báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 
Bolsa California Biểu T́nh Ủng Hộ TT. TRUMP - Truất phế NEWSOM - Chống Trung Cộng


 ĐẢNG DÂN CHỦ CHỊU THUA TCL BILL BARR!

***

Ann Nguyen: Make American Great Again & nhiều videos thời sự- Mắc mưu TT Trump, Obama lồng lộn lợi dụng cả lễ tang để sách động gian kế bầu cử qua thư

Video- BẦU CHO TỔNG THỐNG DONALD TRUMP/Nhạc và lời: Hoàng Tường

***

Ư kiến của Học giả Huỳnh Văn Lang về Tổng Thống Donald John Trump với Nhiệm kỳ thứ 2. & Ông Trump đang thực hiện đúng lời dặn của Vị Cha lập quốc?

Thưa các anh chị

Cách đây 2 ngày, anh học giả Huỳnh Văn Lang có điện thoại cho tôi. Hai anh em nói đủ các thứ chuyện với nhau. Mỗi lần  anh học giả Huỳnh Văn Lang kêu tôi th́ tôi rất vui mừng, v́ anh Lang có khỏe th́ mới điện  thoại được,

Anh Huỳnh Văn Lang cùng tuổi với chị cả của tôi, anh năm nay 97 tuổi, c̣n chị cả của tôi qua đời được 2 năm nay rồi.

Anh Học Giả Huỳnh Văn Lang có bàn về TT Trump mà anh vô cùng kính phục.

Tôi có yêu cầu anh Lang viết cho tôi cảm tưởng của anh về TT Trump và ngày hôm nay, tôi nhận được email này và xin chuyển lại các anh chị để kính tường.

Tôi xưa nay hay gọi anh học giả Huỳnh Văn Lang là le Grand Manitou v́ có 1 thời anh nắm rất nhiều quyền hành trong đệ nhất Cộng Ḥa Miền Nam.

Merci anh Lang. Je t’embrasse bien fort

Nguyen Thuong Vu

Tổng Thống Donald Trump với nhiệm kỳ 2.

a) Hầu hết trong các cuộc chạy đua vào nhà trắng, chính thành phần Đa số Thầm lặng (30-40%dân số) nầy định đoạt ai thắng ai thua, như kỳ 2016 và kỳ 2020 nầy càng quan trọng hơn.

Dân Chủ sai lầm hoàn toàn khi miệt thị phe Trump toàn là thất học, nghèo đói...

Sự thật lại khác, họ có rất nhiều người trí thức rất sáng suốt, cũng là những người biết yêu nước Mỹ với những giá trị văn hóa Kitô giáo của nó và nhận thức được cái thảm họa đang đe dọa cho sự sống c̣n cho nền văn minh nhân bản của Mỹ, đó là đảng CSTC.

Từ hơn 50 năm nay Đảng CS Trung hoa Hán tộc đă mưu đồ chinh phục nhân loại về một mối, mà nước Mỹ nầy là trở ngại chánh cần phải tiêu diệt trước bằng mọi cách mọi thủ đoạn..

b) Ngày 15 tháng 4, 2009, tham mưu của TCB là tướng Tŕ hạo Điền trong 1 hội thảo về chiến lược chiến tranh có hớ như sau: Đánh Mỹ với giặc qui ước thi thua thôi, giặc nguyên tử thi chết cả đám, chỉ giặc hóa học (vi trùng, vi khuẩn) là thắng được.

Giết được 1/2 dân Mỹ rồi thi  di dân qua choán chỗ. Và  lần lần choán hết, thanh lập 1 TQ thứ 2...và từ đó sẽ xăm chiếm cả thế giới một cách dễ dàng hơn!

Cho nên chúng ta có thể qủa quyết: dich virus Corana 19 nầy là một khí giới của đảng CSTC sản xuất ra và dùng để đánh Mỹ trong đợt đầu...chỉ có vậy thôi và TC đă nắm được yếu tố "bất thần", nhưng may mà không hoàn toàn.

c) Chúng tôi ủng hộ TT Trump v́ nhận thấy ông là một nhà Đại Ái quốc, ư thức rơ ràng TC là hiểm họa tày trời cho nước và dân của ông và ông quyết tâm chận đứng và tiêu diệt mối hiểm họa nầy cho kỳ được.

Ông có đủ bản lănh và uy lực để lănh đao liên minh chống TC.

Đang khi đó thi Dân Chủ  từ Clinton đến Obama đều ngu ngơ chẳng những không ư thức đâu là hiểm họa, mà c̣n ăn nằm với kẻ thù là khác, cứ hỏi họ đi (Clinton, Bush, Obama, Pelosi, Biden...).

Chúng tôi tin TT Trump là người có đủ tài đức để lănh đạo trận chiến nầy.

Tài th́ xem những thành quả 4 năm của ông th́ rơ, không thể phủ nhận được, trừ phi không có cái đầu, mà cũng không có trái tim.

C̣n đức thi theo chúng tôi TT Trump có thừa.

Vốn trong chánh trường, cái nghiệp cai trị dân..theo chúng tôi cái đức cao qui nhứt, cần thiết nhứt…. không cần phải (c̣n trinh, láo) như HCM, hay độc thân như Hitler, Có bằng TS như TT Wilson kỹ sư như TT Carter... mà là Yêu Nước!

Chinh cái đức Yêu Nước vĩ đại nầy đă giúp chúng tôi tha thứ tất cả những thiếu sót của ông, và cũng chinh v́ quan niệm cái đức nầy mà chúng tôi triệt để không chấp nhận đảng DC khi nó chuyển về Tam Vô (vô gia đ́nh, vô tín ngưỡng, vô tổ quốc) của Karl Marx, một cái đảng không yêu nước đi đến chỗ bán nước.

Ngoài ra đảng DC c̣n cập kè, nếu không nói là ăn nằm với BLM... để tàn phá các giá trị văn hóa truyền thống của tổ tiên ông bà để lại, trong đó có cả tin ngưỡng Kito giáo của chúng ta.

Thân thương !

HVL

 

********************************************************************* 

Ông Trump đang thực hiện đúng 

lời dặn của Vị Cha lập quốc?

 

Bởi cuối cùng, tất cả là v́ nước Mỹ...

Tổng thống đầu tiên, một trong 4 Vị Cha lập quốc của Hoa Kỳ, George Washington khi hết nhiệm kỳ mà không tái ứng cử vào năm 1797 đă làm nên một sự kiện mà theo Politico đánh giá là “điều người dân lúc đó không hề mong đợi, bởi hầu hết họ đều muốn ông làm tổng thống trọn đời, nếu có thể”.

Chân dung Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ George Washington và đương kim Tổng thống Donald Trump (ảnh: Wikimedia Commons / Shutterstock).


Bức thư chia tay được đăng trên tờ Daily American Advertisinger của Philadelphia đă trở thành một trong những văn kiện lịch sử quan trọng nhất của Hoa Kỳ. Một kiệt tác mà theo Henry Cabot Lodge viết là: “Không người nào để lại được lời di chúc chính trị đáng kính nể hơn” (No men ever left a nobler political testament).

Điểm qua những điểm nổi bật nhất trong bức thư, có thể thấy đương kim Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đă đang thực hành theo những chỉ dẫn mà người dân nước này hết mức trân quư và tin tưởng của Washington.

Nước Mỹ trên hết

Để phát huy sức mạnh của Liên bang (Hoa Kỳ), Washington kêu gọi người dân đặt cái tên “người Mỹ” hay dân tộc lên trên danh tính của họ với tư cách là thành viên của một liên bang và tập trung nỗ lực, t́nh cảm của họ vào đất nước trên tất cả các lợi ích địa phương khác.

“Tên ‘người Mỹ’, thuộc về các bạn, trong năng lực quốc gia của các bạn, phải luôn nâng cao niềm hănh diện chính đáng của ḷng yêu nước, hơn bất ḱ danh xưng nào phát xuất từ các phân biệt địa phương”.
George Washington, Farewell Address, 1796.

Washingon cũng cảnh báo về sự nguy hiểm của của việc chia phe cánh, đảng phái chính trị đối với đất nước. Ông cho rằng việc mọi người tổ chức và hoạt động trong các đảng chính trị là điều tự nhiên, nhưng ông cũng lập luận rằng mọi chính phủ đều công nhận các đảng chính trị là kẻ thù và đă t́m cách đàn áp họ v́ xu hướng t́m kiếm quyền lực nhiều hơn các nhóm khác và để trả thù đối thủ chính trị. Ông cảm thấy rằng những bất đồng giữa các đảng chính trị làm suy yếu chính phủ (Elkins, Stanley; McKitrick, Eric (1995), Thời đại của chủ nghĩa liên bang: Cộng ḥa Mỹ sớm, 1788-1800, Nhà xuất bản Đại học Oxford).

Ngọn núi tưởng niệm quốc gia Mount Rushmore ở Nam Dakota, Hoa Kỳ có các tác phẩm điêu khắc của 4 cựu tổng thống Hoa Kỳ (4 Vị Cha lập quốc)

George Washington, Thomas Jefferson, Theodore Roosevelt và Abraham Lincoln (ảnh: Shutterstock).


Theo lời dặn về trách nhiệm với đất nước, dân tộc và việc tránh đặt nặng phục vụ đảng phái hơn phục vụ tổ quốc, những ǵ ông Trump làm khá tương đồng với mong mỏi của Vị Cha lập quốc đầu tiên của Hoa Kỳ.

Từ lư do bước ra tranh cử tổng thống cho đến tất cả những nỗ lực trong cả nhiệm kỳ của ông Trump, đều xoay quanh những tuyên bố nhất quán của ông: Nước Mỹ trên hết và làm nước Mỹ vĩ đại trở lại.

Theo Western Journal, ông Sebastian Gorka, nhà phân tích quân sự và t́nh báo, cựu trợ lư của Tổng thống Trump tại Nhà Trắng và cộng tác viên của Fox News, chia sẻ tại Hội nghị Values Voter ngày 22/9/2018 tại thủ đô Washington rằng:

“Ông ấy chỉ muốn hai thứ cho tất cả người dân Hoa Kỳ. Ông muốn tất cả các bạn được an toàn, và ông muốn gia đ́nh các bạn được phát triển thịnh vượng”. Ông Gorka khẳng định: “Ông ấy muốn điều đó cho tất cả người Mỹ, cho dù bạn có bỏ phiếu cho ông ấy hay không”.

Khi c̣n là một doanh nhân thành đạt, ông Trump từng nói về ư định tranh cử tổng thống nếu các chính trị gia không làm ǵ để vực nước Mỹ dậy. Và giờ đây khi đă trở thành đương kim tổng thống, ông cũng nhắc lại lư do ḿnh hy sinh rất nhiều tiền bạc và thời gian, công sức cho công việc này. Đó là v́ nhân dân và nước Mỹ, v́ các chính khách đă không làm tṛn vai tṛ của ḿnh.

Trong diễn văn nhậm chức của ḿnh, ông nói: “Từ lúc này, chỉ có Hoa Kỳ trên hết. Mọi quyết định về thương mại, thuế, di dân, ngoại giao, sẽ có để làm lợi cho người lao động và gia đ́nh Mỹ… Tôi sẽ chiến đấu cho các bạn bằng mọi hơi thở, sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng. Hoa Kỳ sẽ bắt đầu chiến thắng, như chưa từng… Tại Mỹ, chúng ta hiểu một quốc gia chỉ sống khi nỗ lực. Chúng ta sẽ không c̣n chấp nhận các chính khách chỉ nói mà không làm, lúc nào cũng than văn mà chả làm ǵ”, (bản dịch của BBC tiếng Việt).

Trong một ḍng tweet ngày 29/4 vừa qua, ông nói: “Truyền thông tin giả đang ủng hộ mạnh mẽ Joe (Biden) ‘ngủ gật’. Điều buồn cười là, tôi trở thành tổng thống v́ Biden và Obama. Họ không làm nhiệm vụ của họ và hiện giờ quư vị có Trump, người hoàn thành các công việc (của Tổng thống)”.

Ông ra làm tổng thống là để cùng người dân Mỹ “làm nước Mỹ vĩ đại trở lại”. Ông phục vụ nước Mỹ chứ không phục vụ đảng Cộng ḥa, nên Donald Trump cảm thấy rất khó chấp nhận được việc đảng Dân chủ luôn t́m cách cản trở công việc ông đang làm để phụng sự nước Mỹ.

Ông đă mô tả vụ luận tội của đảng Dân chủ đối với tổng thống là “cuộc thập tự chinh đảng phái” trong bức thư gửi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. New York Times đăng lại những ǵ được viết trong thư: “Các người đă can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ. Các người đă lật đổ nước Mỹ dân chủ. Các người cản trở công lư. Các người mang lại nỗi đau và sự thống khổ cho đảng Cộng ḥa của chúng tôi v́ lợi ích cá nhân, chính trị và lợi ích đảng phái ích kỷ của riêng ḿnh”.

Không chỉ thể hiện ư chí nước Mỹ trên hết qua các quyết sách và đối nội trong nước, ông Trump đă thực hiện những bước đi ngoại giao bất ngờ khiến các nước khác cũng phải sững sờ.

Ngay sau khi nhậm chức, ông Trump đă bắt đầu chiến tranh thương mại với một loạt quốc gia từ đối thủ cho tới các đồng minh. Hoa Kỳ cũng đă rút ra khỏi một loạt thỏa thuận song phương cũng như đa phương quốc tế, như thỏa thuận hạt nhân với Iran hay hiệp định về biến đổi khí hậu Paris, hiệp định TPP. Tổng thống cũng lên án OPEC đă “cướp bóc” phần c̣n lại của thế giới, lên án WHO v́ không làm tṛn nhiệm vụ và rút tài trợ cho tổ chức này.

Những hành động này của ông Trump không phải thể hiện một thái độ vô trách nhiệm với các tổ chức quốc tế và liên minh, mà theo ông là để bảo vệ quyền lợi của nước Mỹ, khi các quốc gia khác đă lợi dụng Mỹ quá nhiều. “Chúng tôi sẽ không bao giờ hy sinh chủ quyền của Mỹ cho một bộ máy quan liêu toàn cầu. Nước Mỹ chỉ chịu sự quản lư của người Mỹ. Chúng tôi bác bỏ tư tưởng toàn cầu hóa. Chúng tôi tin theo học thuyết về chủ nghĩa yêu nước”, ông phát biểu tại Kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tháng 9/2018.

Điều này hoàn toàn không vi phạm những lời dặn của Washington: “Chống lại những mưu chước xảo quyệt của ảnh hưởng nước ngoài (tôi trịnh trọng kêu gọi các bạn hăy tin tôi, hỡi đồng bào,) sự cảnh giác của một dân tộc tự do nên được liên tục đánh thức; v́ lịch sử và kinh nghiệm chứng minh, rằng ảnh hưởng của nước ngoài là một trong những kẻ thù độc hại nhất của chính phủ Cộng ḥa… Hăy để những cam kết này (với nước ngoài) được tôn trọng trong ư‎ nghĩa xác thực của chúng”, (George Washington, Farewell Address, 1796).


Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump .
Tầm quan trọng của tôn giáo và đạo đức

Một trong những điều được nhắc đến nhiều nhất trong thư chia tay của Washington là tầm quan trọng của tôn giáo và đạo đức trong việc thúc đẩy hạnh phúc riêng tư cũng như sự thịnh vượng của quốc gia. Ông cho rằng các nguyên tắc tôn giáo thúc đẩy việc bảo vệ tài sản, danh tiếng và cuộc sống là nền tảng của công lư. Ông cảnh báo quốc dân đừng nên suy nghĩ rằng đạo đức của quốc gia có thể được duy tŕ mà không cần tôn giáo.

“Trong tất cả các khuynh hướng và thói quen dẫn đến sự thịnh vượng chính trị, tôn giáo và đạo đức là những hỗ trợ không thể thiếu… Chính trị gia đơn thuần, ngang hàng với người ngoan đạo, nên tôn trọng và trân trọng họ… Thực chất đức hạnh hay đạo đức là một mùa xuân cần thiết của chính phủ”.
George Washington, Farewell Address, 1796.

Ông cũng từng nói:

“Không có đạo đức, và sự chính trực th́ những tài năng vượt trội nhất và những thành tựu rực rỡ nhất không bao giờ nhận được sự tôn trọng và ḷng kính mến của nhóm người tinh anh nhất”.
George Washington

“Hạnh phúc và bổn phận đạo đức là sự kết nối không thể tách rời”.
George Washington

Đạo đức có được nhờ những câu thúc từ tôn giáo, bởi không có đức tin, không tin vào sự trừng phạt và cái nh́n dơi theo của thế lực siêu nhiên nào đó, con người sẽ không biết sợ. Sẽ chẳng c̣n ǵ níu giữ những ư định trục lợi bằng cách chà đạp lên lợi ích của người khác, của cộng đồng.

Ông Trump có thể nói là một trong những tổng thống Hoa Kỳ nhắc tới niềm tin vào Thiên Chúa nhiều nhất trong những lần diễn thuyết công khai trước quốc dân. Trong bài diễn văn nhậm chức của ḿnh, ông nói “Chúng ta sẽ được bảo vệ nhờ những con người vĩ đại của quân đội, chấp pháp, và quan trọng nhất nhờ Thượng đế”. Vào ngày Độc Lập (4/7/2017), ông nói: “Ở Mỹ, chúng ta không tôn kính chính phủ, chúng ta tôn kính Chúa”.

Trong lễ Điểm tâm Cầu nguyện Quốc Gia (National Prayer Breakfast) lần thứ 66 tại Washington DC 8/2/2018, ông một lần nữa nhấn mạnh niềm tin tôn giáo của người dân Hoa Kỳ: “Mỗi năm, sự kiện này nhắc nhở chúng ta rằng đức tin là trung tâm của cuộc sống và nền tự do của Hoa Kỳ. Những người sáng lập quốc gia này đă nhắc đến Đấng Tạo Hóa bốn lần trong bản Tuyên ngôn Độc lập. Giấy bạc của chúng ta cũng khẳng định ‘Chúng tôi tin tưởng nơi Thiên Chúa’. Và chúng ta đặt tay lên tim ḿnh khi đọc Lời Tuyên Thệ trung thành và tuyên bố chúng ta là ‘Một Dân tộc dưới quyền Thiên Chúa’”.

Tư tưởng của George Washington và Donald Trump tương đồng ở những phương diện này v́ họ đều ư thức được vị trí và trách nhiệm của một người đứng đầu đất nước. Đó là làm tất cả để phụng sự người dân và quốc gia. Đó là vượt qua những cám dỗ, hiềm khích, guồng quay quyền lực và lợi ích để thực hiện bổn phận một cách bất vị kỷ nhất.