báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              


Luật Sư Nguyễn Quốc Lân : Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 6 Những Vi Phạm Nghiêm Trọng Của Nhóm Vận Động Băi Nhiệm Tại Westminste & Video Cuộc họp báo Ls Trần Thái Văn

 

 

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Đất Nước Ḿnh Ngộ Qúa Phải Không Anh?

***

 

 

NGUYỄN VẠN B̀NH

MỌI NGƯỜI HĂY CÙNG NHAU ĐỐI PHÓ
DỊCH BỆNH CORONA VIRUS

 

 Tính đến ngày chủ nhật 29-3-2020 theo thống kê của đại học John Hopkins, th́ dịch bệnh Corona Virus (Convid-19) khởi đầu từ thành phố Wuhan (Vũ Hán) ở Trung Cộng vào ngày 8 tháng 12/2019 đă lan tràn trên 150 quốc gia trên thế giới.Số người bị bệnh là 662,598 trong đó có 30,840 người chết, chiếm tỷ lệ 4.6% và số người b́nh phục là 141,468 người,chiếm tỷ lệ là 21.4% .

V́ sự che dấu của Trung Cộng, qua sự thông báo th́ số người TQ bị bệnh là 81,394 và số người chết là 3.295 người. Thực tế theo nhiều người dân cư ngụ tại Vũ Hán cho biết số người chết có thể là 43,000 người. Trong khí đó, tại Hoa Kỳ số người bị bệnh là 123,311, số người chết là 2,207, số người b́nh phục là gần 5000 người. Riêng tại Ư th́ số người bị bệnh là 92, 472, số người chết là 10.023.

Theo ông New Gingrich, nguyên chủ tịch Hạ Viện Hoa Kư th́ t́nh trạng đại dịch lan nhanh trên thế giới là do sự dối trá và bất lương từ đảng Cộng Sản Trung Quốc.Theo ông Gingrich th́ ca nhiễm bệnh đầu tiên xảy ra tại Vũ Hán là ngày 8/12/2019. Đến ngày 21/12/2019 th́ có khoảng 30 người nhiễm bệnh.Sau lễ Giáng Sinh 25-12-2019, th́ một pḥng thí nghiệm tại Vũ Hán đă xác định được mẫu bệnh từ Vũ Hán. Nhưng nhà cầm quyền đă bịt miệng lời cảnh báo của bác sĩ Lư Văn Lượng tại Vũ Hán khi ông t́m thấy một loại virus mới đe dọa sinh mạng người dân. Đó là thời điểm rất quan trọng, nếu chế độ độc tài Trung Cộng quyết định triệu tập các chuyên gia và tập trung vào việc kiềm chế  mối đe dọa nầy, th́ thế giới không chịu một nạn đại dịch đau thương khiến hàng chục ngàn người chết và kéo theo sự sụp đổ kinh tế. Thủ tướng Anh Boris Johnson, người đang mặc bệnh Corora virus th́ lên án Trung Cộng đă lan truyền tin tức sai lệch, xuyên tạc về thực tế dịch bệnh và tin rằng ca nhiễm virus tại Trung Cộng phải cao gấp 40 lần tuyên bố chính thức của đảng CSTQ. Ông cho biết có thể sẽ hủy bỏ thỏa thuận với công ty viễn thông Trung Quốc Huawei.

Ngoài ra,chúng ta phải thắc mắc tại sao nạn dịch bệnh Corona lại xăy ra vào cuối năm 2019 và gần vào dịp Tết  2020. Vỉ đây là thời điểm thuận lợi để Trung Cộng t́m cách lây nhiễm căn bệnh cho nhiều quốc gia. V́ sau khi khám phá căn bệnh tại Vũ Hán, th́ đă có 5 triệu dân Vũ Hán đă chạy trốn ra nước ngoài và hàng chục ngàn người Vũ Hán về quê ăn Tết  đă trở về lại nhiều quốc gia trên thế giới. Đây chính là lư do mà nhiều quốc gia đă bị lănh tai họa dịch bệnh.

Thực tế phải nh́n nhận rằng, Corona Virus là một con virus mới, lây bệnh từ người từ người sang người và rất nguy hiểm, v́ có đến 14 ngày ủ bệnh, triệu chứng phát bệnh kéo dài, khiến bệnh nhân không biết và đem lây nhiễm cho nhiều người khác. Thêm vào đó, giới y học của toàn thế giới điên đảo v́  không chuẩn bị kịp các phương tiện pḥng ngừa, dụng cụ y khoa  chữa trị , thuốc chủng ngừa và nhất là thuốc để trị bệnh. Do đó, căn bệnh đă lây lan cho nhiều người ngay cả những giới chức cầm quyền trên thế giới như Thái Tử Charles, thủ tướng Boris Johnson của Anh quốc, bà Justin Trudeau, phu nhân của thủ tướng Canada, nghị sĩ Paul Ryan, hai vợ chồng tài tử Tom Hank v.v..

Hiện có một số người nhất là các thành viên của đảng Dân Chủ tại Hoa Kỳ đă lên tiếng trách móc TT Donald Trump v́ phản ứng chậm chạp nên mới gây nên sự thiệt hại to lớn hiện nay, số người lây niệm bệnh đứng đầu thế giới và làm nền kinh tế bị suy thoái như hiện nay. Có thể nói rằng, sau 3 năm cầm quyền, nhưng công lao của TT Trump trong việc làm nền kinh tế của Mỹ hùng mạnh, số lượng người thất nghiệp từ 10 % giăm đến mức 3%  và đặc biệt thị trường chứng khoáng Dow Jones từ thời TT Obama từ 18,000 đă nhảy vọt đến 29,000 điểm đă bị đổ sông, đổ biển.

Cho rằng TT Trump đă phản ứng chậm chạp trong việc ngăn ngừa bệnh dịch nầy, thế th́ hàng trăm lănh tụ của các quốc gia khác trong đó có Ư, Đức, Tây Ban Nha, Anh, Nhật, Nam Hàn, Iran v.v. đă phản ứng lẹ làng mà sao vẫn bị cơn dịch bệnh hoành hành?

Ngay từ lúc lên cầm quyền vào đầu năm 2017, TT Trump đă liên tục phải chịu nhiều sự chống phá của đảng Dân Chủ và giới truyền thông thiên tả chỉ với mục đích làm sao lật đổ ông. Điều đáng lưu tâm là thời gian luận tội và đàn hặc TT Trump do đảng Dân Chủ phát động đă kéo dài đến 8 tháng từ tháng 9/2019 đến ngày 5/2/2010

. Quả  là một thời gian phí phạm và làm tổn phí công quỷ của quốc gia ,thay v́ lo việc xây dựng đất nước, nghiên cứu pḥng ngừa những nạn đại dịch có thể xảy ra.

Ngoài ra, chúng ta không thể tưởng tượng rằng, khi có nguồn tin là TT Trump và Phó TT Mike Pence có thể bị nhiễm bệnh Corona Vrus th́ một số người của đảng Dân Chủ tỏ vẻ vui mừng. Khi Hoa Kỳ có số ca bệnh nhiều nhất trên thế giới th́ bà Hillary Clinton lại đưa ra một lời phát biểu mĩa mai với TT Trump là " He did promise: America first “.( ông ta đă hứa: Nước Mỹ là trên hết)

Khi TT Trump đưa ra biện pháp ngăn ngừa những người Trung Cộng không được đến Hoa Kỳ và gọi tên Covid-19 là Chinese Virus th́ bị các thành viên đảng Dân Chủ và truyền thông thiên tả cho là kỳ thị chủng tộc. Trong lúc TT Trump cùng nội các của ông tận lực xoay sở các dụng cụ y khoa, thuốc men, bộ quần áo bảo vệ để cho các bệnh viện, bác sĩ, y tá , chăm sóc ,trị liệu cho hàng ngàn bệnh nhân, th́ Thống Đốc New York thuộc đảng Dân Chủ lại đem cất dấu trong kho nhiều máy trợ thở (ventilators) mà không đem ra dùng. Có thể nói, khi xem TV chúng ta thấy nội các của TT Trump đă làm việc tận lực để giúp Hoa Kỳ thoát qua cơn đại dịch cùng lúc phải giải quyết nạn kinh tế tŕ trệ hiện nay. TT Trump đă làm việc chỉ lănh lương tượng trưng 1 mỹ kim một năm. Trong thời gian những tháng qua, ông chỉ  ngủ mỗi ngày có vài tiếng đồng hồ và dành toàn thời gian cho việc điều hành quốc gia và cùng làm việc với nhiều lănh tụ các nước trên thế giới. Tài sản của ông từ ngày lên làm tổng thống càng ngày càng ít đi và nét mặt của ông ngày càng già hơn.

TT Trump lên cầm quyền đă phải nhận lấy một di sản không mấy tốt đẹp từ các vị tổng thống tiền nhiệm. TT Obama đă để lại một nền kinh tế èo uột,. Dow Jones ch́ được 18, 000 điểm và nạn thất nghiệp lên đến 10 %. Qua 3 triều đại TT là Bill Clinton, George W. Bush và Obama đă quá ưu đải cho Trung Cộng. Cho Trung Cộng được hưởng tối huệ quốc, miễn thuế khi nhập cảng hàng hóa vào Hoa Kỳ, chuyển hàng loạt các công ty mọi ngành vật dụng, high tech, dược phẩm v.v.của Hoa Kỳ sang Trung Cộng để ngày nay đă giúp TQ lên hàng địa vị cường quốc, nuôi mộng bá chủ thế giới và đang là kẻ thù số một của Hoa Kỳ.  Thượng nghị sĩ Marco Rubio của Florida đă đưa ra nhận định là Hoa Kỳ đă phạm lỗi lầm nghiêm trọng trong 30 năm qua  khi đă giúp đở Trung Cộng quá nhiều. Đây là một hành động không thể chấp nhận được, chúng ta phải thấy mối nguy cơ của Trung Cộng đối với Hoa Kỳ.

Trong thời gian dịch bệnh Corona virus xảy ra, chúng ta đă thấy bao h́nh ảnh đau thương xảy ra trên thế giới. Tại Vũ Hán, hàng ngàn xác người bi đem đi thiêu trong những ḷ thiêu làm việc 24 /24 giờ. Tại Ư, chúng ta thấy thương xót có những người cao niên, những vị linh mục nhường máy trợ thở cho những người trẻ tuổi hơn. Trong nhiều nhà thờ tại Ư, quan tài được xếp hàng dài khi các nhà quàn không c̣n chỗ. Ngày 27-3-2020 vào 6 giờ chiều, Đức Giáo Hoàng Francis cùng một vị linh mục phụ giúp đứng làm lễ trong quảng trường thánh Phêrô rộng lớn không có bóng dáng giáo dân, trong cơn mưa lác đác ảm đạm với h́nh ảnh Chúa Giêsu bị đóng đinh đau khổ trên thập tự giá và bức ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Đức Giáo Hoàng đă kêu gọi mọi người hăy cầu nguyện Thiên Chúa và Mẹ Maria nhân từ cứu giúp nhân loại qua cơn đại dịch nầy và Ngài  ban phép lành toàn xá đến các giáo dân và các bệnh nhân.Tại Nam Dương, h́nh ảnh một vị bác sĩ mắc bệnh đứng ngay cổng nhà ḿnh, giữ khoảng cách để nói lời từ biệt sau cùng với vợ con thân yêu lần cuối, khiến mọi người nh́n ảnh phải rơi lệ.Tại Hoa Kỳ, một số các bác sĩ, y tá , nhiều lính cứu hỏa, cảnh sát v́ tiếp xúc với bệnh nhân mà đă lây bệnh.

Chúng ta cũng phải ca ngợi nổ lực của nhiều công ty, nhiều cá nhân đă hy sinh ra sức làm các máy test, máy trợ thở, thuốc trị bệnh, khẩu trang v.v. để cung cấp cho nhiều bệnh viện.

Tất cả người dân Hoa Kỳ đă bị cách ly 15 ngày qua và nay TT Trump đă phải gia hạn thêm thời gian cách ly tại nhà đến 30-4-2020 để  tránh t́nh trạng lây bệnh.

Chúng tôi kêu gọi mọi người dân Hoa Kỳ hăy dẹp bỏ mọi dị biệt chính trị, đảng phái, quyền lợi cá nhân để cùng cộng tác với chính quyền TT Trump giúp Hoa Kỳ qua cơn đại dịch nầy.

Ngày 12-4-2020,ngày lễ Chúa Phục Sinh là một niềm vui và niềm hy vọng cho nhân loại.Không phân biệt tôn giáo, chúng ta hăy cầu nguyện Thượng Đế, riêng các giáo dân Công Giáo hay Tin Lành hăy xin Thiên Chúa tha tội những lỗi lầm của chúng ta và ra tay cứu nhân loại qua cơn tàn phá của con Corona Virus nầy. Chúng tôi vững tin rằng một khi Thiên Chúa đă ra tay cứu giúp th́ nhất định nhân loại sẽ được an b́nh. Amen./.

                                                                         

Nguyễn Vạn B́nh

dacsanydan@yahoo.com

 

 

 


 


Phan Nhật Nam: Thư gởi đồng hương của Nhà văn Phan Nhật Nam -


Phan Nhật Nam Tổng công kích Tổng nổi dậy Canh Tư Little Saigo