báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 
Chỉ cần một câu hiệu triệu của TT Trump, dân Mỹ kéo du thuyền tràn ngập biểu dương lực lượng


CT ĐẶC BIỆT CHỦ NHẬT 14/6/2020: Khi người Mỹ nổi giận với những thỏa hiệp chính trị.

***

ANN NGUYEN: Doug Wead đă viết ǵ về Tổng thống Trump?&Obama Gate & những vieos thời sự khác
 

***

ĐỂ HIỂU RƠ NGUYÊN NHÂN ĐẢNG DÂN CHỦ QUYẾT TÂM TRUẤT PHẾ TỔNG THỐNG DONALD TRUMP 

Đại án tham nhũng chấn động nước Mỹ: Lộ phương thức rửa tiền hàng tỷ USD của triều đại cựu Tổng thống Obama.

"Bài phân tích b́nh luận của bút thép trẻ Trần Hùng với những dẫn chứng và lư luận sắc bén".

Rửa tiền của chính quyền Obama là một trong những đại án tham nhũng mà tổng thống Donald Trump sẽ phải truy tố vào nhiệm kỳ 2 trong khẩu hiệu “Keep America Great – Giữ cho Nước Mỹ vĩ đại”. 

V́ vậy bằng mọi giá đảng Dân chủ Mỹ phải lật đổ tổng thống Donald Trump nếu không muốn bị ông Trump đào tận gốc, trốc tận ngọn.

Để rửa tiền nhưng không bị lộ, chính quyền Obama đă lập nên một đường dây xuyên quốc gia, nối kết Ukraine với Tàu cộng thông qua công ty b́nh phong của con trai Joe Biden.. Cụ thể:

Lấy chiêu bài “hỗ trợ an ninh” cho Ukraine, từ năm 2014, chính quyền Obama đă giải ngân cho chánh quyền Poroshenko của Ukraine với số tiền 1,5 tỷ USD từ tiền thuế của dân Mỹ. 

Riêng Liên Âu đă hỗ trợ cho Ukraine khoảng 15 tỷ USD (chủ yếu dưới dạng các khoản vay).

Kết quả là Ukraine vẫn không làm ǵ được Nga ở vụ Nga cướp bán đảo Crimea của Ukraine bởi v́ số tiền này đă bốc hơi khỏi Ukraine chui vào túi của Obama, Joe Biden và các quan chức đảng Dân chủ Mỹ.

Để lấy được khoản tiền “hỗ trợ an ninh” kia, con trai Joe Biden là Hunter Biden đă được công ty Burisma của Ukraine nhận vào làm việc với mức lương 50 ngàn USD/tháng, con trai của Nancy Pelosy là Paul Pelosy cũng có chân ở Ukraine. 

Ngoài ra, con trai Joe Biden và con gái của Hillary Clinton cũng có chân ở Tàu cộng mà theo nguồn tin từ cuốn sách Secret Empires của Peter Schweizer th́ “Hunter Biden bay đến Tàu cộng trên Air Force Two với cha ḿnh vào năm 2013.

 Và 10 ngày sau khi cha con Biden đến Tàu cộng, công ty của Hunter Biden đă kư được hợp đồng trị giá 1,5 tỷ USD với một công ty con của nhà băng Tàu cộng”.

Như vậy có thể h́nh dung, việc công ty của Hunter Biden kư kết hợp đồng với nhà băng Tàu cộng vào năm 2013 là để “lót đường” cho việc rửa tiền được vào năm 2014 khi khoản “hỗ trợ an ninh” cho Ukraine được chính quyền Obama giải ngân. 

Tức là khi chính quyền Obama nhận được các hóa đơn của Ukraine tŕnh lên chứng minh chánh quyền của tổng thống Poroshenko đă đặt mua các công cụ “hỗ trợ an ninh” từ Tàu cộng th́ Obama sẽ kư lệnh giải ngân.

Tiền từ kho bạc Mỹ sẽ chạy vào tài khoản của chánh quyền Poroshenko rồi chạy vào túi của Hunter Biden dưới h́nh thức trả lương từ công ty Burisma của Ukraine và h́nh thức thanh toán cho Tàu cộng để Tàu cộng chuyển vô nhà băng của ḿnh rồi chạy vào tài khoản của công ty Hunter Biden ở Tàu cộng theo hợp đồng đă kư kết năm 2013 có giá trị 1,5 tỷ Mỹ kim như nói ở trên.

Đó là lư do mà ông Rudy Giuliani, luật sư riêng của tổng thống Donald Trump vừa phàn nàn “làm ơn, bạn có thể chuyển hướng các nỗ lực điều tra tham nhũng của ḿnh để tập trung vào … Bao nhiêu viện trợ thuế của Mỹ đă đến một công ty Ukraine trả cho con trai của Joe Biden trong khi Joe Biden chịu trách nhiệm viện trợ?”.

V́ vậy nên ông Trump mới yêu cầu phía Ukraine và Tàu cộng nên phối hợp với Mỹ để điều tra nghi án tham nhũng khủng khiếp của Obama – Joe Biden bất chấp phe Dân chủ đang quyết tâm theo đuổi việc luận tội ông.

Đầm lầy Nước Mỹ sẽ c̣n nhiều kịch tính khi tổng thống Ukraine là Zelensky và Tập Cận B́nh sớm bay qua Mỹ để hội kiến Tổng thống Donald Trump.

Nước Mỹ và cả Liên Âu sẽ sốc nặng khi hành vi tham nhũng rất tinh vi của Obama – Joe Biden – Hillary Clinton – Nancy Pelosy và Poroshenko bị đưa ra ánh sáng. Đường dây tham nhũng này sẽ là quả bom hạch tâm thổi bay tṛ “cả vú lấp miệng em” của đảng Dân chủ Mỹ: màn kịch luận tội tổng thống Donald Trump.

 

Tran Hung

(Cong Hinh Pham)