báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

Live - Diễn Hành Tết 2020 Bolsa Little Saigon ngày Mồng 1 Tết Canh Tư lúc 8:45 phút (25-1-2020)

https://www.youtube.com/embed/WBn23Xyn9XQ


https://www.youtube.com/embed/sFQ2zUQM-kg?list=TLPQMjYwMTIwMjDHE80x-rPsaQ


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 
TT TRUMP ĐỐI ĐẦU 1 TRIỆU "QUÂN BIỂU T̀NH" VÀO THỨ BẢY!

***

Người gây chia rẽ vĩ đại

Phải nói ngay liền cho nó nóng gịn, là chưa từng có vị tổng thống nào của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ lại có khả năng gây ra sự chia rẽ kinh khủng, giữa những người ủng hộ và chống đối, giữa những người yêu thương và căm ghét, giữa những quốc gia đồng minh và thù địch...như Donald J. Trump!

Cả trên b́nh diện quốc tế lẫn quốc gia, ngay trong ḷng nước Mỹ, và đặc biệt là đối với giới người Việt, dù ở hải ngoại hay quốc nội. Một hiện tượng vô cùng kỳ dị! Một chính trị gia quá đỗi lạ thường! Bất chấp là nguồn cơn gây ra sự phân hóa chưa từng có như vậy, nhưng gần như tất cả những con người bất đồng quan điểm ở hai thái cực đă nói ở trên đều chú tâm theo dơi từng động thái của ông, từng lời nói của ông, từng ḍng Tweet của ông để mà "- Hỷ - Nộ - Ái - Ố", để mà biểu cảm “Thất t́nh Lục dục” của ḿnh.

Thị trường chứng khoán thế giới cũng phụ thuộc rất nhiều vào từng ḍng trạng thái của ông để mà lên hay xuống, xanh hay đỏ!

Đồng minh hay đối thủ cũng đều phải nh́n vô ông như một điểm quy chiếu mà điều chỉnh chính sách nước ḿnh cho phù hợp!

Một người như vậy há không vĩ đại sao?

  

Sự vĩ đại của ông c̣n ở chỗ, ông dường như đơn thân độc mă chống lại cả một băng đảng Mafia truyền thông hùng hậu bủa vây.

Qua cái nh́n của ông, truyền thông cánh tả chỉ là tên gọi khác của truyền thông thổ tả. Rất dễ hiểu và dễ thấy.

Ba năm cầm quyền của ông là ngần ấy thời gian ông xông pha đối đầu với sóng gió truyền thông để bảo vệ sự vĩ đại của nước Mỹ. Rất gan góc và oai hùng, không khác ǵ Trường Sơn Triệu Tử Long tả xung hữu đột trong trận Đương Dương Trường Bản thời Tam Quốc Chí xưa. Ai dám bảo Triệu Vân không phải là dũng tướng?

Chưa hết đâu, dù không kinh qua bất cứ trường lớp chính trị hay lư luận nào, bài giảng kinh tế chính trị của ông rất khúc triết!

  

Lư tưởng "Kinh bang Tế thế" của Đảng Dân Chủ Mỹ thực chất tương đồng với học thuyết "CNHX hoang đường" và tư tưởng tẩm độc "Mác-Mao-Đặng của ĐCSTC". Cho nên, về bản chất, chúng cùng một giuộc!

V́ thế, mục tiêu loại bỏ CNXH trên toàn thế giới, do Trung cộng cầm đầu, phải được tiến hành song song với “Tát Cạn Đầm Lầy”, nhằm cắt đứt các xúc tu bạch tuộc liên minh giữa Đảng Dân Chủ và ĐCSTC.

  

Dơi theo cuộc đấu với Tập ma đầu cùng bọn nội gián ở Mỹ, người ta chợt thấy nơi ông sự kết hợp lạ lùng giữa tính cách gian hùng của Tào Tháo và đầu óc mưu lược của Khổng Minh.

Do vậy mà Tập gian xảo mới xấc bấc xang bang khom ḿnh kư hoà chiến thương mại!

Người khiến một đối thủ quỷ quyệt như Tập phải quy phục th́ vĩ đại quá đi chứ?

Cứ nh́n cách thức những đối thủ trực tiếp và lâu dài của Mỹ như Nga, Tàu phải chịu lép vế trước ông.

Rồi những đàn em của chúng trong trục ác như: Iran và Bắc Hàn gần như phải co ḿnh im re, lâu lâu mới dám ló đầu phóng vài cú rocket, hoặc vài quả tên lửa hú hoạ nhằm nhắc cho thế giới nhớ tới ḿnh! hoặc xin ăn, th́ mới thấy cái uy dũng của ông lớn thế nào?

Khiến đối phương sợ ḿnh th́ đă cầm chắc 50% chiến thắng trước trận quyết đấu.. Thời Obama, báo chí luôn nhắc tới Putin và Tập Cận B́nh. Đến khi ông lên làm Tổng thống, Putin và Tập ch́m nghỉm trước ông!

Ông phải vĩ đại theo cách của ông thế nào ấy th́ người ta mới nể sợ chứ?

  

Ai hiểu t́nh h́nh chính trị cung đ́nh Việt Nam! cũng đều thấy rằng, chưa bao giờ Việt Nam tự tin lên đối với Trung cộng như dưới thời của Trump.

Cách đối đầu trực diện và ra tay quyết liệt với Trung cộng của ông đă khích lệ ASEAN, Việt Nam và Đài Loan cứng rắn hơn với Trung cộng rất nhiều.

Cục diện địa chính trị của Việt Nam ở Biển Đông nói chung, Hoàng Sa và Trường Sa nói riêng phụ thuộc rất lớn vào chiến lược Thái B́nh Dương - Ấn Độ Dương của “Bộ Tứ Kim Cương” Mỹ-Nhật-Ấn-Úc do Mỹ cầm trịch!

Rất may cho Việt Nam, Trump đă nhất quán ủng hộ Việt Nam.

  

Vụ tàu hải giám Trung cộng đâm ch́m tàu cá Quảng Ngăi (02/04) đă bị Mỹ lên án mạnh mẽ, những 3 lần, từ Bộ Ngoại Giao đến Bộ Quốc Pḥng và cả Quốc Hội Mỹ.

Nếu TBT ĐCSVN không dám lên tiếng phản đối Trung cộng mà Đảng vẫn cứ vĩ đại, th́ Trump đương nhiên phải vĩ đại 1000 lần hơn, chí ít là đối với người Việt Nam yêu nước?

Những người chống đối ông, chủ yếu quy kết ông làm xáo trộn trật tự thế giới, làm suy yếu vị thế và thanh danh của Mỹ, v́ ông đă xoá bỏ, thay thế, hoặc không phê chuẩn hàng loạt các Định chế, các Hiệp ước Quốc tế.

Như TPP, JCPOA, NAFTA (thay bằng UMSCA), cải tổ NATO...và sắp tới có thể giải thể luôn WHO, WTO hay UN nếu thấy cần...

Có tổng thống Mỹ nào dám dời ĐSQ Mỹ từ Tel Aviv về Jerusalem rồi công nhận thành phố này là thủ đô Israel như ông không?

Ông được trao Thiên mệnh xoá bỏ bàn cờ thế giới rồi sắp xếp cuộc chơi lại tất cả!

Muốn kiện toàn một tổ chức đă hủ bại như WHO, có cách nào tốt hơn là phá dỡ nó đi rồi xây dựng lại?

  

H́nh như Trump và các cộng sự của ḿnh đang thẳng tiến trên lộ tŕnh này.

Nếu Slogan của Obama là: “The Change We Need” rặt ṛi tính Lư thuyết, th́ đến thời của Trump nó đă trở thành "The Change We Made” rất thiết thực.

Có sự thay đổi nào mà không gây xáo trộn, không gây bất b́nh, phản đối, đớn đau?

Cứ cho thế giới dưới thời của ông vận hành chệch choạc, nay thế này mai thế khác, giống như dàn hợp xướng lỗi nhịp đi nữa, th́ đừng quên rằng ông chính là vị Nhạc trưởng tài ba, đang điều khiển cho vài nhạc công bất tài phải chơi cho đúng nhịp, bài bản hơn!

C̣n nếu ví nước Mỹ ngày nay như một đội bóng đá, th́ ông chính là người Đội trưởng tài năng, công thủ toàn diện. Có đôi khi ông phạm chút lỗi lầm để thua 1 trận đấu, nhưng xét toàn giải, đội của ông là vô địch. Chưa bao giờ thấy ông đá phản lưới nhà hay bán độ?

Cầu thủ Đội trưởng tài năng và đức độ như vậy! th́ tại sao không được tôn vinh? Hay là người ta đố kỵ tài năng của ông? Chắc vậy!

  

Như thế, ông xuất hiện trên vũ đài chính trị là để gây ra xáo trộn và hỗn độn đủ lớn, để tái lập một Sinh quyển hài hoà cho thế giới ngay sau đó. Và khi ông đang đi được non nửa đoạn đường này, th́ con Virus Corona chết chóc xuất hiện như là định mệnh thúc đẩy sự hỗn loạn diễn ra nhanh hơn, hiện đă đạt mức độ cần thiết.

Đây chính là giai đoạn ông tái lập trật tự thế giới trở lại, loại bỏ đại ma đầu Tập Cận B́nh, cho nên sự chống đối của các đối lập và chia rẽ giữa những người quanh ông ngày càng nhiều.

Tuy nhiên, v́ ông cần thêm 1 nhiệm kỳ để xây dựng sau khi đă phá dỡ, cho nên chuyện ông thắng cử trước Joe Biden coi như là chuyện đương nhiên, do THIÊN ĐỊNH. Cứ chờ tháng 11 mà xem.

Vẫn biết Sấm Trạng Tŕnh chủ yếu mô tả lịch sử triều chính với Việt Nam, nhưng có 2 câu sau có vẻ ứng với t́nh h́nh thế giới hiện nay:

“Ma Vương Sát Đại Quỷ

Hoàng Thiên Tru Ma Vương”

Có thể thế giới chưa kịp triệt tên Tập cùng đồng bọn ĐCSTC (Đại Quỷ) th́ con Corona có Vương miện (Ma Vương) đă theo hạc vàng Vũ Hán trở về Bắc Kinh bùng phát dịch bệnh lần 2 tiêu diệt ĐCSTC, trong sự ghẻ lạnh của toàn thế giới!

Rồi nước Mỹ (Hoàng Thiên) sẽ có Vaccine ngừa được COVID?

Hay “Ma Vương” là đối thủ của Tập trong BCT sẽ làm 1 cuộc đảo chính Coup D’état và Tập Đại Quỷ sẽ bị hạ bệ?

Sau đó cả thế giới sẽ xé xác con gà Tàu lây dịch ra thành 4-5 mảnh nhỏ?

Xác suất nào cũng để ngỏ?

Cuối cùng, Trump là “Người vĩ đại gây chia rẽ” hay là “Người gây chia rẽ vĩ đại”, xin để hạ hồi phân giải sau tháng 11/2020.

Trước mắt, muốn hiểu phần nào tầm cỡ của ông cùng những việc ông đă làm, đang làm và sẽ làm cho nước Mỹ và thế giới, h́nh như người ta phải xem lại đoạn này của Đạo Đức Kinh:

- “Có một vật hỗn độn mà thành trước cả trời đất. Nó yên lặng, vô h́nh, đứng một ḿnh mà không thay đổi vĩnh cửu, vân hành khắp vũ trụ không ngừng, có thể coi nó là mẹ của vạn vật trong thiên hạ”..

Và thêm đoạn này nữa của Nam Hoa Kinh:

- “Tương truyền rằng: Vua của biển Nam là Thúc, Vua của biển Bắc là Hốt, c̣n Hỗn Độn là Vua của Trung tâm Vũ trụ... Con người ai cũng có thất khiếu, hai mắt để nh́n, hai tai để nghe, hai lỗ mũi để thở và một miệng để ăn... Nhưng Hỗn Độn th́ chẳng có khiếu nào cả, chi bằng chúng ta hăy giúp hắn mở khiếu đi...

Thúc và Hốt mỗi ngày lại giúp Hỗn Độn mở một khiếu, bảy ngày sau, Hỗn Độn chết”.

Nguyễn Hoàng Dũng & Trần Hùng

  ***