báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Con gái Obama và những sự thật chưa bao giờ được bật mí?


CƯỜI BỂ BỤNG hết CỤ BIDEN đến MỢ Pelosi QUỲ tận 9 Phút,Triều Tiên TUYÊN BỐ XEM HQ như K.Ẻ THÙ

***

ANN NGUYEN: Doug Wead đă viết ǵ về Tổng thống Trump?&Obama Gate/youtube
 

***

Pelosi và Đảng Dân chủ “Anh hùng hóa” một tội phạm?

Pelosi và Đảng Dân chủ quỳ gối tưởng niệm George Floyd

Đảng Dân chủ Mỹ mới đây không ngừng nỗ lực “anh hùng hóa” George Floyd. Trong khi đó, nhà hoạt động người Mỹ gốc Phi Candace Owens đă phản đối động thái này. Cô khẳng định anh này “không phải là một người tốt”, và từng chĩa súng vào bụng một người phụ nữ mang thai trong khi cướp tài sản.


Một nhà hoạt động người Mỹ gốc Phi Candace Owens cho rằng, Đảng Dân chủ Mỹ không ngừng nỗ lực “anh hùng hóa” George Floyd trong khi anh này “không phải là một người tốt”.

Hôm 8/6, Chủ tịch Hạ viện, bà Nancy Pelosi cùng nhiều lănh đạo, nghị sĩ khác thuộc Đảng Dân chủ đă quỳ gối trong 8 phút 46 giây để tưởng niệm cho cái chết của George Floyd, một người đàn ông Mỹ gốc Phi.

Bà Pelosi nói: “Chúng tôi ở đây để tưởng niệm nỗi đau và bày tỏ ḷng kính trọng đối với những người đứng lên lên tiếng về điều đó, đặc biệt là về vấn đề bạo lực của cảnh sát. Chúng tôi ở đây để tôn vinh George Floyd”.

Đáng chú ư là tất cả các nghị sĩ Đảng Dân chủ đều đeo khăn dệt từ vải Kente có nguồn gốc từ Ghana. Đây là loại vải được coi là biểu tượng thể hiện danh tính và niềm tự hào của người dân khu vực Tây Phi.

Nghi lễ này được các nghị sĩ thuộc Đảng Dân chủ thực hiện trước khi tŕnh dự luật cải cách cảnh sát tại Hạ viện. Dự luật này sẽ cần được thông qua bởi Thượng viện và Tổng thống Mỹ Donald Trump trước khi có hiệu lực

Nhà hoạt động người Mỹ gốc Phi phản đối “anh hùng hóa” George Floyd

Liên quan đến động thái “anh hùng hóa” Floyd, Candace Owens (31 tuổi), nhà hoạt động người Mỹ gốc Phi cho biết, cô không muốn thấy Floyd chết và hy vọng rằng sẽ lấy lại công lư cho anh, nhưng cô phản đối việc xem Floyd như một người hùng.

Floyd từng nhiều lần bị cầm tù v́ lạm dụng ma túy, anh cũng từng phải ngồi tù 5 năm v́ cướp bóc bằng vũ khí hạng nặng. Trong vụ cướp đó anh ta đột nhập vào một gia đ́nh, khi đó ở nhà có một phụ nữ mang thai, anh ta đă chĩa súng vào bụng người phụ nữ mang thai để uy hiếp và lục lọi trong nhà t́m ma túy và tiền. 

Owens cho biết: “Anh ta có thực sự thay đổi bản thân ḿnh không? Tôi không nghĩ vậy”.

“Chúng ta hăy tưởng tượng rằng người phụ nữ mang thai từng bị anh ta dùng súng uy hiếp, nhưng bây giờ lại xem anh ta như một anh hùng”, cô nói thêm.

Theo Independent, trong một cuộc phỏng vấn Owens đă nói: “Tôi không quan tâm liệu CNN có muốn công chúng nghĩ rằng anh ta đă là một con người mới hay không, nhưng tôi không nghĩ Floyd là một người tốt”.

Văn hóa người Mỹ gốc Phi “đă đổ vỡ”

Owens thậm chí đă nói về vấn đề cơ bản hiện tại của người Mỹ gốc Phi là kém hiểu biết, tự hại ḿnh, xem những thứ tệ hại là đẹp đẽ, giống như sự cố Floyd này. Cô nói rằng văn hóa người Mỹ gốc Phi “đă đổ vỡ”.

“Floyd không phải là tấm gương, tại sao anh ta lại được coi như tấm gương? Thậm chí c̣n có người in h́nh của anh ta trên áo phông?”. Cô hỏi, từ khi nào vấn đề xem tội phạm thành như anh hùng lại trở thành cái mốt?

“Người da trắng, người Do Thái và thậm chí cả người gốc Tây Ban Nha sẽ không v́ một sự kiện xảy ra như vậy mà biến một tội phạm gốc Phi thành anh hùng, chỉ có người châu Phi chúng ta thường xuyên làm điều như vậy!

Cô c̣n chỉ ra, thông thường cứ khi nước Mỹ vào năm bầu cử lại xảy ra vấn đề lớn ở người Mỹ gốc Phi, tại sao? Cô tin rằng vụ việc Floyd đă được “những chính trị gia không có xương sống” sử dụng để kiếm vốn chính trị.

Owens cũng liệt kê một số dữ liệu để chứng minh. Ví dụ, năm ngoái trong quá tŕnh cảnh sát thực thi pháp luật đă bắn chết tổng cộng 19 người da trắng và 9 người gốc Phi; người Mỹ gốc Phi chiếm 13% dân số Mỹ, nhưng chiếm 50% tỷ lệ tội phạm trên toàn nước Mỹ; xác suất tử vong do xung đột giữa cảnh sát và tội phạm gốc Phi gấp 18,5 lần so với các t́nh huống khác. Cô chỉ ra rằng khi cảnh sát chạm trán các nghi phạm người Mỹ gốc Phi, theo bản năng họ sẽ cảnh giác hơn hoặc thậm chí là sợ hăi.

“Floyd không đáng thiệt mạng như vậy, nhưng nhóm người nào cũng có thể có trường hợp như vậy, không thể từ trường hợp cá biệt suy ra toàn thể”, Owens bày tỏ hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều người người Mỹ gốc Phi thức tỉnh, từ đó tự ḿnh biết thay đổi.

 

Lương Phong