báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Con gái Obama và những sự thật chưa bao giờ được bật mí?


CƯỜI BỂ BỤNG hết CỤ BIDEN đến MỢ Pelosi QUỲ tận 9 Phút,Triều Tiên TUYÊN BỐ XEM HQ như K.Ẻ THÙ

***

ANN NGUYEN: Doug Wead đă viết ǵ về Tổng thống Trump?&Obama Gate/youtube
 

***

TẢN MẠN VỀ HỢP CHỦNG QUỐC

Tôi là một lăo bà nhà quê, sống trên đất Mỹ đă mấy chục năm. Lúc trẻ th́ quần quật đi cày để lo cho gia đ́nh và giúp đỡ những người thân khốn khó ở Việt Nam. Khi nh́n lại th́ thấy ḿnh đă già, lạc hậu, không theo kịp thời đại nên chỉ lo an phận thủ thường. Cũng may đầu óc chưa lú lẫn và c̣n con tim biết phân biệt phải trái. Tôi ít quan tâm đến chính trị kể từ ngày đặt chân đền đất Hoa Kỳ này v́ cử nghĩ ḿnh quan tâm cũng chẳng làm đươc ǵ, đă có những người tài ba lo rồi. Ḿnh chỉ lo tuân thủ pháp luật là được.

Những lần bầu cử vừa qua tôi đều thờ ơ cứ nghĩ rằng ḿnh không biết rơ về các ứng viên nếu bầu sai th́ tác hại, thà ḿnh không bầu đỡ hại hơn.

Nhưng lần bầu cử năm 2016 vừa rồi tôi lại chú ư đến v́ thấy một ông Tỷ phú chưa bao giờ tham chính mà đánh bại mười mấy ứng viên Tổng thống khác rất là nặng kư. Nhưng sau đó tôi nghe họ tố ông tai tiếng về đàn bà, thuế khóa ǵ đó …,C̣n bà Hillary Clinton th́ đă có nhiều kinh nghiệm nơi chính trường, từng là Thượng nghị sĩ, Đại sứ, chồng là cựu Tổng thống nên đằng nào bà cũng sáng giá hơn ông Donald Trump. Tôi nghĩ bà đắc cử th́ bên cạnh có ông chồng đầy kinh nghiệm sẽ giúp bà tốt hơn, nên tôi bầu cho bà.

Tôi không ngờ ông Trump đă thắng cử có lẽ đây là ư trời v́ cho đến giờ chót ai cũng cả quyết 99% là bà Clinton sẽ thắng.

Nhưng tôi đă đánh giá sai hoàn toàn. Gần 4 năm qua ông Trump đă thực hiện những ǵ ông đă hứa khi ra tranh cử. Nhưng đám Dân chủ không để cho ông yên. Chỉ mới ngay trong ngày ông nhậm chức đă biểu t́nh đă chống phá. Ông muốn thực hành điều ǵ cũng bị đám DC bó tay ông. Đă vậy mà đám truyền thông cánh tả liên tục đưa ra những Fake News (bây giờ biết ra là họ bị Tàu cộng mua chuộc để đánh phá ông Trump). Chuyện làm tốt của ông Trump họ lơ đi, c̣n chuyện xấu, dở của ông ít th́ họ phóng đại ra cho nhiều. Những thính và độc giả chỉ nghe một chiều của đám fake news măi rồi họ bị dẫn đường (mislead) sai lệch đi lúc nào không hay nên luôn ghét và chống phá ông Trump.

Thử hỏi có vị Tổng thống nào trên thế giới từ xưa đến nay làm việc mà không nhận lương. Đang là một Tỷ phú làm ăn phát đạt, ông dấn thân vào chính trường vừa bị thiệt tḥi về việc làm ăn vừa bị đánh phá tơi bời không một ngày yên nghỉ. Thử hỏi ông v́ ai? nểu không phải ông v́ dân v́ nước. Nếu ông không giàu nghị lực th́ đă ngă quị từ lâu. Ông hơn người ở chỗ đó

“Ví phỏng đường đời bằng phẳng hết

Anh hùng hào kiệt có hơn ai “

Người ta đánh phá ông v́ ông bấc tài hay ganh tị với gia thế của ông: vừa có tiền vừa có tiếng, vợ đẹp con ngoan, con, rể đều tài ba lỗi lạc mà ít gia đ́nh nào có được.

Từ ngày ông lên làm TT kinh tế Mỹ đi lên, thất nghiệp giảm, lấy lại uy tín, công bằng cho nước Mỹ trên chính trường Quốc tế mà các TT tiền nhiệm không dám làm; và c̣n nhiều vấn đề mà ai cũng biết khỏi cần nhắc lại.

Thiết nghĩ dù là ai một khi đă trở thành vị nguyên thủ quốc gia của ḿnh th́ ḿnh nên tôn trọng v́ đó là người đại diện cho Quốc gia của ḿnh, không những trong nước mà c̣n trên chính trường Quốc tế. (Nhất là nước Mỹ là đàn anh của thế giới) sao lại đi “vạch áo cho người xem lưng”? Thế giới tôn trọng TT Trump tức là thế giới tôn trọng nước Mỹ mà chúng ta là công dân nươc Mỹ chúng ta có hảnh diện không ?!!

Ở những nước độc tài dù lănh đạo họ có gian ác thế nào đi nữa họ vẫn dựng nên thần tượng để ca tụng, để sùng bái. Chết rồi c̣n phơi xác cho con dân bái lạy. Trong khi tự do quá lại đi bôi bác, trù dập lănh đạo ḿnh.

Một điều rất tệ của Đảng Dân Chủ là khi ông Trump đi thương thuyết với Chủ tịch Bắc hàn Kim Jung Un ở Việt Nam, th́ tại quê nhà đám Dân chủ đem ông ra hài tội hàn đặc. Sao họ không đợi đến ngày khác. Thử hỏi khi ông đang đối đầu với một đối thủ vừa xảo quyệt, vừa gian ác, ngông nghênh th́ c̣n tâm trí đâu để mà thương với thuyết. Vả lại đối thủ cũng nhân cơ hội này mà “làm cao” cho nên lần đó không thành công như ư muốn, lỗi này tại ai ?!!

Rồi chuyện mới đây, tên da đen George Floyd bị Cảnh sát đè chết (có người cho đó là một màn kịch) nhưng thật hay giả ḿnh không bàn đến. Người Cảnh sát này làm chết người (một tên tội phạm đă từng vào tù ra khám) th́ đó là tội cá nhân của người CS, c̣n có pháp luật trứng trị. Mà họ làm to chuyện. Mới đầu chỉ ở Minnesota; sau lan truyền khấp nươc Mỹ. Biểu t́nh ôn ḥa đâu không thấy chỉ thấy họ đập phá, hôi của, chết người, đập các di tích lịch sử, tượng đài các danh nhân, phá h́nh tượng Chúa, đốt nhà thờ giống như thời Cách mạng Văn hóa của Mao Trạch Đông. Họ có chính nghĩa không? Họ thù người da trắng bắt tổ tiên họ làm nô lệ, thử hỏi không có tổ tiên họ qua đây, giờ này đám hậu duệ này đang ở Phi Châu đang bụng to đít ỏng đói khát triền miên, có đâu được như bây giờ. Đă vậy mà các tiểu bang do đảng DC lảnh đạo c̣n làm ngơ để cho họ lộng hành; c̣n đ̣i giải tán Cảnh sát! Một người dù thất học đến cỡ nào cũng không thể nghĩ trong một quốc gia không thể một giây một phút không có cảnh sát

Nói đến kỳ thị thị ở đâu cũng có. Ở đâu trên thế giới này nếu ḿnh sống lành, sống thiện th́ ai cũng tôn trọng và thương mến. Kỳ thị hay không là do ḿnh, nước Mỹ là Hợp Chủng Quốc [Melting pot) chẳng riêng ǵ người da đen mà tất cả các dân tộc trên thế giới đều có mặt ở đây. Nếu nước Mỹ kỳ thị th́ không có một ông TT da đen. Nhiều người da đen tốt, chăm chỉ làm ăn có địa vị cao và giàu có trên đất nước Mỹ này. Có một số người thích “ngồi mát ăn bát vàng” chỉ thích ngồi không hưởng phúc lợi. Đáng lẽ họ không nên ngồi nhà hửơng trợ cấp để bớt gánh nặng cho chính quyền v́ đây là xứ có nhiều cơ hội cho những ai muốn thăng tiến.

Đám di dân đến Mỹ dù là tỵ nạn hay dưới h́nh thức nào họ cũng gặp rất nhiều khó khăn. Từ ngôn ngữ, đi đứng cho đến phong tục tập quán….Nhưng cũng chỉ với một thời gian ngắn họ cũng có cuộc sống ổn định, con cái học hành thành đạt. C̣n những người sinh ra và lớn lên trên đất nước này mà vẫn ngửa tay đi nhận trợ cấp xă hội, hút xách, tội phạm, nếu Cảnh sát đụng đến là la làng lên là kỳ thị.

Tôi c̣n nhớ năm đầu mới đặt chân đến Mỹ, tôi đi hoc ESL. Đó là thời Tổng thống Ronald Reagan. Một hôm tôi nghe ông bị ám sát hut, tới giờ nghỉ giải lao, tôi nghe một bà người Hoa (Chợ Lớn) nói “Uổng quá, sao lại bắn hụt”.Tôi nghe mà lạnh cả người. Th́ ra chỉ v́ một chút quyền lợi mà họ nghĩ ác như vậy! Sổ là khi ông REAGAN lên làm TT, ông thay đổi luật welfare, cắt bớt thời gian cho người độc thân hưởng tiền trợ cấp. Họ bị ảnh hưởng nên muốn cho ông chết !

Tôi một người Việt Nam tỵ nạn, bị dồn đến bước đường cùng, nên chúng tôi phải liều chết bỏ nước ra đi, mặc dù chúng tôi rất yêu quê hương VN.

Chúng tôi đặt chân đến đất Mỹ không một đồng xu dính túi. Ngoài một tâm hồn rách tả tơi! Với bàn tay mở rộng, Nước Mỹ đă cưu mang chúng tôi dến ngày hôm nay. Chúng tôi có cơm no, áo ấm như thế này. Dù không ai bảo chúng tôi yêu nước Mỹ, không ai bảo chúng tôi phải hoan hô người này, đả đảo người nọ nhưng tận cùng trong thâm tâm, chúng tôi coi đây là quê hương thứ hai của ḿnh. Nên vui theo cái vui của nươc Mỹ và buồn theo cái buồn của nước Mỹ.

Cái chết của một tên tội phạm được vinh danh như một vị anh hùng. Đám tang to lớn, cỗ ḥm đắt tiền. Các ông to, bà lớn đảng DC qú mọp. C̣n được bà Chủ Tịch Hạ viện trao Quốc kỳ cho gia đ́nh tên tội phạm này, thật là một tṛ hề mua phiếu hạ cấp và rẻ tiền.

Ở đất nước này chẳng ai đói đến nỗi phải bán linh hồn cho quỷ. Có người v́ bị thất sủng trả thù viết hồi kư để bôi bác ông Trump. Đem cả những bí mật quốc gia ra cho thế giới biết th́ ra chỉ v́ danh, v́ tiền mà nhiều người làm tay sai cho ngoại bang, làm gián điệp cho Tàu cộng để mang tội phản quốc.

Năm 1986 tôi sang Trung Quốc (Trước khi xảy ra vụ Thiên An Môn). Thấy cuộc sống ở Trung Quốc lúc bấy giờ c̣n có vẻ thô sơ. Ngay cả ở Thủ đô Bắc Kinh, ở một nơi giữ xe tôi thấy cả một rừng xe đạp và lác đác năm bảy chiếc xe hơi. Tôi đến một vài tĩnh thành, thấy cuộc sống dân chúng c̣n nghèo nàn, lạc hậu. Vậy mà những năm sau đó tôi trở lại Trung Quôc, thấy xe hơi chạy kẹt đường. Chung cư, cao ốc mọc lên san sát. Có phải một phần nhờ nước Mỹ mở cữa giao thương, làm ăn với họ mà ngày nay họ cường thịnh như vậy. TQ không biết ơn, ăn cắp sở hửu trí tuệ của Mỹ, cài gián điệp…. đánh phá nước Mỹ mọi mặt để mong làm bá chủ toàn cầu.

Lại c̣n chuyên làm đồ giả, thức ăn độc hại để xuất khẩu, xâm lấn biển đảo….

TT trump sớm thấy những nguy cơ này, nên có thái độ cứng rắn với Tàu cộng. Sao chúng ta không ủng hộ ông mà c̣n tiếp tay cho giặc.

Covid 19 tàn hại cả thế giới. Các vị lănh đạo mất ăn mất ngủ. Lây lan nhiều hay ít, mỗi cá nhân hăy tự lo cho ḿnh. Thử hỏi đi biểu t́nh, ḥ hét nhiều ngày th́ lây bịnh; rồi lại đổ lỗi cho chính quyền không biết kiểm soát dịch bịnh.

Mấy tháng qua, cách ly nằm nhà bịnh dịch có phần thuyên giảm. Cuộc sông sắp trở lại b́nh thường. Chỉ v́ cái chết của một tên tội phạm cả nưóc ùa ra đường, biểu t́nh,đập phá hỏi sao bịnh không tái phát.

Chúng ta có người đi làm, có người làm việc ở nhà, có người không làm ǵ hết vẫn được chính phủ giúp đỡ dù là người đáng giúp lẫn người không đáng giúp.

Chẳng hạn như trường hợp của bạn bè chúng tôi ai cũng hưởng tiền già, tiền hưu (rất ít ỏi). Khi nghe tin chính phủ trợ cấp, tôi cứ nghĩ ḿnh sẽ không có nên không quan tâm. Đến khi thấy trong trương mục ḿnh có thêm 1200$. Tôi hơi ngạc nhiên. Chẳng những không mừng mà c̣n lo. V́ nghĩ những người hưởng tiền già, tiền hưu, tiền bịnh đă có tiền tự động nhận hàng tháng. Dù có dịch hay không dịch cũng chẳng ảnh hưởng ǵ đến Income. Nên dùng tiền đó để làm những việc hữu ích cho quốc gia. Nếu ḿnh nhận 1200$ này th́ có bao nhiêu triệu người cùng cảnh ngộ như ḿnh cũng hưởng như vậy th́ tốn bao nhiêu tiền của Chính phủ. Nghĩ vậy mà không mừng cho nên vài ba người bạn của chúng tôi cùng ư nghĩ đó đem hết số tiền này đi làm từ thiện.Thật ra chúng tôi là những kẻ nghèo nhất trong xă hội này nhưng có bao nhiêu cũng thấy đủ (v́ biết TRI TÚC)

Đằng nào chúng tôi cũng rất cảm kích chính quyền hiện tại đă lưu tâm đến mọi người dân, ngay cả những kẻ phản trắc.

Tôi không phân biệt đảng nào khi đi bầu. Tôi chỉ bầu cho người nào được việc ích nước, lợi dân chứ tôi không bầu v́ Đảng. Nhưng hôm nay, qua những ngày bạo loạn vừa qua, tôi mới thấy rỏ bộ mặt mị dân của Đảng Dân Chủ. Họ chẳng khác nào môt đám LOẠN THẦN núp dưới bóng ‘Black Lives Matter” phá nát quốc gia, làm nhục quốc thể.

Lần bầu cử đến, tôi phải thân hành đến tận pḥng phiếu để bầu bầu cho những ai v́ dân v́ nước. C̣n việc ai thắng ai thua c̣n tùy thuộc vào phước hay họa của đất nước Hoa Kỳ này.

TT TRUMP có nói một câu ‘Joe Biden quỳ, chớ nước Mỹ không quỳ” cho tôi thêm một câu ‘Đảng Dân Chủ quỳ chớ CHÍNH NGHĨA không quỳ”

TÂM B̀NH