báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

 

 

 

 

 

 

  
Joe Biden lộ nguyên h́nh khiến cử tri Mỹ đồng loạt quay 180 độ bầu cho TT Donald Trump tái đắc cử

 
Mắc mưu TT Trump, Obama lồng lộn lợi dụng cả lễ tang để sách động gian kế bầu cử qua thư

***

Ann Nguyen: Make American Great Again & nhiều videos thời sự- Mắc mưu TT Trump, Obama lồng lộn lợi dụng cả lễ tang để sách động gian kế bầu cử qua thư
Video- BẦU CHO TỔNG THỐNG DONALD TRUMP/Nhạc và lời: Hoàng Tường

***

LỊCH SỬ TÁI DIỂN 

TG: Tâm B́nh

Mấy tháng qua chứng kiến những xáo trộn chính trị ở Mỹ, làm tôi nhớ lại những ngày tháng cũ khi c̣n ở Việt Nam dưới thời Việt Nam Cộng Ḥa trước năm 1975.

Miền Nam, Việt Nam lúc đó tuy là sống trong thời chiến nhưng dân t́nh có cuộc sống sung túc, hài ḥa, có dân chủ, có tự do, có văn hóa, có đạo đức. Nhưng Cộng Sản Bắc Việt luôn đánh phá Miền Nam, tuyên truyền để kích động dân Miền Nam theo chúng chống phá chính quyền.

Khi chia đôi đất nước, VC cũng đă gài một số người nằm vùng ở lại. Họ lập ra nhiều tổ chức nào là Ủy ban cứu đói (mặc dù Miền Nam không đói). Họ đ̣i tự do dân chủ, đ̣i quyền b́nh đẳng, núp dưới h́nh thức Tổng Hội Sinh Viên, tôn giáo, phản chiến. Kư giả VC nằm vùng làm báo để xách động quần chúng chống phá chính quyền, đi biểu t́nh, đặc công ám sát, đánh phá mọi mặt vừa chính tr,ị vừa quân sự. VNCH hồi đó khá tự do, từ ngôn luận đến cư trú nên đám VC nằm vùng len lỏi khắp nơi.

Tôi c̣n nhớ có ông Trung tá nọ làm tỉnh trưởng ở một tỉnh miền trung (tôi cũng đă mấy lần gặp ông). Sau đó ông ứng cử và đắc cử vào Dân Biểu Quốc Hội. Sau đó ông làm trong Ủy Ban Quốc Pḥng ǵ đó. Ông được cử cùng phái đoàn sang Mỹ xin thêm viện trợ. Không biết ông xin thế nào mà thay v́ thêm viện trợ, MỸ lại cắt viện trợ (sau 1975 mới lộ ra ông là CS nằm vùng). Sau khi Cộng sản Bắc Việt cưỡng chiếm Miền Nam, họ kể công với cách mạng mới ḷi ra những tên CS nằm vùng. Một sổ trong những người này sau khi thấy rơ bộ mặt thật của CS rồi hối hận, nguyền rủa th́ đă muộn. Có người không chịu được phải bỏ nước ra đi.

 Hôm nay thấy những người Việt Nam mang banner đi ủng hộ đám người bạo loạn; chẳng khác nào thời VNCH có những người nghĩ không có tư tưởng phản chiến th́ không phải là người trí thức. Những người này thỉnh thoảng họp mặt tổ chức hát nhạc phản chiến Trịnh Công Sơn. Mở miêng ra là chê bai chính quyền. CS xâm lăng Miền Nam, Miền Nam tự vệ, lẽ ra họ phải ra ngoài Bắc hát nhạc phản chiến mới đúng. Miền Nam sụp đổ một phần cũng do những trí thức “vô tư” này. Cũng như bây giờ có những thành phần theo đảng DC chống phá TT trump. Họ nghĩ là họ hiểu biết hiểu rơ chính trị hơn người khác nên chê bai lối lănh đạo của ông Trump.

Những chuyện xảy ra cho nước MỸ hôm nay có phần nào tương tự như ở VN. Hồi trước Trung cộng là Cộng Sản Bắc Việt, Đảng Dân chủ là Cộng sản nằm vùng ở Miền Nam, tuy danh xưng khác, h́nh thái khác nhưng bản chất th́ giống nhau.

NÓI VỚI NGƯỜI VIỆT NAM MÊ ĐẢNG DÂN CHỦ

Đa số các bạn trẻ thích đảng Dân Chủ. Trong đó có người sinh ra ở VN, có người sinh ra ở Mỹ, nhưng các bạn chưa đủ lớn để cảm nhận được cái đau, cái khổ của thế hệ chúng tôi. Chúng tôi là những nhân chứng sống về thời cuộc và lịch sử. Lịch sử chiến tranh VN, các bạn chỉ biết qua sách vở, lư thuyết, và những định kiến sai lầm của một số người viết sử, của thầy, cô ở nhà trường, của những fake news bạn nghe hằng ngày. Các bạn không hiểu hết những gian trá của CS. Ngay trong chiền tranh VN. CS Bắc VIệt là kẻ xăm lăng. Miền Nam VN chỉ có tự vệ. Miền Nam có chính phủ hợp pháp, hợp hiến vậy mà sau này họ đặt cho một danh xưng xỏ lá là NGỤY. Miền Nam chỉ thua miền Bắc ở gian manh và xảo trá vể mặt tuyên truyền, cho nên nhóm Dân Chủ ở Mỹ tin theo mà có phong trào phản chiến chiến tranh VN. Tội nghiệp cho VNCH bị lịch sử xuyên tạc. Sau này coi những phim về chiến tranh VN chỉ thấy những cái hay của Cộng Sản Bắc Việt, c̣n cái dở của Việt Nam Cộng Ḥa.

 Người Mỹ họ lương thiện nên không hiểu được những gian manh, điêu ngoa trong nghệ thuật tuyên truyền của CS; nên mới có phong trào phản chiến của đảng DC. Họ c̣n quan niệm đảng DC lo cho dân c̣n CH chỉ lo chiến tranh. Thử hỏi trong một quốc gia không có quốc pḥng hùng mạnh lấy ǵ chống lại kẻ xâm lăng. (sau đệ nhị thế chiến, Mỹ có bổn phận nơi nào trên thế giới bị xăm lăng, bị áp bức Mỹ sẽ can thiệp). Đảng CH vẫn lo cho dân đầy đủ, phúc lợi căn bản của hai đảng đều như nhau. CH thiên nặng về quốc pḥng để bảo vệ dân Mỹ và thế giới tự do. Họ quan niệm người dân có sự tự do chọn lựa cho chính ḿnh, và có trách nhiệm với bản thân của họ. DC muốn bành trướng quyền hành của chính phủ, muốn đánh thuế cao để trang trải những chi phí mà họ nghĩ là cần thiết. Chế độ đó gần giống như socialism đang áp dụng bên Châu Âu. Bạn có thấy kinh tế của Châu Âu có khá hơn Mỹ không?

Tôi có bà bạn than với tôi sao đám con cháu bà chỉ thích đảng DC. Có phải tại tụi ḿnh ít học hơn đám trẻ nên nhận định sai? Tôi nói với bà phải công nhận đám trẻ có học hơn ḿnh; nhưng chúng nó chỉ hơn ḿnh ở khoa học, kỷ thuật, văn hóa, văn minh. C̣n ḿnh hơn đám trẻ ở chỗ ḿnh là nhân chứng sống, có nhiều kinh nghiệm về cuộc đời. Thời đại chúng ḿnh phong phú hơn bao giờ hết, chúng ta đă kinh qua thời Pháp thuộc, Nhật, Việt Minh, (Quê tôi một tỉnh nhỏ tiếp giáp Đèo Cả ở miền cực nam của Liên khu 5 trong thời 9 năm kháng chiến dưới sự cai trị của Việt Minh ) Việt Nam Cộng Ḥa, Mật trận giải phóng Miền Nam, Cộng ḥa Xă hội chủ nghĩa VN và bây giờ là Hiệp chủng Quốc Hoa Kỳ. Đám trẻ chưa trải qua những kinh nghiệm đó nên nh́n đâu cũng thấy lư tưởng. C̣n những người lớn chán sống với CS đến Mỹ th́ ḿnh thấy vấn để ở một góc cạnh khác. Nhất là những ngày bạo loạn vừa qua làm cho ḿnh thấy rơ hơn sự khác biệt giửa hai đảng phái. Đúng hay sai, bạn hăy quyết định.

 Nh́n đám người VN cầm biểu ngữ đi biểu t́nh ủng hộ đám phản loạn hôi của đập phá mà ngao ngán. Họ đă thấy ai kỳ thị những người da đen lương thiện tử tế chưa? Nếu nước Mỹ kỳ thị th́ không có một Obama làm tổng thống, như thế nào gọi là kỳ thị? Có tội bị trừng trị là kỳ thị ư?

Sau cuộc bạo loạn vừa qua mới lộ nguyên h́nh đảng Dân Chủ. Đảng dân chủ và Tàu Cộng bắt tay nhau chia rẽ đất nước này, họ núp dưới bóng BLM để phá nát quốc gia , làm nhục quốc thể.

Các bạn mong cho đảng DC cầm quyền để đảng DC đem XHCN vào nước Mỹ để b́nh đẳng giai cấp? Bài học lịch sử VN bạn quên rồi sao? Có b́nh đẳng giai cấp không? XHCN thay v́ nâng người nghèo lên thành giàu; trái lại họ kéo người giàu xuống thành bần cùng. Rồi trổi dậy giai cấp tư bản đỏ, lănh đạo tham ô đè đầu cởi cổ dân. Hôm nay, họ là những lănh đạo đảng viên giàu có nhất nước.

Năm 1972, ngoại trưởng Mỹ Kissinger đi đêm với Trung Cộng. Đến năm 1979, bức màn sắt mở ra giao thương với bên ngoài, nhất là Mỹ. Trung Cộng chẳng khác nào như cá gặp nước. Mấy đời Tổng thống Mỹ đă vỗ béo cho Trung Cộng. Nhờ vậy mà họ phát triển nhanh. Trươc đó, Trung Cộng nghèo xơ xác vậy mà bây giờ quá phồn thịnh và là chủ nợ của nhiều Quốc Gia trên thế giới.

Ngày xưa nghèo th́ họ dùng vũ khí TUYÊN TRUYỀN, xuyên tạc, đổi trắng thay đen. Hôm nay giàu th́ dùng tiền để khuynh loát thế giới. Họ mua chuộc những cá nhân, tập đoàn nào tham tiền và lợi nhuận cộng tác làm tay sai cho họ. Nếu dịp này Tổng Thống Donald Trump không có biện pháp mạnh với TQ, tương lai Trung Cộng sẽ khống chế nước Mỹ và cả thế giới.

Trung Cộng đă thâm nhập và lũng đoạn nước Mỹ với mọi h́nh thức từ giới chính trị gia, khoa học gia, các trường đại học đến lănh vực giải trí, giới làm phim ở Hollywood (v́ lợi nhuận thị trường TQ lớn) Ăn cắp sở hữu trí tuệ …cài gián điệp, mua chuộc giới truyền thông để đưa lên những Fake News liên tục đánh phá ông TRUMP….

Tống thống Trump và nội các của ông thấy rơ những nguy cơ này nên mới có biện pháp mạnh với Trung Cộng. Các bạn không muốn sao mà đi tiếp tay cho đảng Dân chủ. Chính đảng Dân Chủ làm mất Miền Nam, Joe Biden không chịu cho người tỵ Cộng sản vào Mỹ, các bạn có biết không?

NÓI VỚI NGƯỜI MỸ GÔC PHI CHÂU

Bạn có biết bạn đang sống trên một đất nước ưu việt mà biết bao nhiêu người trên thế giới đều ao ước được đến sống ở đây. Mạng sống của bạn và của tất cả đều quan trọng như nhau. Bạn có quyền tự do biểu t́nh trong ôn ḥa, trật tự. Nếu bạn làm như vậy th́ sẽ có nhiều người ủng hộ và sát cánh cùng bạn. Tuy nhiên, trong những cuộc biểu t́nh vừa qua đă làm cho chúng tôi quá thất vọng về những ǵ đă xảy ra trên đất nước này.

V́ một chút kích động mà các bạn đập phá làm loạn, có lợi ǵ cho bạn? Chỉ tốn hao tài sản quốc gia mà trong đó bạn đang thụ hưởng. Trong các bạn có người phải nai lưng ra đi làm, đóng thuế để bù vào những thiệt hại này. Bạn có vui khi thấy thành phố bạn đang ở tiêu diều hơn, đất nước kiệt quệ?

Bạn không nên phá những di tích lịch sử, những người đă dày công xây dựng đất nước Hoa Kỳ. Kỳ thị th́ nơi nào cũng có, nhưng có kỳ thị hay không c̣n tùy vào cách sống của ḿnh, các bạn hăy xét lại ḿnh.

Tổng thống Kennedy có nói “ Bạn đừng hỏi tổ quốc đă làm ǵ cho ḿnh, mà hăy hỏi ḿnh đă làm ǵ cho tổ quốc“. Người da đen cũng có rất nhiều người thành công và cống hiến rất nhiều cho đất nước. Mục Sư Martin Luther King đă tổ chức biểu t́nh trong ôn ḥa và đă thành công trong Civil Right Movement cho sự b́nh đắng với tất cả. Ông đă được vinh danh và tưởng nhớ đến mổi năm qua ngày lễ. V́ vậy nếu bạn biểu t́nh trong ôn ḥa, mọi người nh́n bạn với cặp mắt thương yêu c̣n các bạn làm loạn phá hoại như vậy làm sao người ta thiện cảm với bạn. Trái lại, kết quả sẽ làm cho sự kỳ thị càng tăng cao.

CẢM NGHĨ CÁ NHÂN 

Trước đây bao giờ tôi cũng nghĩ tốt về đảng Dân Chủ. Nhưng sau những ngày bạo loạn vừa qua tôi mới thấy rơ bản chất của đảng DC nên mới nói ra những lời này. Tôi tự thấy ḿnh thấp bé, kiến thức hẹp ḥi, không đủ tư cách để phê phán và đánh giá ai; nhưng nghĩ lại nếu biết mà im lặng là đồng lỏa với cái ác. Nếu hai đảng đoàn kết cùng chung lo cho đất nước th́ bạo loạn không thể xảy ra dù chỉ một ngày. Đằng này đảng DC dung túng bạo động để loạn dai dẵng mấy tháng nay. Chẳng những không giảm mà c̣n gia tăng. Luật lệ nhiêu khê của nước Mỹ đă bó tay TT Trump. Chớ không phải ông kém cỏi không dẹp nổi đám bạo loạn. Chẳng hạn như mới đây xảy ra vụ bạo loạn ở Portland. Những người biểu t́nh đốt phá các ṭa nhà liên bang. Nhốt luôn các vị thi hành công vụ bên trong rồi đốt nhà. Vậy mà đia phương là đảng DC chỉ trích sao chính phủ can thiệp vào điạ phương họ. Nhiều chuyện ở Mỹ này nghe ra thật nghịch lư.

Để mà coi “gậy ông sẽ đập lưng ông “. Họ càng lồng lộn, càng quậy phá th́ họ càng mất chính nghĩa. Người dân sẽ nhận ra ai là chính ai là tà. Họ giúp cho ông TRUMP tái đắc cử vẻ vang hơn.

Nếu đảng DÂN CHỦ không bị ai đó giật dây và có mưu đồ xấu th́ cần ǵ phải vội quấy phá TT Trump. Cứ để yên cho ông làm hết nhiệm kỳ rồi cũng đến lược ḿnh, cần ǵ phải quậy phá để thế giới chê cười, lung lay ḷng tin của dân Mỹ. Dân t́nh khổ sở; nhất là ai cũng đang điêu đứng với Covid 19, đảng DC muốn cho dịch kéo dài muốn giết dân hay sao mà cứ xách động bạo loạn kéo dài để dễ bề lây lan.

Tôi đă trải qua sáu đời tổng thống Mỹ (kể cả TT Trump), nhưng chưa thấy có vị TT nào bị đánh phá, bị trù dập, thù trong giặc ngoài như TT Trump. Nhưng ở ông có nhiều nghị lực mới đứng vững đến ngày hôm nay.

Mỗi tối đi ngủ, mỗi buổi mai thức dậy tôi đều chắp tay cầu nguyện: cho thiên tai giảm nhẹ, dịch bệnh tiêu trừ, chiến tranh chấm dứt, khủng bố không c̣n, các chốn các nơi đều hướng thái b́nh thịnh vượng

Trên đây là những lời tâm huyết chân thành của một người đàn bà ở tuổi xế chiều (ngồi gơ từng chữ, chỉ một ngón tay để viết bài. Không một ai bên cạnh để góp ư, để nhắc nhở. Những ǵ chợt nhớ, chợt quên) chứ không muốn lên mặt thầy đời với ai. Đúng hay sai c̣n tùy vào tư duy của mỗi người, nhưng lịch sử muôn đời vẫn là lịch sử.

Nói ǵ th́ nói, lần bầu cử TT vào 3/11/2020 này tôi nhất định phải đến tận pḥng phiếu để bầu cho ông Donald Trump. Ông tái đắc cử sẽ tát cạn đầm lầy chính trị nước MỸ tồn đọng bấy lâu nay để “MAKE AMERICA GREAT AGAIN “.

TÂM B̀NH