báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 
Bolsa California Biểu T́nh Ủng Hộ TT. TRUMP - Truất phế NEWSOM - Chống Trung Cộng


 ĐẢNG DÂN CHỦ CHỊU THUA TCL BILL BARR!

***

Ann Nguyen: Make American Great Again & nhiều videos thời sự- Mắc mưu TT Trump, Obama lồng lộn lợi dụng cả lễ tang để sách động gian kế bầu cử qua thư

Video- BẦU CHO TỔNG THỐNG DONALD TRUMP/Nhạc và lời: Hoàng Tường

***

Họp báo tại Bạch Cung

Trong cuộc họp báo tai văn pḥng phía Đông Ṭa Bạch Cung Tổng Thống Donald Trump đă đưa ra quyết định phải bảo vệ an toàn cho người dân Mỹ thoát ra khỏi cuộc bạo loạn.
Đặc biệt khách mời có nhiều gia đ́nh nạn nhân trong cơn bạo loạn tàn nhẫn này - Đây là cái tát tai nẩy lửa cho đảng "lừa dân chủ cuội" - Đang dung túng cho bọn phá hoại này.

Tổng Thống Trump gởi một thông điệp rất chắc chắn và manh mẽ cho những phần tử cưc doan và bệnh hoan đang làm h́nh ảnh nước Mỹ xấu đi một cách tệ hại dưới con mắt của thế giới, nhất là những dối thủ và kẻ thù của nước Mỹ
Tổng thống nói: "Một vinh dự lớn được ở bên bạn hôm nay. Và ở đây là một sự thật - một khoảnh khắc thực sự quan trọng, theo như trách nhiệm liên quan. Nhiệm vụ đầu tiên của tôi với tư cách là Tổng thống là bảo vệ người dân Mỹ, và hôm nay tôi đă hành động để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đó.

Trong những tuần gần đây, đă có một phong trào triệt để để làm ô uế, tháo dỡ và giải thể các sở cảnh sát của chúng tôi. Các chính trị gia cực đoan đă tham gia cuộc thập tự chinh chống cảnh sát này và không ngừng phỉ báng làm ô nhục các anh hùng thực thi pháp luật của chúng ta. Nh́n vào nó từ bất kỳ quan điểm nào, nỗ lực đóng cửa chính sách trong cộng đồng của chính họ đă dẫn đến một vụ nổ kinh hoàng của các vụ xả súng, giết chóc, giết người và tội ác bạo lực. Sự đổ máu này sẽ phải kết thúc. Sự đổ máu này bắt buộc phải kết thúc.

Hôm nay, tôi đă tuyên bố một sự gia tăng của việc thực thi pháp luật liên bang vào các cộng đồng Mỹ bị ảnh hưởng bởi tội phạm bạo lực. Chúng ta sẽ làm việc mỗi ngày để khôi phục an toàn trật tự công cộng, bảo vệ trẻ em của đất nước chúng ta và đưa các thủ phạm bạo lực ra công lư. Chúng tôi đă đang làm điều đó và bạn đă nh́n thấy những ǵ xảy ra trên khắp đất nước. Chúng tôi chỉ mới bắt đầu quá tŕnh này, và thật ḷng mà nói, chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải quyết định tham gia ngăn chặn những thảm trạng tệ hại này.

Với chúng ta hôm nay là:
Tổng chưởng lư Bill Barr - Bill cảm ơn ông, rất nhiều;
Quyền Cố vấn an ninh quốc gia Chad Wolf - Chad, cảm ơn ông
và Giám đốc FBI Christopher Wray - Chris cảm ơn ông, rất nhiều.
Chúng ta cũng rất vui khi được có sự góp mặt của những người Mỹ đă mất người thân một cách bi thảm v́ bạo lực gần đây. Đối với mỗi bạn, xin vui ḷng biết rằng nước Mỹ cùng chia sẻ sự đau buồn với bạn, chúng tôi cam kết tôn trọng kư ức về những người thân yêu của bạn bằng cách chiến đấu để mang lại sự an toàn trong mọi cộng đồng. Chúng tôi sẽ mang lại sự an toàn đó. Bạn sẽ thấy.
Trong nhiều thập kỷ, các chính trị gia điều hành nhiều quốc gia của chúng ta, các thành phố lớn đă đặt lợi ích của tội phạm lên trên quyền của các công dân tuân thủ luật pháp. Những chính trị gia này hiện đang nắm lấy phong trào cực đoan để phá vỡ các sở cảnh sát của chúng ta, khiến tội phạm bạo lực trong thành phố của họ trở nên xoắn ốc - và ư tôi là vượt quá tầm kiểm soát.
Tại thành phố New York, hơn 300 người đă bị bắn trong tháng vừa qua. Một mức tăng 277 - ít nhất - phần trăm so với cùng kỳ năm trước. Các vụ giết người trong năm nay đă tăng 27% ở Philadelphia và 94% ở Minneapolis so với cùng kỳ năm 2019.


Có lẽ không có công dân nào phải chịu đựng nhiều mối đe dọa của tội phạm bạo lực hơn những người tuyệt vời ở Chicago - một thành phố mà tôi biết rất rơ. Ít nhất 414 người đă bị sát hại trong thành phố trong năm nay, tăng khoảng 50% so với năm ngoái. Hơn 1.900 người đă bị bắn. Đây là những con số mà aren thậm chí c̣n được tin tưởng.

Chỉ riêng ngày hôm qua, 23 người đă bị bắn ở Chicago, trong đó có ít nhất 15 người bị bắn trong một vụ xả súng tàn nhẫn bên ngoài nhà tang lễ. Sáu mươi ba người đă bị bắn trong thành phố cuối tuần qua, và ít nhất mười hai người đă thiệt mạng. Trong ngày thứ tư cuối tuần tháng 7, gần 80 người đă bị bắn và 17 người thiệt mạng. Cuối tuần lễ ngày của Cha, 104 người đă bị bắn và 15 người thiệt mạng, trong đó có 5 trẻ nhỏ. Và cuối tuần cuối tháng Năm đă chứng kiến thành phố ngày chết chóc nhất trong lịch sử: 18 vụ giết người trong 24 giờ.

Đằng sau mỗi thống kê kinh hoàng này là một nạn nhân, một gia đ́nh, một người thân yêu và một cuộc sống - tan vỡ một cách tàn khốc - và thật buồn khi nh́n và rất buồn khi thấy những cuộc đời này bị xé tan .

Một người cha ba người Mỹ gốc Phi đă bị giết khi đi bộ vào một cửa hàng để trả hóa đơn điện thoại di động của ḿnh. Một bé gái 13 tuổi đă bị giết khi một viên đạn lạc đi qua cửa sổ nhà ḿnh và trúng vào cổ cô trước sự chứng kiến của gia đ́nh.

Vào ngày quốc khánh, Vernado Jones, 14 tuổi, đang chơi bóng rổ với bạn bè trong công viên Chicago khi anh ta bị giết một cách vô lư trong một vụ thảm sát khiến tám người chết hoặc bị thương. Vernado từ mẹ Sharrell đang ở đây với chúng tôi hôm nay. Và, Sharrell, xin vui ḷng biết rằng tất cả người Mỹ than khóc bên cạnh bạn. Chúng tôi sẽ mang theo bộ nhớ con trai của bạn. Anh sẽ không bị lăng quên, Sharrell. Sharrell. Cảm ơn rât nhiều. Cảm ơn bạn đă ở đây, Sharrell. Cảm ơn rât nhiều. Thật vinh dự khi được gặp bạn trước đây. Cảm ơn bạn.

Bạo lực bạo lực này làm chấn động lương tâm của quốc gia chúng ta, và chúng ta sẽ không đứng bên cạnh và xem nó xảy ra. Có thể làm được điều đó. Công dân Chicago là công dân Mỹ và họ có quyền như mọi người Mỹ khác được sống trong an toàn, nhân phẩm và ḥa b́nh. Không có người mẹ nào phải ôm đứa con đă chết trong ṿng tay của ḿnh chỉ v́ các chính trị gia từ chối làm những ǵ cần thiết để bảo vệ khu phố của họ và bảo vệ thành phố của họ. Mỗi người Mỹ - bất kể thu nhập của họ, chủng tộc của họ, hoặc khu vực bưu chính (Mă ZIP Code) của họ - sẽ có thể đi bộ trên đường phố của họ không bị bạo lực và không sợ hăi.
Trong khi những người khác muốn làm ô nhục, phỉ báng và băi bỏ cảnh sát, nhưng ngược lại tôi muốn hỗ trợ và tôn vinh cảnh sát tuyệt vời của chúng ta, những người can đảm dám hy sinh tinh mạng để bảo vệ trật tư xă hội. Trong khi những thành phần khuynh tả cấp tiến muốn băi bỏ các hiến chương học đường và loại bỏ quyền lựa chọn trường học khi những thành phần này cố giữ những tài trợ của chính phủ cho từng cá nhân của cá học sinh Hoa Kỳ, tôi muốn mở rộng sự lựa chọn trường học, và mọi gia đ́nh ở Mỹ nên có lựa chọn đó. Trong khi những người khác muốn phá hủy cơ hội, đóng cửa các doanh nghiệp và gửi công việc của chúng tôi ra nước ngoài, chúng tôi đang thuê người Mỹ và chúng tôi đang mua sản phẩm của Mỹ. Chúng ta muốn xây dựng các nhà máy ở Baltimore, không phải Bắc Kinh. Chúng tôi muốn làm cho sản phẩm của chúng ta ở Chicago, không phải Thượng Hải. Chúng ta muốn Giấc mơ Mỹ cho trẻ em Mỹ và tôi sẽ chiến đấu để thực hiện giấc mơ đó. Mỗi cân, và từng cân sức mạnh của tôi - tôi sẽ chiến đấu cho công việc này.

Nhưng cơ hội không thể phát triển mạnh ở nơi có bạo lực. Sự thịnh vượng không thể phát triển mạnh ở nơi có đổ máu. Và an ninh không thể tồn tại ở nơi có những tên tội phạm bạo lực có khả năng bắt chước và giết người mà không bị trừng phạt. Đó là tất cả những ǵ về Chiến dịch LeGend. Đó là lư do tại sao chúng ta ở đây hôm nay để trả lời những lời cầu xin mong ước của những người khóc v́ công lư bị bỏ rơi và gào khóc để được giúp đỡ. Đối với những người ở Chicago và các thành phố khác nơi chúng ta sẽ là: Trợ giúp đang trên đường đến nơi đó

Bây giờ tôi muốn hỏi Tổng chưởng lư William Barr, người đang làm một công việc tuyệt vời, để giải thích chi tiết hơn về Chiến dịch LeGend, tiếp theo là Quyền thư kư Wolf. Và sau đó, chúng tôi nghe thấy từ những người thân yêu của những người Mỹ đă ngă xuống. Tôi sẽ yêu cầu Sam Vigil và Charron Powell lên bục giảng, và chúng tôi rất thích nghe họ nói vài lời để vinh danh người thân yêu của họ.
Cảm ơn rât nhiều.

Sau đó là các phát biểu của Tông chưởng Lư William Barr
Với những chi tiết cụ thề của công việc tái lập an ninh trật tự trên đường phó tại Hoa kỳ


TỔNG CHƯỞNG LƯ WILLIAM BARR:
"Cảm ơn ngài, thưa ngài Tổng Thống. Và tôi đă cảm ơn đặc biệt là gia đ́nh của các nạn nhân đă đến đây hôm nay và đă cho phép chúng tôi khai trương nỗ lực này dưới danh nghĩa của những người thân yêu của họ. Và tôi muốn cảm ơn tất cả các đồng nghiệp thực thi pháp luật của chúng tôi từ khắp đất nước - tiểu bang, địa phương và liên bang.

Như Tổng thống đă nói, nhiệm vụ đầu tiên của chính phủ là bảo vệ sự an toàn của công dân chúng ta. Và chúng tôi ở đây để giải thích sáng kiến chống tội phạm bạo lực đang gia tăng ở một số thành phố của chúng tôi. Mục tiêu của chúng tôi là giúp cứu sống. Mối nguy hiểm chính đối với cuộc sống của các cộng đồng nội thành của chúng ta là tội phạm bạo lực. Nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho thanh niên da đen, trẻ tuổi là giết người. Mỗi năm, khoảng 7.500 người Mỹ da đen là nạn nhân của vụ giết người. Mỗi một cuộc sống trong chung ta đều quan trọng.
Năm 1992, tội phạm bạo lực là - toàn quốc - gấp đôi so với ngày nay. Và chính tại thời điểm đó, cơ quan thực thi pháp luật liên bang lần đầu tiên chú ư đến loại tội phạm bạo lực này.
Những chính phủ liên bang trước đó thực sự đă không hề có những đóng góp vai tṛ hay hành dộng ǵ cho vấn đề này.
Nhưng với chính phủ hiện nay của chúng tôi bắt đầu tấn công tội phạm bạo lực kết hợp với chính quyền tiểu bang và địa phương.
Vào thời điểm đó, chẳng hạn, FBI đă thành lập lực lượng đặc nhiệm chống băng đảng trên khắp nước Mỹ. Và chúng tôi bắt đầu sử dụng luật liên bang mạnh mẽ cho phép chúng tôi nhắm vào những kẻ sử dụng súng để giết người khác và những kẻ có liên quan đến hoạt động băng đảng..

Cách tiếp cận của chúng tôi là thành lập lực lượng đặc nhiệm chống tội phạm bạo lực ở các thành phố để thực thi luật liên bang và đưa những kẻ nổ súng và những tên tội phạm bạo lực kinh niên ra khỏi đường phố. Chúng tôi cung cấp ngân sách cho các sĩ quan tiểu bang và địa phương tham gia các lực lượng đặc nhiệm này để chúng tôi có thể tận dụng trách nhiệm và quyền hạn của ḿnh.. Và phương pháp này đă cực kỳ thành công trong những thập kỷ can thiệp trong việc đẩy lùi tội phạm.

Bây giờ, với những ảnh hưởng tội phạm dâng cao vào cuối chính quyền Obama, và hiện nay v́ covid -19 nhóm tội phạm này bắt đầu quay trở lại. Và trong hai - hai năm rưỡi đầu tiên của chính quyền này, chúng tôi đă thành công trong việc đẩy nó xuống.
Nhưng chưa đầy một năm trước, thưa ngài Tổng Thống, ông c̣n nhớ lại rằng khi chúng ta thấy tội phạm bắt đầu gia tăng ở một vài thành phố, ông đă yêu cầu tôi khởi xướng một sự đột phá ở những thành phố đó để giúp các đối tác chính quyền các địa phương đối phó với vấn nạn này. Và v́ vậy, chúng ta đă bắt đầu chương tŕnh này, mà chúng tôi gọi là Truy đuổi không ngừng. Thật không may, COVID đă can thiệp và chúng tôi đă phải bỏ quên điều đó - nỗ lực đó.

Và kể từ đó, chúng ta đă chứng kiến những sự kiện khủng khiếp đó ở Minneapolis, sau đó chúng đă có phản ứng cực đoan này đă làm tê liệt nghành cảnh sát và họ c̣n kêu gọi sự tẩy chay các sở cảnh sát, tràn vào dập phá và thiêu rụi. Và ảnh hưởng là những ǵ chúng ta đă thấy sau đó là sự gia tăng bùng phát đáng kể tội phạm bạo lực ở nhiều thành phố. Và  sự gia tăng này là kết quả trực tiếp của cuộc tấn công vào lực lượng cảnh sát và sự suy yếu của lực lượng cảnh sát. Và Tổng thống đă trải qua và đọc những thống kê khủng khiếp.

V́ vậy, để đáp ứng điều đó, chúng tôi đă khởi xướng chương tŕnh này, Chiến dịch LeGend, để đẩy mạnh hoạt động của các lực lượng đặc nhiệm của chúng tôi - lực lượng đặc nhiệm chống tội phạm của chúng tôi tại các thành phố bị ảnh hưởng nặng nề bằng cách giao thêm các đặc vụ liên bang và hỗ trợ nhiều cho chính quyền hơn với cán bộ lực lượng đặc nhiệm địa phương.

Điều này rất quan trọng để nhấn mạnh rằng các hoạt động mà chúng tôi đang nói đến là các hoạt động chống tội phạm tiêu chuẩn mà chúng tôi đă thực hiện trên khắp đất nước trong nhiều thập kỷ. Chúng tôi sẽ bổ sung các đặc nhiệm liên bang cho các lực lượng đặc nhiệm - đây là những đặc vụ đường phố, điều tra viên của họ - những người sẽ làm việc để giải quyết các vụ giết người và triệt hạ các băng đảng bạo lực. Và họ sẽ làm việc kề vai sát cánh với các đồng nghiệp trong từng tiểu bang và địa phương.

Đây là một loại hoạt động khác, rơ ràng, hơn các đội chiến thuật chúng tôi sử dụng để bảo vệ chống lại bạo loạn và bạo lực mob. Và chúng tôi sẽ tiếp tục đối đầu với bạo lực mob, nhưng các hoạt động mà chúng tôi thảo luận hôm nay rất khác nhau. Họ là những người chiến đấu tội phạm cổ điển. Chúng tôi đă đặt tên cho hoạt động này, như chúng tôi đă nói, hoạt động của LeGend, LeGent và chúng tôi đă bắt đầu triển khai một vài tuần trước tại Kansas City.

Và chỉ để cung cấp cho bạn một ư tưởng về những ǵ có thể xảy ra: FBI đă tiến rất mạnh vào Thành phố Kansas, và trong ṿng hai tuần, chúng tôi đă có 200 vụ bắt giữ.

Chúng tôi sẽ thêm các thành phố trong những tuần tới. Và hiện tại, chúng tôi đă bao gồm - ngoài Thành phố Kansas, như Tổng thống đă nói - Chicago và Albuquerque.

FBI, hôm nay, công bố phần thưởng cho thông tin liên quan đến vụ giết LeGend, Jackie và Vernado. Chúng tôi đang t́m kiếm công lư cho những nạn nhân đó ngày hôm nay, và Chiến dịch LeGend nhằm mục đích ngay lập tức giúp các cơ quan cảnh sát và lănh đạo địa phương của chúng tôi ngăn chặn thêm nạn nhân. FBI đă thiết lập một đường dây nóng để công chúng báo cáo thông tin mà họ có thể có thể giúp giải quyết những vụ giết người này. Số điện thoại đường dây nóng là 1-800-CALL-FBI.

Để thực hiện Chiến dịch LeGend, các cơ quan thực thi pháp luật liên bang sẽ cam kết bổ sung các nguồn lực cho các thành phố này, bao gồm các đặc vụ FBI, DEA, ATF, Thống chế Hoa Kỳ và các đội HSI của Bộ An ninh Nội địa.

Đến nay, chúng tôi đă gửi hơn 200 đặc nhiệm liên bang đến Thành phố Kansas. Chúng tôi đang chỉ đạo một số lượng đặc nhiệm lư tương đương để tăng cường tới lực lượng Chicago đang hiện có, và chúng tôi sẽ cung cấp thêm 35 đặc nhiệm cho Albuquerque.
Các luật sư Hoa Kỳ cho Chicago, Albuquerque và Thành phố Kansas có mặt ở đây hôm nay. Các luật sư Hoa Kỳ và các quan chức thực thi pháp luật liên bang ở mỗi thành phố này chịu trách nhiệm cuối cùng trong việc điều phối nỗ lực của liên bang và đảm bảo các vụ truy tố từ những sáng kiến này - sáng kiến này có hiệu quả.

Liên kết với sự gia tăng này trong các đặc nhiệm thực thi pháp luật liên bang, chúng tôi cũng đang cung cấp hỗ trợ tài chính bổ sung cho các cơ quan thực thi tiểu bang và địa phương để cho phép họ cung cấp thêm cảnh sát, nhiều thành viên của lực lượng đặc nhiệm của chúng tôi.

Như tôi đă nói, các đặc vụ liên bang làm việc trực tiếp với cơ quan thực thi nhà nước và địa phương - thực thi pháp luật mỗi ngày. Chúng tôi bổ sung và cung cấp hỗ trợ cho cơ quan thực thi pháp luật địa phương, nhưng tội phạm bạo lực cuối cùng là một vấn đề sẽ được giải quyết bởi lănh đạo nhà nước và địa phương tại các thành phố này, như Tổng thống nói.

Thông báo của chúng tôi hôm nay là một minh chứng cho cam kết của chúng tôi với những người đàn ông và phụ nữ làm cảnh sát ở Chicago, Albuquerque và Thành phố Kansas. Những nỗ lực của bạn để bảo vệ các cộng đồng này không bị lăng quên.

Đồng thời, thông báo này và Chiến dịch LeGend nói chung cũng là một cam kết với các gia đ́nh của LeGend Taliferro, Jackie Vigil và Vernado James [Jones] rằng những cái tên đó sẽ không bị lăng quên. Chúng tôi sẽ không nghỉ ngơi cho đến khi công lư được giao cho những người thân yêu của bạn.
Cảm ơn bạn

Tiếp đến là những phát biểu ngắn của Quyền Cố vấn an ninh quốc gia Chad Wolf.
Cuối cùng Giám đốc FBI Christopher Wray (Xin các bạn click on picture để xem chi tiết phát biểu)

-RẤT KHÔN NGOAN, GIỜ LÀ THỜI ĐIỂM TỔNG THỐNG TRUMP CÓ ĐẦY ĐỦ BẰNG CHỨNG YẾU TỐ ĐỂ RA TAY HÀNH ĐỘNG RẤT  MẠNH MẼ ĐỂ NGĂN CHẶN NHỮNG BẠO LỰC CHẾT NGƯỜI TÀN BẠO.
- KHỘNG BỊ RƠI VÀ CÁI  BẪY MÀ PHE ĐÂN CHỦ GIĂNG SẴN LÀ SẼ KẾT ÁN ÔNG LÀ "KẺ PHÁT ĐỘNG CUỘC NỘI CHIẾN"
- ÔNG VÀ NHỮNG CỘNG SỰ TÀI BA CỦA ÔNG SẼ DẸP SẠCH NỘI LOẠN
- CHUẨN BỊ TUNG NHỮNG Đ̉N CHÍ TỬ MỚI CHO NGOẠI THÙ LÀ TẦU CỘNG VÀ NHỮNG THẾ LỰC ĐANG ĐÁNH PHÁ MỸ TỪ PHÍA NGOÀI KỂ CẢ ĐÁM TRÂU GIÀ PHẢN BỘI.

Cong Hinh Phạm.