báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 
Bolsa California Biểu T́nh Ủng Hộ TT. TRUMP - Truất phế NEWSOM - Chống Trung Cộng


 ĐẢNG DÂN CHỦ CHỊU THUA TCL BILL BARR!

***

Ann Nguyen: Make American Great Again & nhiều videos thời sự- Mắc mưu TT Trump, Obama lồng lộn lợi dụng cả lễ tang để sách động gian kế bầu cử qua thư

Video- BẦU CHO TỔNG THỐNG DONALD TRUMP/Nhạc và lời: Hoàng Tường

***

Nhà nghiên cứu gốc Hoa bán bí mật thương mại cho Trung Quốc

Nhà nghiên cứu gốc Hoa làm việc tại một viện nghiên cứu ở Mỹ đă nhận tội đánh cắp bí mật thương mại và bán cho Trung Quốc.

Bệnh viện Nhi Quốc gia tại Mỹ. (Ảnh: Fox)

Li Chen, 47 tuổi, từng sống ở thành phố Dublin, Mỹ ngày 30/7 đă nhận tội âm mưu đánh cắp bí mật thương mại và lừa đảo trong thời gian làm việc với vai tṛ nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Nhi Quốc gia. Phiên xét xử qua h́nh thức trực tuyến đă diễn ra tại một ṭa phúc thẩm liên bang ở Ohio.

“Chen đă phản bội đơn vị làm việc của cô ấy trong suốt 10 năm khi đánh cắp bí mật thương mại từ viện nghiên cứu của Mỹ và chuyển chúng về Trung Quốc sau khi nhận được các khoản chi trả từ chính quyền Trung Quốc”, công tố viên David M. DeVillers cho biết.

Bà Li Chen

Chen và chồng Yu Zhou – người bị xem là đồng phạm đă làm việc trong 10 năm tại các pḥng nghiên cứu y học riêng biệt ở Viện nghiên cứu thuộc Bệnh viện Nhi Quốc gia Mỹ.  Zhou làm việc tại đó từ năm 2007 đến năm 2017, trong khi Chen làm việc từ năm 2008 đến năm 2018.

Cặp đôi đă bị bắt vào tháng 7/2019 tại California, với cáo buộc đánh cắp ít nhất 5 bí mật thương mại có liên quan tới chất tiết tế bào gốc, công cụ quan trọng trong nghiên cứu, chẩn đoán và điều trị các bệnh lư, trong quá tŕnh làm việc tại viện nghiên cứu thuộc Bệnh viện Nhi Quốc gia. Vụ việc của Zhou vẫn đang được xem xét.

Theo cáo trạng của ṭa, Chen thừa nhận đă âm mưu đánh cắp và kiếm tiền từ một trong những bí mật thương mại bằng cách lập công ty tại Trung Quốc, bán bộ công cụ giúp cô lập chất tiết tế bào gốc và thu lợi từ chính phủ Trung Quốc.

Chris Hoffman, đặc vụ của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), cho biết Chen là một nhà nghiên cứu được tín nhiệm tại viện nghiên cứu thuộc Bệnh viện Nhi Quốc gia và đă tham gia thực hiện các nghiên cứu hàng đầu do chính phủ Mỹ tài trợ.

50 tiểu bang ở Mỹ đều nhận được hạt giống gửi từ Trung Quốc

Người dân ở 50 tiểu bang tại Mỹ trong mấy ngày gần đây liên tiếp nhận được các bưu kiện lạ gửi từ Trung Quốc Đại Lục, bao gồm cả bưu kiện mà bên ngoài ghi là sản phẩm trang sức nhưng khi mở ra th́ bên trong lại là hạt giống. 

Việc này đă khiến cho Bộ Nông nghiệp Liên bang Mỹ (USDA) kêu gọi người dân không được trồng hoặc vứt lung tung những hạt giống này, cần phải cho hạt giống vào túi kín và rửa tay, sau đó liên hệ với cảnh sát để đến giải quyết

 Các gói hàng có ghi chữ Bưu chính trung Quốc được gửi từ Trung Quốc tới Mỹ, trên bưu phẩm ghi các đồ trang sức như dây chuyền, nhưng khi mở ra th́ lại là hạt giống. (Ảnh từ Twitter Sở Nông nghiệp và Thị trường New York).

Theo New York Times đưa tin, những gói bưu phẩm không rơ lai lịch này đă gây sự khủng hoảng cho người Mỹ. Được biết, các đơn vị liên quan trên toàn bộ 50 bang của Mỹ đă đưa ra cảnh báo đối với người dân, có một số cục nông nghiệp cũng xác nhận nhận được thông báo của người dân về việc nhận được các gói bưu kiện.

Ngoài ra, theo trang web Morningstar đưa tin, người dân tại Canada, Anh Quốc, Úc, gần đây cũng liên tiếp nhận được những gói hàng không rơ lai lịch, cơ quan chức năng địa phương đă theo dơi điều tra.

Cơ quan chức năng Mỹ đưa ra lời khuyên người dân nhận được các gói hàng nói trên không nên hiếu kỳ trồng những hạt giống không rơ lai lịch. Đặc biệt không nên mở gói hàng, hoặc tùy tiện vứt vào thùng rác, bởi nếu hạt giống là loại thực vật xâm hại, có thể sẽ gây ra nguy hại cho môi trường sinh thái và ảnh hưởng đến chăn nuôi gia súc.

Ngoài ra, theo Đài phát thanh Đức (DW) phiên bản tiếng Trung đưa tin, cư dân mạng Mỹ đă chia sẻ trên h́nh ảnh gói hàng mà họ nhận được. Những gói hàng bằng túi nilon trong suốt hoặc phong b́ màu vàng, có thể thấy rơ trên nhăn hiệu có ghi chữ tiếng Trung “Bưu chính Trung Quốc”, có một số c̣n có ghi rơ bằng tiếng Trung là gói hàng “dây chuyền”, “đồ chơi”, “nhét tai”, v.v.

Hoa Kỳ và Canada đều nhận được các gói bí ẩn từ Trung Quốc, trong đó có chứa hạt giống chưa xác định (Ảnh chụp màn h́nh Twitter)

Tuy nhiên sau khi mở ra th́ chỉ thấy bên trong túi nilon trong suốt đó đựng hạt cây trồng không rơ tên, hơn nữa các loại hạt khác nhau cũng có kích thước và màu sắc khác nhau.

Bộ Nông nghiệp Mỹ sau đó cũng đăng h́nh ảnh lên mạng xă hội và cho biết đang điều tra về các gói hạt giống mà các bang đă chủ động cung cấp, đồng thời kêu gọi người dân các bang khi nhận được gói hạt giống không nên vứt hoặc trồng, cần lập tức liên hệ với cơ quan nông nghiệp địa phương.

Mặt khác, thông tin từ phía cảnh sát bang Ohio cho biết, hiện tại vẫn chưa rơ động cơ của việc gửi các hói hạt không rơ lai lịch đến nhiều bang của Mỹ, tuy nhiên cảnh sát nghi ngờ có thể là do hành vi gian lận “đặt đơn hàng ảo” đang rất phổ biến của ngành thương mại điện tử ở Trung Quốc.

Ngoài ra, Canada cũng lan  truyền thông tin có cư dân nhận được gói hàng bí ẩn từ Trung Quốc, trên bao b́ có ghi là trang sức, hoặc đồ chơi, công cụ, nhưng khi mở ra xem th́ thực tế lại là hạt giống không rơ tên. Chính quyền Canada lo lắng những loại hạt này có thể là loài xâm hại, nên đă cảnh báo cư dân không nên mang đi trồng, thậm chí không nên mở ra. Cục Kiểm tra thực phẩm Canada (CFIA) cho biết đang điều tra sự việc này.

Theo Thời báo Tự do Đài Loan đưa tin, người dân Đài Loan thời gian gần đây cũng có một số người nhận được gói hàng là đất gửi từ Thượng Hải Trung Quốc đến. Sau khi cơ quan pḥng dịch Đài Loan kiểm tra, phát hiện đất liên quan là loại đất trồng hỗn hợp, mặc dù đă lập tức tiêu hủy, nhưng lo lắng loại đất mà hạt giống này đều có thể sẽ gây ra loại côn trùng gây hại cho thực vật tại Đài Loan, cho nên đă kêu gọi người dân một khi nhận được gói hàng như thế, cần thông báo cho cơ quan chức năng địa phương, không nên tùy ư sử dụng.

Giới chức Đài Loan đă khuyến cáo người dân nếu nhận được các gói hàng tương tự hăy giao nộp cho cơ quan chức năng chứ không vứt chúng đi do chúng có thể chứa các loại giun, nấm và côn trùng không thể nh́n thấy bằng mắt thường, gây rủi ro đáng kể cho mùa màng và cây trồng tại Đài Loan.

Về vấn đề này, có cư dân mạng bày tỏ: “Âm mưu cực khủng! Chiến tranh sinh học mới đă bắt đầu ?? Sắc bén! Không tốn một viên đạn, sẽ biến Bắc Mỹ thành vùng đất cằn cỗi chỉ trong vài phút.”

Gần đây, nhiều người dân Nhật Bản nhận được các gói hạt giống "bí ẩn" có chữ Trung Quốc trên mỗi gói hàng, theo NHK.

Một người đàn ông ở thành phố Miura, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản đă nhận được một gói hàng có chữ Trung Quốc chứa nhiều hạt giống "bí ẩn", mỗi hạt cỡ 2 milimet.

Các gói hạt giống mà người dân Nhật Bản nhận được có chữ Trung Quốc. Ảnh: NHK

Các nhà chức trách ở Canada, Anh và Australia cũng đang báo cáo các trường hợp tương tự.

Giang Phong