báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

***

ANN NGUYEN: Doug Wead đă viết ǵ về Tổng thống Trump?&Obama Gate/youtube
 

***

TỔNG THỐNG DONALD TRUMP RA LỆNH CHO MỞ CỬA LẠI CÁC NHÀ THỜ

 

 

"Một số thống đốc bang coi cửa hàng rượu và pḥng phá thai là dịch vụ thiết yếu, nhưng họ bỏ qua các nơi cầu nguyện. Đó không phải là điều đúng đắn," Tổng thống Trump lư giải cho lệnh mở cửa các nhà thờ.

Hôm 22/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo rằng tất cả các địa điểm cầu nguyện đều được coi là "các hoạt động thiết yếu" và thúc giục các thống đốc bang mở cửa ngay lập tức.

"Hôm nay, tôi xác định rằng các nhà cầu nguyện, các nhà thờ, giáo hội, thánh đường, là những địa điểm thiết yếu, cung cấp các dịch vụ thiết yếu", Tổng thống Trump nói trong cuộc họp báo bất ngờ tại Nhà Trắng.

"Một số thống đốc bang coi các của hàng rượu và các pḥng phá thai là thiết yếu, nhưng họ bỏ qua các nơi cầu nguyện. Đó không phải là điều đúng đắn. V́ vậy, tôi muốn điều chỉnh lại việc này, coi những nơi cầu nguyện là thiết yếu," ông Trump nói.

"Tôi kêu gọi các thống đốc bang hăy cho phép các địa điểm cầu nguyện và nhà thờ được mở cửa ngay lập tức", Tổng thống Mỹ nói thêm rằng ông có thể bắt buộc thực hiện việc này nếu các thống đốc không tuân theo.

"Các thống đốc cần làm điều đúng đắn này và cho phép các địa điểm tín ngưỡng thiết yếu và rất quan trọng này được mở cửa vào ngay cuối tuần này. Nếu họ không làm, tôi sẽ cưỡng chế phải làm. Tại Mỹ, chúng ta cần có thêm những người cầu nguyện, không thể ít đi", Tổng thống Trump nhấn mạnh.

Sau đó, Thư kư báo chí của tổng thống Mỹ, cô Kayleigh McEnany, giải thích thêm về các hướng dẫn của CDC cho việc mở cửa các địa điểm cầu nguyện, theo New York Post.

"Hiện có hướng dẫn chi tiết về việc mở cửa các địa điểm cầu nguyện như làm vệ sinh và giữ khoảng cách an toàn. Chúng ta đang khuyến khích mở cửa trở lại các nơi cầu nguyện một cách an toàn," cô McEnany nói.

Hôm 21/5, Tổng thống Trump cũng nói với các phóng viên rằng điều ông muốn làm nhất lúc này là mở cửa các nhà thờ.

Ông Trump nói: "Rất nhiều thống đốc bang của đảng Dân chủ không tôn trọng các nhà thờ. Tôi muốn các nhà thờ mở cửa và chúng tôi sẽ yêu cầu việc này một cách mạnh mẽ và rất sớm, kể cả các thánh đường Hồi giáo," theo Fox News.

Tổng thống Trump đă nhiều lần khẳng định quyền tự do và tầm quan trọng của tôn giáo ở Mỹ cũng như trên thế giới. Ông từng nhấn mạnh: "Ở Mỹ, chúng ta không tôn kính chính phủ, chúng ta tôn kính Chúa Trời”.