báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 
Bolsa California Biểu T́nh Ủng Hộ TT. TRUMP - Truất phế NEWSOM - Chống Trung Cộng


250 Nhà Nghiên Cứu Hoa Kỳ có dính dáng tới Quân Đội Trung+. Tin tức mới nhất hôm nay 

***

***

Ann Nguyen: Make American Great Again & nhiều videos thời sự- Mắc mưu TT Trump, Obama lồng lộn lợi dụng cả lễ tang để sách động gian kế bầu cử qua thư

Video- BẦU CHO TỔNG THỐNG DONALD TRUMP/Nhạc và lời: Hoàng Tường

***

Cử tri Mỹ tin ông Trump là người giỏi nhất để giải quyết vấn đề kinh tế

Một khảo sát về tranh cử tổng thống Mỹ cho thấy ông Trump có nhiều cơ hội giành chiến thắng vang dội hơn cả năm 2016.

Một cuộc khảo sát mới công bố cuối tuần qua cho thấy Tổng thống Trump đang có lợi thế hơn cựu Phó Tổng thống Joe Biden trong cuộc đua vàoṬa Bạch Ốc. 

Ông Trump dẫn trước Biden trên phạm vi cả quốc gia và tại các Tieu bang chiến địa.

Tổng thống Trump đang kư một thông cáo ngày 24/6/2020 tại Ṭa Bạch Ốc. (Ảnh: White House)

Cuộc khảo sát do Viện Dân chủ tiến hành cùng với báo Sunday Express cho thấy Tổng thống Trump đạt 48% ủng hộ, trong khi Biden có 46%. Thậm chí, ông Trump c̣n có lợi thế lớn hơn nữa ở các Tiểu bang chiến địa. Cuộc khảo sát dự đoán đương kim tổng thống sẽ dành 309 phiếu đại cử tri vào tháng 11 tới đây - cao hơn cả chiến thắng năm 2016.

Theo cuộc khảo sát, với các cử tri da trắng dành sự ủng hộ cho ông Trump lên đến 53%, so với 46% của ông Biden. Đáng ngạc nhiên, các cử tri da đen cũng có tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump tăng mạnh lên 20%. Trước đó, cuộc bầu cử năm 2016, ông Trump chỉ dành được 8% số phiếu của người da đen.

"Điểm quan trọng là Tổng thống Trump dẫn trước Joe Biden với tỷ lệ 48% so với 43% ở các Tiểu bang chiến địa: Florida, Iowa, Michigan, Minnesota, Pennsylvania và Wisconsin. Điều đó sẽ giúp ông Trump ở lại Ṭa Bạch Ốc với tổng số phiếu 

đại cử tri là 309, c̣n Joe Biden là 229", David Maddox của báo Sunday Express viết về kết quả khảo sát.

Tiểu Bang chiến địa là ǵ?  

 Tiểu Bang chiến địa (hay c̣n gọi là Tiểu bang dao động - swing states) là nơi các cử tri không chắc chắn ủng hộ ứng cử viên nào. Mỗi Tiểu bang này đều bị chia cắt bởi hai luồng quan điểm trái ngược nhau nên dẫn tới những kết quả rất khó lường. Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ lần này, có khoảng 11 Tiểu bang được xem là chiến địa.

V́ sao cử tri Mỹ ủng hộ ông Trump?

Ông Maddox viết tiếp: "Cuộc khảo sát cho thấy ông Trump đang nổi lên như người dẫn đầu cuộc đua bởi v́ người dân tin rằng Trump là người giỏi nhất để giải quyết các vấn đề kinh tế".

"Trong khi đó, một phần ba số cử tri đặt vấn đề kinh tế lên hàng đầu và 66% cử tri nghĩ rằng kinh tế đang hồi phục sau đại dịch. 57% số cử tri tin rằng ông Trump rất giỏi trong xử lư vấn đề kinh tế," ông Maddox viết tiếp.

Ngày 14/7, Tổng thống Donald Trump đă ban hành một dự luật quy định các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức và ngân hàng tham gia hỗ trợ ĐCSTQ làm xói ṃn quyền tự trị của Hong Kong. (Getty)

Ông Patrick Basham, Giám đốc Viện Dân chủ, nói rằng cuộc khảo sát cho thấy chiến dịch tranh cử của ông Biden không đạt kết quả tốt.

"Mặc dù Biden vẫn ở vị trí cạnh tranh với Donald Trump cho đến ngày bầu cử, nhưng sự ủng hộ dành cho ông ấy không tăng. Và với hầu hết các vấn đề mà cử tri quan tâm th́ Tổng thống Trump đang giành lợi thế. Ngày càng nhiều người Mỹ quan tâm về nền kinh tế và việc làm. Họ không đổ lỗi cho ông Trump về suy giảm kinh tế do đóng cửa v́ dịch bệnh và họ nghĩ rằng Trump sẽ lái con tàu kinh tế tốt hơn so với Biden", ông Patrick nói.

Điều đặc biệt là cuộc khảo sát của Viện Dân chủ cho thấy lư do tại sao Tổng thống Trump bị thất thế trong các cuộc khảo sát của truyền thông cánh tả. Cuộc khảo sát này cho thấy số cử tri "âm thầm ủng hộ" ông Trump đă tăng từ 66% lên 71%. 

Nghĩa là rất nhiều cử tri ủng hộ ông Trump nhưng họ không thể hiện quan điểm ở các cuộc khảo sát khác.

Những lo ngại về Biden

Với ông Biden, nhiều cử tri c̣n lo ngại về t́nh trạng sức khỏe và khả năng lănh đạo của cựu Phó Tổng thống.

"Ngày càng có nhiều cử tri lo ngại rằng ông Biden bị bệnh mất trí nhớ ở giai đoạn đầu, nên họ chuyển sang ủng hộ Tổng thống Trump", ông Maddox viết.

"Theo kết quả khảo sát, tháng này có 58% số người tin rằng ông Biden đang bị suy giảm nhận thức, so với con số 55% của tháng trước", ông Maddox viết.

Sức khỏe nhận thức và năng lực trí tuệ của Biden rất đáng

nghi ngờ, đặc biệt là khi so sánh hiệu suất hiện tại của

ông với các video từ vài năm trước. (Getty)

Trong khi đại dịch Covid-19 tiếp tục khiến nền kinh tế Mỹ khó khăn, một lượng lớn cử tri chuyển sự quan tâm sang vấn đề ai sẽ giúp nền kinh tế hồi phục.

"Cuộc khảo sát cho thấy nhiều người tin rằng ông Trump làngười giỏi nhất trong xử lư các vấn đề kinh tế", Maddox viết. "Số người tin ông Trump giỏi về kinh tế chiếm 57%, trong khi ông Biden chỉ là 43%".

Tuy nhiên nhiều người không đồng t́nh với cách Tổng thống Trump giải quyết vấn đề dịch bệnh."49% không ủng hộ ông Trump về cách xử lư khủng hoảng

 dịchbệnh, trong khi 41% ủng hộ. Tuy vậy 64% ủng hộ ông Trump quyết định mở cửa lại trường học vào mùa thu', Maddox viết.