báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

Live - Diễn Hành Tết 2020 Bolsa Little Saigon ngày Mồng 1 Tết Canh Tư lúc 8:45 phút (25-1-2020)

https://www.youtube.com/embed/WBn23Xyn9XQ


https://www.youtube.com/embed/sFQ2zUQM-kg?list=TLPQMjYwMTIwMjDHE80x-rPsaQ


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 

Tại sao tôi sẽ không bầu cho ông Joe Biden ứng cử viên Tổng Thống nhiệm kỳ 2020-2024 của đảng Dân Chủ ?

Trước mùa bầu cử Tổng Thống Mỹ nhiệm kỳ 2020-2024 . Mời các bạn đọc lá thư tâm t́nh của BS Nguyễn Ngọc Khôi, để biết ai là bạn và ai không phải là bạn của chúng ta những người Mỹ gốc Việt lưu vong tỵ nạn cộng sản …

Tại sao tôi sẽ không bầu cho ông Joe Biden ứng cử viên Tổng Thống nhiệm kỳ 2020-2024 của đảng Dân Chủ ?

Và xin anh chị em cũng làm như tôi

Nguyễn Ngọc Khôi, M.D.

Mục đích của lá thư này là để gửi cho anh chị em quốc tịch Hoa-Kỳ gốc Việt Nam hoặc sinh ra tại Hoa-Kỳ, hoặc đă đi theo cha mẹ đi t́m tự do, thách thức hiểm nguy bị ch́m xuống đại dương hay bị sát hại bởi hải tặc khi gia đ́nh quyết đ́nh ra đi trên chiếc thuyền gỗ mỏng manh.

Các bạn c̣n quá trẻ để biết những việc ǵ đă xảy ra tại Thượng Viện Hoa-Kỳ khi Việt Nam Cộng Hoà rơi vào tay bọn Cộng Sản Bắc Việt ngày 30 tháng Tư, năm 1975.

Bắt đầu từ 1972, với sự hỗ trợ của Henry Kissinger và dưới áp lực của phong trào phản chiến, Tổng Thống Nixon đă phải quyết đ́nh rút quân lực Hoa-Kỳ ra khỏi Việt Nam dưới chiêu bài Việt Nam Hoá chiến tranh. Ngay từ giờ phút đó, đảng Dân Chủ Mỹ, cảm thấy ngọn gió đổi chiều chống Nixon, đă bắt đầu tranh đấu không những cho cuộc rút quân mà c̣n chấm dứt viện trợ kinh tế và chiến cụ cho Việt Nam Công Hoà.. Trong khi đó, Bọn Cộng Sản Bắc Việt vẫn hưởng viện trợ vũ khí từ Liên Bang Sô Viết và Trung Cộng

Trong đảng Dân Chủ, tôi xin kể tên những người lớn tiếng nhất:

-Thượng Nghị Sĩ Robert Byrd tiểu bang West Virginia

-Thượng Nghị Sĩ Frank Church tiểu bang Idaho

-Thượng Nghị Sĩ George Mc Govern tiểu bang South Dakota

-Thượng Nghị Sĩ Edward Kennedy tiểu bang Massachusetts

-Thống Đốc Jerry Brown tiểu bang California

-và cuối cùng, người tôi muốn đề cập trong bài này: Thượng Nghị Sĩ JOE BIDEN tiểu bang Delaware

Quân lực Việt Nam Cộng Hoà phải chiến đấu chống trả những cuộc tấn công biển người với khí giới hùng mạnh của địch, trong khi viện trợ Mỹ càng ngày càng giảm về vũ khí, đạn dược và quân nhu. Cá nhân tôi đă là chứng nhân với tư cách một quân y-sĩ trong Quân Lực Việt Nam Côngh Hoà.

T́nh h́nh càng ngày càng suy sụp đưa đến mất nước vào tay Cộng Sản vào ngày 30 tháng tư năm 1975. Không chấp nhận sống dưới ách độc tài, cả trăm ngàn người đă lấy tàu ra khơi để tránh bọn Cộng Sản.

Tổng Thống Gerald Ford đă yêu cầu Uỷ Ban Ngoại Giao Thượng Viện Hoa-Kỳ cho phép nhận người tỵ nạn chiến tranh vào đất Mỹ và Biden là người đầu tiên chống đối. Ông ta đồng ư việc rút hết cố vấn Mỹ và người Mỹ c̣n lại ra khỏi Việt Nam nhưng không muốn chấp nhận người tỵ nạn Việt Nam vào đất Mỹ. Ông ta tuyên bố: “Hoa- Kỳ không có bổn phận di tản người ngoại quốc, trên căn bản đạo đức hay căn bản nào khác” Ông nói như vậy trong lúc đă có hơn trăm ngàn dân tỵ nạn Việt Nam tại đảo Guam và ở Phi Luật Tân và thêm cả trăm ngàn người đang lênh đênh trên mặt biển với những chiếc thuyền mong manh của họ.

Trong số những người đó có cha mẹ của các bạn và tôi. May thay, toàn thể Thượng viện thông qua với số phiếu 46 trên 17. Ông Biden bỏ phiếu CHỐNG.

Tệ hơn Biden, Robert Byrd tiểu bang West Virginia, một đảng viên đảng KKK, tuyên bố sau cuộc bầu phiếu: “chúng ta phải điểu tra kỹ lưỡng những người đàn bà Việt Nam v́ nhiều người trước kia…là gái bán bar” Mẹ và chị của các bạn nằm trong những người đàn bà bất hạnh mà ông ta miệt thị.

Tất cả những người kể trên đă khuất bóng trừ Joe Biden và Jerry Brown tiểu bang California. Tôi để họ yên nghỉ trừ Joe Biden đang tranh cử chức vụ cao nhất của đất nước vinh quang này đă có lúc trợ giúp cha mẹ các bạn và tôi.

Tôi viết lá thư này cho các bạn cùng các bạn người Mỹ cùng tuổi các bạn, không phải v́ tư thù, tôi viết v́ tinh thần công bằng. Làm Tổng Thống. Hoa-Kỳ đ̣i hỏi liêm chính, can đảm và nhất là ḷng NHÂN ĐẠO. Tôi không bàn tới điểm liêm chính, tôi nghi ngờ ḷng can đảm, nhưng dĩ văng làm chúng ta ư thức được ông thiếu ḷng NHÂN, một đức tính đương nhiên của truyên thống Thiên Chúa giáo ở xứ Hoa-Kỳ này.

Tôi là người không thuộc đảng phải nào. Tôi là cử tri tự do. Tôi đă ủng hộ John Kerry v́ ông là cựu chiến binh chiến tranh Việt Nam. Tôi cũng đă bầu cho Obama với hy vọng ông có thể cải tiến được vận mệnh của người Mỹ gốc Phi Châu trong nước. Tôi thất vọng v́ ông không bao giờ đề cập tới vấn nạn này.

Tôi muốn không thiên vị nhưng tôi không nghĩ ông Joe Biden sẽ là một Tổng Thống tốt cho quê hương và tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm của tôi với các bạn.

Mong các bạn nghĩ tới thư này khi các bạn bước vào pḥng phiếu ngày 3 tháng 11 này.

Đa tạ sự chú ư của các bạn.

Nguyễn Ngọc Khôi, M.D.

TB: Các bạn có thể kiểm chứng tất cả sự việc trên google “Joe Biden on VietNam War”