bo điện tử TRCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thng tin trn trang web ny thể hiện quyền tự do ngn luận của người đưa tin; v quyền được tiếp cận thng tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


DTV Thuyết Minh: Ton văn pht biểu tấn cng trực diện TQ của Ph Tổng Thống Mike Pence

***


Ann Nguyen: Make American Great Again & nhiều videos thời sự


Video- BẦU CHO TỔNG THỐNG DONALD TRUMP/Nhạc v lời: Hong Tường

***

Mỹ bắt nh khoa học trốn trong lnh sự qun Trung Quốc

Hải Lam | ĐKN 25/07/2020 9,520 lượt xem

Nh nghin cứu Trung Quốc Juan Tang (ảnh chụp mn hnh video CBS Sacramento/Youtube).

Reuters dẫn tin từ một quan chức của Bộ Tư php Mỹ cho biết, Juan Tang, nh khoa học Trung Quốc gian lận thị thực trốn trong lnh sự qun San Francisco, đ bị bắt vo tối 23/7.

Theo hồ sơ Cục Điều tra Lin bang Mỹ (FBI) trnh ln ta n tại San Francisco trong tuần ny, Juan Tang, người lm việc ở Đại học California, đ khai gian trong đơn xin thị thực Mỹ rằng c chưa từng phục vụ trong qun đội Trung Quốc. Tuy nhin, cc nh điều tra đ tm thấy những bức ảnh chụp Juan trong bộ qun phục Trung Quốc v pht hiện ra c từng lm nghin cứu tại Đại học Qun y Khng qun Trung Quốc.

FBI đ thẩm vấn Juan vo ngy 20/6, sau đ c đến lnh sự qun Trung Quốc tại San Francisco. FBI nghi cơ quan ngoại giao ny đ chứa chấp c. Juan bị truy tố tội gian lận thị thực vo ngy 26/6.

Một quan chức của Bộ Tư php Mỹ ni với cc phng vin rằng Juan đ bị bắt giam vo tối 23/7. Juan khng c quyền miễn trừ ngoại giao v c khng được tuyn bố l quan chức ngoại giao.

C ấy sẽ hầu ta lần đầu vo ngy hm nay, vị quan chức ni hm 24/7, đồng thời co buộc rằng Juan l một phần trong mạng lưới cố che giấu quan hệ với qun đội Trung Quốc khi xin thị thực Mỹ.

Đại sứ qun Trung Quốc chưa bnh luận về vụ việc.

Hm 23/7, Bộ Tư php Mỹ cho biết, ngoi Juan, họ đ truy tố 3 nh khoa học Trung Quốc khc v che giấu quan hệ với qun đội để xin thị thực tới Mỹ dễ dng hơn. Trong khi đ, FBI cũng đ thẩm vấn những người sở hữu thị thực Mỹ, bị nghi che giấu quan hệ với qun đội Trung Quốc, tại 25 thnh phố. Một quan chức của Bộ Tư php cho rằng việc khai gian thị thực nằm trong kế hoạch của chnh quyền Trung Quốc nhằm lợi dụng x hội mở cửa v khai thc cc tổ chức học thuật của Mỹ.