báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              


 

 

 

 

 

  

 

 
THE KINGRADIO - TRUMP DAY AT WHITE HOUSE - 06/15/2019 - A REMARKABLE DAY

 
TRUMP 2020: President Trump Re-Election Campaign Rally - FULL SPEECH

***


Trump's Wall from Sea to Shining Se

****

Tổng thống Trump đổi ư về việc giải tán ban cố vấn chống dịch

Washington ghi nhận thêm hơn 2.000 người thiệt mạng trong 24 giờ qua v́ siêu vi corona chủng mới, nâng thiệt hại nhân mạng tính đến ngày 06/05/2020 lên thành 73.060 người, trên 1,22 triệu người bị lây nhiễm. Tổng thống Mỹ coi đại dịch như một cuộc "tấn công" nhắm vào Hoa Kỳ c̣n "nghiêm trọng hơn cả Trân Châu Cảng và loạt khủng bố 11/09/2001". Đồng thời ông đă đổi ư về quyết định giải tán ban cố vấn chống dịch Covid-19.

QUẢNG CÁO

Đúng một ngày sau khi thông báo "ư định" giải tán nhóm chuyên trách chống dịch được đặt dưới sự điều hành của phó tổng thống Mike Pence, qua mạng Twitter, hôm 06/05/2020 nguyên thủ Hoa Kỳ đă đính chính lại là thay đổi chỉ liên quan đến nhiệm vụ của ban cố vấn y tế này mà thôi.

Thông tín viên Anne Corpet từ thủ đô Washington cho biết thêm :

« "Nhóm làm việc về virus corona làm một công tác tuyệt vời". Tổng thống Trump hào hứng viết trên Twitter trước khi đi sâu vào chi tiết những ǵ mà nhóm chuyên trách chống dịch này đă thực hiện được dưới sự chỉ đạo của phó tổng thống Mike Pence. Ông Trump viết tiếp : "Với thành tích đó, nhóm này tiếp tục công tác một cách vô hạn định. Tập trung vào vấn đề an ninh và việc mở cửa trở lại các hoạt động trên toàn quốc".

Tổng thống Mỹ viết thêm : nhóm làm việc này cần phải chú ư đến cả vấn đề các phương pháp điều trị và vác-xin. Không có thay đổi về số lượng nhân sự trong ê-kip này. Một ngày trước đó Donald Trump đă tính tới khả năng giải tán nhóm chuyên trách chống dịch. Tuyên bố này làm dấy lên nhiều câu hỏi về vai tṛ của hai bác sĩ Fauci và Birx và nhất là về cách công luận Mỹ sẽ được thông tin về tiến triển của dịch bệnh.

Tới nay trên 73.000 người tử vong v́ virus corona tại Mỹ. Nh́n chung dường như đà lây nhiễm bắt đầu chậm lại, nhưng tại một số bang, dịch bệnh vẫn lan nhanh. Tuy nhiên ưu tiên rất rơ ràng của tổng thống Mỹ giờ đây là ông dồn tất cả nỗ lực cho việc khởi động lại các hoạt động kinh tế" ». 

Mỹ tăng tốc tấn công Bắc Kinh về virus xuất phát từ Trung Quốc

Ngoại trưởng Mike Pompeo, một lần nữa gay gắt cáo buộc Bắc Kinh phải chịu "trách nhiệm" về đại dịch này, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế mời Đài Loan tham gia Tổ Chức Y Tế Thế Giới. Họp báo ngày 06/05/2020, ông cho rằng Trung Quốc "biết" và lẽ ra đă có thể "tránh được cái chết cho hàng trăm ngàn người" trên thế giới, nhưng Bắc Kinh đă "từ chối chia sẻ thông tin cần thiết để bảo đảm an toàn cho mọi người". Khi được hỏi về những cáo buộc này, ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị, hôm nay (07/05/2020) đáp trả : "Kẻ thù hiện tại của Mỹ là virus corona" chứ không phải là Trung Quốc.