báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              


Luật Sư Nguyễn Quốc Lân : Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 6 Những Vi Phạm Nghiêm Trọng Của Nhóm Vận Động Băi Nhiệm Tại Westminste & Video Cuộc họp báo Ls Trần Thái Văn

 

 

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 

***

 

Bài Cậy Đăng Số 22

Viết Riêng Cho Ông Tỷ Phú Hoàng Kiều

                                       Luật Sư Nguyễn Quốc Lân

 

 

Thưa Ông Hoàng Kiều,

Tôi viết thư này cho riêng ông với hy vọng rằng ông sẽ từ bỏ mọi liên hệ với khu Little Saigon theo lời hứa của ông trước đây nếu ông thất bại trong cuộc bầu cử băi nhiệm tại TP Westminster.

   Kết quả của cuộc bầu cử đă cho thấy khoảng 60% cử tri tại Thành Phố Westminster đă quyết liệt bác bỏ đề nghị băi nhiệm, kể cả những ứng cử viên do ông tuyểnchọn, vận động và tài trợ. Trong số các cử tri bác bỏ băi nhiệm, có tuyệt đại đa số các cử tri gốc Việt.     Các thống kê ghi nhận được từ số phiếu gởi trở lại cho thấy tất cả các cử tri đă tham giađi bầu rất đông, 38% so với thông thường là vào khoảng 25%. Tuy nhiên, tỉ số cử tri gốc Việt đă tham gia đông gấp hai lần các sắc dân khác. Ông không dám đến Westminster để đích thân vận động nên ông không thể tưởng tượng mức độ căm phẫn của người dân Westminster đối với nhân vật Hoàng Kiều. Chính tôi đă chứng kiến biết bao nhiêu người từ đủ mọi thành phần, già, trẻ, lớn bé, giàu nghèo đă vượt qua biết bao khó khăn về mưa gió, khó khăn v́ bệnh dịch cúm, chỉ để có được tấm phiếu bầu để góp phần chống lại ông Tỷ Phú Hoàng Kiều.

   Hiện tượng này cũng tương tự như sự lên tiếng ồ ạt của hàng trăm tổ chức, đoàn thể, cộng đồng từ khắp mọi nơi, đủ mọi thành phần quan trọng trong cộng đồng tỵ nạn Việt Nam đă đồng loạt lên án ông Hoàng Kiều và âm mưu triệt tiêu cộng đồng để phục vụ cho ư đồ của CSVN. Các cá nhân và đoàn thể này đă thể hiện một tiếng nói đoàn kết của cộng đồng tỵ nạn Việt Nam để hỗ trợ cho các cư dân và cử tri tại Westminster để chống lại một đe dọa cho cộng đồng mà họ cho là nguy hiểm nhất từ trước đến nay. Đây không phải là thành phần bị lợi dụng, bị xách động hay thiếu hiểu biết như những thành phần tay chân của ông vẫn la toángcho đến lúc dăy chết.

    Với những hiện tượng này, ông không có một lư do hay biện minh nào để xía vào nội t́nh của cộng đồng Việt Nam tại Westminster, Quận Cam hay bất cứ tại nơi nào có đông người Việt Nam. Sự nhúng tay của ông rơ ràng không ngoài mục đích gây chia rẽ hay xáo trộn trong cộng đồng như chúng tôi đă thấy ông gây ra tại Westminster. Chúng tôi hiểu rằng đó là mục tiêu mà CSVN luôn muốn làm nhưng không bao giờ làm được trong suốt 45 năm qua.

    Ngay cả những người nhận được ân huệ của ông cũng không dám đứng gần ông hay tỏ ra thân thiện với ông. Ngoại trừ một vài nhân vật được thuê bao hay sống nhờ vào đồng tiền của ông, những cá nhân hay cơ quan truyền thông được nhận tiền của ông đă không có một lời khen chê hay bao che cho ông. Ông thử xem một người dày dạn kinh nghiệm chính trị như cựu thượng nghị sĩ Janet Nguyễn, hiện là ứng cử viên Dân Biểu Janet Nguyễn, có dám có một lời khen tặng, cám ơn hay chụp ảnh chung với ông hay không? Chỉ có những người điếc không sợ súng hay không có đường nào thoát như NV Phát Bùi hay NV Tài Đỗ th́ mới có can đảm nhắc đến tên ông. Họ là những người phản bộ cộng đồng hay cơng rắn cắn gà nhà theo đúng nghĩa nhất. Ông có khi nào nghĩ rằng những con người này chỉ biết xin tiền ông mà trong ḷng không hề tôn trọng ông?

  Ông vẫn nghĩ rằng tiền bạc của ông có thể mua được tất cả. Điều đó có thể đúng phần nào đối với những người v́ tiền mà sẵn sàng bán đứng tất cả. Đó không phải là đức tính thông thường của những người tỵ nạn Việt Nam v́ phần lớn đă từng sống nghèo khổ và trong nguy khốn dưới đe dọa của CSVN nên họ biết rơ giá trị của nhân phẩm con người, đặc biệt là đối với những thành phần có thể gợi lại cho họ về thảm họa của cộng sản. Kết quả cuộc bầu cử băi nhiệm tại Westminster đă chứng tỏ rằng cả một núi tiền cũng không thể mua được danh dự và nhân phẩm của cộng đồng tỵ nạn Việt Nam.

Ông cũng có thể nghĩ là tiền bạc sẽ cho phép ông kiện tụng bất cứ ai v́ bất cứ lư do ǵ. Điều đó không đúng. Chúng tôi không hề sợ ông kiện tụng bất cứ ainhư ông vẫn thường đe dọa. Ở ṭa án tại Hoa Kỳ có luật lệ và chánh án có khả năng phán xét về bằng chứng và lư luận dựa trên luật lệ hẳn hoi. Luật pháp cũng không ưu đăi hay phân biệt đối xử giữa người giàu và người nghèo. Luật pháp c̣n có điều khoản ngăn ngừa những thành phần giàu có kiện người vô cớ để bịt miệng thiên hạ theo điều khoản Anti-Stategic Litigation Against Public Participation (Anti-SLAP). Thêm vào đó c̣n có điều luật ngăn ngừa những người ỷ có tiền để kiện người vô cớ (vexatious litigant) mà chúng tôi gọi là kiện ngu. Hy vọng là ông hiểu những điều luật này v́ cả năm nay ông đă từng dọa kiện cả ngàn người nhưng cho tới giờ này vẫn chưa thấy ông kiện ai hết.

    Thật sự chúng tôi có quan ngại về lời đe dọa băi nhiệm một số các vị dân cử gốc Việt chúng tôi. Lư do là trong thủ tục băi nhiệm, người ta chỉ cần đổ tiền ra để thâu thập chữ kư mà không cần có một lư do chính đáng nào như chúng tôi đă thấy xảy ra tại TP Westminster. Cho dầu không có lư do chính đáng nào, các đối tượng vẫn bị lăng mạ trên các hệ thống truyền thông, cộng đồng bị chia rẻ để đối phó với những thành phần nhận tiền để chưởi bới người khác và các cơ quan chính quyền liên hệ bị tê liệt và phải bỏ ra hàng trăm ngàn dollar để trang trăi cho các chi phí kiểm nhận chữ kư và có thể bầu cử băi nhiệm, một chi phí hoàn toàn vô lư và vô tích sự. Cộng đồng sẽ phải hứng chịu những hậu quả này mà không cần có một lư do chính đáng nào. Có thể ông không thích băi nhiệm mà không thành công, nhưng CSVN chỉ cần như vậy mà thôi.

   May mắn thay chúng tôi đă t́m ra một loại thuốc ngừa để đối với tệ nạn tỷ phú Hoàng Kiều này, đó là nhắc đến chuyện ǵ đă xảy ra tại Westminster là ai cũng hiểu và biết cách đề pḥng. Westminster sẽ là tên một liều thuốc chống bệnh dịch Hoàng Kiều. Nhưng chúng tôi cũng quan ngại đến một loại bệnh dịch khác, đó là bệnh dịch thân cộng như tôi đă giải thích trong các bài viết cậy đăng không trả tiền trước đây của tôi Lan Quoc Nguyen

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân: Bài Cậy Đăng Số 20 -Một Ổ Dịch Thân Cộng Đang Bộc Phát 

Để tôi giải thích lại một lần nữa choông rơ. Trong kỳ bầu cử băi nhiệm vừa qua tại Westminster, chúng tôi thấy xuất hiện một hiện tượng là các ứng cử viên cho rằng chống cộng là lỗi thời và đi ngược lại xu hướng thời đại, rằng nghị quyết 36 của CSVN chỉ là một chính sách hoà hợp ḥa giải để đem lại tốt đẹp và cởi mở cho người dân Việt Nam trong nước và tại hải ngoại, hay những chính sách thể hiện tinh thần chống cộng chỉ là hành động mỵ dân để kiếm phiếu mà thôi.

   Quan ngại hơn nữa là hầu hết các ứng cử viên tham dự tranh cử và các thành phần hỗ trợ băi nhiệm đă chấp nhận quan điểm này và hỗ trợ cho nhau để vận động cho mục đích chung của họ là triệt tiêu cho bằng được thành tŕ của cộng đồng tỵ nạn trong cuộc bầu cử băi nhiệm vừa qua. Những tư tưởng này cũng giống những phát biểu nhiều lần của ông trên các hệ thống truyền thông Việt Ngữ trong thời gian qua, đặc biệt là tại buổi văn nghệ Tạ T́nh 6 của ông tại Los Angeles. Chính ông đă tuyên bố đại khái rằng chống cộng để làm ǵ, ngày xưa có cả một triệu tay súng và 500,000 đồng minh c̣n không chống cộng được th́ bây giờ chống cộng ǵ nữa, muốn chống cộng th́ đây là việt cộng đây (ám chỉ đến ca sĩ Vơ Hạ Trâm) th́ chống đi, và huy động một lực lượng với 3,000 người trong 60 xe bus đi xem văn nghệ miễn phí của ông để chống lại “bọn chống cộng.”

   Trong suốt quá tŕnh 45 năm qua, cộng đồng tỵ nạn Việt Nam luôn có những cá nhân ngược ngạo hay dở ngươi như vậy, từ nhân vật Trần Trường treo ảnh Hồ Chính Minh và cờ cộng sản năm 1999 đến cả Nguyễn Phương Hùng khoe khoang mặc áo cờ cộng sản và vinh danh các biểu tượng CSVN trên diễn đàn YouTube như hiện này. Những nhân vật này không phải là cộng sản hay tiếp tay với cộng sản v́ họ không hiểu biết ǵ về cộng sản hay đáng để được cộng sản xử dụng họ. Tuy nhiên họ trở thành nguy hiểm khi họ có tiền của ông đổ vào để họ có khả năng và điều kiện để b́nh thường hóa tư tưởng của họ trên các hệ thống truyền thông hay sinh hoạt trong chính quyền nếu họ chẳng may đắc cử vào các chức vụ trong chính quyền. Khi đó, cộng đồng tỵ nạn tại đây sẽ phải đối phó với một vài dân cử gốc Việt được đắc cử bởi tiền của ông Hoàng Kiều và do đó không quan tâm ǵ đến quan điểm của cộng đồng và họ tự do thể hiện và thi hành quan điểm của họ và chính ông Hoàng Kiều để b́nh thường hóa việc làm của họ và đi ngược lại những thành quả mà cộng đồng tỵ nạn Việt Nam đă dầy công gây dựng trong nhiều thậpniên qua. Nói tóm lại, những triệu chứng bệnh dịch này thông thường không là vấn đề, nhưng nếu được đồng tiền của ông tiếp sức, nó trở nên nguy hiểm vô cùng cho tiền đồ của cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại. Rất may mắn là cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại đă ngăn chặn được sựbùng phát của bệnh dịch này trong cuộc bầu cử băi nhiệm vừa qua tại Westminster.

   Để ngăn chặn sự lan truyền của bệnh dịch Hoàng Kiều này, chúng tôi sẽ truy lùng mọi thành phần hay cá nhân có tiếp xúc với ông trong thời gian qua để thanh tẩy họ trước khi họ có thể trở về sinh hoạt với cộng đồng. Cộng đồng tỵ nạn Việt Nam sẽ có một tiêu chuẩn mới để thanh lọc các thành phần thân cộng trong cộng đồng. Thêm vào một tiêu chuẩn có từng hoạt động tiếp taycho cộng sản hay chưa, bây giờ chúng tôi cần hỏi thêm họ có từng hoạt động tiếp tay với ông Tỷ Phú Hoàng Kiều hay không ?. Cộng đồng Việt Nam sẽ thanh lọc những thành có tiếp tay với Tỷ Phú Hoàng Kiều như họ đă làm đối với những thành phần tiếp tay với CSVN trong nhiều thập niên qua.

Như ông thấy, chúng tôi khinh tởm và coi thường ông như là chất xúc tác của một loại bệnh dịch đáng sợ trong cộng đồng tỵ nạn Việt Nam. Và ông không có lư do hay biện minh nào để có thêm quan hệ với cộng đồng Việt Nam tại bất cứ nơi nào ngoài Việt Nam. Rơ ràng là ông cũng không có được một sự tôn trọng nào trong cộng đồng người Việt tại đây ngoại trừ một vài thành phần đón gió trở cờ hay sẵn sàng bán rẻ lương tâm để đi ngược lại quyền lợi của cộng đồng.

Mong ông tiếp nhận đề nghị của chúng tôi để cuốn gói rời khỏi cộng đồng Việt Nam tại đây càng sớm càng tốt.

Kính thư,

Ls. Nguyễn Quốc Lân

 

 

Họp báo Thứ Bảy3/15/2020 để tŕnh diễn các UCV ủng hộ BĂI NHIỆM. Nh́n h́nh chỉ ta với ta.CĐVN tẩy chay hoàn toàn

xem thêm: https://youtu.be/tQNPwkfXZfM

 

 

= = = = = = 


Phan Nhật Nam: Thư gởi đồng hương của Nhà văn Phan Nhật Nam -


Phan Nhật Nam Tổng công kích Tổng nổi dậy Canh Tư Little Saigo

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân:  Bài Cậy Đăng Số 22 -Viết Riêng Cho Ông Tỷ Phú Hoàng Kiều

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân:Bài Cậy Đăng Số 21 – CSVN Đẩy Mạnh Nỗ Lực Vận Động Băi Nhiệm

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân: Bài Cậy Đăng Số 20 -Một Ổ Dịch Thân Cộng Đang Bộc Phát

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân: Bài Cậy Đăng Số 19 – Frank Trần: Trích Đoạn Một Ổ Dịch Thân Cộng Đang Chuẩn Bị Bộc Phát

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân /Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 18 –Bầu Cử Băi Nhiệm: Cuộc Tổng Tấn Công Bắt

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân: Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 17 Nhận Định Về Những Lư Do Băi Nhiệm

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân:  Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 16: Phát Bùi Họp Báo Bảo Vệ Tỷ Phú Hoàng Kiều

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân: Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 15.5 –Cuộc Băi Nhiệm Tại Westminster Không Phải Là Nỗ Lực Của Cư Dân

Lan Quoc Nguyen, Esq : Open Letter No. 15: The Recall in Westminster was No Residents’ Effort

Các Dân Cử đoàn kết chống trọc Phú Hoàng Kiều/youtube

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Esq: Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 14

Nguyễn Quốc Lân: Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 13

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân: Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 12 –

Luật Sư Nguyễ Quốc Lân: Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 8 -

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân -Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 7: ........

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân : Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 6: .........