bo điện tử TRCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thng tin trn trang web ny thể hiện quyền tự do ngn luận của người đưa tin; v quyền được tiếp cận thng tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              


Luật Sư Nguyễn Quốc Ln : Bi Cậy Đăng Khng Trả Tiền Số 6 Những Vi Phạm Nghim Trọng Của Nhm Vận Động Bi Nhiệm Tại Westminste & Video Cuộc họp bo Ls Trần Thi Văn

 

 

  

 VIỆT NAM CỘNG HA

            CHNH PHỦ PHP ĐỊNH

 
LỜI KU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS L TRỌNG QUT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Đất Nước Mnh Ngộ Qa Phải Khng Anh?

***

ĐẶNG CHÍ HÙNG

QÚC ḤN 30 THNG TƯ

HỎI NGƯỜI CÓ TÍC?

Hỏi người c tiếc?

45 năm, thế l đ 45 năm của ci ngy đau thương cho Miền Nam ni ring v VN ni chung. Ci ngy tang tc ấy l một nỗi buồn trong lịch sử dn tộc VN. N dứt khot khng phải l Nỗi buồn chiến Tranh m Bảo Ninh đ viết bởi v ng ấy đ viết cho Miền Bắc m khng biết rằng kẻ gy chiến đau thương cho Miền Nam v Việt Nam lại bắt nguồn từ chnh Miền Bắc. V cho đến hm nay, một người Miền Bắc chẳng c cht lin quan g đến Miền Nam lại viết về ci ngy đ v hỏi rằng Người cn c tiếc?

Ti muốn hỏi những người lnh cộng sản, những người đ tham gia đon qun tiến vo Miền Nam năm 1975 rằng C phải Miền Nam ngho khổ, sống trong cm kẹp khng? Trả lời thật lng đi, đừng trả lời bằng những điều dối tr trong sch của tuyn gio cộng sản. Chắc chắn cc vị cn lương tri sẽ phải trả lời giống như những g b Dương Thu Hương đ ni Chế độ man rợ lại thắng chế độ văn minh. 

   Vng! Chiến thắng khng phải l vĩnh cửu v chiến thắng khng phải chỉ bằng qun sự. Nước Tu đ mất cả ngn năm chiến tranh xm chiếm nước ta. Đ c lc mấy trăm năm liền chng cai trị dn ta, tm mọi cch xa đi nước Việt, người Việt v văn ha Việt. Nhưng chng đ khng thnh cng. Điều đ đ ni ln một sự thật khng thể chối bỏ rằng Bạn c thể cưỡng bức một quốc gia, một dn tộc bằng qun sự, nhưng để đắc nhn tm dn tộc đ, bạn phải c một tấm lng. Nhưng kẻ đi cưỡng bức th lm g c tấm lng m nhất l CSVN th cng khng c điều đ. Chng ta đ thấy sau năm 1975, CSVN đ trả th tn bạo với những qun dn cn chnh VNCH như thế no, chắc ti khng cn nhắc tới nữa. Cho nn, ci gọi l Chiến thắng ma xun 1975 của CSVN chỉ l một sự may mắn trong một thế cờ qun sự v chnh trị của những nước lớn như Mỹ, Lin X (Cũ), Tu cộng m thi.

  Ti trch những người lnh Miền Bắc tham gia đon qun chiếm Miền Nam trong đ c nhiều người thn của ti 7 phần th ti phải trch những người Miền Nam ph hoại Miền Nam 10 phần. Tại sao lại ni thế? Ti khng hề bao biện cho người Bắc, nhưng sống trong một x hội độc ti ton trị, khng thng tin, khng internet v nếu khng gia nhập qun đội th chỉ c nước Sống khng bằng chết th chuyện bị lừa, bị p vo ci mục đch để lm b quyền cho bộ chnh trị l chuyện bnh thường. Họ khng hon ton v tội trong sự đau thương của dn tộc bởi d đng hay sai, chủ quan hay khch quan th họ cũng đ ở trong guồng my gy đau thương cho cả dn tộc.

  Nhưng đng trch hơn l những người Miền Nam trong ci gọi l Mặt Trận giải phng Miền Nam. Họ chẳng phải mặt trận trung lập g cả, họ thực sự l đảng vin CS lập ra để m ph Miền Nam. Những nhn sĩ tr thức được VNCH cho ăn học đng hong, trong v ngoi nước như Dương Quỳnh Hoa, L Hiếu Đằng, Huỳnh Tấn Mẫm vvđ quay lại tiếp tay cho CSVN ph nt Miền Nam. Giờ th VN ra sao? Đ đủ độc ti chưa? Đ đủ cay đắng chưa? Đ đủ nhục nh chưa? Cc vị c hối tiếc khng? Cc vị c hối hận hay khng? 

  Khng chỉ Miền Nam bị mất m từ đ nước VN đ rơi vo thảm cảnh CS. Những người tr thức Miền Nam đ tham gia ph nt Miền Nam nghĩ g khi VNCH l một đất nước c nền kinh tế, văn ha, đời sống, gio dục khiến cả Singapore, Thi vvngưỡng mộ, lấy lm m hnh học tập lại bị ph nt bởi sự tiếp tay của cc người? Để giờ đy dn Si Gn b bm lội trong nước ngập bẩn đầy phn thối của ci tn Hồ Ch Minh. 

  Ci Hồ Ch Minh n thối nt v bẩn thỉu như chnh ci tn của con người mang họa cho Việt Nam đ. Miền Nam đau thương, cả nước đau thương. Hỏi cc vị đ một lần no xin lỗi Miền Nam? Hỏi cc vị đ một lần dm ni ln những sự thật đau lng m cc vị đ lm: Gp tay cng CS giết chết VN. 

  Giờ th nước nhục, lng dn đau, người dn khổ, cc vị c thấy hối tiếc nếu cn Miền Nam tr ph? Gi m, gi mchắc cc vị sẽ nhủ trong lng như vậy. Nhưng đừng gi m nữa m đ đến lc cc vị phải cng khai thừa nhận lỗi lầm, cng khai sửa n bằng cch chung tay cng người dn xa bỏ chế độ CS. Đ mới chnh l cch b lại lỗi lầm đng nhất m cc vị MTGPMN phải lm. Cc vị cn ngồi đ m thở di, m im lặng để che giấu lỗi lầm qu khứ th cc vị cng để lỗi lầm của cc vị nặng nề thm.

45 năm rồi, Hỏi người c tiếc?

Đặng Ch Hng

16/04/2020