báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


 BẤT NGỜ NGƯỜI DA ĐEN QUAY 180 ĐỘ ỦNG HỘ TT TRUMP PHẢN ĐỐI ĐỘNG THÁI PELOSI

***

 

***

ANN NGUYEN: Doug Wead đă viết ǵ về Tổng thống Trump?&Obama Gate & những vieos thời sự khác
 

*** 

 

THỦ LĨNH PHẢN ĐỘNG NEW YORK

Ông Hawk Newsome, lănh đạo của khu vực Đại New York của phong trào Black Lives Matter, vào cuối ngày thứ Tư 24/6 (giờ Mỹ) đă nói: “Nếu đất nước này không trao cho chúng tôi những ǵ chúng tôi muốn, th́ chúng tôi sẽ thiêu rụi hệ thống này và thay thế nó”.

Tổng thống Trump đă chia sẻ phát biểu của ông Hawk Newsome lên mạng xă hội, kèm theo lời b́nh: “Đây là Phản quốc, Nổi loạn, Lật đổ!”

Đó là phản ứng mạnh mẽ trực tiếp nhất của Tổng thống Trump đối với phong trào Black Lives Matter.

Tuần trước, đồng sáng lập của phong trào này, bà Patrisse Cullors cũng đă tự nhận ḿnh là “người theo chủ nghĩa Marx được đào tạo” và “mục tiêu của chúng tôi là loại bỏ Trump”.

Phong trào Black Lives Matter cũng đang vận động cho các thay đổi mạnh mẽ tại Mỹ, trong đó có việc dừng cấp tiền cho các văn pḥng cảnh sát.

***

Phản hồi tuyên bố của ông Trump, ông Newsome nói với tổng thống: “Ông gọi tôi là phản quốc ư? Ông sẽ thua cuộc bầu cử này bởi v́ ông là lănh đạo rất tệ và phân biệt chủng tộc. Đừng cố tập hợp khối những kẻ Da trắng Thượng đẳng của ông bằng cách phỉ báng tôi!”

Ông Newsome yêu cầu ông Trump hăy “lên án đội ngũ cảnh sát đă phạm tội sát nhân mà không bị trừng phạt. Lên án những trường học thất bại tại Mỹ”.

“Những người da đen bạo động th́ bị gọi là khủng bố. [Trong khi] người da trắng làm điều đó, th́ họ là ‘người hâm mộ thể thao’ chào mừng chiến thắng. [Ông] đừng phát điên lên v́ tôi chỉ ra thói đạo đức giả của ông”, ông Newsome viết trên mạng xă hội.

Một ngày trước khi đưa ra tuyên bố dọa thiêu rụi hệ thống Mỹ, ông Newsome nói rằng ông cảm thấy bạo động và đập phá đă mang lại kết quả. Ông dẫn chứng về việc một số cảnh sát đă bị sa thải ra sao từ khi người biểu t́nh bắt đầu phá hủy tài sản ở nhiều thành phố vào tháng trước.

Trong khi đó, Tổng thống Trump ngoài việc chỉ trích mạnh mẽ những kẻ bạo động, cướp phá và phá hủy các tượng đài, ông cũng đă bắt đầu sử dụng luật pháp để đẩy lùi bạo loạn.

***

Hôm thứ Ba (23/6), Tổng thống Trump loan báo ông đă ủy quyền cho phép các cơ quan liên bang bắt và bỏ tù tới 10 năm những người phá hoại tượng đài tại Mỹ.

“Tôi đă ủy quyền cho Chính phủ Liên Bang bắt bất kỳ ai làm hư hỏng hoặc phá hoại bất kỳ một tượng đài, đài kỷ niệm hoặc bất kỳ tài sản Liên bang nào tương tự ở Mỹ với án phạt lên tới 10 năm tù, theo Đạo Luật Bảo Tồn Tượng Đài Cựu Chiến binh, hoặc bất kỳ một luật lệ nào phù hợp khác”, ông Trump viết trên Twitter hôm 23/6.

“Mệnh lệnh này có hiệu lực ngay lập tức, nhưng nó cũng c̣n có thể sử dụng đối với những hành động phá hoại, phá hủy từ trước. Sẽ không có bất kỳ ngoại lệ nào!”, ông Trump viết trong ḍng tweet kế tiếp.

Tối thứ Hai (22/6), ông Trump cũng nói với phóng viên rằng ông có kế hoạch kư một lệnh hành pháp để buộc các thành phố phải bảo vệ tượng đài của họ.

“Chúng tôi đang cân nhắc án tù dài hạn cho những kẻ phá hoại, du côn, vô chính phủ và những kẻ kích động này, bạn gọi chúng với tên nào cũng được”, ông Trump nói. “Một số người không thích những từ đó, nhưng những kẻ này chính là như vậy. Họ là kẻ xấu. Họ không yêu nước ta. Và họ sẽ không thể giật đổ tượng đài của chúng ta được, tôi xin nói rơ điều đó”.

Ông Trump tự nhận ḿnh là tổng thống của “luật pháp và trật tự”. Trong tuần này, ông đă cam kết rằng một khu tự trị giống như tại Seattle, bang Washington sẽ không bao giờ có thể được dựng lên tại thủ đô D.C chừng nào ông c̣n là tổng thống Mỹ. Vào tối thứ Hai (22/6), sau khi một nhóm người biểu t́nh cố gắng thiết lập một khu tự trị như vậy tại D.C, lực lượng cảnh sát đă lập tức có mặt để giải tán đám đông.