báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              


 

 

 

 

 

  

 

 
THE KINGRADIO - TRUMP DAY AT WHITE HOUSE - 06/15/2019 - A REMARKABLE DAY

 
TRUMP 2020: President Trump Re-Election Campaign Rally - FULL SPEECH

***

KỲ NÀY TRUMP MÀ THẤT CỬ TH̀ GAME IS OVER

Bác sĩ Nguyễn Tiến Cảnh

 

 Cuối năm 2019 bước qua năm 2020, t́nh th́nh thế giới và nhất là Hoa Kỳ khá đặc biệt và  sôi động. Không cần nói ai cũng biết đó là đại dich Corona virus / Covid-19. 

Nếu triều đại Trump vẫn an b́nh thảnh thơi suôi sắn th́ không nói làm chi. Nhưng TT Trump luôn luôn bị phe tả và kẻ thù t́m mọi cách, cả những chiêu ty tiện nhất để quấy rối bôi nhọ, khiến cho Trump ăn mất ngon ngủ mất yên. Nay th́ nạn dịch Covid-19 lại như đám cháy rừng bùng lên giúp sức cho phe tả. Lợi dụng nước đục thả câu, phe tả thừa thắng xông lên. Nội ngoại hợp lực thành một mũi nhọn đánh Trump.

Vậy th́ tại sao lại nói nếu Trump thất cử th́ game is over?

Lư do, chỉ có Trump mới nhất quyết đánh Tàu. Nếu Trump thất cử th́ Tàu hết sợ. Tập Cận B́nh và cộng sản Chệt tha hô hoành hành, mông bá vương có dịp tiếp tục đi lên.

Làm sao biết Trump quyết đánh Tầu: Khẩu hiệu của Trump là MAGA (làm cho Hoa Kỷ vĩ đại trở lại) và Clean swamp ở DC (làm sạch vũng lầy ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn) th́ phải hiểu Hoa Kỳ hay các chánh phủ trước đó đă tham nhũng thối nát tệ hại thế nào rồi, đă đi với Tàu quá xâu thế nào rồi để  đến nỗi Hoa Kỳ bê bết như ngày nay. 

Và, khi vừa thắng cử, Trump lên tiếng ủng hộ và ca tụng tổng thống Đài Loan bà Thái Vân Anh. Lúc đó phe Dân Chủ và truyền thông ngành chính Media la toáng lên là Trump không có politics v́ như vậy là làm mất ḷng Trung Cộng. Không biết họ có hiểu  thâm ư của Trump là sẽ đánh Tàu Cộng không hay vẫn c̣n mơ mộng nằm chung chăn với Tàu? 

Mà đánh Tàu th́ chỉ có dùng Kinh tế. Trump đă chơi lá bài kinh tế. Với vài hiệp đầu Trung Cộng / Tập Cận B́nh đă luống cuống. Hiệp sắp tới Trump cho Tầu bốn tháng để suy nghĩ và thi hành th́ Tập Cận B́nh cảm thấy quá nguy bèn chơi trước tṛ Covid-19. 

Đúng như mọi người nghĩ, Tập Cận B́nh thấy nguy quá nếu kinh tế Tàu bị xụm, bị Mỹ chèn ép quá th́ hết đường chạy bèn chơi tṛ Corona virus trước dù chưa muốn làm cho Hoa Kỳ và thế giới rối mù. Có thể hắn tính để khi nào trèo thật cao đi thật sâu đủ vào nội t́nh Hoa Kỳ trong mọi ngành nghề mọi cơ quan, lúc đó mới hành sử, và bất chiến sẽ tự nhiên thành.

Nói vậy, bởi v́ cho đến giờ ai cũng biết: Trung Cộng đă và đang len lỏi vào mọi tổ chức của Hoa Kỳ với đủ kiểu ch́m nổi, từ kinh tế đến chính trị, quân sự, văn hóa, truyền thông và hệ thồng giáo dục lớn nhỏ/ university, khoa học, giới trí thức khoa bảng… cho đến cộng đồng,...và cả điện ảnh. Ít người biết Holywood đă để Tầu cộng nhảy vào nắm cổ phần khá lớn trong các phim giá trị…Tàu tha hồ mà tuyên truyền. Tài phiệt Tầu đă mua mất phim trường MGM rồi. Các tài tử Mỹ giờ này đều là nhân công của Tầu. Tàu cộng đă len lỏi vào và khống chế Hollywood, đă dùng những phim ảnh lớn để tuyên truyền cho  chủ nghĩa cs Tầu. Đại học Harvard nổi danh thế giới về mọi ngành nghề giờ đây ít nhiều đă chịu ảnh hưởng của Tầu Cộng. Viện trưởng vừa nhận chức xong là sang Tầu thăm Tập cận B́nh. Để làm ǵ? Để xin tiền? Để có thêm lương? Tàu nó bỏ tiền ra để mua chuộc nhân tài, mua chuộc ảnh hưởng. Một giáo sư trưởng ngành sinh học của Havard bị bắt v́ đă từng nhận tiền tài trợ của Tàu, lănh lương của Tàu. Một khi đă nhận tiền th́ phải trả lại bằng kiến thức. Viện trưởng, các giáo sư danh tiếng đều là bạn thân của Tập cận B́nh. Con gái Tập cận B́nh là sinh viên của Havard. Sinh viên Tàu đầy dẫy ở Havard và ở khắp mọi đại học. Chúng đi học chữ hay làm t́nh báo? Hay cả hai ai mà biết. Tài nguyên trí thức của Mỹ từ đó đă bị chuyển sang Tàu. Ngoài ra cứ lâu lâu lại thấy một tên Tàu bị bắt v́ ăn cắp tài liệu quân sự, kỹ thuật…đem về Tàu. Chỉ kể vài ba chuyện hiển nhiên, trong bóng tối th́ biết bao nhiêu thứ bí mật quốc gia khác bị đánh cắp. Ngoài ra không chỉ ăn cắp mà c̣n mua một cách công khai. Các anh muốn có công nhân của chúng tôi rẻ th́ phải nhượng tác quyền  cho chúng tôi. 

Tại sao Tàu cộng trèo cao đi xâu được như vậy? Bởi v́ Hoa Kỳ / Tư Bản chỉ biết có tiền thôi. Khởi đầu Kissinger / Nixon lư luận là nếu bắt tay được với Tàu có ba bốn tỷ người th́ chỉ cần bán cho chúng mỗi nguời một cái bàn chải và ồng thuốc đánh răng là cũng có mấy tỷ bạc rồi. Họ suy luận theo model/formular kiểu Dr Fauci tính Mỹ sẽ chết cả triệu người vỉ Covid-19….Đâu có biết rằng Tàu nó chẳng mua bàn chải, thuốc đánh răng của Mỹ mà nó c̣n làm ra và bán lại cho Mỹ… Có lẽ sau này v́ vỡ lẽ ra mà Kissinger có lần trong một cuộc phỏng vấn đă nói chỉ có Trump mới dám chơi lại Tàu thôi. 

Sau khi bắt tay với Tàu rồi th́ Hoa Kỳ tung ra kế hoạch Toàn cầu hóa (khởi đầu là Bush cha, rồi Bush con, sâu đậm hơn đến Clinton, Obama). Tài phiệt bắt đầu “hồ hỡi”, hí hững đổ xô vào Tàu để buôn bán, lợi dụng nhân công rẻ, lợi nhuận nhiều, bất cần hậu quả tai hại cho đất nước. Họ đâu có biết rằng Tầu nó nghĩ bụng: cho chúng mày vào nước tao lợi dụng nhân công nhiều lại rẻ..th́ tao sẽ ăn cắp kỹ thuật của chúng mày. Ngoài ra tao sẽ vào chính nước chúng mày buôn bán cạnh tranh với chúng mày luôn, đem nhân công Tàu của tao sang. Tao sẽ mua các xí nhiệp, mua các cổ phần trong đũ mọi ngành nghề tử buôn bán nhỏ đến lớn…nghĩa là hầu hết mọi sinh hoạt liên quan đến kinh tế thế giới và Hoa Kỳ nằm tại Hoa Kỳ, Tàu đều có chân và tạo cơ sở tại Hoa Kỳ. Ngay cà WallStreet cũng đă trở thành nguồn chảy tiền vào các công ty của Tàu một cách rơ ràng và tấp nập. Trong đó có bao nhiêu ông bà tai to mặt lớn ở Hoa Kỳ, trong chính phủ tham gia. Một khi đă vào xâu, có muốn rút ra đâu có dễ. Hoa Kỳ ham tiền, v́ tiền rồi cũng sẽ chết v́ tiền. Chỉ dân là khổ. Có khác ǵ cộng sản đâu.

Trở lại vấn đề game của Trump. Khổ nỗi là Trump một ḿnh một chợ bị tứ bề thọ địch. Ngoài th́ Tầu chơi, trong th́ tài phiệt, Dân Chủ truyền thông đánh. Bây giờ lại bị nạn Covid-19 cũng vừa do Tầu chơi vừa do DC/Media hiệp sức đánh…Ngoại thù trở thành nội thù. Nội thù và ngoại thù hợp lực thành một kẻ thù chung đánh Trump. Họ không ra mặt nhưng dùng cùng một loại khí giới, một chiến thuật. Cứu cánh biện minh cho phương tiện. Lật đổ Trump bằng mọi cách khong cần biết xấu tốt. Fake news là v́ đó Cho Trump chết mới chịu. Không tha. Thế là con ngựa thành Troie đương nhiên đă được xếp đặt đợi đêm tối, cơ hội tốt là hành động.

Nếu tài phiệt, Dân Chủ, truyền thông tổ tả Media đem con ngựa thành Troie vào được ṭa Bạch Ốc, và Trump ra đi th́ Game is over. Tầu cộng sẽ không c̣n kẻ thù là Trump nữa, Tàu hay đúng hơn Tập cận B́nh sẽ hết mối lo. Chúng ta là dân tỵ nạn cộng sản, Tàu là kẻ thù truyền kiếp của Việt Nam chúng ta, Nước Việt quốc nội đă bị Tầu nuốt rồi, bị bọn Bắc Bộ Phủ bán cho giặc rồi. Chẳng lẽ đến giờ này, là công dân Mỹ của một cường quốc số một lại để cho Tàu chệt thắng nữa sao? Để cho Trump, người duy nhất quyết chí giệt Tầu bị thua chăng? 

Dân Mỹ th́ rất dễ quên lại thuộc loại vô ơn (ingrate), chỉ biết có tiền. Dựa vào tâm lư này phe dân chủ quyết đánh Trump để dành lại ghế tổng thống. Cô Vi Rút là khí giới của Tàu và phe Dân Chủ đổ thêm dầu vào lửa để ăn có…Trump nai lưng ra chống đỡ. Trong kỳ bầu cử sắp tới, Trump thắng th́ thằng Tầu chết bỏ mẹ, thua th́ game over. Nước Mỹ sẽ ra sao? Hạ hồi phân giải. 

Bây giờ xin Trời Phật phù hộ, giúp cho nước Mỷ. Trump thắng, game tiếp tục và hy vọng nó hoàn thành! Thằng Tàu sẽ chết ch́m. Hăy hy vọng. Nhưng phải cương quyết. Bầu cho Trump kỳ bầu cử tới 2020. Gạt bỏ bất cứ ứng viên hạ viện, thượng viện nào không thuộc phe của Trump. Amen 

NTC