báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              


 

 

 

 

 

  

 

 
THE KINGRADIO - TRUMP DAY AT WHITE HOUSE - 06/15/2019 - A REMARKABLE DAY

 
TRUMP 2020: President Trump Re-Election Campaign Rally - FULL SPEECH

***


Trump's Wall from Sea to Shining Se

****

T́nh báo Đức: Trung Quốc đă yêu cầu WHO giúp che giấu đại dịch virus corona

T́nh báo Đức mới đây đă đưa ra kết luận rằng cá nhân Tập Cận B́nh đă yêu cầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)  tŕ hoăn công bố các thông tin quan trọng liên quan tới  dịch virus corona, theo Daily Caller.

Daily Caller dẫn tin từ tạp chí Der Spiegel của Đức cho  biết ông Tập Cận B́nh đă gặp Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus vào ngày 21/1 để yêu cầu ông Tedros giữ kín thông tin virus corona có thể  truyền từ người sang người và tŕ hoăn tuyên bố đại dịch toàn cầu.

“Phán quyết của BND rất khắc nghiệt: [Thế giới] đă bị  chậm ít nhất 4 tuần, nếu không muốn nói là 6 tuần, trong cuộc chiến chống virus corona v́ chính sách [che giấu]  thông tin của Bắc Kinh”, tờ Der Spiegel đưa tin.  BND là tên viết tắt của Cơ quan T́nh báo Liên bang Đức.

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh (Ảnh: Xinhua)

Thông tin mới từ t́nh báo Đức đă thu hút sự chú ư của các  chính trị gia Mỹ, những người cũng đang điều tra cách  Trung Quốc xử lư dịch bệnh virus corona.Dân biểu Cộng ḥa Michael McCaul, chủ tịch “Tổ công tác Trung Quốc” (House China Task Force) tại Hạ viện Mỹ nói với Daily Caller: 

“Chúng tôi vẫn đang làm việc để xác minh báo cáo [của t́nh báo Đức]. Nhưng nếu thông tin đó là đúng, th́ nó sẽ thêm bằng chứng cho  thấy Tổng giám đốc WHO Tedros đă âm mưu thông  đồng với Đảng Cộng sản Trung Quốc để che giấu dịch bệnh và ông ta không xứng đáng lănh đạo WHO”.

Theo một báo cáo của các nhà nghiên cứu Đại học  Southampton, Anh Quốc công bố hồi đầu tháng Ba, nếu cộng đồng thế giới có thêm 4 đến 6 tuần chuẩn bị, th́ thế giới có thể hoàn toàn tránh được đại dịch toàn cầu. 

Các nhà nghiên cứu của Đại học Southampton phát hiện rằng nếu Trung Quốc đă hành động và công bố thông tin cho công chúng sớm hơn chỉ ba tuần,  th́ điều đó có thể giảm sự lây lan dịch bệnh virus corona tới 95%.

Cộng đồng t́nh báo Mỹ từ giữa tháng Ba cũng đă đưa ra  một kết luận tương tự rằng Trung Quốc đă làm sai lệch  dữ liệu của họ về cả ca nhiễm và ca tử vong do virus corona trong đợt bùng phát dịch bệnh này ở Vũ Hán và các nơi khác khắp Trung Quốc

Giới chức Trung Quốc báo cáo số liệu chính thức ca  tử vong do virus corona tại Vũ Hán chỉ khoảng 3.500  ca, nhưng có bằng chứng cho thấy thực tế số ca tử  vong tại đây rơi vào khoảng 40.000.

Hăng Bloomberg đưa tin, vào cuối tuần trước cơ quan  t́nh báo Mỹ đă gửi một báo cáo mật cho Tổng thống  Trump, trong đó nêu rơ chính quyền Trung Quốc 
chủ ư công bố số liệu sai, không đầy đủ về t́nh h́nh  dịch bệnh.

Việc Trung Quốc công bố dữ liệu giả có thể đă khiến  thế giới gánh chịu hậu quả nặng nề từ dịch corona  Vũ Hán. Phó Tổng thống Mike Pence nói trong cuộc  phỏng vấn với hăng CNN hôm 1/4:  "Chúng ta có thể đă ở trong t́nh thế tốt hơn nếu Trung Quốc minh bạch về dịch corona".

"Có những chứng cứ cho thấy trước khi thế giới  biết về thời điểm tháng 12/2019 th́ chính quyền Trung Quốc đă nắm thông tin về virus này từ lâu, 
và có lẽ trước đó một tháng th́ dịch bệnh đă bùng phát ở Trung Quốc," ông Pence nói thêm.

Trước đó, các cố vấn khoa học cũng báo cáo chính  phủ Anh rằng số liệu dịch bệnh ở Trung Quốc đă bị hạ thấp 15-40 lần so với thực tế, theo Daily Mail.

Chính phủ của ông Boris Johnson được cho là rất tức  giận với cách xử lư dịch bệnh của chính quyền Trung  Quốc. Các quan chức Anh cảnh báo rằng họ sẽ xem xét lại mối quan hệ với Bắc Kinh sau khi đại dịch kết thúc.

Deborah Birx, cố vấn về miễn dịch học cho White house  nói số liệu của Trung Quốc khiến thế giới đánh giá  sai lầm về căn bệnh truyền nhiễm này.

"Từ số liệu của Trung Quốc, cộng đồng y khoa thế  giới đă đánh giá dịch bệnh khá nghiêm trọng, nhưng  ở mức thấp hơn rất nhiều so với thực tế chúng ta 
thấy hiện nay ở Ư và Tây Ban Nha."

Tờ Washington Post cũng cho rằng số liệu của Trung Quốc không chính xác.

 Tedros Adhanom, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tham dự một cuộc họp với  nhà lănh đạo Tập Cận B́nh tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh, Trung Quốc 

Các cố vấn khoa học cũng báo cáo chính phủ Anh rằng số liệu dịch bệnh ở Trung Quốc đă bị hạ thấp 15-40 lần so với thực tế, theo Daily Mail.

Theo một báo cáo gần đây của nhóm chuyên gia hàng đầu của Mỹ (AEI)  có trụ sở tại Washington, Trung Quốc hiện có khoảng 2,9 triệu trường  hợp được xác nhận là nhiễm virus Corona Vũ Hán chứ không  phải là dưới 100.000 trường hợp như chính quyền Trung Quốc công bố.