báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              


Luật Sư Nguyễn Quốc Lân : Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 6 Những Vi Phạm Nghiêm Trọng Của Nhóm Vận Động Băi Nhiệm Tại Westminste & Video Cuộc họp báo Ls Trần Thái Văn

 

 

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 
Phan Nhật Nam: Thư gởi đồng hương của Nhà văn Phan Nhật Nam - .... ....

Phan Nhật Nam Tổng công kích Tổng nổi dậy Canh Tư Little Saigon/youtube

***

Bác sĩ Mỹ chia sẻ tầm quan trọng  của cách ly

Nhiều người dân không chịu đi cách ly. Một phần v́ chán, chỗ ở không quen, một phần sợ bị cách ly với người nhiễm bệnh. Mới đây bác sĩ Mỹ đă chia sẻ tầm quan trọng của "cách ly xă hội" trong mùa dịch Covid-19.

Dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) gây ra tiếp tục diễn biến phức tạp và chưa có bất cứ dấu hiệu suy giảm nào. Đặc biệt là tại các nước châu Âu (EU) như Italy và Pháp liên tục ghi nhận số ca nhiễm mới tăng kỷ lục.

Tại Việt Nam cũng đă ghi nhận 91 trường hợp mắc COVID-19. Trong đó, 16 người mắc COVID-19 đă được chữa khỏi bệnh hoàn toàn (giai đoạn 1), 1 bệnh nhân (BN18) mắc COVID-19 (tính từ ngày 6/3 đến 20/3) được chữa khỏi (giai đoạn 2). Và c̣n 74 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang được điều trị.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Y tế và cơ quan chức năng cũng đưa ra nhiều khuyến cáo cho người dân như đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn. Hơn hết là hạn chế đến nơi công cộng, nên ở nhà và ít ra ngoài đường nếu không có việc ǵ quá cần thiết.

Bên cạnh đó, mới đây, Trung tâm Xét nghiệm Y khoa V-LAB cũng đă dịch lại những chia sẻ của bác sĩ Anita Sircar (Los Angeles, Mỹ), về một bệnh nhân "giả định" tên Joe đă lây bệnh cho 56 người chỉ trong 2 ngày.

Qua đó, bằng ngôn ngữ hài hước, hóm hỉnh của ḿnh vị bác sĩ này cũng không quên lồng ghép vào đó thông điệp mong muốn người dân hăy tuân thủ việc "cách ly xă hội" và làm theo lời khuyên của các cơ quan chức năng.

Vị bác sĩ nhấn mạnh, "Dù việc các ly có chán đến mấy th́ chán c̣n hơn chết.'' Xin hăy lắng nghe lời khuyên từ cơ quan chức năng. Ở nhà, chơi ô chữ, xếp logo, nấu ăn hay dọn tủ quần áo, cái ǵ cũng được, nhưng xin nhớ, xin nhớ, xin nhớ hăy HẠN CHẾ GIAO TIẾP XĂ HỘI" .

Sau đây, chúng tôi xin dẫn lại những chia sẻ của bác sĩ Anita Sircar (Los Angeles, Mỹ):