báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              


Luật Sư Nguyễn Quốc Lân : Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 6 Những Vi Phạm Nghiêm Trọng Của Nhóm Vận Động Băi Nhiệm Tại Westminste & Video Cuộc họp báo Ls Trần Thái Văn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


TIN HOA KỲ: Số Phận Của TÀU CỘNG Đă Được TT Donald Trump định sẵn Thế Giới nín thở chờ đợi

**

Ngọc Thanh Tâm

                            V̀ ĐÂU NƯỚC BỈ NHỎ MÀ DỊCH BỆNH LẠI LỚN?
(The Epoch Times)

 
TIẾT LỘ ĐỘNG TRỜI: V́ đâu nước Bỉ nhỏ mà dịch bệnh lại lớn và Âm Mưu dắt mũi Châu Âu theo TC

Vương quốc Bỉ, từ dân số (11 triệu người) đến diện tích lănh thổ (30.500 km2), được coi là nước nhỏ trong số 195 nước có chủ quyền trên thế giới. Tuy nhiên, khi xem xét dữ liệu lớn (big data) về dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán (hay c̣n gọi là viêm phổi Trung Cộng, COVID-19) trên toàn cầu th́ hơn một tuần qua Bỉ luôn nằm trong top 10 nước nghiêm trọng nhất thế giới.

Tính đến 17:00 ngày 14/4, số ca nhiễm tại Bỉ được xác nhận đă công bố là 31.119, số ca tử vong là 4.157, và tỷ lệ tử vong là 13,36%. Ngày hôm đó tỷ lệ tử vong này ở Bỉ đứng đầu thế giới. Vị trí thứ hai là Ư với 12,83%, vị trí thứ ba là Anh với 12,78%.

Nhiều năm qua, từ Hoàng gia đến Chính phủ Bỉ đă liên hệ chặt chẽ với ĐCSTQ, đă lún sâu theo sáng kiến “Vành đai và Con đường” của ĐCSTQ.

Hai trong số các cảng quan trọng nhất của Bỉ đang phục vụ cho “Vành đai và Con đường”

Mặc dù diện tích lănh thổ Bỉ khá nhỏ nhưng lại nằm ở vị trí địa lư ưu trội. Phía bắc là Hà Lan, phía nam là Pháp, phía đông là Luxembourg và Đức, ở phía tây là Biển Bắc, bên kia bờ biển là nước Anh.

Cảng lớn nhất của Bỉ là Antwerp (Port of Antwerp, BE), là cảng trung tâm lớn thứ hai ở châu Âu sau cảng Rotterdam ở Hà Lan. So với nhiều cảng lân cận, cảng Antwerp có vị trí thuận lợi nhất đối với nhiều trung tâm sản xuất và tiêu thụ tại châu Âu, cảng sâu vào đất liền 80 cây số nên mối liên kết càng chặt chẽ hơn với vùng nội địa của châu Âu. Đây là lợi thế độc đáo của cảng. Một trung tâm hậu cần như vậy chắc chắn sẽ trở thành mục tiêu đáng thèm muốn trên bản đồ “Vành đai và Con đường” của ĐCSTQ.

Theo tờ “Tài chính” (JRJ) trụ sở tại Bắc Kinh, vào tháng 8/2015, cảng Antwerp đă thành lập nhóm phụ trách “Vành đai và Con đường” để đáp ứng với sáng kiến “Vành đai và Con đường” của ĐCSTQ. Là một dự án sớm tham gia vào “Vành đai và Con đường”, cảng Antwerp đă phân định một khu vực trong phạm vi quyền hạn của cảng để cùng với Ngân hàng Phát triển Trung Quốc và một công ty Trung Quốc xây dựng “Trung tâm Thương mại và Hậu cần Quốc tế Trung Quốc-Châu Âu-Châu Phi”.

Để tăng cường hợp tác với các cảng chính của Trung Quốc, cảng Antwerp đă kư các thỏa thuận quan hệ đối tác thân thiện hoặc kư bản ghi nhớ hợp tác để chia sẻ thông tin liên quan cùng các cảng của Trung Quốc như cảng Thượng Hải, cảng Thâm Quyến, cảng Ninh Ba, cảng Thiên Tân, cảng Thanh Đảo và cảng Đại Liên, qua đó đề nghị khách hàng mục tiêu hợp tác và đào tạo các chuyên gia hàng hải cho Trung Quốc. Trung tâm đào tạo hàng hải tại cảng Antwerp là cơ sở đào tạo cảng châu Âu duy nhất được Cục Quản lư đối ngoại của ĐCSTQ công nhận. Hiện tại, khoảng 3800 chuyên gia hàng hải Trung Quốc đă được đào tạo tại cảng này.

Cảng Zeebrugge trên bờ biển phía bắc của Bỉ là cảng thương mại quan trọng thứ hai ở Bỉ, nằm trên bờ Biển Bắc, bờ phía đối diện là nước Anh, từ thời cổ đại đă là một tuyến giao thông chính. Ngày nay vẫn có những chuyến tàu qua lại giữa cảng Zeebrugge và các cảng của Anh như Hull và Dover.

Ngày 22/1/2018 trang mạng Quân sự Trung Quốc ( 81.cn ) của Bộ Quốc pḥng ĐCSTQ có động thái khác thường khi có bài “Dự án ‘Vành đai và Con đường’ ở Zeebrugge của Bỉ”, cho biết vào ngày hôm đó tại trụ sở cảng Zeebrugge ở thủ đô Brussels của Bỉ, hăng Vận tải biển Trung Quốc (China Shipping) của nhà nước Trung Quốc đă kư kết thỏa thuận nhượng quyền thương mại với khu cảng container Zeebrugge. Tại sao thông tin dân sự và thương mại không đáng kể như vậy mà khiến Bộ Quốc pḥng ĐCSTQ chú ư mừng rỡ? Có thể thấy đối với ĐCSTQ th́ cảng Zeebrugge có mục đích chính trị và quân sự quan trọng.

Tuy vậy, có vẻ Phó thủ tướng và Bộ trưởng kinh tế của Bỉ là ông Kris Peeters, người đă tham gia nghi thức kư kết thỏa thuận không nhận thấy ư đồ nguy hiểm của ĐCSTQ khi ông phát biểu rằng thỏa thuận “không chỉ giúp tăng cường mối quan hệ thương mại giữa hai nước, c̣n nâng cao vị thế quốc tế của Zeebrugge.”

Hợp tác “Đầu tư Trung Quốc” và “Công nghệ châu Âu” trong khuôn khổ “Vành đai và Con đường”

Nhà máy sản xuất xe hơi Ghent ở Bỉ có diện tích hơn 490.000 mét vuông, vốn là nhà máy lắp ráp xe hơi lớn nhất bên ngoài Thụy Điển của hăng xe Volvo. Nhà máy lắp ráp xe hơi lớn nhất của Bỉ là Volvo Ghent được thành lập vào năm 1965, đă gặp rắc rối trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, năm 2010 đă được Tập đoàn Geely Trung Quốc mua lại với giá 1,8 tỷ đô la Mỹ, trở thành công ty Trung Quốc đầu tiên sở hữu một thương hiệu xe hơi cao cấp xuyên nước.

Vào tháng 4/2014, lănh đạo ĐCSTQ Tập Cận B́nh đă đến thăm nhà máy Volvo Ghent cùng với vua Philippepe của Bỉ. Ông Tập Cận B́nh và vua Philippepe đă cùng vén màn chiếc xe thứ 300.000 của công ty xuất khẩu sang Trung Quốc.

Với sự phổ biến ngày càng tăng của xe Volvo tại thị trường Trung Quốc, sản lượng xe của thương hiệu này không ngừng đạt những kỷ lục mới, vậy là nhà máy Volvo Ghent đă dần trở thành một điểm tựa quan trọng trong bố cục toàn cầu của Tập đoàn Geely.

Các chuyên gia và kỹ sư của nhà máy Ghent đă tham gia vào nhà máy Volvo mới ở Đại Khánh – Trung Quốc, họ vô tư truyền đạt kinh nghiệm kỹ thuật để giúp nhà máy mới có chất lượng và khả năng cạnh tranh như các nhà máy khác trên thế giới. Như Hạo Hội Long (Hao Huilong) – Phó tỉnh trưởng Hắc Long Giang cho biết: “Volvo đă mang công nghệ sản xuất xe hơi tiên tiến nhất thế giới đến Đại Khánh”.

Ba năm sau, vào giữa tháng 5/2017, khi Phó Thủ tướng Bỉ Peeters đến Trung Quốc để tham dự Diễn đàn Hội nghị Thượng đỉnh Hợp tác Quốc tế “Vành đai và Con đường”, ông đă thực hiện một chuyến bay đặc biệt đến Đại Khánh để chứng kiến Lễ ra mắt hoạt động thử nghiệm của chiếc xe hạng sang Volvo S90 do Volvo Đại Khánh xuất khẩu sang Bỉ thông qua “con đường tơ lụa trên đất liền” là vận tải đường sắt Trung Quốc (China Railway Express). Ngày 30/5, lô xe Volvo S90 do Trung Quốc sản xuất đă được vận chuyển đến cảng Zeebrugge ở Bỉ thông qua tuyến đường sắt Á-Âu để đưa đến Ghent. Sau đó, một số lượng lớn xe hơi sang trọng mới được sản xuất tại Trung Quốc đă được tập trung tại nhà máy xe hơi Ghent để tỏa ra thị trường châu Âu.

Vào tháng 6/2017, Thủ tướng Lư Khắc Cường của ĐCSTQ cùng với Thủ tướng Bỉ khi đó là ông Charles Michel đến thăm Triển lăm Thành tựu Đổi mới Geely – Volvo. Lănh đạo của cả hai bên đă chứng kiến chiếc xe mới cao cấp “Made in China” Volvo S90 do nhà máy Volvo Đại Khánh của Trung Quốc sản xuất đă lên chuyến tàu Trung Quốc-châu Âu tới Bỉ, sau đó bán trực tiếp cho các nước châu Âu. Vào tháng 7/2019, chiếc Volvo XC60 “Made in China” đă từ nhà máy Thành Đô ở Trung Quốc đến Ghent của Bỉ.

Việc mua lại 1,8 tỷ của Geely chỉ là quyền cổ phần của nhà máy Ghent, c̣n chuyện có thành công đến đâu th́ vào thời điểm đó vẫn chưa thể chắc chắn. Nhưng bây giờ có vẻ như Trung Quốc đă có những ǵ họ muốn: 100% thương hiệu xe hơi Thụy Điển do Trung Quốc đầu tư đă thể hiện thuyết phục sản phẩm chất lượng “Made in China” ở châu Âu và thế giới. Đây chính xác là ảnh hưởng mà ĐCSTQ muốn gặt hái trong việc thực hiện sáng kiến “Vành đai và Con đường”.

Nhà máy xe hơi Volvo Ghent được ông Tập Cận B́nh ca ngợi là “mô h́nh hợp tác kinh tế, công nghệ giữa Trung Quốc, Bỉ và Thụy Điển”. Tuy nhiên, ngành công nghiệp xe hơi Bỉ t́m kiếm sự hợp tác đầu tư và kinh doanh với Trung Quốc không phải là chuyện lợi bất cập hại. Nhiều nước thành viên EU đă lên tiếng rằng dự án “Vành đai và Con đường” đối nghịch với đề xuất thương mại tự do của EU. Bởi v́ các công ty Trung Quốc này được chính phủ trợ cấp nên gây t́nh trạng cạnh tranh không công bằng giữa các bên tham gia hợp tác, không thể thực hiện được mục tiêu hai bên cùng có lợi.

Các chính trị gia tích cực thúc đẩy “Vành đai và Con đường”

Từ 2014 đến 2019 khi ông Kris Peeters là Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Việc làm của Bỉ, đă đến thăm Trung Quốc nhiều lầnVề sáng kiến ”Vành đai và Con đường”, ông đă nhiều lần bày tỏ Bỉ sẵn sàng hợp tác với Trung Quốc để thúc đẩy xây dựng “Vành đai và Con đường”, và “đóng góp” cho thành công của sáng kiến này.

Vào ngày 23/3/2017, Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng Châu Á (AIIB) đă phê duyệt 13 thành viên mới trong đó có Bỉ, nâng tổng số thành viên ngân hàng lên 70 thành viên. Về vấn đề này, ông Peeters ca ngợi: “AIIB có tham vọng làm gương cho các ngân hàng phát triển trong và ngoài nước thông qua áp dụng tiêu chuẩn toàn cầu tốt nhất nhằm bảo đảm về kinh tế, tài chính, thân thiện môi trường cũng như vấn đề xây dựng xă hội bền vững.”

Ngày 4/5/2017, khi trả lời phỏng vấn của Tân Hoa Xă ĐCSTQ, ông Peeters đă ca ngợi sáng kiến “Vành đai và Con đường” là một tầm nh́n tuyệt vời: Tất cả các bên liên quan đều cần tham gia, không chỉ chính quyền trung ương, chính quyền địa phương và doanh nghiệp, mà những cộng đồng địa phương bị ảnh hưởng trực tiếp nhất càng nên tham gia.

Ngày 27/3/2018 khi đến thăm nhà máy xe hơi Ghent, ông đă khẳng định mạnh mẽ chiến lược châu Âu của thương hiệu xe hơi tại Lectra thuộc Bỉ dưới đầu tư của Geely Trung Quốc, qua đó ông chỉ trích chủ nghĩa bảo hộ thương mại của Chính phủ Mỹ là thiếu sáng suốt, qua đó phản đối việc Mỹ áp thuế đối với các sản phẩm của Trung Quốc.

Vào ngày 27/10/2019, trong trả lời phỏng vấn của Nhật báo Đô thị phương Nam của ĐCSTQ, cựu Thủ tướng Bỉ Yves Leterme cho biết rằng Bỉ là một cửa sổ vào thị trường châu Âu, một trung tâm hậu cần châu Âu, có nhiều cảng có thể tỏa khắp châu Âu. Ông đề nghị chính phủ Bỉ nên xúc tiến nghiên cứu để đánh giá tính khả thi của việc Bỉ tham gia thỏa thuận khung của “Vành đai và Con đường”, qua đó tiết lộ rằng (họ) đang thảo luận và đang trong lịch tŕnh làm việc.

Ông Peeters và cựu Thủ tướng Bỉ thường xuất hiện vào những dịp mà ĐCSTQ thúc đẩy sáng kiến “Vành đai và Con đường” tại các nơi trên thế giới để bày tỏ ư kiến ủng hộ, kêu gọi các nước thành viên EU khác tham gia sáng kiến này.

Ngoài 6 Học viện Khổng Tử, c̣n có 50 trường học dùng tài liệu giảng dạy “tẩy năo” và hơn 100 lần trao đổi văn hóa mỗi năm

Hiện tại, ĐCSTQ và Bỉ đă hợp tác để mở 6 Học viện Khổng Tử, Bỉ c̣n hơn 50 trường học cung cấp các khóa học Trung văn. Nội dung của sách giáo khoa là tất cả các tài liệu giảng dạy “tẩy năo” đă được ĐCSTQ xem xét nghiêmngặt.

Ngoài ra hàng năm hai bên c̣n tổ chức giao lưu hơn 100 lần qua các buổi biểu diễn âm nhạc, nghệ thuật, mỹ thuật, Trung tâm văn hóa Trung Quốc Brussels mới thành lập là nơi hoạt động rất sôi nổi.

Năm 2017, ĐCSTQ đă phát hành tem kỷ niệm “Vành đai và Con đường”. Ngày 28/9 Viện Khổng Tử tại Đại học Leuven đă tổ chức Triển lăm Trao đổi Quốc tế Tem “Vành đai và Con đường” Trung Quốc để kỷ niệm “Ngày Học viện Khổng Tử toàn cầu”. Tham dự triển lăm có nhiều quan chức như Phó Thị trưởng của Leuven, Tổng thư kư Hiệp hội Tem Hoàng gia Bỉ, Giám đốc Ủy ban Kinh tế và Thương mại Bỉ – Trung Quốc, Cố vấn Hiệu trưởng Đại học Leuven, Chủ nhiệm học thuật của Hội đồng Học viện Khổng Tử. Lấy sở thích sưu tập tem làm điểm nhấn, Viện Khổng Tử đă nói về “Vành đai và Con đường”. Giám đốc Ủy ban Kinh tế và Thương mại Bỉ – Trung Quốc là Eric Famir  đă có bài phát biểu ca ngợi sáng kiến “Vành đai và Con đường” là một “dự án mang tính lịch sử” không chỉ có lợi cho châu Á mà c̣n các khu vực khác trên thế giới.

Nhưng các chuyên gia hiểu về ĐCSTQ biết rằng “Vành đai và Con đường” của ĐCSTQ chắc chắn không chỉ là các sáng kiến kinh tế và các dự án kinh tế, nó c̣n thúc đẩy các giá trị tà ác của ĐCSTQ trên các lĩnh vực như ngoại giao chính trị, quân sự, văn hóa giáo dục. Các nhiệm vụ chính của Đại sứ quán và lănh sự quán Trung Quốc ở nước ngoài cũng như Học viện Khổng Tử là nhân cơ hội này để quảng bá “Vành đai và Con đường”, thúc đẩy quảng bá về Trung Quốc.

Vua Philippe ca ngợi “kinh nghiệm chống dịch bệnh” của ĐCSTQ

Theo Tân Hoa Xă của ĐCSTQ đưa tin ngày 2/4, khi ông Tập Cận B́nh nói chuyện điện thoại với vua Philippe của Bỉ, vua Philippe nói rằng kinh nghiệm của Trung Quốc có “ư nghĩa quan trọng” đối với các nước khác, đă “cung cấp hỗ trợ” và “đóng góp” cho cuộc chiến chống dịch bệnh của các nước. Cảm ơn “Trung Quốc đă cung cấp vật tư bảo hộ y tế khẩn cấp”. Tân Hoa Xă là cơ quan ngôn luận của ĐCSTQ, thật khó để thế giới bên ngoài xác thực được liệu Quốc vương Bỉ có thực sự nói điều đó hay không. Những từ đó rất giống luận điệu rập khuôn của ĐCSTQ, rất khó khiến người ta tin đó là lời của vua Philippe, nhưng dù sao mối quan hệ chặt chẽ với ĐCSTQ là rất rơ.

Ngay sau cuộc tṛ chuyện đầy thiện chí này, Thời báo Brussels (Brussels Times) đă đưa tin về ba triệu chiếc khẩu trang Trung Quốc hoàn toàn không đủ tiêu chuẩn. Bỉ tuyên bố sẽ thông qua các kênh hợp pháp để yêu cầu Trung Quốc trả lại khoản thanh toán tạm ứng.

Trớ trêu thay, ngay sau khi Vua Philippe cảm ơn Trung Quốc và ông Tập Cận B́nh cam kết Trung Quốc “thực hiện các biện pháp giám sát chất lượng nghiêm ngặt để cung cấp nhiều nhất có thể vật tư bảo hộ cho dịch bệnh toàn cầu”, th́ đă xảy ra bê bối ba triệu chiếc khẩu trang kém chất lượng do Trung Quốc sản xuất. Thực trạng minh chứng thật khó để có thể tin ĐCSTQ, ai tin vào họ sẽ sớm vỡ mộng.

Từ hoàng gia đến các chức sắc của vương quốc Bỉ đang ủng hộ “Vành đai và Con đường”, cuộc thảo luận về thỏa thuận khung “Vành đai và Con đường” mà Chính phủ Liên bang tham gia đă được đưa vào chương tŕnh nghị sự. T́nh trạng dịch bệnh khủng khiếp ở một nước nhỏ như Bỉ có thể là lời cảnh báo để quốc gia này nh́n nhận lại về mối giao hảo với ĐCSTQ.(NPH tô đậm và tô mầu)

Ngọc Thanh Tâm

(Theo Epoch Times)

 ***
 

 

                                TRUMP DAY AT WHITE HOUSE - 06/15/2019

 

                          Từ Việt Nam tổ chức sinh nhật Tổng thống Trump

 

Former Secretary of Education Dr. Bill Bennett says the former vice president should be pressed on why he is taking a 'soft stance' on China after his son Hunter received $1 billion from the Bank of China.

                                 
  

Cuồng Trump kiểu Việt Nam

 

                                                    Cuồng Trump kiểu Ư Đại Lợi

 

                                                      Cuồng Trump kiểu Ăng-lê

 

                                                       Cuồng Trump kiểu Pháp

 

                                                       Cuồng Trump kiểu Ấn Độ

 

                                                   Cuồng Trump kiểu Hong Kong

 

        Cuồng Trump kiểu nhà binh

 

                                                        Cuồng Trump kiểu Mỹ

 

                                                        Cuồng Trump kiểu TRUMP

                                                           

TRUMP TOUGH