báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


TT Donald Trump nắm bài tẩy Joe Biden, truyền thông cánh tả bị Trung Cộng mua chuộc hàng triệu USD


BẰNG CHỨNG BÁO MỸ ĂN TIỀN CỦA TQ ĐỂ VIẾT BÀI CHỐNG TRUMP!


***

ANN NGUYEN: Doug Wead đă viết ǵ về Tổng thống Trump?&Obama Gate/youtube
 

***

Donald Trump và Henry Kissinger


Kissinger hiện đă 94 tuổi. Gần đây, Henry Kissinger đă thực hiện một cuộc phỏng vấn và nói những điều rất tuyệt vời liên quan đến Tổng thống Trump, ông ấy bắt đầu câu chuyện với lời phát biểu rằng:
"Donald Trump là một hiện tượng mà các nước ngoài chưa từng thấy trước đây!"
Cựu Ngoại trưởng Henry Kissinger cho chúng ta những hiểu biết mới về chính sách đối ngoại của Tổng thống Donald Trump và dự đoán thành công của các chính sách đó:
"Những người thuộc phe cấp tiến (tự do) và tất cả những người ủng hộ (Hillary) Clinton sẽ không bao giờ thừa nhận những thành quả đó.
"Họ sẽ không bao giờ thừa nhận rằng ông ta là một nhà lănh đạo thực sự. Người đàn ông này tạo được những thay đổi mà trước đây chưa từng có, và làm tất cả v́ lợi ích của người dân của đất nước này.
Sau tám năm chuyên chế, cuối cùng chúng ta thấy được một sự khác biệt. "
Kissinger biết điều đó và ông tiếp tục nói :
"Mỗi quốc gia giờ này phải cứu xét hai điều:
Thứ nhất: Nhận thức của họ rằng tổng thống trước đó, hoặc tổng thống sắp măn nhiệm, về cơ bản đă rút nước Mỹ ra khỏi chính trường quốc tế, để họ phải tự đánh giá về sự cần thiết của ḿnh.
Và thứ hai, là hiện có một vị tổng thống mới, người này đang có rất nhiều câu hỏi bất thường. Và nhờ sự kết hợp của phần trống rổng nào đó và những câu hỏi mới, người ta có thể h́nh dung ra một cái ǵ đó đáng chú ư và mới mẻ đang trổi dậy từ đó."
Rồi ông Kissinger nói thẳng thừng: "ÔngTrump đặt nước Mỹ và người dân lên hàng đầu. Đây là lư do tại sao mọi người đều yêu mến ông ấy và đây là lư do tại sao ông ấy sẽ ở lại lâu dài để đảm trách nhiệm vụ. Không có một điều đơn chiếc nào sai trái với ông ta, và mọi người cần phải mở mắt ra. Khi ông ta huênh hoang rằng ông ta có "một nút bấm màu đỏ lớn hơn" so với cái mà Kim Jung Un có, ông ta đă vượt lên khỏi lối ăn nói dè dặt của quá khứ, do đó buộc người ngoài phải có một sự công nhận mới về sức mạnh của nước Mỹ.
Kissinger từng viết:
"Kẻ yếu lớn mạnh lên nhờ hổn láo - Kẻ mạnh trở thành yếu v́ tự ràng buộc ḿnh !" Không có câu nào tốt hơn thế để nắm bắt mối quan hệ Mỹ-Triều Tiên.
Trump đang loại bỏ những ràng buộc đó và thách đố Bắc Triều Tiên cứ việc hổn láo:
Quan điểm của ông là điều tương phản giữa sự triệt thoái của Mỹ dưới thời Obama và sự khẳng định quyền lực mới dưới thời Trump tạo ra một động lực mới mà mọi đồng minh và kẻ thù của chúng ta phải cứu xét.
Các đồng minh của chúng ta đă trở nên tự măn với sự thụ động của Obama, và bây giờ đang lo sợ v́ sự kích động của Trump. Và họ phải cân bằng cả hai thái độ đó khi phát triển chính sách của ḿnh:
Họ nhận ra rằng những giả định cũ, được xúc tác bởi việc ông Bush tổng thống thứ 43 quá bận tâm về Iraq, và việc Obama từ chối vai tṛ lănh đạo đối với thế giới… là lỗi thời. V́ vậy, Trump đang thực thi mạnh mẽ một bài toán mới với một sức mạnh mới đằng sau lợi ích của Mỹ. Những người - ở đây và ở nước ngoài - đă từng đi trên chiếc xe cũ chở táo - nay đang lo lắng sợ nó bị lật nhào.
Nhưng, như Kissinger đă mạnh dạn tuyên bố:
"Trump là một nhà lănh đạo thực thụ trong các vấn đề thế giới và ông ấy đang thúc đẩy những thay đổi chính sách đặt nước Mỹ lên hàng đầu !"
Đây là tuyên bố chính xác nhất về những ǵ mà Công dân Mỹ sống bên ngoài đầm lầy đang mong muốn và hy vọng từ chính phủ của họ. Tôi thích danh sách 13 điều (dưới đây) mà một công dân Mỹ lớn tuổi như tôi măi ao ước. It nhất ông Trump đang nói về các vấn đề mà hầu hết người Mỹ đều quan tâm. Lời trung thực của tôi về Trump là thế này: Thật ra, chúng tôi đồng ư với hầu hết những ǵ ông ấy nói. Chúng tôi đang già đi và đồng hồ thời gian của chúng tôi không c̣n giống như trước, nhưng điều quan trọng là những việc ông ấy đă và đang làm bao gồm hầu hết 13 điều mà những người cao niên như chúng tôi cầu mong, ít nhất là tôi, chắc chấn vậy :
1. Hillary: phải chịu trách nhiệm cho những sai lầm trước đây của ḿnh !
2. Hăy đưa Thiên Chúa trở lại ở Mỹ !
3. Biên giới: Đóng cửa hoặc phải được bảo vệ chặt chẽ!
4. Quốc hội: Các nghị sĩ sẽ hưởng cùng một chương tŕnh nghỉ hưu và chăm sóc sức khỏe giống như mọi người khác.
5. Quốc hội: Tuân theo luật ấn định cho quốc hội NGAY BÂY GIỜ!
6. Ngôn ngữ: Tiếng Anh !
7. Văn hóa: tuân theo Hiến pháp và Tuyên ngôn nhân quyền!
8. Không có ma túy: Bắt buộc người nhận phúc lợi Xă hội trước khi nộp đơn cũng như trong lúc nhận lảnh phúc lợi đều phải được thử nghiệm chất ma túy trong máu.
9. Dịch vụ Miễn phí: KHÔNG cấp phát cho những người không phải là công dân Mỹ!
10. Ngân sách: Cân bằng ngân sách!

11. Nước ngoài: Ngừng phân phát tiền bạc của chúng ta cho họ ! Tính tiền phí tổn ṣng phẳng cho mọi sự giúp đỡ của chúng ta đối với họ! Chúng ta cần tiền xài ở trong nước.
12. Giới hạn nhiệm kỳ cho Quốc Hội.
Và áp đặt cho hết tất cả mọi người:
13. "Tôn Trọng Quân Đội và lá CỜ CỦA CHÚNG TA!" và lc lượng chấp pháp của chúng ta.
Chúng tôi là nhân dân đang tiến đến !
Chỉ 86% sẽ tiếp tay phổ biến bài viết này. Nên là 100% mới đúng !
Quư vị sẽ làm ǵ ? HĂY RÚT CẠN ĐẦM LẦY.
Xin vui ḷng chuyển tiếp, dù chỉ gởi đến 1 người !