báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              


Luật Sư Nguyễn Quốc Lân : Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 6 Những Vi Phạm Nghiêm Trọng Của Nhóm Vận Động Băi Nhiệm Tại Westminste & Video Cuộc họp báo Ls Trần Thái Văn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


TIN HOA KỲ: Số Phận Của TÀU CỘNG Đă Được TT Donald Trump định sẵn Thế Giới nín thở chờ đợi

**

TT TRUMP VÀ VIỆT NAM

 

Ngày 8-4-1975 tôi đang ở Sài G̣n th́ chợt nghe tiếng gầm rú rất dữ dội của một phản lực cơ, nh́n lên trời th́ thoáng thấy một chiếc F5-E bay rất thấp và tiếp theo là một tiếng nổ long trời lở đất. Về sau mới biết tên phi công phản quốc Nguyễn Thành Chung đă ném bom vào Dinh Độc Lập.

Ngày 30-4-1975 khi quan sát đoàn quân VC Bắc Việt nguỵ trang với cờ MTGPMN tiến vào Sài G̣n th́ tôi nghe một tiền bối (về sau đă chết trong ngục tù cải tạo của VC) phát biểu một câu không thể nào quên: “Mỹ đă bỏ rơi VNCH vào tay CS như thế th́ sẽ có ngày CS sẽ cắm cờ chiến thắng ngay tại Mỹ !”

Sau 30-4-1975 bản thân và gia đ́nh tôi cùng chịu chung thân phận của đa số người VNCH mất nước với bao tủi nhục cơ cực khôn xiết. Có một điều rất kỳ diệu đă giúp giữ vững tinh thần của quân dân cán chính VNCH trong hàng chục năm là những người đă bị lừa đi tù cải tạo luôn nhen nhóm hy vọng có ngày được Mỹ đến đón đi tỵ nạn. Những người c̣n được tạm tự do th́ tin rằng chỉ cần vượt biên đến các nước chung quanh là đương nhiên được Mỹ cho vào định cư.

Sau cùng tôi và gia đ́nh cũng đến được bến bờ tự do với hầu như hai bàn tay trắng. Cũng giống như đa số đồng bào ḿnh, chúng tôi cũng t́m được các việc “lau chùi quét dọn”, mua được nhà, con cái ăn học đến nơi đến chốn. Chúng tôi hănh diện thuộc về nhóm các sắc dân gốc châu Á có mức thu nhập hàng năm từng gia đ́nh $73,060 so với mức trung b́nh toàn quốc $53,600.

https://www.pewresearch.org/fact-tank/2017/09/08/key-facts-about-asian-americans/

Một lần nữa, 30-4-2020, ngày kỷ niệm mất nước lần thứ 45 lại đang đến gần, đặc biệt trong hoàn cảnh vô cùng nguy khốn của tổ quốc USA duy nhất c̣n lại của người gốc Việt v́ đại dịch TC. Gia đ́nh tôi chưa ai bị mất việc. Nhưng phải nằm nhà chơi và nhận được tiền “cứu trợ” th́ chả ai muốn. Lúc nào cũng lo ngay ngáy sẽ nhận được thư “Thank You”, nói nôm na là “bị đuổi việc”. Ăn ǵ cũng cảm thấy nghèn nghẹn v́ cám cảnh với nạn đói kém của đồng bào nghèo tại VN. Tội nhất là mấy đứa cháu không được đến trường, cứ phải quanh đi quẩn lại ở trong nhà, hết xem TV rồi lại căi cọ nhau chí choé.

Tôi bỗng nhớ tới lời tiên tri đáng kinh ngạc của vị tiền bối thưở 45 năm trước. Lịch sử đă sáng tỏ, không phải nước Mỹ đă bỏ rơi VNCH, nhưng chính là nước Mỹ đă bị đảng DC và TTDC thao túng để bỏ rơi VNCH. Không phải VC núp bóng MTGPMN đă chiến thắng VNCH nhưng chính là TC đă núp bóng VC để chiến thắng. Nếu nước Mỹ không thoát khỏi Fake News và sự nhũng loạn của đảng DC th́ nước Mỹ cũng sẽ tan vỡ.

(Trích) Quư độc giả có để ư thấy DĐTC là nơi DUY NHẤT đăng tỷ lệ khỏi bệnh không? TTDC Mỹ  rất kỹ, không bao giờ đăng những loại tin ‘tốt’ này, v́ chủ đích muốn bi thảm hóa tối đa để đánh TT Trump thôi. TTDC không đăng th́ truyền thông thông ngôn cũng không có để phiên dịch. (Vũ Linh, BẢN TIN ĐẶC BIỆT # 13: 21/4/2020)

(Trích) Cựu nhân viên CIA đă nói toặc móng heo : Tàu Cộng đă đẩy mạnh luận điệu tuyên truyền bằng cách lợi dụng các đám đần độn hữu dụng (usefull idiot) của đảng DC.

https://www.foxnews.com/media/china-dems-useful-idiots-propaganda-biden-in-tank

Trước 1975, Quân Lực VNCH không thua ở tiền tuyến mà ngay tại hậu phương. Thưở đó nhiều bậc tu hành thay v́ tập trung vào đạo sự, lại dây ḿnh vào chính trị thấp hèn, lợi dụng uy tín và nơi thờ phượng vào mục đích riêng. Guồng máy tuyên truyền nằm vùng của VC cũng đă nắm đầu được các đám đần độn được việc, thành phần thứ ba ngu ngơ, sinh viên học sinh ngờ nghệch, người dân b́nh thường ngái ngủ với hoạ CS, một số quan chức nghếch ngác, chỉ muốn hoà hợp hoà giải dân tộc, nói nôm na là đầu hàng VC để được cùng xuống hố cả nước. Khám Lớn Chí Hoà sau 1975 được VC dùng để giam giữ rất đông thành phần đần độn được việc này.

Rất tiếc truyền thông dịch vẹt v́ chạy theo đồng tiền hay chỉ v́ quá ngờ u nên vô t́nh trở thành “đần độn được việc” của TC.

TC đă thấy trước sau đại dịch TC này th́ thế giới sẽ hợp đồng “hỏi tội” TC. Không dễ cho TC cứ chi phối măi nền kinh tế, chuỗi cung ứng và nền chính trị của cả thế giới như trước. Trong lúc này TC đă không c̣n ngần ngại trong tham vọng chiếm hết Biển Đông.

(Trích) Chỉ vài ngày sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ lên tiếng phản ứng về hành vi được cho là Trung Quốc gây “quan ngại nghiêm trọng” trên Biển Đông, hôm 09/4/2020, Bộ Quốc pḥng Mỹ ra tuyên bố chỉ trích hải cảnh Trung Quốc tấn công tàu cá của ngư dân Việt Nam.

“Bộ Quốc pḥng Mỹ bày tỏ quan ngại sâu sắc trước các thông tin tàu hải cảnh Trung Quốc va chạm và đâm ch́m tàu cá Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa. Hành động của Trung Quốc trái ngược với tầm nh́n của Mỹ về một khu vực Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương tự do và cởi mở, trong đó tất cả các quốc gia, dù lớn hay nhỏ, đều được bảo đảm chủ quyền, không bị cưỡng ép và có quyền phát triển kinh tế phù hợp với các quy tắc và chuẩn mực quốc tế", Bộ Quốc pḥng Mỹ lập luận trong tuyên bố được đăng tải trên trang web chính thức.

“Tổng thống Donald Trump đă giao toàn quyền cho Bộ trưởng Mark Esper cư xử ở châu Á-Thái B́nh Dương cũng như Ấn Thái Dương.” https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-52245935

Lần đầu tiên, Hoa Kỳ dưới sự lănh đạo của Donald Trump đă lên tiếng rất mạnh mẽ chống lại sự xâm lược nguy hiểm của TC tại Biển Đông.

Đó có thể là ánh sáng cuối đường hầm cho VN chăng ?

Chừng nào truyền thông dịch vẹt mới sáng mắt ra ?

 

 ***
 

 

                                TRUMP DAY AT WHITE HOUSE - 06/15/2019

 

                          Từ Việt Nam tổ chức sinh nhật Tổng thống Trump

 

Former Secretary of Education Dr. Bill Bennett says the former vice president should be pressed on why he is taking a 'soft stance' on China after his son Hunter received $1 billion from the Bank of China.

                                 
  

Cuồng Trump kiểu Việt Nam

 

                                                    Cuồng Trump kiểu Ư Đại Lợi

 

                                                      Cuồng Trump kiểu Ăng-lê

 

                                                       Cuồng Trump kiểu Pháp

 

                                                       Cuồng Trump kiểu Ấn Độ

 

                                                   Cuồng Trump kiểu Hong Kong

 

        Cuồng Trump kiểu nhà binh

 

                                                        Cuồng Trump kiểu Mỹ

 

                                                        Cuồng Trump kiểu TRUMP

                                                           

TRUMP TOUGH