báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              


Luật Sư Nguyễn Quốc Lân : Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 6 Những Vi Phạm Nghiêm Trọng Của Nhóm Vận Động Băi Nhiệm Tại Westminste & Video Cuộc họp báo Ls Trần Thái Văn

 

 

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

***

COMMITTEE AGAINST RECALL
ỦY BAN VẬN ĐỘNG CHỐNG BĂI NHIỆM
PRESS RELEASE

9141 BOLSA AVE., SUITE 303, WESTMINSTER, CALIFORNIA 92683
PHONE: (714) 891-1901 O FAX: (714) 373-0250

CONTACT: Lan Quoc Nguyen, (714) 891-1901
DATE: March 21, 2020
RE: Cập nhật về bầu cử chống băi nhiệm tại Westminster

Cập Nhật Cuộc Vận Động Chống Băi Nhiệm tại Westminster

Văn Pḥng Thống Đốc California vừa kư sắc lệnh cho phép Pḥng Ghi Danh Bầu Cử Quận Cam thực hiện cuộc bầu cử băi nhiệm tại Westminster vào ngày 7 tháng 4 sắp tới hoàn toàn bằng thư và việc xử dụng pḥng bỏ phiếu có thể bị giới hạn theo yêu cầu của qui định pḥng lây lan bệnh dịch cúm hiện nay. Điều đó có nghĩa là hai địa điểm bỏ phiếu tại Westminster có thể không được xử dụng đầy đủ như trước đây v́ giới hạn về số người tập trung và khoảng cách giữa những người đứng gần nhau, đặc biệt là trong vài ngày trước ngày bầu cử vào ngày 7 tháng 4 sắp tới. Mọi việc cần thiết liên đến bầu cử nên hoàn tất sớm để tránh sắp hàng, chen chúc hay chật chội vào giờ chót.

Trong t́nh h́nh mới này, chúng tôi xin kêu gọi các cử tri trong thành phố Westminster hăy mau chóng điền vào phiếu bầu và gởi qua thùng bỏ phiếu hay bưu điện để gởi trở lại Pḥng Ghi Danh Bầu Cử càng sớm càng tốt. Quí vị chỉ cần tô đen vào ba ô có chữ NO hay KHÔNG để phản đối cuộc bầu cử băi nhiệm và không cần chọn bất cứ ứng cử viên nào khác. Sau khi điền vào sự chọn lựa, quí vị phải kư tên, viết tên và địa chỉ vào phong b́ nhỏ và gởi đi qua bưu điện mà không cần dán tem bưu điện.

Tại Westminster, hiện có hai địa điểm có thùng phiếu tiếp nhận phiếu bầu cử: (1) 14120 Beach Blvd., trong khu văn pḥng chính phủ và y khoa bên cạnh và phía sau ṭa án Westminster; và (2) Nhà Thờ Công Giáo Đại Hàn, 7655 Trask Ave., giữa Hoover và Beach Blvd.

Bắt đầu từ ngày 28 tháng 3, Pḥng Bầu Cử sẽ mở cửa tại địa điểm Pḥng Thương Mại Westminster, 14491 Beach Blvd., ở góc đường với Hazard, bên kia đường với nghĩa trang. Tại đây, cư dân có thể ghi danh, đổi địa chỉ, xin phiếu bầu khác và bầu tại chỗ cho tới ngày bầu cử.

Ban Vận Động Chống Băi Nhiệm đă nhận được nhiều cảnh báo là có nhiều người giả dạng là chống băi nhiệm và khuyến dụ các đồng hương bỏ phiếu YES hay KHÔNG để tỏ bầy sự chống đối băi nhiệm hay giả dạng là hỗ trợ các vị dân cử gốc Việt để đi thâu các phiếu bầu từ đồng hương. Xin quí đồng hương tại Westminster hăy đề cao cảnh giác những trường hợp giả dối này. Nếu nghi ngờ, quí vị có thể gọi về số điện thoại (714) 643-2626 để kiểm chứng.

Trong hoàn cảnh đồng hương tại Westminster nô nức tham gia bỏ phiếu để chống lại cuộc bầu cử băi nhiệm, Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam đă ra thông báo đề ngày 20 tháng 3, để lên án cuộc bầu cử băi nhiệm hiện nay tại TP Westminster. http://trachnhiemonline.com/0_News-ThoiSu/20200321va.htm…. Bản thông báo, kư tên bởi ông Nguyễn Trung Châu, Chủ Tịch Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam, đă nhận định rằng “cộng sản bày mưu tính kế, lợi dụng nền chính trị dân chủ Hoa Kỳ, dùng tiền bạc và bọn tay sai trong âm mưu băi nhiệm Thị Trưởng Tạ Đức Trí và hai Nghị Viên có tư tưởng ngăn CS xâm nhập vào thành phố làm lợi cho cộng sản.”

Chỉ một ngày trước đó, ngày 19 tháng 3, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam California cũng đă phổ biến Bản Lên Tiếng http://trachnhiemonline.com/0_News-ThoiSu/20200319vab.htm  kêu gọi “người Việt hải ngoại yêu nước và cộng đồng tỵ nạn Việt Nam Westminster nhất tâm đoàn kết chống cuộc ‘băi nhiệm’ để bảo vệ thành tŕ chống Cộng tại đây … Cũng kể từ nay người Việt Tỵ Nạn Orange County chung sức bẽ găy tất cả mọi gian kế, chấm dứt mọi cơ hội phân hóa, lũng đoạn, phá hoại Cộng Đồng của Việt Cộng và tay sai.” https://www.facebook.com/LanQuocNguyen/posts/3288764717805087

Vào cuối tháng 2 vừa qua, Tập Thể Cựu Chiến Sĩ VNCH Bắc Cali <iframe src="https://www.facebook.com/plugins/post.php…" width="500" height="468" style="border:none;overflow:hidden" scrolling="no" frameborder="0" allowTransparency="true" allow="encrypted-media"></iframe> và Câu Lạc Bộ Báo Chí và Truyền Thông https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10222525482073753&set=pcb.10222525486473863&type=3&theater cũng đă đồng thanh lên tiếng chống lại cuộc bầu cử băi nhiệm hiện nay và tỏ bày sự hỗ trợ và đồng hành với cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Quận Cam để cương quyết chống lại mọi nỗ lực dùng tiền bạc của ông Tỷ Phú Hoàng Kiều để lũng đoạn và dẹp tan thành tŕ và thủ phủ của cộng đồng tỵ nạn Việt Nam tại khu Little Saigon. Cộng đồng Việt Nam tại Miền Bắc California cũng đă tổ chức một buổi tiệc gây quỹ vào ngày 1 tháng 3 để hỗ trợ và t́m hiểu thêm về hiện t́nh cuộc bầu cử chống băi nhiệm tại Westminster <iframe src="https://www.facebook.com/plugins/post.php…" width="500" height="793" style="border:none;overflow:hidden" scrolling="no" frameborder="0" allowTransparency="true" allow="encrypted-media"></iframe>

Ông Tỷ Phú Hoàng Kiều đă bỏ ra hơn $100,000 vào quỹ tranh cử vận động băi nhiệm cũng như hàng chục ngàn dollar để hỗ trợ các ứng cử viên ông ta chọn lựa như NV Tài Đỗ để thay thể TT Tạ Đức Trí, ông Tâm Đỗ để thay thế Phó TT Kimberly Hồ và ông Jamison Power để thay thế NV Chí Charlie Nguyễn. Tất cả các ứng cử viên này đều do ông Hoàng Kiều hỗ trợ để nhằm mục đích triệt tiêu sức mạnh chính trị tại khu Little Saigon.

Ban Vận Động Chống Băi Nhiệm đă thành lập văn pḥng vận động tại địa chỉ 9191 Bolsa Ave., Suite 204, Westminster, bên kia đường Khu Thương Xá Phước Lộc Thọ và trên lầu Tiệm Hủ Tiếu Thanh Xuân. Mọi thắc mắc hay cần xin trợ giúp về ghi danh bầu cử, cập nhật hồ sơ ghi danh bầu cử hay phân phối các tài liệu bầu cử xin liên lạc về (714) 643-2626. 

***


Phan Nhật Nam: Thư gởi đồng hương của Nhà văn Phan Nhật Nam -


Phan Nhật Nam Tổng công kích Tổng nổi dậy Canh Tư Little Saigo