báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

***

ANN NGUYEN: Doug Wead đă viết ǵ về Tổng thống Trump?&Obama Gate/youtube
 

***

TIN VUI 

Hoa Kỳ bảo đảm 300 triệu liều thuốc,gần một phần ba, trong số một tỷ liều đầu tiên được lên kế hoạch cho vắc-xin AstraZeneca COVID-19 thử nghiệm có tiềm năng , Đồng thời cam kết lên tới 1,2 tỷ đô la, khi các cường quốc thế giới đang tranh giành các loại thuốc để nền kinh tế của họ hoạt động trở lại.

Sau khi Tổng thống Donald Trump yêu cầu vắc-xin, Bộ Y tế Hoa Kỳ đă đồng ư cung cấp tới 1,2 tỷ đô la Mỹ để đẩy nhanh quá tŕnh phát triển vắc-xin AstraZeneca, và bảo đảm 300 triệu liều cho Hoa Kỳ.

Bộ trưởng Bộ Y tế Hoa Kỳ Alex Azar cho biết.:

<Hợp đồng với loại AstraZeneca là một cột mốc quan trọng trong “Chiến dịch Warp Speed, “hướng tới một loại vắc-xin an toàn, hiệu quả, có sẵn rộng răi vào năm 2021,>

* Vắc-xin, trước đây gọi là ChAdOx1 nCoV-19 và bây giờ là AZD1222, được phát triển bởi Đại học Oxford và được cấp phép cho nhà sản xuất thuốc AstraZeneca của Anh. Theo Thỏa thuận của Hoa Kỳ cho phép giai đoạn cuối - Giai đoạn III - sẽ thử nghiệm lâm sàng vắc-xin với 30.000 người ở Hoa Kỳ.

AstraZeneca, có trụ sở tại Cambridge, Anh, cho biết

<Họ đă kư kết thỏa thuận về ít nhất 400 triệu liều vắc-xin và khả năng sản xuất được bảo đảm cho một tỷ liều, với việc giao hàng đầu tiên sẽ bắt đầu vào tháng Chín.

AstraZeneca ,Bây giờ là công ty có giá trị nhất trên Chỉ số FTSE 100 blue-chip của Anh, nó đă đồng ư cung cấp 100 triệu liều cho người dân ở Anh, với ngay sau 30 triệu tháng Chín. Các bộ trưởng đă hứa rằng Anh sẽ được tiếp cận với vắc-xin đầu tiên.

Các nhà lănh đạo trên toàn thế giới đang khảo sát một số vụ phá hủy kinh tế tồi tệ nhất kể từ Thế chiến thứ hai, và cái chết của hơn 325.000 người, hiện rất có nhiều người đang tranh giành một loại vắc-xin.

Chính phủ Hoa Kỳ đă kư thỏa thuận hỗ trợ phát triển vắc-xin với Johnson & Johnson (J & J), Moderna và Sanofi, làm dấy lên lo ngại rằng các nước giàu nhất sẽ có thể bảo vệ công dân của họ trước tiên.

Người đứng đầu Sanofi ông nói rằng

<Liều vắc-xin được sản xuất tại Hoa Kỳ có thể đến bệnh nhân Hoa Kỳ trước, v́ nước này đă hỗ trợ tài chính cho nghiên cứu.

AstraZeneca cho biết họ đă đàm phán với các chính phủ và đối tác trên toàn thế giới - và đang nói chuyện với nhiều tổ chức khác nhau về việc phân bổ và phân phối vắc-xin hợp lư.

Pascal Soriot, Giám đốc điều hành Pascal Soriot cho biết, :

<Chúng tôi xin cảm ơn chính phủ Hoa Kỳ và đất nước Hoa Kỳ v́ đă hỗ trợ đáng kể để thúc đẩy sự phát triển và sản xuất vắc-xin.

Viện Huyết thanh Ấn Độ, nhà sản xuất vắc-xin lớn nhất thế giới theo thể tích, đă dành riêng một trong những cơ sở có khả năng sản xuất tới 400 triệu liều mỗi năm để sản xuất vắc-xin Oxford.

Giám đốc điều hành Adar Poonawalla nói với Reuters, chúng tôi đang tăng cường dựa trên cơ sở bảo thủ khoảng 4 đến 5 triệu liều mỗi tháng.

Một thử nghiệm lâm sàng giai đoạn I / II của AZD1222 đă bắt đầu vào tháng trước để đánh giá sự an toàn, miễn dịch và hiệu quả ở hơn 1.000 t́nh nguyện viên khỏe mạnh từ 18 đến 55 tuổi tại một số trung tâm thử nghiệm ở miền nam nước Anh. Dữ liệu từ thử nghiệm dự kiến sẽ sớm.

Hiện tại không có phương pháp điều trị hoặc vắc-xin nào được phê duyệt cho COVID-19.

Chính phủ, các nhà sản xuất thuốc và các nhà nghiên cứu đang nghiên cứu khoảng 100 chương tŕnh và các chuyên gia dự đoán một biện pháp pḥng ngừa bệnh an toàn và hiệu quả có thể mất từ 12 đến 18 tháng để phát triển.

Ông AstraZeneca nhận ra rằng vắc-xin có thể không hoạt động nhưng cam kết tiến hành chương tŕnh lâm sàng với tốc độ và nhân rộng quy mô sản xuất có nguy cơ.

Công ty dược phẩm Inovio có trụ sở tại Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư, vắc-xin thử nghiệm đă tạo ra các kháng thể bảo vệ và phản ứng của hệ miễn dịch ở chuột và chuột lang.

Moderna tuần này đă công bố dữ liệu tích cực cho vắc-xin tiềm năng của ḿnh, theo đó sản xuất kháng thể bảo vệ trong một nhóm nhỏ với t́nh nguyện viên khỏe mạnh.

© Thomson Reuters 2020

Ho Thanh Thai

https://business.financialpost.com/technology/u-s-secures-300-million-doses-of-potential-astrazeneca-covid-19-vaccine-3