báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              


Luật Sư Nguyễn Quốc Lân : Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 6 Những Vi Phạm Nghiêm Trọng Của Nhóm Vận Động Băi Nhiệm Tại Westminste & Video Cuộc họp báo Ls Trần Thái Văn

 

 

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

***


 

TÂM THƯ

Kính gửi quư Đồng Hương và Cử Tri gốc Việt thành phố Westminster,

Thưa Quư Vị,

Hôm nay tôi nghĩ ngợi miên man và muốn viết lên điều ǵ đó để góp phần vào việc PH̉NG/CHỐNG đại dịch viêm phổi do vi khuẩn COVID-19 phát xuất từ Vũ Hán đă vượt khỏi biên giới Trung Hoa lây lan đến nhiều quốc gia khác trên thế giới trong đó có Hoa Kỳ với những con số bị nhiễm nhanh không ngờ và con số tử vong càng ngày càng cao! Tôi đưa lên trang cá nhân FB những câu và clip ngắn như sau: 

- Pḥng/chống hữu hiệu đại dịch viên phổi CODIV-19 từ Vũ Hán là t́m/diệt tận GỐC của nó không chỉ cái ngọn.

- Chương tŕnh "#60minutesAustralia" nói về đề tài "Coronavirus pandemic - Journalist goes undercover at "wet market", where the Coronavirus started." 

Khi thấy người chung quanh phải lo âu và bận tâm trong việc PH̉NG/CHỐNG sự lây lan của vi khuẩn viên phổi Vũ Hán COVID-19; thí dụ: 

- Buổi họp mặt sinh nhật 50 của vợ với khách mời 200 dự trù được tổ chức ngày 4/4 phải hoăn lại.  

- Nhà hưu dưỡng nơi người bố vợ ở trong đó đă không cho vào thăm. 

- Trước đó Mathcounts Tournarment của hội Vietnamese-American Aerospace Profesional Asociation (VAAPA) mà tôi tham gia được tổ chức ngày 25/4 phải đ́nh hoăn lại, cũng như All Girl Math Tournament (AGMT) cũng đă quyết định đ́nh hoăn.  

Trong khi người dân trên thế giới theo sự hướng dẫn của các vị lănh đạo đang lo PH̉NG/CHỐNG đại dịch COVID-19 Vũ Hán lây lan th́ cuộc bầu cử Băi Nhiệm 3 vị dân cử gốc Việt tại TP Westminster đang diễn tiến và đang ở vào giai đoạn bầu cử từ ngày 9/3 đến 7/4. Tôi đưa lên FB những lời sau đây: 

- Thế giới pḥng/chống vi khuẩn lây lan COVID-19 từ Vũ Hán - Người dân TP Westminster pḥng/chống "vi khuẩn" RECALL từ HgK

- Cầu Nguyện Ơn Trên & PH̉NG/CHỐNG vi khuẩn COVID-19 lây lan tại nhiều quốc gia trên thế giới - Cư Dân TP Westminster THÊM PH̉NG/CHỐNG Băi Nhiệm.

Tại sao và nguyên nhân nào lại có cuộc bầu cừ Băi Nhiệm tại TP Westminster, nơi có thủ phủ Little Saigon của người Việt Tự Do hải ngoại, và cờ Vàng là linh hồn với những thành quả đầy ngoạn mục, sinh động, và tự hào trong các sinh hoạt văn hoá, kinh tế, chính trị hơn 4 thập niên qua? Mặc dầu tôi là cư dân gốc Việt của TP Huntington Beach, gốc quân đội VNCH và cũng là người Việt tỵ nạn cộng sản sinh hoạt trong cộng đồng liên tục từ những năm đầu cho đến nay, th́ bầu cử Băi Nhiệm cũng là mối quan tâm "nặng trĩu" đối với tôi và chắc chắn cũng đối với nhiều quư vị trong Cộng Đồng cờ Vàng chúng ta. V́ thế tôi đă phát động chiến dịch "CHỐNG BĂI NHIỆM - TOGETHER-NO-RECALL".

"Một con hổ dữ không sợ bằng một bày lang sói" 

- Quả thế "gấu" Nga cộng hay "cọp dữ" Trung cộng không mang quân đội trực tiếp xâm chiếm VNCH, nhưng ngoại xâm dùng cặp "sói" Hồ Chí Minh và Lê Duẫn để người Việt xâu xé và giết hại lẫn nhau trong chiến tranh Việt Nam. "Sói" Lê Duẫn nói, "Ta đánh là đánh cho Liên Xô, Trung Quốc". 

- Ngày nay tại hải ngoại đảng csVN cũng không thể ngang nhiên mang cờ Đỏ xông ra đánh tay đôi với Cộng Đồng cờ Vàng hải ngoại, nhưng dùng những "con sói" trong cộng đồng người Việt cờ Vàng hải ngoại thực hiện Nghi Quyết 36, "chia để trị",  để thâu tóm cộng đồng cờ Vàng hải ngoại vào tay chúng; đó là Nguyễn Cao Kỳ, Phạm Duy, ... Luật Sư Hoàng Duy Hùng ...  tỷ phú Hoàng Kiều (HgK). 

Ông Hoàng Kiều (HgK) với cái danh tỷ phú đă dùng tiền để "mua chuộc" một số đồng hương trong Cộng Đồng cờ Vàng làm "đệ tử". Ông HgK là "Tổng Tư Lệnh" của nhóm United Westminster chi ra số tiền là 1.1 triệu MK để đạt được cuộc bầu cử Băi Nhiệm sau khi thu thập đủ số chữ kư của cư dân TP Westminster được luật lệ ấn định là 8,376 chữ kư. Cuộc vận động bầu cừ thuận/chống Băi Nhiệm đă được hai bên thực hiện "rầm rộ" và không tránh được những tiêu cực như "bêu xấu" đời tư để hạ nhục nhau để cử tri theo dơi và chọn lựa khi bầu phiếu. 

 "Gần mực th́ đen gần đèn th́ sáng" hay "Hăy cho tôi biết bạn chơi với ai tôi sẽ nói bạn là ai" - Quả thế dù tôi có biện minh cách nào, nhưng khi tôi giao du/cấu kết với kẻ xấu hay băng "cướp ngày" kiểu Cộng Sản/Mafia để đạt những điều tôi muốn; trước công luận, th́ tôi là "đệ tử" hay "fan" của thế lực này. Tất cả những lời hay ư đẹp của tôi trong lúc vận động tranh cử; dù được chứng minh, và không có tiền án cũng không được người cử tri tin tưởng; huống chi "nhân vô thập toàn" trong cuộc sống công hay tư của mọi người. V́ thế "vải thưa che mắt thánh" hay "tai vách mạch rừng", tôi sống trong xă hội, có hàng xóm láng giềng, có gia đ́nh, có vợ/chồng, con cái; thân bằng quyến thuộc hai bên, và bạn hữu chung quanh; người yêu kẻ ghét. V́ thế những khiếm khuyết trong đời riêng tư; thí dụ: Lừa t́nh, lừa bạc; phản thầy, phản bạn; chồng vợ xung khắc đưa đến ly dị, những vụng trộm như chồng ăn chả, vợ ăn nem ... mặc dầu là đời tư; nhưng không ai có thể ngăn cấm các nạn nhân đưa ra công luận. Tuy nhiên tôi có thể may mắn vượt qua, nếu tôi chân thành với cử tri ngay từ lúc đảm nhiệm vai tṛ dân cử của tôi được chu tất, được hữu hiệu, và được đồng viện và nhân viên cảm mến, nể trọng. Khi đến ngày bầu cử thường niên kế tiếp, tôi đứng độc lập, dù tôi là đảng Cộng Hoà hay Dân Chủ, để vận động tranh cử, và chỉ xoáy vào các đề tài hay vấn đề an sinh của người dân.

Cộng đồng Việt tỵ nạn Cộng Sản hải ngoại nói chung và cư dân gốc Việt tại Little Saigon Nam Cali nói riêng có thể khẳng định rằng, ông Hoàng Kiều (HgK) và các đệ tử hay "fan" của ông đă đứng về phía làm lợi cho đảng csVN trong mục tiêu "chia-để-trị" của Nghị Quyết 36 (NQ 36) bằng một cuộc bầu cử Băi Nhiệm.

Cái tai hại của cuộc bầu cử Băi Nhiệm tại TP Westminster là các ứng cử viên của các sắc dân khác có cơ hội thay thế 3 vị dân cử gốc Việt đang chiếm đa số hiện nay. V́ hai bên đưa lên những tiêu cực, cũng như bêu xấu nhau, có thể làm cử tri thành phố ngao ngán ngoảnh mặt! V́ thế tôi bắt đầu chiến dịch "Together-No-Recall" bằng sự yêu cầu 4 vị dân cử gốc Việt ngồi lại với nhau, và hứa với cử tri là sẽ nắm tay nhau làm việc chung trước khi cử tri thành phố gửi phiếu bầu bưu cục hay đến các thùng phiếu trong ngày bầu cử. Rất tiếc cho đến nay đă một (1) tuần, tôi không thấy 4 vị dân cử gốc Việt hường ứng lời kêu gọi "together-no-recall" của tôi.

Tôi viết Tâm Thư này kêu gọi quư đồng hương, cử tri gốc Việt, và thông báo cho 4 vị dân cử gốc Việt của HĐTP Westminster, tiếp tay phổ biến, để tất cả cử tri; nhất là cử tri gốc Việt cư ngụ tại TP Westminster nhận thức được sự tai hại để gửi "phiếu bầu cử bưu cục" hay đến pḥng bầu phiếu thật đông, chọn và bầu "KHÔNG BĂI NHIỆM" th́ mới có hy vọng cuộc bầu cử Băi Nhiệm 3 vị dân cử gốc Việt trong HĐTP Westminster thất bại. 

Chân thành cám ơn đồng hương và cử tri gốc Việt tại thành phố Westminster.

Trân trọng,

Đặng Bảo

19/3/2020 

P. S.: Mong quư vị và quư Diễn Đàn quan tâm và giúp phổ biến. Cám ơn tất cả quư vị   

cc: 

- Thị Trưởng Tạ Đức Trí 

- Phó Thị Trưởng Hồ Kimberly

- Nghi Viên Nguyễn Mạnh Chí

- Nghị Viên Đỗ Tài 


 

***
 


Phan Nhật Nam: Thư gởi đồng hương của Nhà văn Phan Nhật Nam -

 
Phan Nhật Nam Tổng công kích Tổng nổi dậy Canh Tư Little Saigon