báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              Vanessa Nguyen

 

 

 

 

  

 

 
THE KINGRADIO - TRUMP DAY AT WHITE HOUSE - 06/15/2019 - A REMARKABLE DAY

 
TRUMP 2020: President Trump Re-Election Campaign Rally - FULL SPEECH

***


Trump's Wall from Sea to Shining Se


Obama để lại 1 HOA KỲ suy yếu và Trung cộng h.ung h.ăng hơn bao giờ hết trên BIỂN ĐÔNG
(Obama xuống máy bay bằng cửa HẬU phút thứ 4:30)

****
           

OBAMA LÀ KẺ GÂY RA BẤT ỔN CHO THẾ GIỚI - OBAMA XỨNG ĐÁNG BÓC LỊCH

Nếu Obama không là một công cụ đắc lực của Tàu cộng th́ hiện tại ít nhứt có 03 vấn đề quan trọng làm cho thế giới được b́nh yên hơn bởi mối quan hệ tin tưởng hơn giữa Mỹ với Nga dưới trào tổng thống Donald Trump. Ba vấn đề quan trọng đó là:1. Vấn đề giải giáp vơ khí hạch tâm của Bắc Hàn đă trên đường về đích;

2. Vấn đề Venezuela đă ngă ngũ với việc độc tài Maduro đă bị phế truất;

3. Khủng bố ISIS cũng như các nhóm khủng bố Hồi Giáo cực đoan khác ở Trung Đông đă bị xóa sổ, hóa b́nh đă được tái lập ở khu vực này.

* Ở vấn đề số 01, rơ ràng trước lối ngoại giao tuyệt vời của ḿnh dựa trên kinh nghiệm mà ông Trump đă đúc kết được trong cuốn sách "Nghệ thuật đàm phán", lần đầu tiên một nghị quyết trừng phạt Bắc Hàn đă được Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua với sự nhứt trí cao là 15 phiếu thuận, 0 phiếu chống. Điều này đă làm cho phía Bắc Hàn phải nhận thức được rằng "phi hạch tâm hóa là tương lai duy nhứt được chấp nhận".

Sau đó, tiếp tục duy tŕ cách ngoại giao áp đặt theo nguyên tắc "các bên cùng có lợi", tổng thống Trump đă đưa Kim Jong Un đi đúng quỹ đạo của ḿnh với sự trao đổi "vật ngang giá" với 02 kẻ chống lưng cho Bắc Hàn là Tàu cộng và Nga. Với Tàu cộng th́ ông Trump đánh đổi bằng việc tha bổng cho ZTE sau khi tập đoàn này kề cận với viễn cảnh phá sản v́ lịnh trừng phạt lạnh lùng trước đó của tổng thống Trump. Với Nga th́ ông Trump đă nới lỏng lịnh trừng phạt theo Đạo luật Countering America's Adversaries Through Sanctions Act - Đạo luật Chống lại Kẻ thù của nước Mỹ thông qua trừng phạt, viết tắt là CAATSA, một Đạo luật được ban bố dưới trào của Obama để trừng phạt Nga về các tội như sáp nhập Crimea, can thiệp vào cuộc chiến Syria và cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016. Cụ thể là Mỹ đă không trừng phạt các đối tác vơ khí của Nga như Ấn Độ, các quốc gia ở Đông Nam Á, Trung Đông,...ngoại trừ Tàu cộng th́ Mỹ vẫn thực thi Đạo luật CAATSA.

Tuy nhiên, khi mọi việc đang tiến triển tốt đẹp th́ phe Dân chủ và những tên chánh trị gia bẩn thỉu trong Đảng Cộng ḥa đă đồng loạt mở chiến dịch đánh phá ḥng lật đổ tổng thống Donald Trump. Từ việc cho FBI điều tra ông trung tướng Michael Flynn và tṛ săn phù thủy của Robert Mueller cho tới việc ngăn cản phân bổ kinh phí cho việc xây bức thư biên giới phía Nam,... đă khiến cho Nga và Tàu cộng thiếu tin tưởng vào những hứa hẹn của tổng thống Trump v́ chúng nghĩ rằng ông Trump đang ngồi trên cái ghế 03 chân ở Bạch Cung, rất chông chênh, khó ổn định và ngay cả Kim Jong Un cũng có chung suy nghĩ này. Cuối cùng th́ tiến tŕnh phi hạch tâm hóa Bắc Hàn đă như gái lỡ th́ và Tàu cộng đă quay quắt lại dưới sự cam kết sẽ lật đổ tổng thống Trump từ phe Dân chủ và các chánh trị gia bẩn thỉu trong Đảng Cộng ḥa.* Ở vấn đề số 02, tại cuộc gặp mặt cấp cao "một - một" giữa tổng thống Trump và Putin tại Helsinki, Phần Lan, vấn đề độc tài Maduro phải chuyển giao quyền lực cho nhân dân Venezuela đổi lại Mỹ sẽ rút quân khỏi Syria và Nga sẽ cùng Mỹ xóa sổ chủ nghĩa khủng bố ở Trung Đông đă được đưa ra thảo luận và thống nhút. Tuy nhiên sau đó phe Dân chủ và các chánh trị gia bẩn thỉu của Đảng Cộng ḥa lại đánh phá tổng thống Trump để rồi Putin cũng không tin tưởng vào tổng thống Trump và những thỏa thuận giữa hai vị tổng thống cũng đă dang dở, dở dang.

Thật ra, khi c̣n là một ứng viên tổng thống, tỷ phú Donald Trump đă nhiều lần đưa ra ư tưởng hợp tác với Nga để duy tŕ ổn định ở Syria. Cụ thể vào ngày 21/7/2016, ứng cử viên Donald Trump đă phát biểu rằng "Tôi nghĩ rằng chúng ta phải thoát khỏi ISIS trước khi chúng ta thoát khỏi Assad. Điều khác mà bạn có là, Assad có được hỗ trợ bởi một quốc gia mà chúng ta tạo ra sức mạnh không? Iran. C̣n Nga, được chứ? Vậy tại sao chúng ta không làm ǵ đó trước khi chúng ta làm cho Iran trở nên giàu có, và trước khi chúng ta trao cho họ sức mạnh to lớn mà họ có bây giờ, rằng họ không có và không nên có?".

Vào ngày 11/11/2016, sau ngày bầu cử tổng thống ba ngày, ông Trump đề nghị một sự tập trung sắc nét hơn vào việc chống lại Nhà nước Hồi giáo, hay ISIS, ở Syria, thay v́ lật đổ Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Ông nói rằng "Thái độ của tôi là bạn đang chiến đấu với Syria, Syria đang chiến đấu với ISIS và bạn phải thoát khỏi ISIS. Nga bây giờ hoàn toàn phù hợp với Syria, và bây giờ bạn có Iran, nơi đang trở nên hùng mạnh, v́ chúng tôi, được liên kết với Syria. Bây giờ chúng tôi ủng hộ phiến quân chống lại Syria, và chúng tôi không biết những người này là ai. Nếu Mỹ tấn công Assad, Trump nói, th́ chúng ta sẽ chiến đấu với Nga".

* Ở vấn đề số 03, vào ngày 03/4/2016, là một ứng cử viên, ôngTrump liên tục nói rằng ông coi Nga là đồng minh tiềm năng trong cuộc chiến chống khủng bố, đặc biệt là ISIS. Ông tuyên bố "Sẽ không tốt nếu thực sự chúng ta có thể ḥa hợp với Nga, chúng ta có thể ḥa hợp với nước ngoài, thay v́ chi hàng ngàn tỷ Mỹ kim?. Cũng trong một cuộc tranh luận của đảng Cộng ḥa vào tháng 3/2016, ứng viên Donald Trump nói "sẽ tốt hơn nếu chúng ta ḥa nhập với thế giới và có lẽ Nga có thể giúp chúng ta thực hiện nhiệm vụ thoát khỏi ISIS".

Nói chung, sau nhiều năm nghiên cứu, Donald Trump đă rút ra được một kinh nghiệm đó là Nga thực sự sẽ không nguy hiểm cho thế giới nếu Mỹ và EU biết tôn trọng và ḥa hợp với Nga để chia nhau quyền lực và quyền lợi. Bởi v́ Nga chỉ có một tham vọng là chinh phục thế giới bằng trí tuệ và bản lănh thực sự, nghĩa là Nga không muốn Mỹ và EU nh́n nó dưới ánh nh́n xem thường, khinh rẻ. Hóa giải Nga không khó v́ chỉ cần "kích" vào chỗ nó "thich" th́ sẽ đề huề cùng nhau hưởng lợi. Mặt khác, dù bị Mỹ và Liên Âu không ngừng cô lập, gia tăng đối đầu nhưng Nga vẫn là Nga, vẫn là một đối thủ cạnh tranh số 01 về tiềm lực vơ khí tối tân. Nước Nga sống sót sau trận sụp đổ của khối cộng sản Đông Âu và Liên Sô, điều này có thể coi là Nga đă miễn nhiễm với căn bịnh sụp đổ. Đánh với kẻ bất tử như Nga có khác ǵ đánh với cối xay gió?

Ngược lại với Nga th́ Tàu cộng luôn mang khát vọng chiếm đoạt thế giới bằng mưu gian, kế độc. Với bản chất đại Hán, với dân số hơn 1,4 tỷ người, Tàu cộng mới thực sự là kẻ thù số 01 của Mỹ nói riêng và của nhơn loại nói chung. Vậy tại sao các tiền nhiệm của tổng thống Trump đặc biệt là Obama lại nằng nặc buộc nước Mỹ phải cộng sanh với Tàu cộng, thậm chí tỏ ra thần phục Tàu cộng mà lại không ḥa hiếu với Nga để cô lập Tàu cộng?

Rơ ràng EU và nước Mỹ thời kỳ trước tổng thống Trump đă bị dính gian kế của Tàu cộng đó là kế "giương Đông kích Tây", xúi giục Mỹ và EU gia tăng đối đầu với Nga để tạo ra một trận "lưỡng bại câu thương - Nai dộp móng Chó le lưỡi" c̣n Tàu cộng th́ nằm rung đùi "tọa sơn quan hổ đấu". Không c̣n nghi ngờ ǵ nữa khi cho rằng Obama mới chính là con rối của Tàu cộng, Obama là một tên gián điệp của Tàu cộng đă làm cho thế giới bất ổn, làm cho nước Mỹ suy yếu, làm cho EU lăo hóa trầm trọng hơn v́ gia tăng thù địch với nước Nga bất tử.

Khốn nạn hơn đó là chính Obama và tên tài phiệt Soros đă tạo ra cuộc đảo chánh ở Ukraine vào năm 2014 để lật đổ tổng thống Viktor Yanukovych, tạo cớ để cho Nga sáp nhập Crimea sau đó để đưa sự kiện ra G7 lên án hành động của Nga và Obama đă ra tuyên bố chung vào ngày 02/3/2014 lên án Nga, đồng thời ngưng tất cả các chuẩn bị cho cuộc họp mặt G8 dự định vào tháng 6 tại Sotschi, Nga.

Sau đó, Obama và EU đă cấm vận Nga, làm cho giá dầu mỏ tăng nhảy dựng, các nước EU lạnh cóng v́ thiếu khí đốt của Nga. Trong khi đó th́ Tàu cộng lại trúng đậm v́ nguồn cung dầu mỏ ở Iran và Venezuela đă được Tàu cộng kư kết những hợp đồng không điều chỉnh giá trước đó. Thiếu dầu mỏ, thiếu khí đốt, sản xuất của Mỹ và EU đ́nh trệ, đây là một đ̣n chí mạng mà Soros và Obama đă đánh vào nước Mỹ, đánh vào EU trong lúc vết thương của cuộc khủng hoảng tài chánh năm 2008 vẫn chưa liền da.

Không có lửa làm sao có khói, nếu không có hành vi tạo nên vụ lật đổ tổng thống Viktor Yanukovych của Ukraine vào năm 2014 để nhử Nga sáp nhập Crimea sau đó th́ tại sao vào tháng 02/2017, tại một số thành phố ở Mỹ đă diễn ra hoạt động do Viện quốc tế Schiller tổ chức, phân phát tờ rơi vạch trần "hiện thực Ukraina" ? Theo đó, các nhà hoạt động phân phối tờ rơi tŕnh bày sự thay đổi quyền lực ở Ukraina diễn ra dưới sự hỗ trợ trực tiếp của tổng thống Mỹ thứ 44 Barack Obama và tỷ phú George Soros.

Những người biểu t́nh ở New York đă tụ tập gần trụ sở Liên Hợp quốc, họ cầm các biểu ngữ "Obama - bỏ tù" và "Kẻ thù của bạn - George Soros". Theo đại diện chính thức của Viện Schiller, bà Diane Sare, những hành động tương tự diễn ra tại hai thành phố Boston và Houston của Mỹ, cũng như ở Berlin (Đức). Bà Sare cho biết, người dân Mỹ cần được biết sự thật về các sự kiện ở Ukraina, v́ chính những nhân vật ấy hôm nay âm mưu loại tân Tổng thống Mỹ Donald Trump bằng công cụ mà họ đă sử dụng để lật đổ Viktor Yanukovych.

Làm cho nước Mỹ và EU thù địch với Nga để Mỹ - Nga - EU cùng suy yếu th́ ai có lợi ngoài Tàu cộng? Đánh phá, lật đổ tổng thống Trump để cho Nga, Bắc Hàn,... không có niềm tin chắc chắn vào chánh sách của tổng thống Trump th́ ai có lợi ngoài Tàu cộng? Tất cả đều nói lên rằng Obama chính là một tên gián điệp của Tàu cộng và ngay cả Việt cộng cũng bị hớ to bởi tên này khi vội vàng ban hành Bạch Thư quốc pḥng nâng cấp từ phiên bản 3 không lên 4 không để tiếp tục ôm mông Tàu cộng chết chùm mà bỏ qua cơ hội thoát khỏi tay Tàu cộng như chú Ủn ở Bắc Hàn. Sẽ rơ ràng ở bài viết tới tại tiêu đề SAU BÊ BỐI OBAMAGATE, CỰU TỔNG THỐNG OBAMA Ở TÙ HAY TỊ NẠN VÀ NÊN TỊ NẠN Ở ĐÂU