báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              


Luật Sư Nguyễn Quốc Lân : Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 6 Những Vi Phạm Nghiêm Trọng Của Nhóm Vận Động Băi Nhiệm Tại Westminste & Video Cuộc họp báo Ls Trần Thái Văn

 

 

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 

***

 

Băi Nhiệm tại Westminster Thất Bại

  Luật Sư Nguyễn Quốc Lân

Kết quả đầu tiên trong cuộc bầu cử chống băi nhiệm tại Westminster cho thấy cử tri tại đây đă dứt khoát bác bỏ yêu cầu băi nhiệm đối với cả ba vị dân cử gốc Việt tại đây. Thị Trưởng Tạ Đức Trí dẫn đầu bảng chiến thắng với số phiếu 9,507 chống so với 6,427 thuận, tức tỉ lệ 59.66% so với 40.34%; Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ được 9,161 phiếu chống so với 6,718 phiếu thuận, tức tỉ lệ 57.69% so với 42.31% và Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí được 9,207 phiếu chống so với 6,666 phiếu thuận, tức tỉ lệ 58% so với 42%. Một cách tổng quát, cử tri đă bác bỏ việc băi nhiệm với tỉ lệ 60/40 cho cả ba nghị viên mà một số người vận động gọi là Gang of Three, tức Băng Đảng Ba Người. Cử tri tại Westminster cũng đă đồng loạt bỏ phiếu theo “Băng Đảng Bộ Ba” của cư dân để bỏ phiếu hầu như đồng loạt giống nhau.

Số phiếu c̣n lại để đếm trong những ngày tới chỉ có lợi hơn cho các dân cử gốc Việt bên chống băi nhiệm v́ trong suốt hơn một tháng trời Ban Vận Động đă đẩy mạnh kế hoạch vận động để giúp hàng ngàn cử tri gốc Việt ghi danh bầu cử, thay đổi phiếu bầu và nhiều trợ giúp khác để giúp các cử tri gốc Việt tham gia bầu cử thật đông. Trong những ngày sau cùng, Ban Vận Động Chống Băi Nhiệm đă đẩy mạnh kế hoạch với nỗ lực không bỏ sót bất cứ một lá phiếu nào, cho dầu trời mưa hay trời nắng, cho dầu gian nan và khó khăn như thế nào cho mỗi lá phiếu.

Tỉ lệ phiếu bầu đă được đếm trong ngày đầu tiên đă lên đến 15,995 phiếu, tức 35.4%, một tỉ lệ tương đối cao đối với một cuộc bầu cử đặc biệt và đứng một ḿnh thường là vào khoảng 25% mà thôi. Sau khi đếm hết phiếu, tỉ lệ sau cùng có thể lên đến gần 40%, một tỉ lệ có thể là cao nhất cho một cuộc bầu cử đặc biệt. Tất cả các cử tri đă tham gia bỏ phiếu rất đông, nhưng cử tri gốc Việt tham gia bỏ phiếu đông trội hơn rất nhiều so với các sắc dân khác.

Trong hơn hai tuần qua, Ban Vận Động Chống Băi Nhiệm đă nghiên cứu và theo dơi số lượng phiếu bầu gởi trở lại và nhận thấy tỉ lệ phiếu bầu từ số cử tri gốc Việt cao gần gấp hai số phiếu từ các sắc dân khác, số phiếu từ Đảng Cộng Ḥa cao gần gấp rưỡi số phiếu từ cử tri từ Đảng Dân Chủ, đó là chưa tính đến số phiếu từ các cử tri không có đảng tịch trong đó có rất nhiều cử tri gốc Việt. Đó là các dấu hiệu rất tốt cho khối cử tri gốc Việt và mục tiêu đánh bại cuộc bầu cử băi nhiệm trong ṿng hai tuần trước ngày bầu cử. Tuy nhiên, Ban Vận Động vẫn tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch vận động đồng hương tham gia bầu cử thật đông để có được con số áp đảo như kết quả cho thấy hiện nay.

Phân tích kỹ các con số của kết quả sơ khởi cho thấy yếu tố của Tư Phú Hoàng Kiều là yếu tố chính khiến cử tri gốc Việt tham gia đi bầu thật đông và quyết liệt hơn b́nh thường.  Mặc dầu các sắc dân khác tham gia bầu cử rất đông, nhưng họ không đếm xỉa ǵ đến các ứng cử viên gốc Việt tham dự trong cuộc bầu cử. ƯCV Tâm Đỗ là người được ông Hoàng Kiều tài trợ và đề cử thay thế Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ cũng chỉ được 949 phiếu so với các ưcv khác không có thành tích hay tên tuổi ǵ cũng vẫn được số phiếu cao hơn, như ông Carlos Manzo (2,973 phiếu) và Mark Lawrence (2,022 phiếu).

Ngay cả ưcv Tài Đỗ, là con cưng của phía băi nhiệm và được hỗ trợ bởi ông Hoàng Kiều cũng chỉ được 4,530 phiếu, không tới một nửa số phiếu để bảo vệ Thị Trưởng Tạ Đức Trí là 9,507 phiếu. Ngay cả các cử tri vận động băi nhiệm từ các sắc dân khác vẫn coi NV Tài Đỗ là thiên thần của họ, những họ lại bỏ phiếu cho một nhân vật khác, ông Christopher Ochoa, người mà đă tranh cử nhiều lần nhưng chưa bao giờ thành công. Một trường hợp đáng ngại nhất nhà Luật Sư Jamison Power, đương kiêm Ủy Viên Giáo Dục của Học Khu Westminster, được ông Hoàng Kiều tài trợ và hỗ trợ, được Cảnh Sát Westminster hỗ trợ mà vẫn chỉ được 6,893 phiếu, tương đương với số phiếu 6,666 đồng ư băi nhiệm chống lại NV Charlie Nguyễn Mạnh Chí, nhưng vẫn thua xa số phiếu 9,207 để bảo vệ NV Charlie Nguyễn Mạnh Chí.

Kết quả bầu cử cũng cho thấy chiến dịch quảng cáo hàng triệu dollar trên các cơ quan truyền thông Việt Ngữ của ông Tỷ Phú Hoàng Kiều đă không có tác dụng ǵ hết. Chiến dịch quảng cáo “biển tiền” này cũng đă thể hiện rơ những thành phần đi ngược lại quyền lợi và ước muốn của cộng đồng tỵ nạn Việt Nam. Bên phía ông Hoàng Kiều và phía vận động băi nhiệm đă không có được một khuôn mặt, nhân vật, cá nhân hay đoàn thể nào có uy tín trong cộng đồng để lên tiếng vận động cho họ. Ngược lại, bên phía chống băi nhiệm đă có hàng trăm cá nhân, đoàn thể cộng đồng, đấu tranh chính trị và cựu quân nhân từ khắp nơi trên toàn Hoa Kỳ đă đồng loạt lên án cuộc bầu cử băi nhiệm tại Westminster. Chỉ có một điều hơi kỳ lạ là một số các đoàn thể cựu quân nhân và cộng đồng tại Quận Cam vẫn không hề lên tiếng.

Kết Luận

Kết quả sơ khởi của cuộc bầu cử đă cho thấy cư dân và cử tri tại Thành Phố Westminster đă kịch liệt phản đối cuộc bầu cử băi nhiệm phi lư này. Ngay từ ban đầu, các vị dân cử gốc Việt đă mạnh mẽ phản bác là nhóm băi nhiệm đă không có một bằng chứng về bất cứ hành động sai trái nào để biện minh cho thủ tục băi nhiệm. Các bất đồng ư kiến đương nhiên là có trong bất kỳ cơ quan hay nhóm dân cử chính trị nào, nhưng đó không phải là lư do để đưa đến băi nhiệm. 

Với kết quả bầu cử này, các vị dân cử khối đa số đă nhận được một mệnh lệnh (mandate) rơ ràng từ đa số các cư dân và cử tri là phải chấm dứt những hành động phi lư, chia rẽ mà đă gây ra tê liệt cho thành phố trong hơn một năm qua và cần phải trở lại tiếp tục công việc của thành phố mà khối đa số đă đưa ra hay không được thi hành v́ bị phá hoại trong suốt hơn một năm qua.

Cuộc bầu cử băi nhiệm này có được chỉ v́ một ông tỷ phú đă bỏ ra hàng triệu dollar, tức hơn 99% tiền bạc và công sức để tiến hành thâu thập đủ 20% số chữ kư từ cử tri để buộc có được cuộc bầu cử băi nhiệm vừa qua. Đây không phải là nỗ lực của cư dân v́ số cư dân này đă bỏ ra không quá 1% tiền bạc và công sức cho cuộc vận động băi nhiệm.

Bây giờ, Thành Phố Westminster phải è cỗ ra tră hơn $600,000 cho chi phí tổ chức bầu cử và kiểm nhận chữ kư. Bên cạnh đó, cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Quân Cam và trên toàn Hoa Kỳ đă phải trăi qua một năm trời với sự đe dọa và thử thách nguy hiểm chưa từng có trong gần 45 năm qua. Đó là chưa nói những chia rẽ, cấu xét và đỗ vỡ trong cộng đồng Việt Nam gây ra bởi một âm mưu phi lư này.

Ai là người được hưởng lợi trong cuộc bể dâu này? Chỉ có Cộng Sản Việt Nam mà thôi.

 ***

 

Họp báo Thứ Bảy3/15/2020 để tŕnh diễn các UCV ủng hộ BĂI NHIỆM. Nh́n h́nh chỉ ta với ta.CĐVN tẩy chay hoàn toàn

xem thêm: https://youtu.be/tQNPwkfXZfM

Các Tổ Chức Tôn Giáo, Quân Đội, Đoàn Thể Lên Tiếng

CHỐNG BĂI NHIỆM. Yêu Cầu Bầu Phiếu NO-KHÔNG BĂI NHIỆM

 

1.    Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam – Thầy Thích Không Tánh,  Cố vấn Hội,

2.    Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ - ĐD. Gs Nguyễn Thanh Giàu,

3.    Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc Cali – Đại Diện TTK Lê Đ́nh Thọ,

4.    Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị VN Nam Cali – Hội trưởng Ông Nguyễn Hữu Cúc;

5.    Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị VN Bắc Cali – Đại Diện Mai Khuyến;

6.    Đảng Dân Tộc Việt Nam –Đại Diện Đại Tá Nguyễn Văn Sĩ;

7.    Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị VN – Đại Diện Ô. Nguyễn Trung Châu;

8.    Phong Trào Dân Chủ Việt Nam- ĐD Đại tá Phạm Huy Sảnh /Trung tá Phạm Đ́nh Cung;

9.    Câu Lạc Bộ Truyền Thông Báo Chí Bắc Cali – Ô. Nghê Lữ / Ô. Huỳnh Lương Thiện;

10.       Tổng Hội Phát Triển Thế Giới – Đại Diện Phillip Nguyễn;

11.       Hội Cựu tù Nhân Chính trị Việt Nam New Orleans/Louisiana – CT. Nguyễn Văn Vui;

12.       Hội Cựu Tù Nhân Chính trị Việt Nam - New Jersey – Hôi trưởng Nguyễn Tường Thược;

13.       Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam;

14.       Khu Hội Cựu Tù nhân Chính Trị Canada- Chủ Tịch Nguyễn Như Thành;

15.       Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ - CT. Ông Nguyễn Văn Tánh, Gs. Phan Thông Hưng & Ô. Lưu Văn Tươi;

16.       Cộng Đồng Việt Nam-Nam Cali – Chủ Tịch Cô Erlinda Dương;

17.       Hội Hải Quân và Hàng Hải VNCH Miền Đông – Hội trưởng Nguyễn Văn Thành;

18.       Hội Cựu SVSQ/Trường Vơ Bị Quốc Gia Việt Nam/Hoa Thịnh Đốn & Phụ Cận -Hội Trưởng- Vơ Nhẫn K20;

19.       Gia Đ́nh Mũ Đỏ -Hoa Thịnh Đốn;

20.       Hậu Duệ Việt Nam Cộng Ḥa Hải Ngoại- Republic Of Vietnam Next Generation – Đại Diện Nguyễn Huy;

21.       Liên Minh Dân Chủ Việt Nam Thuần Túy – Tiểu bang Maryland - Chủ Tịch Lư Hiền Tài (Cựu Dân Biểu VNCH);

22.       Vietnamese Community In Australia-Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu- ĐD. Ông Nguyễn Văn Bon;

23.       Phong Trào Chống Trung Cộng Bành Trướng-Ô/ Nguyễn Kiện;

24.       Câu Lạc Bộ Trần Nhân Tông- Ô/Bảo Lâm;

25.       Khu Bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng Nam California;

26.       Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính;

27.       Liện Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH-HTĐ & Phụ Cận- CT Ông Đoàn Hữu Định;

28.       Hội Không Quân Vùng HTĐ-VIRGINIA & MARYLAND;

29.       Hội Cảnh Sát Quốc Gia VNCH-HTĐ- Ô/Hồ Tâm;

30.       Hội Cựu SV Sĩ Quan Vơ Bị QG Việt Nam Vùng HTĐ;

31.       Hội TQ.Lục Chiến HTĐ- Ông Lê Đ́nh Đơn;

32.       Hội Biệt Động Quân HTĐ;

33.       Hội Nhảy Dù HTĐ;

34.       Hội Pháo Binh HTĐ-Ông Lê Minh Thiệp;

35.       Hội Hải Quân và Hàng Hải Miền Đông HK;

36.       Hội Yên Thế- Virginia;

37.       Hội Truyền Tin;

38.       Hội Thân Hữu Saigon Gia Định-Bà Đoàn Hải Yến;

39.       Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Orlando -TM. Ô/Trương Minh Rạng;

40.       Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội- Hải Ngoại- HT/ Thích Thông Tánh-B/S Vơ Đ́nh Hữu, Nhân Sĩ/ Phạm Trần Anh;

41.       Hội Đồng Liên Kết Đấu Tranh Dân Chủ Nhân Quyền Cho VN- Lạc Việt -Nguyễn Trung Cao- Đỗ Ngọc- Cao Gia;

42.       Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh VNCH- Cao Xuân Thức- Trần Ngọc Thiệu-Phùng Minh Tiến, Trần Q. Hùng Nguyễn X. Kế;

43.       Hội Sử Học Việt Nam- Trúc Lâm Yên Tự

 

NHÂN SĨ / CÁ NHÂN:

 

1.    Phạm Gia Cổn, Bác Sĩ Y Khoa;

2.    Võ Hương An, Nhà Biên Khảo;

3.    Huy Phương, Nhà Văn;

4.    Trần Duy Đức, Nhạc Sĩ;

5.    Phan Nhật Nam, Nhà Văn;

6.    Phạm Trần Anh, Nhà Biên Khảo;

7.    Đặng Thông Phong, Grand Master;

8.    Vi Anh, Nhà Bình Luận;

9.    Kỹ Sư Tony Bùi;

10.        Hồ Đắc Huân, Thiếu Tá QL VNCH;

11.        Võ Ý, Trung Tá QL VNCH;

12.        Đỗ Kim Bảng, Nhạc Sĩ;

13.        Bs. Đỗ Văn Hội -Nguyên Chủ Tịch Hđch Cđngqg Liên Bang Hoa Kỳ;

14.        Phạm Đ́nh Cung, Cựu Trung Tá Nhảy Dù;

15.        Ông Đặng Bảo;

16.        Chu Tất Tiến, Nhà Văn;

17.        Nhà Báo Tuyết Mai – Virginia;

18.        Võ Văn Bằng, Cựu Nghị Viên;

19.        Bà Tôn Nữ Hoàng Hoa;

20.        Ông Lư Văn Phước , Cựu Chủ Tịch Cđ Htđ, Md&V;

21.        Ông Đinh Hùng Cường, Cựu Chủ Tịch Cđ Htđ, Md&Va;

22.        Ông Lư Hiền Tài , Chủ Tịch Liên Minh Dân Chủ Vn Thuần Túy Miền Đông Bắc Hk;

23.        Ông David Vơ, Chủ Nhiệm Viêt My Magazine & Television;

24.        Nhà Báo Tôn Nữ Hoàng Hoa;

25.        Luật Sư Nguyễn Quốc Lân;

26.        Luật Sư Trần Thái Văn;

27.        Dân Biểu Tyler Diệp;

28.        Nhà Giáo Trần Thị Đào.

 

 TRUYỀN THÔNG BÁO CHÍ

 

1.    Phóng Viên Tuyết Mai;

2.    Phóng Viên Nghê Lữ;

3.    Nam Quang-trust Media Network;

4.    TNP Channel- Trần Nhật Phong;

5.    Việt Mỹ Magazine & Television- David Vo;

6.    Facebook Ky Ngo ( Partial List );

7.    Facebook & Youtube Channel - Mă Tiểu Linh;

8.    Quang Việt- Publisher;

9.    Xướng Ngôn Viên A. Dũng

 

 

= = = = = = 


Phan Nhật Nam: Thư gởi đồng hương của Nhà văn Phan Nhật Nam -


Phan Nhật Nam Tổng công kích Tổng nổi dậy Canh Tư Little Saigo

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân: Bài Cậy Đăng Số 20 -Một Ổ Dịch Thân Cộng Đang Bộc Phát

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân: Bài Cậy Đăng Số 19 – Frank Trần: Trích Đoạn Một Ổ Dịch Thân Cộng Đang Chuẩn Bị Bộc Phát

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân /Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 18 –Bầu Cử Băi Nhiệm: Cuộc Tổng Tấn Công Bắt

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân: Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 17 Nhận Định Về Những Lư Do Băi Nhiệm

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân:  Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 16: Phát Bùi Họp Báo Bảo Vệ Tỷ Phú Hoàng Kiều

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân: Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 15.5 –Cuộc Băi Nhiệm Tại Westminster Không Phải Là Nỗ Lực Của Cư Dân

Lan Quoc Nguyen, Esq : Open Letter No. 15: The Recall in Westminster was No Residents’ Effort

Các Dân Cử đoàn kết chống trọc Phú Hoàng Kiều/youtube

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Esq: Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 14

Nguyễn Quốc Lân: Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 13

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân: Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 12 –

Luật Sư Nguyễ Quốc Lân: Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 8 -

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân -Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 7: ........

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân : Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 6: .........