báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              


 

 

 

 

 

  

 

 
THE KINGRADIO - TRUMP DAY AT WHITE HOUSE - 06/15/2019 - A REMARKABLE DAY

 
TRUMP 2020: President Trump Re-Election Campaign Rally - FULL SPEECH

***


Trump's Wall from Sea to Shining Se

****

TT Trump: 'xác định' Với bằng chứng Virus bắt nguồn từ Trung Quốc ... 

Năm 2012, một sĩ quan t́nh báo bí mật của ĐCSTQ đă hỏi tôi có muốn đầu tư hay không?”... “Người đó nói rằng sớm hay muộn, Hoa Kỳ và Trung Quốc cũng sẽ xảy ra chiến tranh, vậy nên cần dùng phương thức có chi phí thấp nhất để tấn công Hoa Kỳ, đó là một cuộc chiến sinh học. Tôi đă từ chối, nhưng sau đó họ đă t́m thấy tiền đầu tư từ các quỹ của Hoa Kỳ và Anh.” - Quách Văn Quư -

Former White House chief Steve Bannon (left) greets billionaire Guo Van Quy before attending a joint news conference in New York in November 2018. Photo: AFP

                            'Conclusive' Evidence The Virus Originated in China

 

 

                                  Quách Văn Quư, Tỷ Phú Người Hoa Bí Hiểm

 
Quách Văn Quư, Tỷ Phú Người Hoa Bí Hiểm | Trung Quốc Không Kiểm Duyệt

 

Quách Văn Quư nói từng được mời đầu tư vào Pḥng Thực nghiệm P4

Dịch viêm phổi Vũ Hán gây tai họa cho cả thế giới, Pḥng Thực nghiệm P4 Vũ Hán bị nghi ngờ là nơi phát sinh nguồn dịch. Quách Văn Quư, một tỷ phú người Hoa lưu vong tại Hoa Kỳ tiết lộ rằng Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đă xây dựng Pḥng Thực nghiệm P4 cho chiến tranh sinh học.

  

Ông Quách Văn Quư, tỷ phú địa ốc Trung Quốc hiện đang sống lưu vong tại Hoa Kỳ (Ảnh: Twitter)

Ông Quách Văn Quư đă trả lời phỏng vấn của Steve Bannon, cựu chiến lược gia của Nhà Trắng, vào ngày 25/4, rằng: “Các quỹ đầu tư cho Pḥng Thực nghiệm Vũ Hán đến từ Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Nhiều chuyên gia Mỹ cũng được mời nghiên cứu cùng nhau. Năm 2012, một sĩ quan t́nh báo bí mật của ĐCSTQ đă hỏi tôi có muốn đầu tư hay không?”

Ông Quách nói: “Người đó nói rằng sớm hay muộn, Hoa Kỳ và Trung Quốc cũng sẽ xảy ra chiến tranh, vậy nên cần dùng phương thức có chi phí thấp nhất để tấn công Hoa Kỳ, đó là một cuộc chiến sinh học. Tôi đă từ chối, nhưng sau đó họ đă t́m thấy tiền đầu tư từ các quỹ của Hoa Kỳ và Anh.” Ông Quách c̣n nói, người đến hỏi ông hiện đă là Ủy viên Ban Thường vụ Cục Chính trị ĐCSTQ. Tuy nhiên, ông không đề cập đến tên của người này.

Dịch viêm phổi Vũ Hán kéo dài hơn 4 tháng, đă lan rộng ra hơn 200 quốc gia và khu vực trên thế giới, gây thiệt hại lớn cho sức khỏe, đời sống, kinh tế, chính trị và văn hóa của người dân các nước trên thế giới. Trong số đó, tính đến 5 giờ chiều ngày 29/4, số người chẩn đoán nhiễm viêm phổi Vũ Hán tại Hoa Kỳ đă vượt quá 1,038 triệu người, số người chết vượt quá 60.000 người và số người được chữa khỏi là hơn 119.000 người.

Ông Bannon nhắc nhở người Mỹ trên kênh Youtube “Pḥng tác chiến” rằng số người chết do virus Trung Cộng (hay c̣n gọi là virus corona mới) tại Hoa Kỳ đă gần bằng với số người chết trong “chiến tranh Việt Nam suốt 9-10 năm, nhưng virus Trung Cộng chỉ mất 9-10 tuần.”

Ông Bannon nghĩ rằng đây là một cuộc chiến tranh sinh học do ĐCSTQ cố t́nh phát động, đặc biệt là khi ông đến thăm ông Quách Văn Quư.

Ông Quách cho biết trước đó, “Một ‘chiến hữu’ làm việc tại Pḥng Thực nghiệm P4 Vũ Hán đă trốn sang Pháp cùng gia đ́nh.” Bannon cũng tiết lộ trong “Pḥng tác chiến” vào ngày 24/4 rằng sẽ có một nhân chứng quan trọng, có thể trong ṿng vài ngày tới, sẽ tiết lộ một số thông tin nội bộ về (Pḥng Thực nghiệm P4) Trung tâm Nghiên cứu Virus Vũ Hán.

Pḥng Thực nghiệm P4 của Trung tâm Nghiên cứu Virus Vũ Hán là pḥng thực nghiệm an toàn sinh học cấp 4 (P4) đầu tiên của Trung Quốc. Trung tâm này cũng có pḥng thực nghiệm P2 và hai pḥng thực nghiệm P3.

Theo một báo cáo khảo sát gần đây của RFI, Pháp và Trung Quốc đă hợp tác xây dựng Pḥng Thực nghiệm P4 tại Vũ Hán, nhưng sau đó Pháp dần dần buộc phải rút khỏi mối quan hệ hợp tác này.

Pḥng thí nghiệm virus cấp 4 P4 duy nhất của Trung Quốc nằm tại Vũ Hán (Ảnh: Weibo)

Theo “CM Media”, Pḥng Thực nghiệm P4 Vũ Hán được thành lập năm 2003 sau khi sự cố SARS và ĐCSTQ tuyên bố rằng họ chống lại virus Ebola. Về phần cứng, việc xây dựng bắt đầu vào năm 2015, các thiết bị đắt đỏ nội bộ của pḥng thực nghiệm được sản xuất tại Hoa Kỳ. Phần mềm này được phối hợp với Chương tŕnh Ngàn nhân tài nhằm đánh cắp công nghệ y sinh và nhân tài của Hoa Kỳ, chẳng hạn như tuyển dụng Charles Lieber, chủ nhiệm Khoa Hóa học Harvard.

Báo cáo cho biết, trong quá tŕnh xây dựng Pḥng Thực nghiệm Virus P4 Vũ Hán, ngoài việc ông Quách Văn Quư tiết lộ ngân quỹ đến từ các nước phương Tây, c̣n có sự tài trợ từ ông Giang Miên Hằng là con trai của cựu lănh đạo Giang Trạch Dân.

Ông Quách nói trên các phương tiện truyền thông rằng: “Nhà khoa học Trung Quốc trốn khỏi Pḥng Thực nghiệm Vũ Hán đến châu Âu cho biết anh ta không sợ Trung Quốc và sẵn sàng làm chứng. Anh ta sợ Hoa Kỳ v́ Hoa Kỳ có những người hợp tác với ĐCSTQ.”

Người ta nói rằng các chuyên gia Trung Quốc sợ mạng sống bị đe dọa tại Hoa Kỳ. Bởi v́ các quỹ và công nghệ của Hoa Kỳ cũng đă tài trợ cho Pḥng Thực nghiệm Virus P4 Vũ Hán, nhiều chuyên gia Mỹ và các chuyên gia của ĐCSTQ đă công bố các bài báo cùng với kết quả nghiên cứu của Pḥng Thực nghiệm P4 Vũ Hán.

Một số nhà phân tích tin rằng theo lời của ông Quách Văn Quư, những người ủng hộ các hợp tác này là một nhóm các thế lực tại Hoa Kỳ vẫn hợp tác với Chính phủ Trung Quốc. Ngoài việc trực tiếp tài trợ cho việc thành lập Pḥng Thực nghiệm P4 Vũ Hán, ông Bannon c̣n cáo buộc rằng nhiều quỹ hưu trí của Mỹ đầu tư vào thị trường chứng khoán Trung Quốc và các công ty Trung Quốc thông qua Phố Wall.

MỜI NGHE RADIO: COVID-19 tại Hồng Kông và New York: V́ sao Hồng Kông thành vùng đất lành?

Đài Á Châu Tự Do (RFA) đă chỉ ra ba tranh căi lớn về Pḥng Thực nghiệm P4 Vũ Hán vào ngày 24/4. Đầu tiên là lo ngại về an toàn. Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Bắc Kinh đă gửi các nhà ngoại giao khoa học đến Trung tâm Nghiên cứu virus Vũ Hán nhiều lần trong năm 2018 và phát hiện ra nhiều vấn đề đáng lo ngại. Trong bức điện tín ngoại giao được gửi lại cho Washington, đă cảnh báo về sự quản lư thiết bị yếu kém và các vấn đề an toàn tiềm ẩn, bao gồm việc nhân sự P4 chưa được đào tạo đầy đủ.

Tranh chấp thứ hai là bà Thạch Chính Lệ, Phó chủ nhiệm Pḥng Thực nghiệm P4. Bà Thạch Chính Lệ đă tham gia nghiên cứu dơi trong một thời gian dài và được gọi là “cô gái dơi”, nhưng cũng được coi là “người điên khoa học”. Trong những năm gần đây, bà đă dốc sức nghiên cứu “Thu hoạch chức năng” (Gain of Function, GOF) về chỉnh sửa gen, nhằm tăng chức năng của virus corona. Những nghiên cứu như vậy luôn gây tranh căi trong giới nghiên cứu virus. Simon Wain-Hobson, giáo sư về virus học tại Viện Pasteur ở Pháp, gần đây đă bác bỏ tuyên bố của đồng nghiệp người Pháp Luc Montagnier rằng virus Trung Cộng đă được chỉnh sửa gen nhân tạo. Simon Wain-Hobson cũng chỉ thẳng vào nghiên cứu của nhóm bà Thạch Chính Lệ trong lĩnh vực GOF là “quá điên rồ”, quá mạo hiểm.

Ralph Baric, giáo sư vi sinh học và miễn dịch học tại Đại học Bắc Carolina, người đă công bố một báo cáo nghiên cứu với bà Thạch Chính Lệ vào năm 2015, cảnh báo rằng gen và chimera (di truyền học) đầy đủ của virus corona W1V1 (W1V1-CoV) do bà Thạch Chính Lệ cung cấp, có thể sinh trưởng nhanh chóng trong đường hô hấp và cơ thể người. Trong trường hợp không có vắc-xin và thuốc, nghiên cứu này là mối đe dọa nghiêm trọng đối với an toàn cộng đồng, “là đang mạo hiểm”.

Tranh căi thứ ba là liệu virus corona W1V1 có phải là thủ phạm gây ra viêm phổi Vũ Hán hay không. Điều này đang chờ Trung Quốc sẵn ḷng tiết lộ bằng chứng gen virus có liên quan. Tuy nhiên, Đài phát thanh Châu Á Tự do giải thích rằng “Cách làm của Trung Quốc không cần nói cũng tự hiểu”.

Đầu tháng Hai năm nay, Thiếu tướng Trần Vi, chuyên gia pḥng thủ vũ khí sinh học của Trung Quốc, đă tiếp quản Pḥng Thực nghiệm P4 Vũ Hán. Ngày 14/2, Chủ tịch Tập Cận B́nh của ĐCSTQ đă chủ tŕ cuộc họp của Ủy ban Trung ương về việc cải cách sâu sắc toàn diện, đă đề xuất rằng an toàn sinh học nên được đưa vào hệ thống an ninh quốc gia, và đưa ra luật an toàn sinh học càng sớm càng tốt. Điều này cũng làm trầm trọng thêm suy đoán về việc liệu virus có xuất phát từ một sự cố an toàn của Pḥng Thực nghiệm P4 Vũ Hán hay không.

             Trần Vi, chuyên gia hàng đầu của Trung Quốc về pḥng chống vũ khí sinh hóa (Nguồn: Weibo).

Ngày 22/4, ngoại trưởng Hoa Kỳ, ông Pompeo cũng đề cập đến vấn đề truy cứu trách nhiệm trong một cuộc họp báo. Ông chỉ trích ĐCSTQ đă che giấu thông tin virus lây qua người và hủy các mẫu virus ngay từ thời đầu khi dịch bệnh mới bùng phát.

(Ghi chú của biên tập viên: Virus gây bùng phát viêm phổi Vũ Hán là đến từ Trung Quốc dưới sự cai trị của ĐCSTQ, do chính quyền ĐCSTQ che giấu sự thật dẫn đến dịch bệnh lan ra toàn cầu. Người Vũ Hán, người Hồ Bắc và tất cả người Trung Quốc cùng nhân dân toàn thế giới đều là những người bị hại. ĐCSTQ không phải là Trung Quốc, cũng không đại biểu được cho Trung Quốc, do đó, loại virus xuất hiện dưới sự cai trị của ĐCSTQ này nên được gọi là “virus Trung Cộng.”)

Minh Tú

https://m.trithucvn.net/trung-quoc/chinh-tri-xa-hoi-tq/quach-van-quy-noi-tung-duoc-moi-dau-tu-vao-phong-thuc-nghiem-p4.html