báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

Hộị Đồng Quản Trị

Board of Directors

Chủ Tịch/Chairman

Mr. Đỗ Văn Phúc, Texas

Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ

VP-External Affairs

Mr. Đặng Thế Khương, Arizona

Phó Chủ Tịch NộiVụ

VPInternal Affairs

Ms. Nguyễn Trà My, Georgia

Thư Kư/Secretary

Ms. Ngô Mỹ Hạnh, Pennsylvania

Ủy Ban Liên Lạc/Communication

Mr. Vũ Hồng, Florida

Ủy Ban Giao Tế/Public Relation

Ms. Đoàn Đàm Lệ, Georgia

Ủy Ban Kế Hoạch/Planning

Mr. Phan Quang Trọng, Texas

Hội Đồng Chấp Hành

Executive Board

Chủ Tịch/Chairwoman

Ms. Nguyễn Trà My, Georgia

Phó CT NgoạiVụ

VP External Affairs

Mr. Châu Chương Thành, Virginia

Phó CT NộiVụ

VPInternal Affairs

Ms. NguyễnThu Hương, N. Carolina

Thư Kư/Secretary

Mr. Phan Quang Trọng, Texas

Thủ Quỹ/Treasurer

Mr. Ngô Thế Bảo,

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngày 3 tháng 4, 2020

Thông Cáo: v/v Thành Lập Quỹ Yểm Trợ Mua Dụng Cụ Bảo Hộ Tặng cho Bệnh Viện

Kính thưa tất cả quư Cộng Đồng, quư đồng hương Người Việt tại Hải ngoại

Từ ngày 19 tháng 3, khi chúng tôi gửi văn thư báo động về nạn dịch Covid-19 đến nay, chỉ mới 2 tuần; con số nạn nhân bị nhiễm bệnh tại Hoa Kỳ đă tăng từ 10 ngàn lên đến hơn 275 ngàn, trong đó số ngươi tử vong 150 lên đến hơn 7000 người. Nghiêm trọng nhất là tại các Tiểu Bang New York (103 ngàn người bị nhiễm và gần 3000 người chết), New Jersey với gần 650 người chết, Michigan (480 người chết), Louisiana (370 người chết), Washington (291 người chết) và California (269 người chết)

Các bệnh viện tại Hoa Kỳ đang trong t́nh trạng quá tải và thiếu hụt trầm trọng những trang bị y tế do nạn dịch xảy ra bất ngờ và con số bệnh nhân gia tăng theo cấp số nhân. Nhiều tổ chức và tư nhân đă tự nguyện đóng góp phần ḿnh để giúp bác sĩ, y tá đang ngày đêm hy sinh làm việc cất lực để cứu chữa bệnh nhân. Tinh thần làm việc của các cấp từ chính quyền trung ương đến địa phương, từ các ngành y tế, dịch vụ, từ ư thức và sự tự nguyện đóng góp của các cơ quan từ thiện, tư nhân đă chứng minh sự vĩ đại của một đất nước có chế độ dân chủ, một tập thể công dân trưởng thành có ư thức cộng đồng rất cao mà trong lịch sử đă chứng minh việc Hoa Kỳ luôn vượt qua mọi khó khăn. Trước t́nh h́nh đại dịch Covid19 đang bùng phát khắp nơi và có thể sẽ nặng hơn trong vài tuần tới, việc hổ trợ và tiếp tế các dụng cụ bảo hộ và ngăn ngừa sự lây nhiễm cũng như bảo vệ an toàn cho các bác sĩ, y tá và nhân viên y tế là sự quan tâm cấp bách và hàng đầu của tất cả chúng ta hiện nay.

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ không thể đứng bên lề trong đại họa này.

Hội Đồng Đại Diện đă họp bàn và quyết định thành lập ngay một Ủy Ban ĐặcTrách và mở một chiến dịch quyên góp, kêu gọi sự chung tay góp sức của các Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia khắp nơi và tất cả quư đồng hương người Mỹ gốc Việt tại hải ngoại để có tiền đặt mua những chiếc mặt nạ (shield mask), găng tay (gloves), thuốc rửa tay (hand sanitizers) tặng cho các nhân viên y tế sử dụng trong khi hành sự. Chúng tôi đă liên lạc một trong những cơ sở sản xuất tại Hoa Kỳ Kỳ và họ đă đồng ư chỉ lấy giá vốn khoảng 3 đô la mỗi cái mặt nạ (thay v́ $7 so với giá thị trường). Loại clear face mask, có mục đích bảo vệ nhân viên y tế không bị những vi khuẩn bắn vào mặt khi người đối diện có mầm bệnh ho, hắt x́ hơi hay nói chuyện trực tiếp. Tuy nhiên, giá $3 này chỉ làm với số lượng đặt hàng từ 5000 cái trở lên. Chúng ta sẽ gởi đến các bệnh viện ưu tiên trước, sau đó sẽ liên lạc từng tiểu bang và giao trực tiếp cho cách bệnh viện địa phương.

Với tâm thư này, chúng tôi mong rằng quư Cộng đồng và đồng hương hưởng ứng nhiệt liệt để Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia chúng ta có thể san sẻ một phần trách nhiệm, bày tỏ sự biết ơn và đền đáp cho quê hương thứ hai trong cơn hoạn nạn chung này.

Tiền ủng hộ xin gửi về một trong các cách sau:

1.- Chuyển trực tiếp vào VACGA Relief Foundation, Bank of America, Account số 334063811152.

2.- Chi phiếu ghi người nhận là VACGA Relief Foundation và gửi về VAC-GA, P.O. Box 931291, Norcross, GA 30003.

3.- Zelle: về số điện thoại 678-670-5219 4.- Pay Pal, về md46usa@yahoo.com (nhớ ghi donation cho Relief Foundation, sẽ không trà lệ phí) Chúng tôi sẽ loan báo thu nhập và chi dụng thường xuyên trên các phương tiện Social Media (website, facbook, Đài Phát Thanh Việt Nam). Xin chân thành cám ơn tất cả quư vị.. Trân trọng, Đỗ Văn Phúc, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Nguyễn TràMy, Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Nguyễn Văn Tần,Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát

                                        

           Đỗ Văn Phúc                           Nguyễn Tramy                            Nguyễn Văn Tần                   

Ct Hội Đồng Quản Trị               Ct Hội Đồng Chấp Hành                 Ct Hội Đồng Giám Sát

 ***