báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              


Luật Sư Nguyễn Quốc Lân : Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 6 Những Vi Phạm Nghiêm Trọng Của Nhóm Vận Động Băi Nhiệm Tại Westminste & Video Cuộc họp báo Ls Trần Thái Văn

 

 

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 
NHÂN SĨ CỘNG ĐỒNG: TP Westminster vẫn đứng vững trước những đánh phá của CSVN

***

 

Bài Cậy Đăng Số 21 –

CSVN Đẩy Mạnh Nỗ Lực Vận Động Băi Nhiệm

                                        Luật Sư Nguyễn Quốc Lân

 Nhật Báo Nhân Dân của Đảng CSVN lại đưa ra một video lên án các vị dân cử gốc Việt tại Westminster đă thông qua nghị quyết chống Nghị Quyết 36 và hỗ trợ cho cuộc bầu cử băi nhiệm tại Westminster chỉ trong ṿng một tuần trước ngày bầu cử 7 tháng 4 sắp tới.

 
Lợi dụng lá bài chống cộng một cách trơ trẽn

                                                         https://youtu.be/xaHUSGThpv0 

Video chỉ đọc lại bài xă luận đă được phổ biến vào ngày 27/9/2019 trên Nhật Báo Nhân Dân, cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng CSVN mà tôi gọi là Sắc Lệnh Hai Điểm của Đảng CSVN trong Bài Cậy Đăng Số 12: Sắc Lệnh Hai Điểm của Đảng CSVN. Đoạn video này có ghi là được thực hiện hồi tháng 10 năm ngoái nhưng chỉ mới thấy xuất hiện trong ṿng một tuần trước ngày bầu cử 7 tháng 4 sắp tới. Không lẽ nào Đảng CSVN lại chờ đến sát ngày bầu cử để bồi thêm một phát nữa để nhấn mạnh quan điểm và ước muốn của ḿnh qua nội dung của bài xă luận?

Các quan điểm ghi trong bài xă luận và đoạn video này rất là ăn khớp như rợp khuôn với bản cương lĩnh chính trị của ƯCV Frank Trần đang tham dự trong cuộc vận động băi nhiệm hiện nay và được sự hỗ trợ của hầu hết các ứng cử viên và thành phần vận động băi nhiệm mà tôi đă tŕnh bày rơ trong Bài Cậy Đăng số 20 - Một Ổ Dịch Thân Cộng Đang Bộc Phát https://www.facebook.com/LanQuocNguyen/posts/3315891568425735  và Bài Cậy Đăng Số 19 – “Frank Trần: Trích Đoạn - Một Ổ Dịch Thân Cộng Đang Chuẩn Bị Bộc Phát.” https://www.facebook.com/LanQuocNguyen/posts/3296121903736035 . Quan điểm chung của thành phần ưcv và ủng hộ băi nhiệm này cho rằng tinh thần chống cộng là lỗi thời và đi ngược lại ước muốn của đại đa số người tỵ nạn Việt Nam, rằng Nghị Quyết 36 chỉ là một bước tiến mới nhằm đem lại sự xóa bỏ hận thù và hoà hợp ḥa giải dân tộc và rằng những hành động nói lên tiếng nói chống cộng của các vị dân cử đang bị băi nhiệm chỉ là những hành động mị dân để kiếm phiếu chức không đem lại ích lợi thiết thực nào cho cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ và hải ngoại. Cả nhân vật Tổng Tư Lệnh Băi Nhiệm, ông Tỷ Phú Hoàng Kiều, cũng có tư tưởng tương tự như vậy.

Ông Phan Kỳ Nhơn lên tiếng với dụng ư hỗ trợ cho bầu cử băi nhiệm

Trong một biến chuyển khác gần kế ngày bầu cử băi nhiệm, ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai đă lên tiếng phản đối Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam mà ông là một thành viên trong Hội Đồng Cố Vấn.

 
Ông Phan Kỳ Nhơn Phản Đối Thông Cáo Của Hội Đồng LKQNHN VN, Tuyên Bố Rút Tên Khỏi Ban Cố Vấn

 https://youtu.be/d3XTRPjdF24 

Hội Đồng Liên Kết đă đưa ra một thông báo kêu gọi cử tri gốc Việt tại Westminster tham gia bỏ phiếu chống băi nhiệm, trong đó có đoạn viết “Tất cả Dân Quân Cán Chánh và Đồng Bào Việt Nam cư ngụ tại Westminster nhất quyết bỏ phiếu No-Recall để chặn đứng ư đồ hủy hoại thành quả Chống Cộng của chúng ta xây dựng gần 45 năm qua.” Bản Lên Tiếng cũng ghi nhận một hiện tượng là một ứng cử viên (Frank Trần) đă phỉ báng hàng ngũ Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Ḥa bằng những lời lẽ như “Rất nhiều người Việt ở hải ngoại coi những người VNCH mà chống cộng ở Bolsa là một thứ cổ hũ, lạc hậu và ấu trĩ không khác ǵ Cộng Sản… Thậm chí c̣n thua Cộng Sản về tư duy. https://vote-no-recall.com/wp-content/uploads/2020/03/HoiDongLienKetQuocNoiHaiNgoai.jpg

Lời phản đối của ông Phan Kỳ Nhơn đă không có tác dụng ǵ đối với nỗ lực vận động chống băi nhiệm trong khối cử tri gốc Việt, tuy nhiên nó phản ảnh một suy nghĩ chung của một số các nhân vật trong giới cựu quân nhân tại Quận Cam về nhiều khía cạnh.

Thứ nhất, họ không nh́n nhận rằng ông Tỷ Phú Hoàng Kiều là một mối đe doạ không chối căi được đối với cộng đồng trong khi họ vẫn lăi nhăi về vấn đề Diễn Viên Ngô Thanh Vân, một vấn đề năm người mười ư trong cộng đồng Việt Nam. Cho tới giờ này, họ vẫn cứ tiếp tục lăi nhăi vấn đề Ngô Thanh Vân mà không dám một lời lên tiếng chống ông Hoàng Kiều hay những người tiếp tay với ông ta.

Thứ hai, họ không nh́n nhận rằng ông Tỷ Phú Hoàng Kiều hay ca sĩ Vơ Hạ Trâm đă có thành tích vinh danh Hồ Chí Minh, Đảng CSVN hay các biểu tượng của CSVN c̣n gấp nhiều lần so với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Thế nhưng họ luôn luôn sẵn sàng biểu t́nh chống Đàm Vĩnh Hưng, mà không dám một lời lên tiếng chống lại ông Hoàng Kiều hay Vơ Hạ Trâm.

Thứ ba, họ không nh́n nhận rằng chính vài cá nhân trong số họ đă đích thân tham gia vào những hành động đă làm mất chính nghĩa của cộng đồng, gây xáo trộn và rạn nứt trong cộng đồng Việt Nam và đưa đến hàng loạt các xáo trộn khác và dẫn đến cuộc vận động băi nhiệm ngày hôm nay như tổ chức bầu cử gian lận để chắc chắn NV Phát Bùi được đắc cử vào chức chủ tịch cộng đồng hay sắp xếp cho NV Phát Bùi trong cương vị Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam đă vào dự tiệc với Đại Sứ CSVN. Những hành động này là nguyên thủy của những xáo trộn và rạn nứt trong cộng đồng từ những ngày đó cho tới hiện nay.

Thứ tư, họ không nh́n nhận rằng họ đă trực tiếp đưa tổ chức cộng đồng và đấu tranh của ḿnh tham dự vào các cuộc tranh chấp chính trị chống lại quyền lợi và tiếng nói của cộng đồng từ nhiều năm qua và dẫn đến nhiều xáo trộn và rạn nứt trong cộng đồng và đưa đến cuộc vận động băi nhiệm hiện nay. Đó là nguyên thủy đưa đến sự xáo trộn hiện nay trong cộng đồng. Trong vai tṛ của một tổ chức bất vụ lợi, quân nhân hay của người lớn, họ nên đứng ra ngoài mọi tranh chấp đó để có thể giữ lại uy tín của ḿnh và giữ vững mục tiêu chung của cộng đồng qui về một mối bất kể các tranh chấp trong nội bộ phe nhóm có thể xảy ra. Khi họ đưa đoàn thể của ḿnh lao vào trong các tranh chấp đó, họ làm mất đi uy tín và vị thế cần thiết của ḿnh.

Việc im lặng không lên tiếng của một số tổ chức cộng đồng và cựu quân nhân tại Quận Cam là một điều dễ hiểu. Nhưng đó là một hành động vô trách nhiệm trước hiện tượng ông Tỷ Phú Hoàng Kiều đă đổ tiền ra để đánh đổ các thành phần chống cộng trong cộng đồng để triệt tiêu sức mạnh và thành quả chính trị mà cộng đồng đă dày công gây dựng gần 45 năm qua.

Trong nhiều bài viết khác nhau, tôi đă giải thích rằng nỗ lực chống lại ông Tỷ Phú Hoàng Kiều và cuộc bầu cử băi nhiệm hiện nay giống như trận Tử Thủ An Lộc năm xưa, chỉ khác biệt là các cư dân tại TP Westminster phải tự lo mà không có sự tiếp tay của hầu hết các nhóm quân nhân tại Quận Cam.

Sự Hỗ Trợ Mạnh Mẽ Của Cộng Đồng Từ Khắp Nơi

Ngoại trừ sự im lặng của một số các tổ chức và quân nhân tại Quận Cam, hàng loạt các tổ chức cộng đồng, đấu tranh và quân nhân từ khắp nơi trên toàn Hoa Kỳ và thế giới đă và đang đồng loạt lên tiếng chống lại cuộc bầu cử băi nhiệm hiện nay tại Westminster.  Mới đây nhất, Việt Nam Quốc Dân Đảng tại Nam California đă đưa ra bản lên tiếng đề ngày 30 tháng 3, trong đó có đoạn viết “Khu Bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng Nam California lên tiếng phản đối quyết liệt mưu đồ “băi nhiệm” các vị Dân Cử gốc Việt, và ủng hộ mạnh mẽ việc ‘Chống Băi Nhiệm’, ‘No Recall’ trong lần bầu cử vào ngày 7 tháng 4 năm 2020 tại thành phố Westminster.” Trước đó, Hội Đồng Liên Tôn tại Hoa Kỳ đă ra Bản Lên Tiếng với lời lẽ tế nhị nhưng không kém phần mạnh mẽ nhằm kêu gọi “đồng hương tại City Westminster hăy tích cực cố gắng đi bầu thật đông để thể hiện tinh thần đoàn kết, sáng suốt và suy nghĩ kỹ càng trong việc bầu recall này trong mục đích bảo vệ chính nghĩa quốc gia, bảo vệ những thành quả quư báu tại thủ đô Người Việt tỵ nạn cộng sản …

Khác với sự giới hạn trong ngôn từ như các vị lănh đạo tôn giáo, các tổ chức cộng động đă lên án cuộc bầu cử băi nhiệm với nhiều ngôn ngữ khác nhau như ngăn chặn âm mưu dùng tiền của ông Tỷ Phú Hoàng Kiều với dụng ư triệt tiêu sức mạnh của cộng đồng và thực thi mục đích của Đảng CSVN. https://www.facebook.com/LanQuocNguyen/posts/3308053579209534 trong đó có Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, Cộng Đồng Người Việt Miền Nam California, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tiểu Bang Pensylvania, Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam, Đoàn Hậu Duệ Việt Nam Cộng Hoà Hải Ngoại, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam, Câu Lạc Bộ Báo Chí và Truyền Thông Bắc Cali, Đảng Dân Tộc Việt Nam, Liên Minh Dân Chủ Việt Nam và nhiều đoàn thể khác.

Thêm vào đó, Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị trên toàn Hoa Kỳ đă lên tiếng chống đối bầu cử băi nhiệm và kêu gọi các Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị tại nhiều nơi cùng lên tiếng, trong đó có Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị tại Nam California, Bắc California, New Jersey, New Orleans và ngay cả tại Canada cũng cùng lên tiếng phản đối. Nhiều hội đoàn cựu quân nhân đă cùng lên tiếng phản đối, trong đó có Tập Thể Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California, Gia Đ́nh Mũ Đỏ Hoa Thịnh Đốn, Hội Hải Quân và Hàng Hải VNCH Miền Đông, Hội Cựu SVSQ Trường Vơ Bị Quốc Gia Việt Nam Hoa Thịnh Đốn và Vùng Phụ Cận và Liên Minh Dân Chủ Việt Nam Thuần Tuư vùng Maryland.

Trận Tử Thủ An Lộc

Cuộc bầu cử chống băi nhiệm ngày 7 tháng 4 sắp tới là một trận Tử Thủ An Lộc nhằm bảo vệ thành tŕ chống cộng và căn cước tỵ nạn của cộng đồng Việt Nam tỵ nạn tại Hoa Kỳ và hải ngoại. Thành Phố Westminster là thủ phủ của cộng đồng tỵ nạn Việt Nam tại hải ngoại và là nơi xuất phát nhiều thành tích chống cộng kiên cường và luôn là cái gai trong mắt chính quyền CSVN. Đó là lư do tại sao Đảng CSVN đă ra tay can thiệp vào cuộc bầu cử băi nhiệm hiện nay như được thể hiện rơ trong bài xă luận đang trên Nhật Báo Nhân Dân cũng như trên video mới được tạp chí này cho xuất hiện mới đây để hỗ trợ cho cuộc bầu cử băi nhiệm hiện nay.

Cộng đồng Việt Nam tại khắp nơi cần lên tiếng hỗ trợ các cư dân tại Westminster đứng lên chống lại cuộc tổng tấn công này qua lá phiếu của ḿnh. Cuộc bầu cử băi nhiệm tại Westminser là cuộc tấn công vào thành tŕ của cộng đồng tỵ nạn Việt Nam và thành quả mà cộng đồng tỵ nạn Việt Nam từ khắp nơi đă dầy công xây dựng từ gần 45 năm qua.

.

= = = = = = 


Phan Nhật Nam: Thư gởi đồng hương của Nhà văn Phan Nhật Nam -


Phan Nhật Nam Tổng công kích Tổng nổi dậy Canh Tư Little Saigo

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân:Bài Cậy Đăng Số 21 – CSVN Đẩy Mạnh Nỗ Lực Vận Động Băi Nhiệm

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân: Bài Cậy Đăng Số 20 -Một Ổ Dịch Thân Cộng Đang Bộc Phát

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân: Bài Cậy Đăng Số 19 – Frank Trần: Trích Đoạn Một Ổ Dịch Thân Cộng Đang Chuẩn Bị Bộc Phát

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân /Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 18 –Bầu Cử Băi Nhiệm: Cuộc Tổng Tấn Công Bắt

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân: Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 17 Nhận Định Về Những Lư Do Băi Nhiệm

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân:  Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 16: Phát Bùi Họp Báo Bảo Vệ Tỷ Phú Hoàng Kiều

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân: Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 15.5 –Cuộc Băi Nhiệm Tại Westminster Không Phải Là Nỗ Lực Của Cư Dân

Lan Quoc Nguyen, Esq : Open Letter No. 15: The Recall in Westminster was No Residents’ Effort

Các Dân Cử đoàn kết chống trọc Phú Hoàng Kiều/youtube

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Esq: Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 14

Nguyễn Quốc Lân: Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 13

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân: Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 12 –

Luật Sư Nguyễ Quốc Lân: Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 8 -

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân -Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 7: ........

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân : Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 6: .........