báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

***

ANN NGUYEN: Doug Wead đă viết ǵ về Tổng thống Trump?&Obama Gate/youtube
 

***

Cựu cảnh sát Mỹ bị bắn chết trong khi ngăn những kẻ cướp bóc

Trong khi cố ngăn cảnh cướp bóc, cảnh sát trưởng về hưu  David Dorn bị bắn chết trước cửa một tiệm cầm đồ tại Mỹ.

David Dorn khi c̣n giữ chức cảnh sát trưởng Moline Acres, thành phố St. Louis,  Missouri, Mỹ, năm 2008. 

(Ảnh: St. Louis Post-Dispatch)

David Dorn, 77 tuổi, trúng đạn vào bụng khi cố ngăn những kẻ cướp bóc ngay trước cửa tiệm cầm đồ và trang sức trên phố Martin Luther King, thành phố St. Louis,  Missouri  rạng sáng 2/6, theo Fox News.

Tổng thống Trump hôm 2/6 cũng ngợi khen Dorn trên Twitter. Ông Trump viết: "Xin dành sự tôn trọng lớn nhất cho gia đ́nh David Dorn, vị cảnh sát trưởng tuyệt vời đến từ St. Louis, người đă bị những kẻ cướp đáng khinh bắn chết đêm qua. Chúng tôi tôn vinh những sĩ quan cảnh sát của ḿnh

 Xin cảm ơn!".

Sự việc xảy ra vào đêm bạo lực ở St. Louis, khi 4 cảnh sát bị bắn, trong khi các sĩ quan c̣n lại bị nhóm người kích động ném đá và pháo hoa.

55 cơ sở kinh doanh bị trộm cướp hoặc phá hoại nghiêm trọng, trong đó một cửa hàng tiện lợi đă bị thiêu rụi. Cảnh sát cũng bắn trọng thương một kẻ nghi là trộm cướp đă nổ súng vào các sĩ quan.

Hoa và gấu bông đă được đặt bên ngoài cửa hàng nơi Dorn bị bắn chết cùng ḍng chữ: "Các người đă giết một người da màu chỉ v́ 'họ' cũng giết một người da màu ư??? 

Hăy yên nghỉ".

Hoa và gấu bông đặt bên ngoài cửa hàng nơi Dorn bị bắn chết cùng ḍng chữ: "Các người đă giết một người da màu chỉ v́ 'họ' cũng giết một người da màu ư???

 Hăy yên nghỉ". (Ảnh: Getty Images)

Vợ của Dorn cho biết chồng cô là bạn của chủ tiệm cầm đồ và đang làm việc cho cửa hàng. Ông đă xuất hiện tại cửa hàng để kiểm tra khi chuông báo trộm vang lên.

David Dorn rời sở cảnh sát St. Louis để nghỉ hưu vào năm 2007 sau 38 năm làm việc. Ông đă thăng cấp từ tân binh làm nhiệm vụ tuần tra năm 1969 lên cảnh sát trưởng hạt Moline Acres.

Cái chết của George Floyd đă thổi bùng làn sóng biểu t́nh tại ít nhất 140 thành phố trên khắp nước Mỹ. Ít nhất 40 thành phố đă áp lệnh giới nghiêm để kiểm soát các cuộc biểu t́nh.

Lái xe nâng đi cướp cửa hàng giữa ban ngày

T́nh trạng bạo loạn tiếp tục xảy ra ở một số thành phố ở Mỹ. Thậm chí, những kẻ cướp bóc sử dụng một chiếc xe nâng để xông vào một cửa hàng ở  California.

Toán cướp lái xe nâng xông vào cửa hàng Best Buy, trong khi một số người khác cổ vũ và quay phim vụ việc.

Những kẻ cướp bóc sử dụng một chiếc xe nâng để xông vào một cửa hàng ở TP Fairfield, bang California. (Ảnh: YouTube)

Những kẻ cướp bóc sử dụng một chiếc xe nâng để xông vào một cửa hàng ở TP Fairfield, California. 

Ngoài các cửa chính bị phá hủy, chưa rơ cửa hàng bị thiệt hại tài sản như thế nào. Toán cướp nhanh chân bỏ trốn sau tiếng c̣i cảnh sát ở khu vực lân cận.

Hơn 50% người Mỹ được khảo sát muốn triển khai quân đội trên đường phố để giúp cảnh sát giải quyết các cuộc bạo loạn khắp cả nước, theo hăng tin RT.

Cuộc thăm ḍ được công ty Morning Consult thực hiện từ ngày 31/5 đến ngày 1/6 cho thấy có tới 68% người Mỹ được hỏi tán thành huy động binh sĩ bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ, trong khi chỉ có 30% phản đối.

ĐCS‌ ‌Trung‌ ‌Quốc‌ ‌tăng‌ ‌hết‌ ‌mă‌ ‌lực‌ ‌thổi‌ ‌phồng‌ ‌'rối‌ ‌loạn'‌ ‌ở‌ ‌Hoa‌ ‌Kỳ,‌ ‌để‌ ‌lộ‌ ‌bóng‌ ‌ma‌ ‌ kích‌ ‌động‌ ‌

 

Phần tử cánh tả cực đoan nhân cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd, kích động bạo loạn ở hàng chục thành phố Mỹ, phóng hỏa, đập phá các cửa hàng, cướp bóc, đánh người và khói đen mịt mù bao trùm. (CHANDAN KHANNA / AFP via Getty Images) 

  https://ci6.googleusercontent.com/proxy/JZtXcmSEtEPGAz_CL6p9Tr-hG9xHy-YjCIWZB6GgVsXTjvvnHwe1KSFZU9F3UCYwIw=s0-d-e1-ft#http://i.imgur.com/f23VgGV.gif