báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 
Bolsa California Biểu T́nh Ủng Hộ TT. TRUMP - Truất phế NEWSOM - Chống Trung Cộng


 ĐẢNG DÂN CHỦ CHỊU THUA TCL BILL BARR!

***Ann Nguyen: Make American Great Again & nhiều videos thời sự- Mắc mưu TT Trump, Obama lồng lộn lợi dụng cả lễ tang để sách động gian kế bầu cử qua thư

Video- BẦU CHO TỔNG THỐNG DONALD TRUMP/Nhạc và lời: Hoàng Tường

***

Hoa Kỳ 'giết gà dọa khỉ', 'đầu năo gián điệp' của ĐCSTQ không phải ở Houston?

 
Jul|31| VũHán-ĐCSTQ ra lệnh thu giữ hộ chiếu của tất cả quan chức Đảng viên. Tin mới nhất hôm nay

Lănh sự quán TC ở San Francisco và ở New York mới là trọng tâm gián điệp, c̣n việc “khai tử” Lănh sự quán tại Houston chỉ để “giết gà dọa khỉ”, cựu quan chức t́nh báo Hoa Kỳ tiết lộ.

Vài ngày trước, chính phủ Hoa Kỳ đă đóng cửa Lănh sự quán TC tại Houston với cáo buộc đây là trung tâm gián điệp của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Hôm 28/7, trang web tin tức Axios của Mỹ dẫn lời một cựu quan chức t́nh báo Hoa Kỳ cho biết, việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ yêu cầu đóng cửa Lănh sự quán TC tại Houston vào ngày 21/7 chỉ là động thái “giết gà dọa khỉ" của chính quyền Tổng thống Trump. C̣n Lănh sự quán TC tại San Francisco mới là ổ gián điệp thực sự. Đây cũng là nơi nhà nghiên cứu Đườngđă ẩn náu trong hơn một tháng. Một trung tâm t́nh báo khác của ĐCSTQ là Lănh sự quán TC ở New York.

Người phát ngôn của Hội đồng An ninh Quốc gia Hoa Kỳ cho biết, Mỹ đă đóng cửa Lănh sự quán TC tại Houston để "bảo vệ tài sản trí tuệ cho nước Mỹ và  tin cá nhân của người dân Mỹ".

Tuy nhiên, Lănh sự quán ở Houston không phải là trung tâm gián điệp của ĐCSTQ. ĐCSTQ có 2 ổ gián điệp lớn hơn tại Hoa Kỳ, đó là Lănh sự quán tại San Francisco và tại New York.

Tờ New York Post chỉ ra vị thế trọng yếu của Lănh sự quán TC tại San Francisco trong hoạt động gián điệp của TC. Cơ quan này ở gần Thung lũng Silicon và có vị trí thuận tiện để theo dơi các bí mật thương mại và công nghệ. Về cơ bản, gián điệp là một phần trong các công việc hằng ngày của lănh sự quán đó. Ngay cả người phụ tá đă làm việc 20 năm cho bà Dianne Feinstein - nữ Thị trưởng đầu tiên của San Francisco, cũng bị Lănh sự quán TC mua chuộc.

Trang web tin tức chính trị Politico đưa tin năm 2018 rằng, một nhân viên “thần thông quảng đại" làm việc trong văn pḥng của Thượng nghị sĩ Liên bang Dianne Feinstein (thuộc đảng Dân Chủ), đă được chính phủ TC chiêu mộ để báo cáo t́nh h́nh chính trị Hoa Kỳ cho ĐCSTQ.

Vào thời điểm đó, tờ San Francisco Chronicle đưa tin rằng, bà Feinstein đă thuê người gián điệp của ĐCSTQ này làm tài xế, làm các việc vặt trong văn pḥng, đây cũng là người liên lạc với cộng đồng người gốc Á của thành phố trong gần 20 năm. Chức này của người này là "Giám đốc văn pḥng".

Lănh sự quán TC tại San Francisco - nơi các hoạt động gián điệp diễn ra rất rầm rộ. (Ảnh chụp màn h́nh video)

Lănh sự quán TC tại San Francisco trước giờ vẫn luôn quan trọng hơn Lănh sự quán ở New York. Các hoạt động t́nh báo nước ngoài ở khu vực vịnh San Francisco (Bay Area) luôn nhắm vào các bí mật thương mại và công nghệ của Thung lũng Silicon ngay gần đó.

Lănh sự quán TC tại San Francisco là nơi các hoạt động gián điệp diễn ra rất rầm rộ. Tờ Politico cho biết, mục tiêu của lănh sự quán này là thu thập bí mật thương mại và công nghệ cao cấp của Thung lũng Silicon nằm trong Bay Area.

Một quan chức t́nh báo cho biết, các hoạt động gián điệp tại Lănh sự quán TC ở San Francisco được thực hiện gần như mỗi ngày. Đây là một h́nh thức thu thập thông tin rất tinh vi, là hành vi gián điệp nhắm vào các công ty.

ĐCSTQ từ lâu đă bị cáo buộc sử dụng các Đại sứ quán và Lănh sự quán của ḿnh để đạt được các mục đích đáng ngờ. Ngoài việc thu thập các bí mật khoa học và công nghệ, ĐCSTQ cũng đă thu thập thông tin về t́nh h́nh chính trị nội bộ ở Hoa Kỳ, thu thập thông tin về các nhóm bất đồng chính kiến ​​và kiểm soát sinh viên TC ở nước ngoài. Lănh sự quán TC cũng chịu trách nhiệm điều phối các hoạt động có ảnh hưởng chính trị ở cấp liên bang và tiểu bang.

Một vị Chủ tịch của "Hội Sinh viên và Học giả TC" từng nói với tạp chí Foreign Policy: "Tôi thấy rằng Lănh sự quán [TC] ngày càng có xu hướng muốn kiểm soát Hiệp hội học giả và sinh viên TC".

Trang Axios cho biết, Đại sứ quán và Lănh sự quán TC đă trả tiền cho các sinh viên để họ tham gia các hoạt động chào đón các nhà lănh đạo của ĐCSTQ. Các cơ quan này c̣n yêu cầu Chủ tịch Hội Sinh viên và Học giả TC tổ chức một cuộc hội thảo về tư tưởng của ĐCSTQ rồi gửi h́nh ảnh cho chính quyền TC để đảm bảo chắc chắn rằng Hội này “biết vâng lời”.

Vào tháng 8/2018, khi Tổng thống Trump ăn tối với 13 Giám đốc Điều hành các công ty Mỹ và các quan chức cấp cao của Toà Bach Ôc, ông đă ám chỉ rằng hầu hết các du học sinh đến từ TC đều là gián điệp.

Lư do ông Trump nói điều này là bởi v́ trong những năm gần đây, hiện tượng các du học sinh TC sau khi tốt nghiệp rồi đầu quân cho các công ty công nghệ cao hoặc các tổ chức học thuật ở Hoa Kỳ, sau đó bán tin công nghệ cao từ các tổ chức này cho ĐCSTQ cực kỳ phổ biến. Đây là hành vi gián điệp.

Ông Trương Lâm (Zhang Lin), một nhà văn người TC sống ở Mỹ lâu năm, nói rằng hiện nay, hơn 90% sinh viên TC là con em cán bộ ĐCSTQ. Gia đ́nh, lư lịch, tŕnh độ học vấn, v.v. của họ đă định sẵn họ là đảng viên ĐCSTQ. Nhưng các đảng viên ĐCSTQ này đều là "gián điệp nghiệp dư", v́ các quy định của đảng yêu cầu mọi thành viên phải cung cấp thông tin t́nh báo, thực hiện các nhiệm vụ bí mật và giữ bí mật về tổ chức.

Đại sứ TC tại Hoa Kỳ tuyên bố rằng hiện có khoảng 400.000 sinh viên TC đang học tập tại Hoa Kỳ. Ông Pual Williams, một nhân viên thông tin của công ty chống gián điệp "BlackOps Partners" của Hoa Kỳ, đă từng nói rằng ĐCSTQ có quá nhiều gián điệp sinh viên, nhưng những tin t́nh báo mà họ thu thập được đôi khi rất "ít", v́ vậy họ đều không nhận ra đó là hành vi gián điệp, thậm chí là vi phạm pháp luật.

Có thông tin rằng, ĐCSTQ công khai yêu cầu sinh viên quốc tế giám sát lẫn nhau, thành lập Hội sinh viên TC do các Đại sứ quán và Lănh sự quán của ĐCSTQ kiểm soát tại các trường đại học của Mỹ, và thậm chí thành lập các tổ chức của ĐCSTQ tại một số trường đại học Mỹ. ĐCSTQ coi các sinh viên TC đang học tập tại Hoa Kỳ là thành viên của "tổ chức", đó là căn nguyên của cái mác “gián điệp" mà ĐCSTQ tạo cho du học sinh TC tại Mỹ.

Tất nhiên, các du học sinh TC tránh xa ĐCSTQ và tôn trọng các giá trị phổ quát đều được chào đón.

Đông Phương