báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

Live - Diễn Hành Tết 2020 Bolsa Little Saigon ngày Mồng 1 Tết Canh Tư lúc 8:45 phút (25-1-2020)

https://www.youtube.com/embed/WBn23Xyn9XQ


https://www.youtube.com/embed/sFQ2zUQM-kg?list=TLPQMjYwMTIwMjDHE80x-rPsaQ


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


NGƯỜI DÂN MUỐN BIẾT 12-05-2020

*** 

CORONAVIRUS CÓ HY VỌNG ĐƯỢC ĐIỂU TRỊ TRONG THỜI GIAN RẤT NGẮN

Sorrento Therapeutics, một công ty dược phẩm sinh học có trụ sở tại San Diego California, cho biết họ có thể đă t́m ra cách để diệt trừ tận gốc coronavirus. (Newsmax)

Theo báo cáo của Fox News, hăng tin Sorento tuyên bố đă t́m thấy một loại kháng thể có thể bảo vệ cơ thể khỏi coronavirus và loại bỏ nó khỏi một người trong ṿng bốn ngày.

Fox News cho biết công ty dự kiến ​​sẽ chính thức công bố phát hiện ra kháng thể STI-1499 mà họ cho rằng có thể cung cấp "ức chế 100%" COVID-19 vào thứ Sáu.

Các quan chức của Sorento nói rằng việc điều trị có thể có sẵn trong nhiều tháng trước khi có vắc-xin.

Người sáng lập và CEO của công ty, Tiến sĩ Henry Ji nói với Fox: "Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng có một cách chữa trị. Có một giải pháp hiệu quả 100%". Nếu chúng ta có kháng thể trung ḥa trong cơ thể, bạn không cần sự các ly xă hội. Bạn có thể mở ra một xă hội mà không sợ hăi.”

Các nhà khoa học đă chuyển sang sử dụng kháng thể để t́m ra phương pháp điều trị hoặc vắc-xin cho virus. Các nhà khoa học của Sorento nghĩ rằng họ đă xác định đúng.

Sorrento đă thử nghiệm hàng tỷ kháng thể mà họ thu thập được trong thập kỷ qua. Các nhà nghiên cứu đă thu hẹp thử nghiệm cho đến khi họ (đă) t́m thấy một loại kháng thể ngăn chặn virus lây nhiễm các tế bào khỏe. Kháng thể ấy là STI-1499.

Bác sĩ Ji nói: "Khi kháng thể ngăn chặn virus xâm nhập vào tế bào của người, virus này không thể tồn tại. Nếu chúng không thể xâm nhập vào tế bào, chúng không thể nhân rộng ra. V́ vậy, điều đó có nghĩa là nếu chúng ta ngăn chặn virus xâm nhập tế bào, virus cuối cùng sẽ chết. Cơ thể loại bỏ virus đó.”

Bác sĩ Ji nói với Fox News rằng kháng thể có thể được sử dụng như một biện pháp pḥng ngừa v́ không có tác dụng phụ. Ông nói rằng nó có thể hiệu quả hơn vắc-xin.

Ông nói: "Đây là giải pháp tốt nhất. Quan điểm của việc tạo ra vắc-xin là tổng quát hóa một kháng thể trung ḥa. V́ vậy, nếu bạn đă có một loại vắc-xin, bạn không cần cơ thể tạo ra một loại vắc-xin từ vắc-xin. Kể như bạn đă được cung cấp rồi. Và như thế là bạn đang loại bỏ trung gian.”

Công ty đang t́m cách phát triển kháng thể như một liệu pháp điều trị cho coronavirus.

Trong một tuyên bố với Fox News, Sorrento cho biết họ có thể cung cấp tới 200.000 liều mỗi tháng và đang t́m cách sản xuất thêm hàng chục triệu để đáp ứng nhu cầu dự kiến.

Phó chủ tịch của Sorento, Tiến sĩ Mark Brunswick nói với Fox News “Ngay sau khi được truyền, th́ bệnh nhân được miễn dịch với căn bệnh này. Trong khoảng thời gian dài, kháng thể nằm trong hệ thống. V́ vậy, nếu chúng tôi được FDA chấp thuận [hôm nay], mọi người được truyền kháng thể đó, đều có thể quay lại làm việc mà không sợ bị dính phải COVID-19 nữa."