báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


CHẤN ĐỘNG: Ukraine tung loạt bằng chứng Joe Biden tham nhũng hàng triệu USD

***

ANN NGUYEN: Doug Wead đă viết ǵ về Tổng thống Trump?&Obama Gate & những vieos thời sự khác
 

***

Barrack Obama, Ông là ai?

Mới đây tôi đă nhận được email của một số thân hữu gửi đến bài viết của Bs Charles Krauthammer: được Tường Giang chuyển ngữ có tựa đề: Kẻ thù trong hàng ngũ chúng ta. Ktthnct (bài viết được đăng trên bacaytruc.com ngày 16/3/2019)

Thực ra bài này tôi đă được đọc từ năm ngoái (2018) trước khi ông mất ; v́giá trị của bài viết , nên bài này sau đó đă được đăng tải rất nhiều lần trên các trang mạng internet ; cho đến gần đây v́ những biến cố chính trị xảy ra trên đất nước Hoa Kỳ cho thấy những dữ kiện đă và đang xảy ra hầu như rất chính xác những ǵ Bs Charles Krauthammer đă viết . Ông nghiễm nhiên được nhiều độc giả tôn ông như một tiên tri gia nổi tiếng cận đại .

Cũng v́ có chút cảm mến riêng với cá nhân tôi và cũng v́ muốn khích lệ tôi ; nên có một số thân hữu muốn biết tôi có những suy ngẫm ǵ về ông cựu Tổng Thống thứ 44 của Hoa Kỳ qua bài viết của nhà báo nổi tiếng CK trên .

Tôi viết tựa đề trên : Barrack Obama ,Ông là ai ; cũng có chủ ư nêu được sự khác biệt giữa cựu TT Obama và TT đương nhiệm Trump

Trước hết tôi xin được tóm tắt những điểm nổi bật trong bài viết ktthnct:

- lần đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ có một cựu TT ( Obama ) lại thành lập một tổ chức có tên " Organization for Action " ( OFA) " Dàn Đội Ngũ để hành Động " gồm một lực lượng hùng hậu có trên 30 ngàn hội viên có khả năng phá vỡ những ǵ mà Tổng Thống đương nhiệm của chúng ta đang cố gắng làm cho xứ sở này. Tổchức này đi ngược lại truyền thống Dân Chủ cũa chúng ta và là một chiến dịch nhằm phá đổ cách mà chúng ta điều hành một xứ sở có pháp quyền .

- thay v́ như các vị TT tiền nhiệm , khi trao quyền cho người kế nhiệm , lẽ ra vị cựu TT sẽ đem những kinh nghiệm , những khó khăn trải qua để cố vấn , giúp cho người kế nhiệm tiếp tục đối phó ,vượt qua được những khó khăn sẽ gặp phải trong giai đoạn đầu điều hành công việc quá lớn lao ; nhưng ngược lại cựu TT Obama lại điều khi chiến luợc cho tổchức OFA để chống phá chính phủ của TTTrump : như chúng ta đă thấy ngay từ ngày đầu giữa lễ nhậm chức đă có những cuộc biểu t́nh chống chính phủ , hàng ngũ thân tín trong FBI nằm trong toà Bạch Ốc với âm mưu đảo chính , với những leaking news ngay trong toà Bạch Ốc , và những toà án bị giật dây bởi thế lực chính trị ; đi tới những hội nghị có TTTrump để phá , hạ uy tín của TT Trump v.v.... 

-Ông Paul Sperry viết cho tờ New York Post,nói rằng " Tổ chức OFA sẽ đánh vào TT Trump ở bất cứ ngơ ngách nào . Và ông cựu TT Obama sẽ điều khiển từ một bunker kiên cố chỉ cách Bạch Cung chừng 2 miles mà thôi!" Theo ông Sperry OFA là một đội ngũ với ngân sách chiến tranh (hơn 40 triệu dollars) và khoảng hơn 250 văn pḥng trên toàn nước Mỹ.

Những chiến dịch ,những hành động của OFA đă thực hiện ra sao ; trong hơn hai năm qua, đa số những người trong chúng ta đă chứng kiến được những hành động , những thủ đoạn với mưu đồ ,bóp méo sự thật để truất phế TTTrump : qua những hệ thống TTDC; những cáo buộc đă không thành công của phe đảng đối lập và ngay cả nội đảng CH có những tên phản đảng ,ma đầu chính trị Nhưng sau hơn hai năm TT Trump vẫn lẫm liệt vượt qua, phá tan được mọi âm mưu , mọi thủ đoạn cố t́nh triệt hạ Ông . Bản lănh , khả năng xuất chúng của Ông được dẫn chứng qua những việc làm ông đă thhiện rất vĩ đại cho đất nước Hoa Kỳ . Tôi không đi sâu vào vấn đề này ; v́ những điều này hiện nay đă có rất nhiều bài viết . Mục đích của tôi viết bài này là để đáp lại lời yêu cầu của một số bạn đă hỏi tôi : Tôi đă ngẫm và thấy được ǵ trong bài viết : Ktthnct?

Tôi xin trả lời : theo tôi độc giả không chỉ nên hiểu và nghĩ rằng khi thành lập OFA th́ ông cựu TT Obama sẽ dùng chỉ để triệt hạ TTTrump . Chuyện thành lập được một tổ chức như vậy sẽ đ̣i hỏi khá nhiều năm với những mục đích đều phải được sắp đặt sẵn sàng để đi đến cái hiệu quả đạt đuợc chủ đích của người chủ mưu : cựu TTBarrck Obama . Rút ra từ những nhận xét trong quá khứ : người mà TTObama sẽ và tin chắc ngôi vị TTthứ 45 của Hoa Kỳ sẽ phải là Hillary Clinton . Ông muốn lựa chọn Hillary , nên ông đă phải bỏ gần triệu dollars gọi là để giúp cho ông phó TT Joe Biden thoát cảnh phá sản , nhưng bù lại ông Biden , sẽ đồng ư không ra ứng cử TT cho đảng 

DC để bà Hillary có quyền hợp pháp đại diện cho đảng DC tranh cử TT năm 2016 ; Obama đă săn sóc , che chở cho mọi việc làm bất chính của bà Clinton ( những vụ huỷ email , vụ thông đồng bán vũ khí hạt nhân cho Nga , vụ xẩy đến cái chết của nhân viên và Đại sứ của Hoa Kỳ tại Benghazi v.v.....) Obama và vợ , bà Michelle đă hết ḷng đi vận động cử tri cho Hillary. Niềm tin chắc chắn Hillary sẽ đắc cử thể hiện trong những sự việc ngay buổi tối hôm bầu cử 8/11 trước khi có kết quả th́ trước đó đảng DC đă bỏ hơn 3 triệu bạc để sửa soạn làm lễ ăn mừng vị nữ Tổng Thống đầu tiên của Hợp Chủng Quốc ; hơn 150,000 tuần báo newsweek có đăng h́nh ảnh bà Hillary Clinton là TT thứ 45 của Hoa kỳ đă đuợc phân phát truớc buổi sáng nghe tin thất cử ; báo cho rút lại không kịp v́ báo đă được bán hết khắp nơi !

Vấn đề chúng ta sẽ tự hỏi là nếu TT Obama tin rằng Hillary thắng cử th́ tại sao mà ông c̣n phải lo thành lập OFA ? Hỏi th́ chúng ta phải suy ngẫm để trả lời và trong câu trả lời đó : lập ra OFA là để đe doạ ,chính ra là để đối phó với Hillary , hơn là ông Trump . Và hiểu đuợc điều này , chúng ta mới nhận được thấy hết cái âm mưu , thủ đoạn đen tối nhất của Barrack Obama :

Sở dĩ khi nghĩ đến chuyện thành lập OFA lúc ấy ông Trump c̣n chưa xác định sẽ ra tranh cử , mà cho dù có tin ông ra tranh cử , th́ vào năm 2015 ông vẫn chỉ được coi như một anh trọc phú thích nổi tiếng mà chơi ngông ,chứ không ai có thể tin ông Trump không có một chút kinh nghiệm làm chính trị th́ sao mà có thể sánh vai với 16 chính trị gia nổi tiếng để ḥng đánh bại họ ! Huống chi bà Hillary Clinton , một người đầy kinh nghiệm ( 8 năm Đệ Nhất Phu Nhân , 4 năm làm TNS , 4 năm làm Tổng Trưởng Ngoại Giao ) lại thêm một đề mục rất hấp dẫn lấy đuợc hầu hết phiếu của cử tri nữ giới : họ sẽ hănh diện khi có đuợc 1 nữ TT đầu tiên của Hoa Kỳ . Nhưng lư do nào mà TT Obama muốn có bà Clinton thắng cử?

V́ Obama đă nắm được hết cái " TẨY" của Bà Clinton. Bà Loretta Lynch Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp của TT Obama cùng một số những nhân viên thân .tín FBI được gài để ghi giữ được những t́ vết của bà Hillary . Bà càng có nhiều tội ,càng được Obama bao che th́ bà càng phải lệ thuộc vào Obama bấy nhiêu . Tuy nhiên , dể cho vững niềm tin sẽ hoàn toàn chế ngự và pḥng những chuyện phản phúc có thể xẩy ra ; nên việc thành lập OFA là sự việc vẫn phải có . Mục đích của Obama chắc mọi người đă hiểu : Obama sẽ tiếp tục điều hành nước Mỹ qua tên bù nh́n Hillary , hay nói đúng hơn Obama sẽ là một thứ Thái Thượng Hoàng có đủ quyền lực để bắt Hillary phải làm theo ư ḿnh . Để có thể dễ dàng sai khiến Hillary , nên Obama đă xây cả một bản doanh rất gần nơi toà Bạch Cung để tiện việc di chuyển cho việc hội họp , điều khiển .....Tóm lại điều Obama muốn sẽ là vị TT của nước Mỹ măn đời . Tôi dẫn lời trong phần cuối bài viết của Krauthammer để giải thích cái âm mưu , thủ đoạn của cựu TT Obama : " nếu Obama chưa làm đủ để phá hoại đất nước này trong 8 năm ngồi ở Bạch Cung , th́ điều đang hiển hiện là những chương tŕnh tương lai của ông ta đang phá vỡ nền móng mà Hoa Kỳ đă điều hành lư tưởng dân chủ pháp quyền trong 241 năm qua..... nếu điều này không làm bạn sợ hăi, th́ chúng ta đang ở trong t́nh trạng tệ hại hơn là những ǵ bạn biết.

Vậy hăy làm phần vụ của ḿnh.... Bạn đă đọc những điều này ( xin mời bạn hăy đọc nguyên bản bài viết của tác giả mang số 190316 với chủ đề : Ktthnct đăng ngày 16/3/2019 trênbacaytruc.com) th́ hăy chuyển tới những người đọc khác để cho họ biết những điều tệ hại mà tất cả chúng ta đều đối diện . Chúng ta đang mất dần cái xứ sở này, bởi chúng ta cúi đầu vâng theo những áp đặt tệ hại của đám thiên tả. Và chúng ta đă trở thành là một cái đích toàn hảo cho những làn tên của kẻ thù ."

Rất may chúng ta đă có một vị Tổng Thống đương thời rất vĩ đại ; TTTrump đă là một cứu tinh của nước Mỹ , Ông đă phá vỡ những âm mưu và thủ đoạn của Obama . Sau hơn hai năm vừa phải đối phó với hiểm hoạ nội thù, vừa xây dựng ,phục hồi quốc gia ,lại phải giải quyết trước đại hoạ xâm lăng ,những mục tiêu của TC: Death by China . Trong cuộc bỏ phiếu thăm ḍ dư luận trong quần chúng sau bài thông điệp của TT Trump trước lưỡng viện , th́ qua các đài CNN , NBC ,CBS.... đă có kết quả 70/100 đă ủng hộ chính sách của TTTrump . Điều này đủ cho thấy niềm tin của đa số quần chúng Hoa Kỳ tin tưởng vào sự lănh đạo của TTTrump và âm mưu của cựu TT Obama đă hoàn toàn thất bại . Mới đây bà Pelosi Chú Tịch đa số tại Hạ Viện đă thay đổi thái độ khi bà tuyên bố : Tôi sẽ không c̣n đồng ư " đàn hặc " ( impeachment ) TTTrump v́ Ông Trump không đáng bị như vậy .

Bài viết này riêng tặng anh Đỗ bá Khoa , người đă khuyến khích và chia sẻ với tôi nhiều ư kiến để hoàn tất bài viết này .

Viết ngày 19 rháng 3 năm 2019

GS Lê -Đại - Tường