báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

***

ANN NGUYEN: Doug Wead đă viết ǵ về Tổng thống Trump?&Obama Gate/youtube
 

***

TỪ GHÉT ĐẾN "CUỒNG"TRUMP

 

Tôi ít khi nghe diễn văn nhậm chức của Tổng Thống Mỹ.

Nhưng với Trump là ngoại lệ. Trong cái giá buốt của thủ đô Washington, nh́n TV xem Trump sẽ nói ǵ trước hết chỉ v́ ṭ ṃ, v́ sao một người kinh doanh mà có thể đánh gục 16 đối thủ chính trị lăo luyện, đánh gục cả Hillary Clinton để trở thành TT Mỹ thứ 45 !

Bài diễn văn của Trump có lẽ là bài diễn văn ít được vỗ tay nhất, và đôi khi có những tiếng la ó phản đối của khán giả tham dự..

C̣n riêng tôi, tôi chỉ biết lắc đầu và khó chịu, chưa từng thấy bài diễn văn nào ngạo mạn đến thế.

Trump chê tất cả những tiền nhiệm của ḿnh, và hứa sẽ đem lại quyền lănh đạo thực sự trả lại cho dân Mỹ. Ừ, thôi cứ để cho ông ấy khoác loác, xem ông ấy trụ được bao lâu ..

Nhưng, sau 3 năm "không nghe Trump nói, mà nh́n những ǵ Trump làm" , tôi đâm ra rất thích ông!

Đừng để ư những lời nói báng bổ rất chướng tai của Trump mà hăy nh́n những ǵ ông ấy đă làm cho nước Mỹ, và gián tiếp cho cả thế giới...

Trước hết hăy nh́n về thế giới, trước hết là ĐCSTC với Tập Cận B́nh. Châu Phi đă bị gần như tóm gọm vào tay Tập, Châu Âu, một lục địa đầy mâu thuẫn, đang là mồi ngon trước con hổ dữ mang tên ĐCSTC. Với "con đường tơ lụa" "giấc mộng Trung Hoa" "made in China 2025" Tập muốn thâu gọn cả thế giới, vượt qua mỹ để dành ngôi vị bá chủ nhân loại.

Tập hung hăn xem biển đông như ao nhà của ḿnh, o ép tất cả các nước chung quanh và trên hết khiêu khích VN với lũ thái thú VC ..

Nh́n được bối cảnh thế giới như vậy, ta mới thấy những ǵ Trump là vô cùng có lư.. .Từ ngôi vị "hoàng đế suốt đời" của Tập,

Trump đă làm Tập khốn đốn trong nội bộ của ĐCSTC. 

NHững bước cờ đa dạng của Trump đă làm Tập hoang mang, không ngồi yên trên ngai vàng. Những tiếng nói chống Tập đă bắt đầu nổi lên trong đảng CSTC.

Trump đă cắt những cái ṿi gián điệp của ĐCSTC bao vây nước Mỹ, nhiều giáo sư khoa học gia Mỹ gốc Hoa, làm gián điệp cho mẫu quốc nằm trong tầm ngắm của FBI và các cơ quan phản gián Mỹ.

Hơn 300 ngàn du học sinh từ TC đến đă cảm thấy muốn đem những tiến bộ khoa học Mỹ về lại mẫu quốc không c̣n dễ dàng nữa, như trong các đời TT trước đó..

Đang từ thế bị động trước con bạch tuộc ĐCSTC, chỉ sau 3 năm nước Mỹ đă trở thành kẻ chặt những cái ṿi đang siết chặt thế giới.

Châu Âu cũng bắt đầu hoài nghi dă tâm của Tập, sau những nụ cười, những cái bắt tay vồn vă rất ngoại giao của hắn..

ĐCSTC nhờ Trump đă lộ mặt là con quái thú, mà bao đời TT trước không ai làm được.

Thế giới sẽ ra sao, nhân loại sẽ ra sao nếu ĐCSTC vượt qua Mỹ trở thành quốc gia số một. Hăy nh́n Tây Tạng, Tân Cương, Nội Mông ... sẽ thấy câu trả lời...

Nước Mỹ thật tuyệt vời, trong những lúc dầu sôi lửa bỏng nhất luôn xuất hiện lănh đạo tương xứng. Ngày xưa một Ronald Reagan đă đánh sập được Liên Bang Sô Viết đe dọa ḥa b́nh thế giới.

Ngày hôm nay có một Donald Trump đang từng ngày chặt cái ṿi con bạch tuộc ĐCSTC, làm thế giới càng ngày càng nhận diện được bộ mặt thất của Tập Cận B́nh ...

Một thế giới ḥa b́nh có lẽ không bao giờ xuất hiện một Tổng thống như Trump. Nhưng trong thế giới hôm nay với một Trung Quốc và Tập Cận B́nh lưu manh hung hăn, th́ sự hiện diện của Trump là một may mắn cho nhân loại 

St