lần số ca được chẩn đoán viêm phổi Vũ Hán.

Virus Vũ Hán có khả năng lây nhiễm cực mạnh và có thể lây truyền qua các giọt nước trong không khí. Nếu xác chết không được xử lư đúng cách, có thể dẫn tới sự lây lan nhanh chóng. Các thành viên gia đ́nh người mất yêu cầu xét nghiệm thi thể, để xác nhận chẩn đoán và cách ly những người tiếp xúc gần gũi nhằm ngăn ngừa lây nhiễm cụm, nhưng đều bị bệnh viện từ chối.

Dữ liệu được tổng hợp từ nhiều nhà tang lễ và dịch vụ tang lễ cho thấy số liệu các ca nhiễm virus và tử vong ở Vũ Hán do chính phủ công bố thấp hơn nhiều so với con số thực tế. Hầu hết những xác chết được đưa vào nhà hỏa táng là các bệnh nhân virus Vũ Hán, và số lượng cao hơn nhiều so với số người chết b́nh thường.

Điều này cho thấy ĐCSTQ đang cố t́nh che giấu số bệnh nhân bị nhiễm virus Vũ Hán, đồng thời che giấu và hạ thấp số ca tử vong do nhiễm bệnh. Dữ liệu của ĐCSTQ công bố chỉ là phần nổi của tảng băng.

Vào tháng 2, cố vấn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ông Ira Longini đă cảnh báo rằng dịch bệnh có thể trở nên tồi tệ hơn và 2/3 dân số thế giới có thể bị nhiễm bệnh. Ông nhấn mạnh rằng mặc dù Trung Quốc đă thực hiện các biện pháp ngăn chặn như đóng cửa thành phố, nhưng nó không thể ngăn chặn được dịch bệnh.

Một số chuyên gia Mỹ đă ước tính t́nh huống virus Vũ Hán bùng phát và đưa ra kết luận rằng trong ṿng 18 tháng tới số ca tử vong do nhiễm virus Vũ Hán trên toàn thế giới sẽ lên tới 65 triệu.

Minh Thanh