báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

***

ANN NGUYEN: Doug Wead đă viết ǵ về Tổng thống Trump?&Obama Gate/youtube
 

***

 
Cú đấm của Tổng thống Donald Trump làm RUNG CHUYỂN Trung Quốc như thế nào?!

***

Cú đấm của Tổng thống Donald Trump làm RUNG CHUYỂN Trung Quốc như thế nào?! 

 

1. Về phía Mỹ:

- Có 400 công ty do Mỹ tài trợ tuyên bố sẽ rút khỏi Trung Quốc, Apple công bố chuyển dây chuyền sản xuất iPhone sang Ấn Độ..

- Foxcom, đối tác thương mại quan trọng của Apple đă sa thải nhân viên TQ, hiện mở 3 nhà máy mới ở Ấn Độ và mở 10 -12 nhà máy vào năm 2020 tạo ra 1 triệu việc làm cho Nước Ấn Độ này.

2. Đồng minh nối gót Mỹ:

- Nhật Bản đă rút khỏi TQ, công ty Olympus, nhà sản xuất quang học, các sản phẩm tái bản đă đóng cửa dây chuyền sản xuất và chuyển sang VN.

- Sumitomo công ty công nghiệp nặng đang chuyển dây chuyền sản xuất về Nhật.

- Kobe Steel nhà sản xuất Thép lớn của Nhật họ đang chuyển phụ tùng máy đào thủy lực sang Thái Lan và Hoa Kỳ.

- Mitsubishi Electric, Komatstu, Toshiba đă chuyển dây chuyền sản xuất sang các nước khác.

- Ricoh nhà sản xuất thiết bị văn pḥng và máy quang học đă tuyên bố chuyển dây chuyền sản xuất máy Photocopy sang Thái Lan.

- Omron công ty điện tử nổi tiếng ở Nhật đă đóng cửa tại Tô Châu TQ.

- Epson nhà sản xuất máy tính - máy in lớn nhất ở Nhật đă thông báo đóng cửa hôm 14-3.

- Kyodo News, 60 % công ty Nhật Bản ở Tàu cộng chuyển sang nước khác, 40% đang rút vốn khỏi TQ.

- Samsung của Hàn Quốc đă đóng cửa rút khỏi TQ vào năm ngoái.

- OEM nhà máy gia công đang rời TQ.

- Yue Yuen Hồng Kông tập đoàn công nghiệp rời TQ.

- Adidas - Nike các xưởng gia công cho giầy thể thao cũng rời TQ.

- Puma của Đức rút khỏi TQ.

- Có hơn 20.000 công ty Nước ngoài đầu tư tại Trung Quốc, tạo ra 45 triệu công ăn việc làm cho người dân TQ, bây giờ rút lui khỏi TQ.

- Dân TQ thất nghiệp. Và làm tổn hại rất nhiều tiền đến nền kinh tế.

3. Donald Trump cho cả Thế giới thấy nền Kinh tế TQ chỉ là "CON HỔ GIẤY":

- Hơn 728 triệu người dân TQ đang sống với mức thu nhập 2 - 5 USD/ ngày theo trung tâm nghiên cứu PEW.

- Nợ công của chính phủ TQ đă lên đến quá 255,7% GDP của nước này (theo Ngân hàng thanh toán quốc tế BIS). Tuy nhiên con số GDP năm 2018 là 13.285 tỷ USD đơn giản là bị thổi phồng số liệu trong khi tổng nợ thực tế là khoảng 34.000 tỷ USD => ước tính nợ công thực tế của Trung Quốc đă vượt quá 400% GDP.

- Siêu đô thị ở Fushun, Liêu Ninh - nơi có kiệt tác kiến trúc The Ring of Life nổi tiếng rộng 22 km2, tương đương với diện tích nội đô Hà Nội đang bị bỏ hoang phế không một bóng người. Và trên khắp lănh thổ TQ có hàng trăm khu đô thị ma như thế, hỏi chuyện một người dân TQ th́ anh ấy trả lời rằng: "Họ" đơn giản là không thể ngừng xây! "Họ" ở đây chính là các nhóm lợi ích => Bong bóng BĐS đă ở mức khổng lồ.

- BĐS đóng băng dẫn đến bong bóng nợ xấu khổng lồ trong hệ thống tài chính của TQ. Các tổ chức và cá nhân bị ngập ch́m trong nợ nần, các khoản nợ chồng chéo lẫn nhau rất khó giải quyết.

- Chưa đầy 24 giờ sau khi Washington chính thức tăng thuế với 200 tỉ USD hàng Tàu, Tổng thống Mỹ Donald Trump lại ra lệnh tăng thuế tiếp với tất cả số hàng c̣n lại trị giá hơn 300 tỉ USD.

4. FED và nước cờ phá giá đồng nhân dân tệ của TQ.

C̣n nhớ, cách đây hơn 1 năm trước khi bước vào World Trade với Trump, TQ c̣n 3200 tỷ USD tiền thặng dư mậu dịch, stock đang ở mốc 3600 điểm, quỹ dự trữ quốc gia dồi dào và hơn 1100 tỷ USD tiền công trái chính phủ Mỹ. Nay 3200 tỷ + quỹ dự trữ + stock đă SML, chỉ c̣n hơn 1000 tỷ USD tiền công trái phiếu chính phủ Mỹ.. Thậm chí TQ đă hết tiền, ngày 14/5 đă phá giá đồng Yuan của ḿnh.

Công trái phiếu (Bond) của Mỹ, TQ có dám bán không? => KHÔNG BAO GIỜ !!!

Công trái phiếu Mỹ có giá trị 30 năm, có nghĩa là Mỹ sẽ mua lại sau 30 năm cả vốn lẫn lời, nếu bán bây giờ th́ cũng như bán "lúa non" giá trị rất thấp. Nếu bán Bond th́ chính phủ, công ty tư nhân các nước mua liền v́ giá rẻ. Chưa tính các công ty Mỹ ở TQ bán tháo stock để mua Bond, dẫn đến sập sàn và vỡ nợ công.

Nếu TQ bán Bond th́ FED hạ lăi suất th́ công trái phiếu giảm giá trị.

Ngoài ra, c̣n một vấn đề rất quan trọng là: Theo thoả thuận với Mỹ khi mua Bond th́ đồng Yuan sẽ có tên trong rổ tiền tệ thế giới, có nghĩa là 1 trong 5 đồng tiền của quốc tế lưu thông chính. Nếu TQ sai luật, bán Bond th́ sẽ bị loại ra rổ tiền tệ thế giới và thậm chí bị đuổi ra khỏi WTO.

Với việc phá giá đồng Yuan, Trung Quốc đang tự đâm đầu vào con đường tự sát, con đường giống Venezuela cũng không c̣n xa nữa......!

Kết luận:

Theo Bloomberg, Trung Quốc có thể sẽ vỡ nợ chưa từng thấy trong năm 2020 này. Bản thân TQ đă là một khối ung nhọt khổng lồ, nay chỉ cần Donald Trump chọc một lỗ nhỏ, nó sẽ vỡ nát và..."GAME OVER"...

Nguồn : Hannah Dalavanh

 https://ci6.googleusercontent.com/proxy/JZtXcmSEtEPGAz_CL6p9Tr-hG9xHy-YjCIWZB6GgVsXTjvvnHwe1KSFZU9F3UCYwIw=s0-d-e1-ft#http://i.imgur.com/f23VgGV.gif