báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Con gái Obama và những sự thật chưa bao giờ được bật mí?


CƯỜI BỂ BỤNG hết CỤ BIDEN đến MỢ Pelosi QUỲ tận 9 Phút,Triều Tiên TUYÊN BỐ XEM HQ như K.Ẻ THÙ

***

ANN NGUYEN: Doug Wead đă viết ǵ về Tổng thống Trump?&Obama Gate/youtube
 

***

Kim  Nguyễn: Hai  Ứng  Cử  Viên Tổng Thống, Hai  Chủ Trương  Khác  Biệt

download (11)joe-biden-file-gty-jef-200508_hpMain_16x9_992

Năng Lượng Xanh 

Sau mấy tháng dài im lặng, ỨCV Joe Biden đă bắt đầu xuất hiện.  Trong cuộc họp báo hôm Thứ Tư vừa qua, ngày 14/7, ỨCV Joe Biden đă tiết lộ sẽ chi 2 ngàn tỷ dollars cho dự án “Năng Lượng Xanh” và kiến thiết đường xá, cầu cống, . . Trước đây, ngay sau khi đắc cử, ngày 17/2/2009, TT Obama đă ban hành luật cứu nguy kinh tế với ngân khoản $825 tỷ nhằm kiến thiết hạ tầng cơ sở và chống biến đổi khí hậu qua đề án “Năng Lượng Xanh”.  Năng lượng xanh là nguồn năng lượng tự nhiên như mặt trời, gió, mưa, thủy triều, . . . TT Obama rất hănh diện và tin tưởng dự án “Năng Lượng Xanh” sẽ tạo được hàng triệu công việc làm. Tuy nhiên chỉ 3 năm sau, năm 2012 đa số truyền thông báo chí như CNN, ABC, US News, Daily Signal và một vài hăng truyền thông khác đă loan báo nhiều tin tức không tốt về dự án mới của TT Obama.  “Năng Lượng Xanh” đă không giúp phát triển kinh tế, nạn thất nghiệp vẫn ở tỷ lệ 8%, và điều tệ hại hơn là nhiều công ty nhận được tài trợ của chính phủ qua h́nh thức “mượn tiền” để hoạt động trong lănh vực kỹ nghệ “Năng Lượng Xanh” đă ngưng hoạt động hoặc đang trong t́nh trạng phá sản (2012).  

Không những một số công ty bị truy tố v́ lợi dụng cơ hội làm giầu trên tiền thuế của người dân, c̣n có một số nhân viên của Bộ Năng Lượng đặc trách hồ sơ “mượn tiền” cũng bị điều tra v́ bị t́nh nghi là có liên hệ “đặc biệt” với những công ty này.  Nổi bật nhất là vụ công ty năng lượng Solyndra, công ty này đă khai phá sản sau khi nhận được số tiền “mượn” là 535 triệu dollars.  Nhiều công ty nhận được tới hơn tỷ dollars cũng khai phá sản, trong danh sách 34 công ty khai phá sản, có một số công ty tiêu biểu là: công ty Sun Power mượn 1 tỷ 200 triệu dollars, công ty First Solar mượn 1 tỷ 460 triệu dollars, công ty Bright Source mượn 1 tỷ 600 triệu dollars, . . .  

Theo nghiên cứu của  Advanced Energy Economy (March 2019), tổng doanh thu của kỹ nghệ năng lượng đă tăng lên tới 238 tỷ dollars cho năm 2018.  Nếu “Năng lượng xanh” được áp dụng th́ ngành sản xuất dầu khí hiện tại sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng v́ sẽ bị những luật lệ mới chi phối.  Nhiều công ty sẽ bị đóng cửa, gây thiệt hại hàng tỷ dollars và hàng triệu người sẽ bị thất nghiệp trong 15 năm tới.  Dự án “Năng lượng xanh đă bị thiệt hại nặng nề dưới thời TT Obama và ỨCV Joe Biden lúc đó là Phó Tổng Thống, không hiểu tại sao Joe Biden lại muốn tiếp tục đi vào vết xe đổ của chính ḿnh ? Đây là một thắc mắc lớn.

Xă Hội Chủ Nghĩa

Trong cuộc họp ngày 8/7 tại Dunmore, tiểu bang Pennsylvania, ỨCV Joe Biden tuyên bố “Đă tới lúc phải chấm dứt thời đại Chủ Nghĩa Tư Bản”. ỨCV Joe Biden đă lựa chọn Chủ Nghĩa Xă Hội của Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders, TNS Bernie Sanders và Dân Biểu Ocasio-Cortez là hai thành viên nồng cốt trong Lực Lượng Đặc Nhiệm tranh cử của Joe Biden. Trước đây báo National Review đă báo động:  “TNS Sanders, Dân Biểu Ocasio-Cortez, Dân Biểu Rashida Tlaid và nhiều ứng cử viên của đảng Dân Chủ vừa đắc cử năm 2018 là đảng viên của đảng Dân Chủ Xă Hội Hoa Kỳ (DSA). 

Trong lịch sử, Chủ Nghĩa Tư Bản của Hoa Kỳ đă từng bị thử thách. Ông Gus Hall, Chủ Tịch Đảng Cộng Sản đă từng ra ứng cử Tổng Thống trong những năm 1972, 1976, 1980 và 1984.  Bà Angela Davis trước đây là ứng cử viên Phó Tổng Thống của ông Gus Hall cho năm 1980 và 1984, hiện nay bà này đang ca tụng “Joe Biden là ứng cử viên hữu hiệu nhất để áp đặt đường hướng đổi mới” (theo Breitbart).  Hoa Kỳ là một quốc gia theo chủ nghĩa tư bản, nhờ vậy mà quốc gia này được vững mạnh, thịnh vượng, đă và đang là một cường quốc lănh đạo khối thế giới tự do.  Quyết định đi theo chủ nghĩa xă hội, cộng sản là đưa dân tộc xuống vực thẳm. 

Một Số Thành Quả Cụ Thể Của TT Trump

Chỉ c̣n hơn 100 ngày nữa là tới ngày bầu cử Tổng Thống năm 2020.  Sau hơn 3 năm tại chức, TT Trump đă thực hiện hầu hết những lời hứa khi tranh cử.  Từ vấn đề di dân bất hợp pháp đă giảm rất mạnh (sharp decline) tới những thỏa hiệp thương mại đem lại hàng trăm ngàn công ăn việc làm, tỷ lệ thất nghiệp chỉ c̣n là 3%, thị trường chứng khoán lên gần 30,000 điểm, kinh tế Hoa Kỳ vững mạnh nhất so với nhiều thập niên trước đây.  Những thành quả này đă giúp cho uy tín của TT Trump được tăng tới mức cao nhất nhưng bỗng dưng nhiều tai ương ập tới. 

49591617778_e8be2388f0_k-1920x720

Từ đại dịch cúm Covid19, tới những cuộc biểu t́nh bạo động gây nhiều tử vong, biết bao tài sản của người dân đă bị tiêu hủy, nhiều nhà thờ bị đốt phá, nhiều tượng đài danh nhân lịch sử bị kéo sập.  Người dân Hoa Kỳ bàng hoàng đau buồn v́ giá trị nhân bản, truyền thống của quốc gia đă bị thương tổn.  Suốt mấy tháng trời, TT Trump vừa phải liên tục đương đầu với đại dịch Covid19, vừa phải lo ổn định lại trật tự xă hội và Tổng Thống vẫn kiên cường chiến đấu.  

Kể từ khi đại dịch cúm hoành hành vào đầu năm 2020, ỨCV Joe Biden đă ẩn trốn ở nhà để tránh dịch cúm và cũng để giảm thiểu những lầm lẫn trong khi phát biểu, hoặc mang đầy tính kỳ thị như câu nói với nhà báo Charlamagne “nếu anh phải suy nghĩ nên bỏ phiếu cho Trump hay cho tôi th́ anh không phải là người da đen nữa”. ỨCV Joe Biden đă gây phẫn nộ cho cộng đồng người da đen và uy tín của Joe Biden bị rớt xuống mức thấp nhất. 

Joe-Biden-screen-shot-1 (1)

ỨCV Joe Biden thường chỉ trích TT Trump đă thất bại trong việc chống đại dịch cúm.  ỨCV Joe Biden đă quên rằng từ giữa tháng Giêng năm nay, trong lúc đảng Dân Chủ dốc toàn lực vào việc truất phế Tổng Thống th́ một Lực Lượng Đặc Nhiệm chống đại dịch cúm đă được thành lập và tới cuối tháng Giêng, TT Trump đă kư sắc lệnh cấm du khách từ Trung Quốc tới Hoa Kỳ.  Chính ỨCV Joe Biden, Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và đa số thành phần  lănh đạo Dân Chủ đă chế diễu lệnh cấm này, và c̣n lên án TT Trump là bài ngoại.  Trị đại dịch cúm luôn là vấn đề ưu tiên hàng đầu trong chương tŕnh hành động của TT Trump.  Hiện nay nhiều bệnh nhân đă được khỏi bệnh nhờ các loại thuốc Remdesivir, Hydroxychloroquine, . . . mặc dù những loại thuốc này chưa được FDA xác nhận.  

Cùng ngày với cuộc họp báo kể trên của ỨCV Joe Biden, tại Ṭa Bạch Ốc chiều Thứ Tư ngày 14/7 cũng có cuộc họp báo của TT Trump nói về những  thành quả Tổng Thống đă đạt được trong hơn 3 năm qua.  Mới nhất là sắc lệnh buộc Trung Quốc phải chịu trách nhiệm về việc đàn áp, cướp đoạt tự do của người dân Hồng Kông.  Đồng thời Tổng Thống cũng kư một sắc lệnh chấm dứt chính sách ưu đăi cho Hồng Kông, và Trung Quốc sẽ mất đi hàng tỷ dollars v́ không thu hút được đầu tư như Hồng Kông đă được hưởng trước đây. 

Gần đây quân đội Hoa Kỳ đă có những hoạt động ngay tại khu vực quần đảo Hoàng Sa.  Những quốc gia đang có tranh chấp chủ quyền lănh hải với Trung Quốc: Philippines, Malaysia, Việt Nam, Indonesia và Brunei cảm thấy được bảo vệ khi thấy sự hiện diện của quân đội Hoa Kỳ tại Biển Đông.  Ngoại Trưởng Mike Pompeo đă tuyên bố trong một cuộc họp báo ngày 15/7 là “Hoa Kỳ sẽ ủng hộ các quốc gia trên thế giới đang bị Trung quốc xâm phạm lănh thổ cũng như lănh hải ” (theo RFA).  TT Trump có thái độ cứng rắn với Trung Quốc và đây là lần đầu tiên Hoa Kỳ áp dụng chính sách ngoại giao mạnh với Trung Quốc. 

Trong suốt 47 năm làm chính trị, ỨCV Joe Biden luôn có thái độ thân thiện với Trung Quốc.  Khi c̣n là Chủ Tịch Ủy Ban Đối Ngoại của Thượng Viện, TNS Joe Biden đă vận động cho Trung Quốc được Hoa Kỳ chấp thuận vào WTO năm 2001.  Sau 20 năm, kinh tế của Trung Quốc đă được phát triển vượt bực v́ Trung Quốc đă lợi dụng những ưu đăi dành cho các thành viên WTO cũng như đă không thực thi những luật lệ của WTO.  Khi nhận thức được Trung Quốc là đại họa cho thế giới, Hoa Kỳ, Úc, Nhật Bản, Ấn Độ, Anh và một số quốc gia Âu Châu đă và đang thành h́nh một liên minh sẵn sàng chống lại sự bành trướng của Trung Quốc.

Cuộc bầu cử Tổng Thống cuối năm nay, năm 2020 không c̣n là sự lựa chọn người lănh đạo của Cộng Ḥa hay Dân Chủ nhưng thực chất là sự lựa chọn giữa Chủ Nghĩa Tự Do và Chủ Nghĩa Xă Hội.

Kim Nguyễn