báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 
Chỉ cần một câu hiệu triệu của TT Trump, dân Mỹ kéo du thuyền tràn ngập biểu dương lực lượng


CT ĐẶC BIỆT CHỦ NHẬT 14/6/2020: Khi người Mỹ nổi giận với những thỏa hiệp chính trị.

***

ANN NGUYEN: Doug Wead đă viết ǵ về Tổng thống Trump?&Obama Gate & những vieos thời sự khác
 

***

Kayleigh McEnany đặt 5 nghi vấn về chính quyền Obama

Người phát ngôn Nhà Trắng – Kayleigh McEnany đă đặt loạt nghi vấn, về vụ việc của cựu cố vấn an ninh quốc gia thời chính quyền Tổng thống Donald Trump là Trung tướng Michael Flynn và những cá nhân, tổ chức có liên quan khác dưới thời chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama.

Phóng viên Chanel Rion thuộc kênh One America News là người đặt ra các câu hỏi cho bà McEnany. Bà được hỏi về việc liệu Tổng thống Donald Trump “có đang cân nhắc ân xá” cho cựu Tổng thống Barack Obama về cáo buộc “nghe lén bất hợp pháp Trump Tower, do thám bất hợp pháp đối với công dân Mỹ và các tội danh tiềm ẩn khác không”.

Bà McEnany phản hồi: “Tôi đă thảo luận với ngài Tổng thống về vấn đề đó… Tôi không đề cập cụ thể vấn đề [với ông Trump], nhưng về cơ bản đă có thảo luận qua điều này”.

“Nhưng tôi có đề cập cụ thể vấn đề xoay quanh Tổng thống Obama, và việc vạch trần Michael Flynn với tất cả mọi người có mặt trong căn pḥng này”, bà McEnany hướng đến toàn bộ nhóm phóng viên đang có mặt. “Và tôi sẽ đưa ra một loạt các nghi vấn mà bất cứ một nhà báo tài năng nào cũng muốn t́m ra câu trả lời, rằng tại sao mọi người lại bị vạch trần, và tôi cũng muốn cùng các bạn đi sâu vào vấn đề này. Có ai sẵn sàng tự ḿnh đặt ra các câu hỏi xoay quanh Michael Flynn, và vụ vạch trần gửi tới phát ngôn viên của cựu Tổng thống Obama không?”.

“Không một cánh nhà báo nào dám đề cập những câu hỏi đó”, bà McEnany nhấn mạnh và im lặng một lúc.

  

“Do đó tôi sẽ đưa ra một loạt các nghi vấn, mà giả sử nếu tôi gói gọn chúng trong một slide tŕnh chiếu, các bạn sẽ là những người học trực quan và sẽ tiếp thu theo với tính ṭ ṃ của nghề báo chí”, bà tiếp tục, sau đó đề cập một chuỗi 5 nghi vấn kèm theo những slide tŕnh chiếu đă được chuẩn bị trước.

Các slide tŕnh chiếu liệt kê các nghi vấn được đề cập như sau:

  

·*Tại sao chính quyền Tổng thống Barack Obama lại sử dụng các phương thức thăm ḍ đối thủ không mấy trong sạch và lại được tài trợ bởi một tổ chức chính trị, để giám sát các thành viên thuộc chiến dịch của ông Donald Trump?

*Tại sao Trung tướng Michael Flynn bị vạch trần bởi các quan chức cấp cao thời ông Obama như Joe Biden, Susan Rice, và nhiều quan chức khác?

*Tại sao thông tin danh tính của ông Flynn bị ṛ rỉ cho cánh truyền thông (trong khi đây là một hành vi phạm tội)?

*Tại sao Bộ Tư pháp lại biết được mối quan tâm của Cục Điều tra Liên bang về cuộc tṛ chuyện giữa ông Flynn với đại sứ Nga chỉ qua một lần tṛ chuyện với ông Obama tại Pḥng Bầu dục?

*Tại sao James Clapper, John Brennan, Samantha Power và Susan Rice thừa nhận rằng họ không hề có bằng chứng cho việc thông đồng, nhưng khi phát biểu trước công chúng th́ lại khẳng định ngược lại?

  

“Cuối tuần này sẽ dài đấy, các bạn có 3 ngày để điều tra về những câu hỏi và tôi thật sự hy vọng rằng trong cuộc họp báo tới, sẽ có ai đó cho tôi câu trả lời. Phát ngôn viên của Barack Obama cần được hỏi những chi tiết này, v́ những phát ngôn viên của Tổng thống Donald Trump chắc chắn muốn vậy”, bà McEnany phát biểu với phóng viên trước khi rời căn pḥng.