bo điện tử TRCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thng tin trn trang web ny thể hiện quyền tự do ngn luận của người đưa tin; v quyền được tiếp cận thng tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              


Luật Sư Nguyễn Quốc Ln : Bi Cậy Đăng Khng Trả Tiền Số 6 Những Vi Phạm Nghim Trọng Của Nhm Vận Động Bi Nhiệm Tại Westminste & Video Cuộc họp bo Ls Trần Thi Văn

 

 

  

 VIỆT NAM CỘNG HA

            CHNH PHỦ PHP ĐỊNH

 
LỜI KU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS L TRỌNG QUT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Đất Nước Mnh Ngộ Qa Phải Khng Anh?

***

 

PHÓNG SỰ: VÍT TỪ SÀIGÒN ...

VIRUS GÍT NGƯỜI CORONA TRUNG QÚC

ĐANG LAN ṚNG KHẮP VỊT NAM.

 

SàiGòn đang ở vào những giờ phút nghẹt thở, lo sợ, hoang mang của tùn l̃ sau cùng của tháng Ba dưới sư t́n cng mảnh lịt của đoàn qun ma áo đỏ Corona-virus Trung Qúc đã hịn dịn khắp mọi nơi trong nươc'.
Ti đang đứng bn phía cng vin mà trươc măt ti là con đường Phạm Ngũ Lão. Đy là ṃt trong những con đường huýt mạch d̃n ra trung tm SàiGòn.
By giờ là 10:10 phút sáng của ṃt ngày cúi tùn. Đy là giờ cao đỉm, ṃt ngày  cúi tùn trong những ngày cao đỉm của sư nḥn nhịp, náo nhịt ở con đương`này. Nói đ́n đương` Phạm Ngũ Lão là ai ai cũng bít đy là khu Ty ba-l, ̀n ào, náo nhịt 24/24 sút ngày đm vơi đ̀y nhưng văn phòng du lịch, nhà hàng, quán bars, cà ph, quán ăn nhạc x̣p xình sút ngày đm.
Nhưng khng! Virus gít ngươi`Corona Trung Qúc đã làm đảo ḷn t́t cả.
Con đương` Phạm Ngũ Lão giơ` đy vắng tanh, vắng ṃt cách rợn người. Khng khí ḅnh hoạn, ch́t chóc như những đám my đen đang bao phủ khắp mọi nơi trong nước. Phải ở SàiGòn trong lúc này mới th́y n̉i lo sơ, khủng hoảng của ngươi` dn trong nươc' giữa lúc này.

Sài Gòn đang trong cơn hn m, h́p h́i.

Ti ĺy chíc iphone ra b́m máy. 

By giờ là 10:25 phút, ti băng qua đường và đi ṃt vòng khu Ty bal. Hàng quán văng' tanh. Có quán chỉ lác đác ṃt hai ngươi`. Văn phòng du lịch xe bus Phương Trang khng ṃt bóng ngươi`. Ti đi vào 5 tịm thúc ty g̀n đó và 5 tịm mini Mart đ̉ hỏi mua mask (khẩu trang), nhưng hoàn toàn khng ch̃ nào có ! Ti đi trở lại đường Phạm Ngũ Lão, mua ṃt trái dừa xim 30,000 đ̀ng VN bn l̀ đương`. 

Ti đưng' trn con đương`Phạm Ngũ Lão với trái dưa` xim trn tay nhìn Sài Gòn, đ́t nươc' mình như đang trong cơn h́p h́i.

T́t cả các văn phòng du lịch trn con đường này đ̀u vắng tanh. Các tour du lịch đ̀u bị khách hủy bỏ.


Ti ĺy chíc iphone ra b́m máy.

Đó ! Chúng ta hãy nhìn đi. Văn phòng du lịch khng ṃt người khách !

Mơi' đó mà 45 năm đã tri qua. Nhưng dĩn bín lịch sư năm xưa ṽn còn đó !
Tháng 3,1975 chín sự bùng ln ṃt cách kh́c lịt. Chín tranh ln đ́n cưc kỳ cao đỉm. Nhưng tṛn đánh ch́ng trả lại sự xm lược của đoàn qun nón ći Băc Vịt từ những vùng cao nguyn cho đ́n các tỉnh mìn Trung bùng ln ṃt cách tàn kh́c. Những xác ngươi ngã xúng và mìn Trung đã bắt đ̀u có những cục di tản.

Sài Gòn đăm chìm trong b̀u khng khí ảm đạm, hoang mang, lo sơ, đã có những ngươi` tìm đường chạy ra nước ngoài. Sài Gòn h́p h́i với những giờ phút sau cùng đ̉ r̀i rơi vào tay qun xm lược c̣ng sản Bắc Vịt.

Giờ đy tháng 3, 2020 tức 45 năm sau, lịch sư tái dĩn lại hình ảnh của ṃt Sài Gòn đang h́p h́i.

Ṃt tṛn đánh kh́c lịt, tàn bạo, sức cng phá mảnh lịt nhanh hơn vũ bảo, gh rợn hơn những tṛn đánh vào tháng Ba, cách đy 45 năm v̀ trươc. Cục xm lươc của đoàn qun ma Coronavirus Trung Qúc đã lan ṛng khắp mọi nơi trong nước. Khng bom đạn, khng pháo đài, hỏa tĩn, đại bác, nhưng sư tàn phá của Coronavirus Trung Qúc đ̣c hại ga^p' trăm ngàn l̀n súng đạn. Các tỉnh mìn Trung đã hoàn toàn th́t thủ măc dù khng có những cục di tản như 45 năm v̀ trươc'.


Và giờ đy, Sài Gòn đang trong cơn h́p h́i.
Những con đường Sài Gòn vắng tanh. Các cửa hàng ở những khu thương mại đ̀u đóng cửa. Corona Trung Qúc chẳng những ĺy đi sinh mạng con người mà còn đang đánh ṣp ǹn kinh t́ trong nươc'.

Chính quỳn c̣ng sản đang lo sợ từng giờ, từng phút !  Họ dư bít rang`: - Kinh t́ sụp đ̉, ch́ đ̣ sẽ sụp đ̉ !

Tình hình trong nươc' giơ` đy hoàn toàn xáo tṛn.

N̉i lo sơ. hoang mang, ph̉n út dng đ́n ṭt cùng vì quỳn được bít của người dn khng có !

Những đìu mà ngươi` dn c̀n đươc bít là:
- Con ś tḥt sự đã & đang nhĩm ḅnh là bao nhiu ?
- Có bao nhiu người trong nước tḥt sư đã ch́t vì Coronavirus Trung Qúc ?
- Tại sao chính quỳn c̣ng sản lại bưng bít, che đ̣y thng tin v̀ con ś tḥt sự bị nhĩm ḅnh, tḥm chí còn hăm dọa, răn đe những ai cung ćp thng tin v̀ ś người bị nhĩm ḅnh.
- Tại sao các nước phương Ty họ cung ćp và c̣p nḥt thng tin m̃i ngày cho người dn bít  trong khi chính quỳn c̣ng sản cứ phải che d́u, d́i gạt người dn !?
By giơ,chúng ta hãy cùng nhau phn tích sư vịc như sau:

- Phải nói, Vịt Nam đúng là trung tm ly nhĩm Cororavirus Trung Qúc. Vì sao ?

Vì Vịt Nam sát vơi' Trung Qúc. Các cửa kh̉u bin giới đ́n giờ này ṽn ṛng mở. Dn Trung Qúc vào VN khng c̀n visa, trong khi những nươc khác vào VN phải có visa.
- Dn Trung Qúc ào ạt kéo vào Vịt nam bằng con đương`du lịch, lao đ̣ng, làm ăn từ nhìu năm trước, khởi đ̀u là các tỉnh mìn Trung. Vì ṿy, ńu nói các tỉnh mìn Trung đã hoàn toàn th́t thủ trong tṛn dịch Coronavirus Trung Qúc quả là khng sai !
- Mi trường nhĩm, ly lan ở Vịt Nam ŕt cao !  Đa ś phương tịn đi lại là xe gắn máy, đường sá cḥt hẹp, khói bụi đ̀y đường. Ńu ṃt người bị nhĩm Corona virus chạy xe gắn máy đ́n đèn đỏ dừng lại, ngươi`này có những cơn ho kéo đ́n. Virus từ đy sẽ bung ra, theo khng khí đ̉ t́n cng, xm nḥp những người chung quanh. Như ṿy, chắc chắn những người trn những chíc xe gắn máy chung quanh có nguy cơ ly nhĩm ŕt cao !  Từ 1 người ly sang 10 r̀i từ 10 đ́n con ś 100, sau đó là 10,000 người bị nhĩm như chơi ! Con ś cứ th́ mà tăng ln ṃt cách chóng măt.
- Ngoài ra, ṃt trong những cửa ngõ ly lan Corona ơ VN, chính là các hàng quán trn vĩa hè, hoặc trong chợ. Chúng ta hãy nghĩ xem, ńu ṃt người bị nhĩm Coronavirus Trung Qúc đang ng̀i ăn bún riu, hay ṃt t bánh canh trn vĩa hè. Sau đó, ngươi` này có những cơn ho, từ đó con đường ly lan sẽ truỳn đi ṃt  cách nhanh chóng cho những người chung quanh. Những hàng quán ở l̀ đường  thường thì họ chỉ có ṃt hoăc hai thau nước đ̉ rửa chén, t.

Trn đy chỉ là ṃt ś d̃n chứng thực t́ v̀ con đường ly lan Coronavirus mà chính quỳn c̣ng sản ć tình bưng bít, che đ̣y v̀ con ś tḥt sự đã và đang bị nhĩm Coronavirus Trung Qúc. Đó là chưa k̉ đ́n tình trạng thíu ṿ sinh, an toàn trong các ḅnh vịn. Ở trong nước, ṃt giường ḅnh, hai người ḅnh nằm chung là chuỵn bình thường. Các thn nhn của ngươi` ḅnh thì nằm la lịt ngoài hành lang. Có người ơ đó đ́n hàng tháng đ̉ nui ḅnh.
Ṿy thì, cho dù chính quỳn c̣ng sản ć tình gíu dím, hăm dọa ngươi` dn, hoặc tìm đủ mọi cách đ̉ che đ̣y sự tḥt, đánh ḷn con đen như trưng ra những người bị nhĩm đa ś là nhưng~ ngươi du lịch tư` nước ngoài mang vào. Ṃt cách thưc t́, người dn trong và ngoài nước đ̀u sáng sút đ̉ bít rang`:

VỊT NAM, CHÍNH LÀ TRUNG TM LY NHĨM CORONAVIRUS TRUNG QÚC.

By giơ` là 2:15 phút trưa, ti đang đứng ở ṃt con đường khác, cũng là ṃt trong những con đường huýt mạch d̃n ra trung tm SàiGòn. Con đương` im vắng như ṃt bãi tha ma. Những con đường Sài Gòn như vang ln những tíng ńc nghẹn ngào của 45 năm v̀ trước.

Sài Gòn đang thở những hơi thở thoi thóp. Sài Gòn h́p h́i, r̀i Sài Gòn ḿt. Có bít bao nhiều ngươi` đã khóc, đã tự sát khi ḿt Sài Gòn. Bao nhiu người đã bỏ ra đi...
Có ai ngờ đu 45 năm sau, lịch sử đã tái dĩn lại, nhưng ở vào ṃt th́ tṛn khác.
Đoàn qun ma gít ngươi` Coronavirus Trung Qúc xm nḥp và đã lan ṛng khắp đ́t nước Vịt Nam. Hai lá ph̉i của đảng c̣ng sản VN by giờ đ̀y những con Coronavirus Trung Qúc. Quá tr̃,quá tr̃ r̀i, đảng ơi ! Sài Gòn h́p h́i. Đảng giờ đy như ṃt ḅnh nhn Corona đang thở thoi thóp trn giường ḅnh phải nhờ qua ventilator (may' tho*?)
Coronavirus Trung Qúc đang đánh gục kinh t́ của "đảng ta" khng c̀n t́n ṃt vin đạn.

Ti ṽn đứng yn lặng trn l̀ đường. B̀u khng khí ảm đạm, th lương đang bao phủ ĺy Sài Gòn, bao phủ đ́t nươc ti. Ti tư hỏi, người dn trong nươc tự hỏi. M̃i ṃt ngày, có bao nhiu người ch́t vì Coronavirus Trung Qúc ? Bao nhiu người cứ típ ńi ly lan khắp mọi nơi ? Ai ch́t ơ nhà ? Ai đã ch́t trong nhà thương bởi con virus gít ngươi`này ?

Ngày mai, ai sẽ là nạn nhn ḱ típ ?    SàiGòn, nói ring và đ́t nươc' ti đang bao phủ b̀u khng khí ch́t chóc ,th lương. Phảng ph́t đu đy, mùi tử thi của ai đó đang nằm ch́t bn l̀ đường, hay ở ṃt góc ph́ nào đó !

VÍT TỪ SÀI GÒN.

 

 


 


Phan Nhật Nam: Thư gởi đồng hương của Nh văn Phan Nhật Nam -


Phan Nhật Nam Tổng cng kch Tổng nổi dậy Canh T Little Saigo